Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Filecoin ra mắt dịch vụ lưu trữ phi tập trung cho NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
NFT.Storage, một dịch vụ mới do Filecoin và Pinata tạo ra, nhằm mục đích mục tiêu duy trì tính toàn vẹn của những mã thông tin không hề thay thế sửa chữa .

Tóm lại

  • Filecoin đã giới thiệu một dịch vụ lưu trữ phi tập trung mới để bảo vệ nội dung kỹ thuật số được liên kết với các mã thông báo không thể thay thế.
  • Được đặt tên là NFT.Storage, dịch vụ miễn phí cho phép người dùng lưu siêu dữ liệu và nội dung của NFT ngoài chuỗi.

Giao thức tàng trữ phi tập trung chuyên sâu Filecoin đã công bố một dịch vụ không tính tiền mới gọi là NFT.Storage, quảng cáo nó như một giải pháp bảo tồn siêu dữ liệu và nội dung ngoài chuỗi của mã thông tin không hề sửa chữa thay thế được ( NFTs ) .
Mikeal Rogers, giám đốc kỹ thuật tại Protocol Labs của nhà tăng trưởng Filecoin, cho biết : “ NFT là một phần di sản văn hóa truyền thống của trái đất — và việc phong cách thiết kế tài liệu của chúng để có năng lực truy vấn lâu bền hơn là rất quan trọng. bất động sản ảo được bảo vệ sẽ bảo đảm an toàn và có sẵn vĩnh viễn. ”

Tại sao việc lưu trữ NFT lại quan trọng?

NFT là những mã thông tin mã hóa duy nhất hoàn toàn có thể được sử dụng để đại diện thay mặt cho nội dung kỹ thuật số như tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và âm nhạc. Bởi vì chúng không hề thay thế sửa chữa cho nhau, khan hiếm và hoàn toàn có thể được đúc thành độc nhất vô nhị hoặc theo từng đợt nhỏ, nên một thị trường tăng trưởng mạnh cho NFT đã mọc lên giữa những nhà sưu tập, với 1 số ít mức giá quá đắt. Nhưng có một điểm yếu kém .
Trong khi những NFT về danh nghĩa hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, âm nhạc hoặc video, thì những mã thông tin blockchain thực sự không chứa những tệp tin — hoặc thậm chí còn tên tác giả của chúng, cho yếu tố đó. Thay vào đó, NFT về cơ bản là một tập hợp những siêu dữ liệu — những link đến những tệp mà chúng đại diện thay mặt, những tệp này cần được tàng trữ bởi những bên thứ ba, ví dụ điển hình như nền tảng đấu giá .
Vì điều này, có rủi ro tiềm ẩn rất thực sự là những NFT trị giá hàng triệu đô la sẽ không còn sống sót nếu những tệp mà chúng đại diện thay mặt không còn có sẵn trên Internet — ví dụ : nếu công ty tàng trữ tệp bị hỏng. NFT thậm chí còn hoàn toàn có thể mất trạng thái là chứng chỉ số xác nhận và quyền sở hữu, nếu không có gì hoàn toàn có thể chứng tỏ được liên kết chúng với một tệp phương tiện đi lại trong thực tiễn .

Giữ các tệp có thể truy cập được

Để xử lý yếu tố này, nhà tăng trưởng Protocol Labs của Filecoin và nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ đám mây Pinata đã trình làng NFT.Storage, một giao thức phi tập trung chuyên sâu được cho phép người dùng “ sao lưu ” NFT của họ và những phương tiện đi lại tương ứng trải qua địa chỉ nội dung và tàng trữ phi tập trung chuyên sâu .

NFT.Storage được hỗ trợ bởi công nghệ Filecoin và InterPlanetary File System (IPFS). Cái thứ hai cho phép mọi người tạo một mã băm IPFS cho nội dung của họ (được gọi là mã định danh nội dung, hoặc CID). CID có thể được sử dụng để tìm các tệp tương ứng, được lưu trữ trên các nút IPFS trên khắp thế giới. Phương pháp này đảm bảo rằng các tệp — kể cả những tệp được đính kèm với NFT — luôn có thể được tìm thấy miễn là có ít nhất một máy chủ cung cấp quyền truy cập vào chúng.

Theo website của Pinata, dịch vụ cung ứng “ những tệp bảo đảm an toàn và hoàn toàn có thể xác định cho NFT của bạn. ” Người dùng tải lên nội dung của họ qua Pinata và đính kèm IPFS CID vào NFT của họ trước khi in nội dung đó. Trở thành Nhà tăng trưởng Blockchain được Chứng nhận trong Chương trình huấn luyện và đào tạo trực tuyến 11 tuần của chúng tôiBootcamp dành cho nhà tăng trưởng trực tuyến số 1 của ConsenSys hiện đã mở để ĐK ! Cố vấn 1-1 và đào tạo và giảng dạy từ những người giỏi nhất trong ngành. Tham gia ngay ngày hôm nay ! Quảng cáoBạn đồng hànhCùng với Giải mã
Theo thông tin của Filecoin, giải pháp này, được gọi là xử lý nội dung, hoàn toàn có thể ngăn ngừa những yếu tố như link dễ vỡ và “ kéo thảm ”, vì CID được tạo ra từ chính nội dung .
“ NFT.Storage sử dụng Filecoin để tàng trữ tài liệu phi tập trung chuyên sâu dài hạn — môi giới những thanh toán giao dịch tàng trữ và truy xuất để bảo toàn tài liệu NFT lâu dài hơn. Filecoin cung ứng một lớp lâu bền hơn bằng cách sử dụng những vật chứng mật mã để bảo vệ độ bền và tính liên tục của tài liệu NFT theo thời hạn, ” thông cáo báo chí truyền thông cho biết thêm .
Các nhà tăng trưởng cũng quan tâm rằng tài liệu được tàng trữ qua IPFS và Filecoin hoàn toàn có thể được truy xuất trực tiếp trong trình duyệt trải qua bất kỳ IPFS công cộng nào .

An toàn mãi mãi — cho đến khi có thông báo mới

Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý. Mặc dù Filecoin tuyên bố rằng NFT sẽ được “đảm bảo duy trì an toàn và khả dụng lâu dài” trên dịch vụ của mình, NFT.Storage không hoàn toàn miễn trừ sự không chắc chắn giống như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba khác.

“ Dữ liệu sẽ liên tục được tàng trữ trong hàng loạt hoặc cho đến khi Phòng thí nghiệm giao thức quyết định hành động kết thúc dự án NFT.storage ”, trạng thái Điều khoản dịch vụ của NFT.Storage, đồng thời cho biết thêm rằng “ tài liệu sẽ được tàng trữ không tính tiền cho người dùng trên IPFS miễn là Protocol Labs, Inc. liên tục phân phối bộ nhớ không lấy phí cho NFT. Protocol Labs, Inc. có quyền chấm hết NFT.storage theo quyết định hành động riêng của mình. ”
Filecoin đã hứa sẽ thông tin cho những người đam mê NFT 90 ngày trước khi có năng lực chấm hết dịch vụ “ để cho phép người dùng có đủ thời hạn để sắp xếp tàng trữ tài liệu của họ bằng những phương tiện đi lại khác. ”
Vì vậy, mặc dầu NFT.Storage cung ứng một lớp bảo mật thông tin bổ trợ cho người tạo và chủ sở hữu NFT, nhưng nó vẫn chưa phải là một giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT