spot_img

ĐHĐCĐ Tracodi (TCD): Áp lực lợi nhuận năm 2022 sẽ rất lớn khi tăng vốn lên 5.164 tỷ, quý 1 ước lãi 105 tỷ đồng và dự đột biến trong quý 2

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sáng ngày 14/4, Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải – Tracodi ( mã TCD – sàn HOSE ) đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 với tỷ suất cổ đông tham gia nắm giữ trên 80 % tổng số CP đang lưu hành .Theo đó, TCD đã trải qua kế hoạch kinh doanh thương mại năm 2022 tiêu biểu vượt trội với chỉ tiêu lệch giá thuần hợp nhất đạt 4.431 tỷ đồng, tăng 42,39 % so với năm 2021 ; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 626,8 tỷ đồng, tăng 68 % so với năm 2021 ; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 507,4 tỷ đồng, tăng 51 % so với năm 2021. Cổ tức từ 10 % trở lên .Đồng thời, Công ty cũng đặt tiềm năng trong quy trình tiến độ 2022 – 2025 sẽ duy trì tỷ suất tăng trưởng lệch giá 15 % và doanh thu sau thuế hơn 12 % .

Năm 2021 là một năm khó khăn chung của các doanh nghiệp, nhưng Tracodi đã nỗ lực duy trì mức tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận, hoàn thành vượt các kế hoạch được giao. ĐHCĐ Công ty đã thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10%, gồm 5% tiền mặt và 5% cổ phiếu.

Đại hội cũng trải qua kế hoạch phát hành CP khuyễn mãi thêm cho cổ đông hiện hữu với tỷ suất 1 : 1, giá phát hành 10.000 đồng / CP qua đó tăng vốn gấp đôi lên 5.164 tỷ đồng .Nói về kế hoạch phát hành lượng lớn trên, đại diện thay mặt là ông Nguyễn Hồ Nam nhấn mạnh vấn đề năm nay áp lực đè nén doanh thu của TCD rất lớn. Bởi, ban chỉ huy muốn bảo vệ duy trì tỷ suất chia cổ tức 10 % trên tổng vốn. Theo kỳ vọng, đến năm 2023 mọi thứ sẽ không thay đổi hơn khi dòng vốn đưa vào sử dụng khởi đầu tạo ra hiệu suất cao tốt .Chia sẻ với những cổ đông tại đại hội, chỉ huy Công ty cho biết, quý I, Công ty ước lệch giá hợp nhất đạt 560 tỷ đồng, doanh thu sau thuế hợp nhất đạt hơn 100 tỷ đồng .Trong quý II, TCD có kế hoạch tăng cường năng lượng kinh tế tài chính của mình, nên sẽ thoái vốn 1 số ít khoản góp vốn đầu tư kinh tế tài chính để tịch thu vốn, Giao hàng cho hoạt động giải trí xây lắp, góp vốn đầu tư hạ tầng. Do đó, quý II hoàn toàn có thể ghi nhận doanh thu đột biến cho TCD .Thảo luận :

– Cổ đông: Công ty huy động vốn lớn như trên sẽ có kế hoạch như thế nào để đảm bảo thu nhập trên mỗi cổ phần. Công ty có kế hoạch phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài không?

– Lãnh đạo TCD : Nhìn lại TCD từ quá trình cổ phần hóa đến đến tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, để thấy, từ năm năm ngoái, Công ty có vốn điều lệ quanh 100 tỷ đồng, doanh thu dưới 100 tỷ đồng, quá trình đó Công ty phát sinh kinh doanh thương mại lỗ. 1 năm sau Công ty dần phục sinh và có lãi. Gần đây nhất, sau 6 năm cổ phần hóa và niêm yết, TCD đã trở thành doanh nghiệp lớn trong nghành nghề dịch vụ thiết kế xây dựng hạ tầng, kiến thiết xây dựng gia dụng với lệch giá trên 3.000 tỷ đồng, doanh thu trên 330 tỷ đồng. Những số lượng trên đã biểu lộ tăng trưởng và kế hoạch đúng đắn của TCD .Với khối lượng việc làm trong 5 năm tới là rất lớn, TCD phải sẵn sàng chuẩn bị nguồn lực nhân sự, năng lượng tiến hành, công nghệ tiên tiến … Đây là bước chuyển mình lớn của TCD để trở thành doanh nghiệp kiến thiết xây dựng số 1 của Nước Ta. Do đó, nhu yếu vốn để tiến hành những dự án là lớn, bắt buộc TCD phải tăng vốn để đón đầu, bắt kịp trong tiến trình tới .Năm 2022, TCD sẽ tăng vốn lên gấp đôi như tờ trình đã nêu, tỷ suất 1 : 1, giá khuyễn mãi thêm cho cổ đông hiện hữu, không phát hành cho cổ đông bên ngoài .Đối tác chiến lược của TCD là BCG nắm giữ hơn 51 % vốn. BCG cam kết trong 10 năm nữa vẫn là cổ đông lớn, là đối tác chiến lược để tạo động lực tăng trưởng cho TCD. Trong đợt tăng vốn này, BCG liên tục góp phần để giữ vững tỷ suất nắm giữ này. Việc tăng vốn dự kiến trong quý 3 hoàn toàn có thể sẽ khiến EPS của CP về mức 2 nghìn đồng, nhưng đến cuối năm sẽ quay về 3.000 đồng / CP .

– Cổ đông: Kế hoạch năm nay xây dựng trên cơ sở nào để đảm bảo khả thi và thậm chí đạt kết quả cao hơn?

– Lãnh đạo TCD : Kế hoạch kinh doanh thương mại với mức tăng trưởng lớn dự vào những nghành trọng tâm, đó là hoạt động giải trí xây lắp, mảng khai thác đá. Năm 2022, lệch giá xây lắp là 3.700 tỷ đồng, trong đó gồm lệch giá bất động sản chưa được nghiệm thu sát hoạch trong năm 2021 và phần thực thi mới năm 2022 là 2.070 tỷ đồng, nguồn năng lượng tái tạo 1.050 tỷ đồng, lệch giá dự án hạ tầng giao thông vận tải và công nghiệp 580 tỷ đồng. Biên doanh thu mảng xây lắp là từ 8 % .Bên cạnh đó, trong năm nay, TCD sẽ thoái vốn 1 số ít khoản góp vốn đầu tư để dồn vào hoạt động giải trí lõi của công ty, qua đó góp phần kế hoạch doanh thu 2022 .Năm nay, TCD đặt kế hoạch áp lực đè nén về doanh thu. để bảo vệ năng lượng vốn, bảo vệ thiết kế, góp vốn đầu tư cho 5 năm sắp tới. Việc tăng vốn cũng tạo áp lực đè nén lớn cho việc tạo doanh thu, để bảo vệ mức cổ tức 10 % trở lên cho cổ đông với số vốn tăng thêm. Ban quản lý và điều hành đã đặt kế hoạch thử thách nhưng quyết tâm và tự tin vượt kế hoạch này, cũng như đã đo lường và thống kê năng lực vượt tối đa hoàn toàn có thể .

–       Cổ đông: Mảng đầu tư công và mảng khai thác đá sẽ được Tracodi thúc đẩy như thế nào trong năm 2022? Mảng đá cho biên lợi nhuận tới 32% trong năm qua.

– Lãnh đạo TCD : Với mảng góp vốn đầu tư công, TCD tham gia đấu thầu vào những dự án góp vốn đầu tư công ở khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, là địa phận TCD thông hiểu được cấu trúc, thông hiểu địa phương sẽ giúp Công ty có nhiều lợi thế .Hiện nay, Tracodi và công ty mẹ Bamboo Capital đang tập trung chuyên sâu nghiên cứu và điều tra dự án góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng tuyến đường trục tăng trưởng kinh tế tài chính Bắc – Nam, tỉnh Sóc Trăng theo phương pháp đối tác chiến lược công – tư, cũng như một số ít dự án đường trục ở những tỉnh phía Nam ĐBSCL khác. Đây sẽ là những dự án TCD tham gia thầu .Với mảng đá, Tracodi đã tiến hành nhiều hành động thôi thúc mảng khai thác đá ở mỏ đá Antraco ( An Giang ) cũng như thực thi M&A mỏ đá mới tại Bình Thuận. Mỏ đá Antraco có khai trường lên tới 70 ha, chia làm 2 quá trình. Trong đó, tiến trình 1 có quy mô 35 ha, trữ lượng khai thác 28-30 triệu m3, thời hạn đến hết 2024, với hiệu suất khai thác trung bình 1,5 triệu m3 / năm .Antraco đã được tỉnh An Giang chấp thuận đồng ý cho khảo sát để lan rộng ra tiến trình 2. Quy mô tiến trình này bảo vệ cho Công ty hoàn toàn có thể khai thác tiếp trong 10-15 năm tới .Về M&A mỏ đá mới tại Bình Thuận, những bước thương thảo đang được tiến hành .

–       Cổ đông: Gần đây khá nhiều thông tin xấu ảnh hưởng đến TTCK và các doanh nghiệp xây dựng, bất động sản. Ban lãnh đạo có thông điệp gì chia sẻ với cổ đông của Công ty?

– Lãnh đạo TCD : Công ty luôn luôn minh bạch thông tin, liên tục trao đổi với cổ đông. Hàng quý, Công ty đều tổ chức triển khai trao đổi trực tuyến để update tình hình, dự báo cả thuận tiện và khó khăn vất vả cho cổ đông công ty .Cổ đông hãy nhìn vào tương lai dài hạn của TCD và công ty mẹ BCG. Trong 5 năm tới, Công ty chắc như đinh sẽ đạt thêm được nhiều mốc son mới đáng tự hào hơn .
https://cafef.vn/dhdcd-tracodi-tcd-ap-luc-loi-nhuan-nam-2022-se-rat-lon-khi-tang-von-len-5164-ty-quy-1-uoc-lai-105-ty-dong-va-du-dot-bien-trong-quy-2-20220414163451015.chn

https://cafef.vn/dhdcd-tracodi-tcd-ap-luc-loi-nhuan-nam-2022-se-rat-lon-khi-tang-von-len-5164-ty-quy-1-uoc-lai-105-ty-dong-va-du-dot-bien-trong-quy-2-20220414163451015.chn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post