spot_img

Tệp đuôi SVG là gì và cách sử dụng nó – Đơn vị thiết kế, in ấn và Marketing chuyên nghiệp

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tệp đuôi SVG là gì và cách sử dụng nó

SVG là một định dạng tệp phổ cập trong phong cách thiết kế Logo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng và xuất định dạng này thuận tiện trong những chương trình đồ họa Vector. Vậy tệp này là gì, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá

Định dạng tệp SVG là gì?

SVG là viết tắt của Scalable Vector Graphics hiểu nôm na có nghĩa là “ Đồ họa Vector hoàn toàn có thể mở rông ”. Và đúng như tên gọi của nó, nó là một định dạng đồ họa vector, có năng lực thu phóng tùy ý. Và đó đúng chuẩn là một trong những thứ quan trọng nhất trong phong cách thiết kế logo, khi doanh nghiệp của bạn nhu yếu in trên khổ lớn, nó thuận tiện phân phối .
Mỗi tệp. svg đều được mã hóa dựa trên XML, có nghĩa là tổng thể những thông tin tương quan đến sắc tố, hình dạng, đường thẳng, đường cong và văn bản của hình ảnh được tàng trữ trong những tệp văn bản hoàn toàn có thể đọc được. Nó làm cho định dạng tệp. svg thuận tiện tùy chỉnh. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sửa đổi hình ảnh theo bất kể cách nào và nó sẽ không làm mất chất lượng khởi đầu .

svg-logo.

Raster khác gì so với Vector

Tệp vectơ là đồ họa máy tính sử dụng những công thức toán học để hiển thị hình ảnh của nó, thay vì sử dụng tài liệu px như tệp raster .
Một hình ảnh vector khởi đầu bằng một điểm. Hai điểm tạo ra một đường dẫn. Đường dẫn hoàn toàn có thể thẳng hoặc cong, và sau đó liên kết với nhiều điểm hơn để tạo thành đường dẫn dài hơn hoặc hình dạng đóng. Mỗi đường dẫn, đường cong hoặc hình dạng có công thức riêng của nó, vì thế chúng hoàn toàn có thể đổi khác size lên hoặc xuống và những công thức sẽ duy trì độ sắc nét và chất lượng sắc nét của mỗi đường dẫn. Điều này làm cho những tập tin vector lý tưởng để hiển thị đồ họa ở kích cỡ nhỏ hoặc lớn .

Có một số lợi thế khi sử dụng tệp vector:

  1. Khả năng mở rộng – Bất kể bạn tạo ra một véc tơ lớn hay nhỏ, nó sẽ luôn trông sắc nét như bản gốc.

  2. Kích thước tệp nhỏ – Vector sử dụng các đường path thay vì pixel, do đó kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với kích thước pixel của chúng.

  3. Dễ dàng chỉnh sửa – Một tệp vectơ cho phép bạn thao tác màu sắc, hình dạng, kích thước, bố cục và nhiều thứ khác.

Các tệp raster chứa tài liệu tham chiếu đến mọi px tạo thành một hình ảnh. Mặt khác, định dạng vectơ tích góp tài liệu dưới dạng miêu tả hình học ( đường path, đường cong, hình dạng, v.v. ). Đó là nguyên do tại sao những tệp raster như GIF, JPG hoặc PNG thường được sử dụng cho những hình ảnh có kích cỡ nhất định. Nếu bạn zoom tệp raster, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ bị mất chất lượng và trông bị mờ .

3-svg-logotypemaker-1-960x540.

Làm thế nào để mở định dạng SVG?

Một điều tuyệt vời khác về định dạng tệp. svg là bạn hoàn toàn có thể mở nó ngay cả khi bạn không có những ứng dụng đồ họa ví dụ như CorelDraw, Illustrator. Bạn hoàn toàn có thể xem nó trong trình duyệt của bạn !

4-svg-logotypemaker-960x540.

Sử dụng định dạng SVG ở đâu?

Bạn có thể sử dụng định dạng này trong thiết kế in ấn, thiết kế Logo đặc biệt là Logo trên trang web vì nó giúp khả năng thu phóng trên nhiều thiết bị sử dụng và giúp giảm kích thước tệp.


Nguồn: logotypemaker.com

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT