Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bybit Learn | Top 5 Đồng Meme Coin Bạn Nên Biết

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Crypto

Một trong những phần phức tạp nhất trong góp vốn đầu tư crypto là xác lập đúng mực giá trị thực của một gia tài số. Với trong thực tiễn những meme coin mở màn trở nên phổ cập trong khoảng trống crypto và ngày càng nhiều meme coin Open trên thị trường crypto, thì nhiều nhà góp vốn đầu tư đang gặp khó khăn vất vả trong việc xác lập xem đồng nào hoàn toàn có thể là khoản góp vốn đầu tư tốt .Các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về giá trị của meme coin vì những sản phẩm & hàng hóa này không có bất kể giá trị thực nào và có tính đầu tư mạnh cao. Việc phân phối không số lượng giới hạn những đồng meme coin cũng không tương thích với chính sách đồng thuận proof-of-work của Bitcoin .Với những quan tâm này, đâu là những meme coin số 1 mà bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư ? Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ khám phá về top năm đồng meme coin đã biến hóa hoạt động giải trí thanh toán giao dịch tiền điện tử. Cuối cùng, bạn sẽ có cái nhìn thâm thúy về hiệu suất cao của meme coin và hoàn toàn có thể nhìn nhận tài liệu thị trường nhằm mục đích quyết định hành động xem chúng có thực sự xứng danh với thời hạn của bạn hay không .

Meme Coin Là Gì?

Meme coin là một loại tiền điện tử không có giá trị vốn có và hiếm khi cung ứng bất kể giá trị hay quyền lợi thực sự nào. Trong hầu hết những trường hợp, những đồng shitcoins này có chủ đề xoay quanh những meme ( những hình ảnh hoàn toàn có thể mang thực chất vui nhộn trên những mạng xã hội ) trên internet .Meme coin khác với tiền điện tử phần lớn là do chúng thiếu tính thiết thực. Ví dụ : Bitcoin và Ether được tạo ra để xử lý những yếu tố về tập trung chuyên sâu hóa trong nền kinh tế tài chính. Bitcoin ( BTC ) được tạo ra nhằm mục đích giúp mọi người chuyển tiền và là một dạng tiền tệ được những thương gia gật đầu. Ether ( ETH ) được dùng để thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch và những dịch vụ giám sát .Meme coin thường được thổi phồng trong một khoảng chừng thời hạn ngắn do những tin tức mới nhất và những chương trình tiếp thị của những người có tác động ảnh hưởng. Ví dụ : Dogecoin ( DOGE ) là một trong những từ thông dụng trong giới crypto trong đợt tăng giá Bitcoin vào năm 2017, nhưng nhanh gọn mất dấu sau khi BTC tụt giá. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở nên nổi tiếng sau khi Elon Musk mở màn tweet về đồng này. Vì bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tạo ra tiền điện tử, nên nhiều đồng meme coin hơn khi nào hết mở màn Open, dẫn đến sự sinh ra của những đồng như Shiba Inu ( SHIB ) – chạy trên mạng Ethereum, và MonaCoin ( MONA ) – đang dần trở thành một trong những tiền điện tử số 1 .Cho đến tháng 7/2021, số lượng những đồng meme coin khác nhau đã tăng lên hơn 5.000 ( theo CoinMarketCap ). Khi so sánh với những loại tiền điện tử khác, meme coin đã nhân lên chỉ từ 1 số ít ít những loại tiền số năm 2013, đến gần như ngang bằng về số lượng token trong khoảng trống crypto .

Điều Gì Góp Phần Tạo Nên Danh Tiếng Cho Các Đồng Meme Coin?

Meme coin đã trở nên phổ cập trải qua sự tương hỗ của những người có tác động ảnh hưởng về crypto, những người nổi tiếng và những nhà đầu tư có dự tính đẩy giá lên cao hơn trong thời hạn ngắn. Nói chung, meme token và meme coin thường được coi là một trò đùa lưu hành trên những mạng xã hội .Một trong những ví dụ về hiện tượng kỳ lạ này xảy ra khi Mark Zuckerberg – Giám Đốc Điều Hành Facebook đăng một bức ảnh với chú thích : “ Những Con Dê của Tôi : Max và Bitcoin ”. Ngay sau khi bài đăng Open trực tuyến, một meme token, AquaGoat, đã tăng giá trị gần 300 % trong vòng vài giờ .Trong một ngữ cảnh tương tự như, Elon Musk đã tweet rằng nếu có một vụ bê bối tương quan đến anh ta thì đó sẽ được gọi là “ Elongate ”. Một thời hạn sau, token ELONGATE đã được ra đời – và những nhà tăng trưởng công bố rằng họ đã quyên góp USD 3 triệu từ doanh thu của mình. Ngoài ra, việc quảng cáo Dogecoin của Musk đã mang lại một hành trình dài suôn sẻ cho DOGE, vượt lên đỉnh trước đó của đồng này là $ 0,73. Mới gần đây, sau khi Giám Đốc Điều Hành Tesla tweet : “ Dogecoin là tiền ”, giá DOGE đã phục sinh từ giá không thay đổi lên $ 0,20 ngay sau đó .Khi góp vốn đầu tư vào meme coin, mục tiêu chính là bán ra khi giá tăng vì những đồng này ít giá trị vốn có và thiếu những nền tảng cơ bản. Mặc dù meme coin vẫn nổi tiếng với những quy mô pump-and-dump, nhưng có một số ít đồng meme coin đáng để bạn góp vốn đầu tư thời hạn .Meme coin thực sự rất dịch chuyển và có tính đầu tư mạnh cao, tuy nhiên vẫn có những nhà đầu tư phủ nhận bán. Vậy, meme coin nào thực sự đáng để bạn chăm sóc ?

Dogecoin (DOGE)

DOGE là đồng meme coin gốc, được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 dựa trên meme “ Doge ” trên internet với logo chú chó Shiba Inu. Hai kỹ sư ứng dụng, Billy Markus và Jackson Palmer đã tạo ra loại tiền điện tử mã nguồn mở này từ một nhánh của Litecoin. Sau đó, Dogecoin lôi cuốn sự chú ý quan tâm của những nhà đầu tư sau khi Giám Đốc Điều Hành của Tesla, Elon Musk, đăng một số ít dòng tweet ca tụng đồng xu tiền này trên mạng xã hội .Dogecoin sử dụng công nghệ Scrypt có thời hạn khối là một phút, với nguồn cung không số lượng giới hạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể khai thác bất kể khi nào bằng cách tham gia mỏ đào. Ứng dụng tiên phong của Dogecoin là phần thưởng trên Reddit và Twitter cho việc tạo và san sẻ nội dung chất lượng .Ban đầu, đã có 100 tỷ DOGE từ hoạt động giải trí khai thác vào năm năm ngoái, được cho phép những thợ giảng dạy ra 100 Dogecoin mới trong một phút. Nhìn chung, những thợ đào hoàn toàn có thể tạo ra gần 5 tỷ coin mỗi năm .

Tại Sao Giá Dogecoin Lại Tăng?

Tính đến ngày 28/7, hơn 130 tỷ DOGE đang được lưu hành, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng chừng USD 25 tỷ. Áp lực mua chính hình thành ngay khi Musk khởi đầu tương hỗ đồng này trải qua meme – và sự gật đầu trong dự án SpaceX. DOGE hiện đang thanh toán giao dịch ở mức $ 0,20 .

Tương Lai Của Dogecoin Là Gì?

Dự đoán dịch chuyển giá của Dogecoin là một thử thách, vì rất nhiều đồng xu tiền được tạo ra mỗi ngày. Hơn nữa, không có dự án crypto quan trọng nào sử dụng đồng này. Do đó, giá đã đi vào vùng khủng hoảng bong bóng và việc tăng giá hơn nữa nhờ vào vào cách những nhà đầu tư gật đầu đồng này như thế nào .

Shiba Inu (SHIB)

Đã có lúc một chú chó — Shiba Inu — đã truyền cảm hứng cho hàng triệu nhà góp vốn đầu tư góp vốn đầu tư vào dự án SHIB. Theo trang web Shiba Inu, đây là đồng giết chết Dogecoin và được niêm yết trên một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu – Shibaswap. Đồng gốc của Shiba Inu là SHIB, một token ERC-20 được sử dụng trong hệ sinh thái crypto .Một trong những nhà sáng lập có biệt danh “ Ryoshi ” đã tạo ra Shiba Inu vào tháng 8/2020 dưới dạng meme coin. Sau đó, đồng này đã lôi cuốn sự quan tâm bằng 1 số ít đầu tin tức và tweet từ những người có tác động ảnh hưởng như Vitalik Buterin và Elon Musk. Đồng này được ca tụng là “ kẻ giết chết DOGE ” và trở nên phổ cập với những nhà đầu tư Trung Quốc .Một thuật toán khai thác dựa trên Scrypt quản lý và vận hành Shiba Inu. SHIB là một trong số những nền tảng crypto theo chủ đề chó, gồm có Dogecoin ( DOGE ), Alaska Inu ( LAS ) và Alaskan Malamute ( LASM ). Các nhà đầu tư bỏ lỡ chuyến tàu Dogecoin đã chuyển sự chú ý quan tâm của họ sang SHIB do giá trị của đồng này thấp .

Token Shiba Inu có nguồn cung hạn chế là 1 triệu tỷ, nhưng 50% nguồn cung bị khóa do tính thanh khoản của Uniswap. Hơn nữa, nhà phát triển đã tặng thêm 50% nguồn cung cho người tạo ra Ethereum – Vitalik Buterin.

Tương Lai Của Shiba Inu Là Gì?

Cũng giống như Dogecoin, nguồn cung token SHIB không không thay đổi. Tuy nhiên, những token được Tặng cho Buterin đi kèm với lời hứa sẽ vô hiệu chúng khỏi lưu thông. Do đó, việc tăng giá trong tương lai phần nhiều phụ thuộc vào vào cách nhà sáng lập Ethereum sử dụng chúng .

SafeMoon (SAFEMOON)

Những nhà sáng lập của SafeMoon đã tạo ra một token kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu với ba công dụng : phản ánh, đốt và mua lại LP ( nhà sản xuất thanh khoản ). Giao thức này phối hợp giữa tokenomics ( nền kinh tế tài chính tiền mã hóa ) và tính thanh khoản tự động hóa, tập trung chuyên sâu vào việc tăng trưởng những token không hề sửa chữa thay thế ( NFT ). Hơn nữa, những nhà đầu tư sử dụng đồng này như một dự án từ thiện trên nền tảng giáo dục và crypto. Khả năng kiếm tiền của những người nắm giữ SafeMoon nhờ vào vào số lượng token mà họ chiếm hữu .Giao thức SafeMoon sẽ lan rộng ra sự hiện hữu của mình trên thị trường NFT, được cho phép người dùng tạo tiền điện tử của họ. Meme coin này có một lộ trình tham vọng hơn Dogecoin hay Shiba Inu, vì nhiều sàn thanh toán giao dịch số 1 list đồng này .SafeMoon có mục tiêu sử dụng sáng tạo độc đáo về doanh thu tĩnh để vô hiệu áp lực đè nén so với token sau khi bán. Whitepaper của họ đề cập đến “ chính sách phản ánh ” – một động lực cho những người nắm giữ SafeMoon Hold On for Dear Life ( HODL ) gia tài này. Hơn nữa, LP ( nhà sản xuất thanh khoản ) tự động hóa của đồng này sẽ tăng tính không thay đổi bằng cách đưa ra giá sàn cho người nắm giữ token. Cuối cùng, kế hoạch đốt hoàn toàn có thể giúp những nhà đầu tư thu được doanh thu trong dài hạn .

Safemoon Có Phải Là Lừa Đảo, Hay Có Thể Là Mô Hình Ponzi?

Hiện tại, khoảng chừng 600 nghìn tỷ token SAFEMOON đang được lưu hành và những nhà thanh toán giao dịch phải trả khoản phí 10 % mỗi khi họ bán gia tài. Benzinga và Lark Davis chỉ ra đồng này là một quy mô Ponzi, trong khi những tweet của WarOnRugs lại cho rằng đây là một trò lừa đảo .Dù thế nào đi chăng nữa, meme coin này đã lôi cuốn được hai triệu người dùng chỉ trong hai tháng – với mức doanh thu mê hoặc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng việc giá của đồng này giảm mạnh chỉ là yếu tố thời hạn .Tất nhiên, không có hạn chế nào trong việc đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nghiên cứu và điều tra trước khi góp vốn đầu tư. Bản thân việc góp vốn đầu tư vào những đồng meme coin cũng đã là rủi ro đáng tiếc, nhưng còn tệ hơn khi whitepaper của SafeMoon thậm chí còn không đề cập đến bất kỳ mục đích sử dụng trong thực tiễn nào. Ngoài ra, rút ​ ​ tiền từ SafeMoon không phải là điều thuận tiện triển khai vì đồng này chỉ được list trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu. Nếu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị đồng ý thời cơ, ngân sách và những điều không chắc như đinh, thì hãy góp vốn đầu tư vào SafeMoon. Nếu không, khoản doanh thu được nói đến đó khó mà tin được .

MonaCoin (MONA)

MonaCoin ( MONA ) là một mạng thanh toán giao dịch mã nguồn mở tạo điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch P2P. Monacoin sử dụng thuật toán proof-of-work Lyra2RE ( v2 ) để phê duyệt khối. Thợ đào kiếm được 25 coin MONA cho mỗi 90 khối được giải quyết và xử lý. Thời gian tạo khối mất một phút rưỡi, trong khi độ khó khai thác biến hóa tùy theo từng khối. MonaCoin lần tiên phong bước ra ánh đèn sân khấu sau khi được ra mắt trên mạng WBS TV Tokyo, về việc mua đất bằng MonaCoin .Đồng này được hình thành vào năm 2013, dựa trên một meme internet giống mèo. Một nhà tăng trưởng ẩn danh – ông Watanabe – đã tạo ra gia tài này ( Watanabe vẫn chưa được xác lập cho đến nay ). Ngày nay, MonaCoin đang trở nên thông dụng thoáng rộng ở Nhật Bản và được những thương gia ở đó gật đầu thoáng đãng .Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính của Nhật Bản đã phê duyệt MonaCoin. MONA hoàn toàn có thể được khai thác bằng ứng dụng khai thác chuyên sử dụng. Đồng thời, đồng meme coin này cũng hoàn toàn có thể được mua trải qua những sàn thanh toán giao dịch crypto lớn. Có nguồn cung tối đa là 105 triệu MONA trên toàn quốc tế, với cả tiền vật lý và kỹ thuật số. Và MonaCoin đang thanh toán giao dịch ở mức $ 1,36 vào ngày 28/7. Mặc dù MONA hoàn toàn có thể không nhận được nhiều sự quan tâm như DOGE hay SHIB, nhưng ý nghĩa của MONA đến từ quyền lợi lao lý và giá trị sử dụng thực tiễn – mặc dầu là một đồng meme coin .

Hoge Finance (HOGE)

Hoge Finance là dự án DeFi, tự động hóa stake trên token ERC-20 với nguồn cung giảm phát. HOGE được ra đời vào ngày 7/2/2021 và không có sự phân chia từ nguồn cung 1 nghìn tỷ token, trong đó 50 % đã được đốt trong thời hạn ra đời. Hơn nữa, vận dụng 2 % thuế cho mỗi thanh toán giao dịch HOGE. Trong số tiền này, 1 % được gửi đến ví đốt và 1 % còn lại được phân phối cho tổng thể những người nắm giữ ví .Việc ra đời HOGE được dự tính là một “ DOGE, nhưng DeFi ” giảm phát. Tuy nhiên, những nhà sáng lập đã tạo ra đồng này với tầm nhìn khiến nó mang nhiều mục tiêu từ thiện hơn. Đây là meme tiên phong đã hoàn thành xong truy thuế kiểm toán CertiK .

Tương Lai Của HOGE Là Gì?

HOGE đã khởi đầu hợp tác phi doanh thu với một chiến dịch Twitter nhằm mục đích đề cử những hoạt động giải trí từ thiện với hashtag # HogeSavesTheAnimals. Sáng kiến ​ ​ này đã gây quỹ được hơn $ 20.000 cho hoạt động giải trí cứu hộ cứu nạn và bảo vệ động vật hoang dã trên toàn quốc tế. Hiện tại, đội ngũ HOGE đang thao tác để tăng trưởng những game show dApp và hoàn toàn có thể mở màn vào cuối năm 2021 .

Thông Tin Thêm: TacoCat (TCT)

TacoCat là một token hội đồng có giá trị trong quốc tế thực. Đồng này nhằm mục đích mục tiêu liên kết và tiếp thị những sáng tạo độc đáo kinh doanh với gia tài crypto tiềm năng này. TacoCat có một hệ sinh thái độc lập được phong cách thiết kế để phô bày và tăng trưởng hội đồng gia tài crypto để đại chúng hoàn toàn có thể thưởng thức thị trường tiền điện tử .Dữ liệu giá và vốn hóa thị trường TacoCat không có sẵn trên trang web CoinMarketCap cho đến gần đây. Tiền điện tử của TacoCat đạt mức vốn hóa thị trường là USD 25 triệu vào thời gian đỉnh điểm, với gần 12.000 người nắm giữ token. Đồng này sử dụng token BEP-20, tựa như như dự án SafeMoon. Hơn nữa, đồng này đã ra đời trên BSC và tự công bố là người biến hóa game show trong quốc tế crypto .TacoCat đã duy trì phong thái sống và giá trị tên thương hiệu của mình bằng cách tiến hành một shop bán hàng hóa TacoCat độc quyền để bán quần áo và phụ kiện phong thái sống .

Bạn Có Nên Đầu Tư vào TacoCat?

Giống như Dogecoin, TacoCat đã vận dụng một môi trường tự nhiên thân thiện, tận dụng hội đồng Binance Smart Chain. Hơn nữa, những mặt tiền shop TacoCat hoàn toàn có thể san sẻ sự tăng trưởng và đòn kích bẩy cho tên thương hiệu của họ, thôi thúc những mẫu sản phẩm kinh doanh khác .

Mối Nguy Hiểm Của Meme Token

Các meme coin được tạo ra chỉ để gây cười, mặc dầu có rất ít hoặc không có giá trị sử dụng kinh tế tài chính trong thực tiễn trong quốc tế thực. Do đó, có rất nhiều rủi ro đáng tiếc tương quan đến nghành tiền điện tử này, đặc biệt quan trọng là so với những nhà đầu tư. Các meme coin có tính đầu tư mạnh cao, không có bất kể giá trị nội tại nào .Bên cạnh đó, chúng có tính dịch chuyển cao, vì những quy mô pump-and-dump liên tục xảy ra giữa những meme coin. Do đó, góp vốn đầu tư vào meme coin hoàn toàn có thể stress hơn so với góp vốn đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính truyền thống lịch sử, vì không có lao lý nào được vận dụng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng sự dịch chuyển giá kinh hoàng này để mua vui và lướt sóng đàm đạo trên mạng xã hội .Nếu bạn có dự tính góp vốn đầu tư vào meme coin, bạn sẽ cần theo dõi ngặt nghèo dịch chuyển giá của chúng bằng cách tận dụng sự ngày càng tăng nhu yếu. Như thường lệ, đừng góp vốn đầu tư nhiều hơn số tiền bạn hoàn toàn có thể mất. Các nhà đầu tư nên hiểu cách kiểm soát và điều chỉnh thị trường hoạt động giải trí thay vì nhảy theo trào lưu khi tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại. Sự đảo ngược xu thế luôn xảy ra và chúng hoàn toàn có thể xảy ra trong tích tắc. Trong khi hầu hết những thị trường kinh tế tài chính uy tín đã phục sinh sau đại dịch thì meme coin lại có sự độc lạ. Nếu năng lực gật đầu rủi ro đáng tiếc của bạn thấp, góp vốn đầu tư vào meme coin hoàn toàn có thể là điều sau cuối bạn cần trong hạng mục góp vốn đầu tư của mình .

Điểm Mấu Chốt

Đồng meme coin còn rất mới trong thị trường crypto so với các loại tiền điện tử đã có tên tuổi. Dogecoin và các đồng tương tự có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm hơn có thể tận dụng lợi thế của những đồng crypto này, leo đà tăng giá từ dưới lên trên.

Bất chấp tiềm năng của chúng, những meme coin vẫn đang không ổn định do tập trung chuyên sâu vào tính vui nhộn và sự quan tâm của hội đồng hơn là hiệu suất cao kinh tế tài chính. Do đó, nếu bạn đã bỏ lỡ tên lửa Dogecoin, vẫn còn rất nhiều đồng meme coin khác nếu bạn chọn góp vốn đầu tư .Đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của bạn là một cách để giảm rủi ro đáng tiếc thị trường trong một nghành nghề dịch vụ. Cũng như những khoản góp vốn đầu tư khác, nếu bạn góp vốn đầu tư vào meme coin, hãy bảo vệ phân chia ngân sách tốt – và sau khi góp vốn đầu tư, hãy quản trị tiền của bạn để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc nhiều nhất hoàn toàn có thể .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT