Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền tỷ nhờ đầu tư NFT-tuvi365

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nhưng bạn đã thực sự hiểu NFT là gì chưa ? Tại sao NFT lại có tiềm năng đến vậy ? Có phải chơi NFT sẽ giàu rất nhanh ?
Cùng Phong Vũ giải đáp vướng mắc trong phần sau đây !

1. NFT là gì?

Trong thời hạn gần đây, NFT là một khái niệm được báo chí truyền thông truyền thông online, truyền thông online trực tuyến nhắc đến không ít. Nó là một loại loại sản phẩm của thời đại công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển mới và được Dự kiến sẽ tạo nên cơn sốt trong tương lai gần. Nhưng bạn đã thực sự hiểu NFT là gì chưa ? Tại sao NFT lại có tiềm năng đến vậy ? Có phải chơi NFT sẽ giàu rất nhanh ? Cùng Phong Vũ giải đáp vướng mắc trong phần sau đây !NFT là viết tắt cho Non-fungible token ( gia tài không hề sửa chữa thay thế ), là một đơn vị chức năng tài liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại gia tài số hiện hữu trên một chuỗi số ( blockchain ). Blockchain này có trách nhiệm như một sổ cái bảo vệ tính xác nhận của gia tài lẫn chủ chiếm hữu .
Bạn đang đọc : NFT là gì ? Tìm hiểu cách kiếm tiền tỷ nhờ góp vốn đầu tư NFT

Hầu hết những nội dung, vật thể số trước nay đều có năng lực tái sản xuất vô hạn. Nhưng với NFT thì khác, mỗi gia tài sẽ có chữ ký số riêng không liên quan gì đến nhau và vì vậy nó có tính độc nhất. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh riêng độc nhất và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất. Vì là gia tài số, NFT cũng thường được thanh toán giao dịch bằng tiền số, nhưng nhiều lúc cũng sử dụng đồng USD .
NFT hiểu đơn giản là tài sản số hóa dưới dạng blockchain

2. Ứng dụng của NFT trong đời sống thực hiện tại

NFT đã và đang được ứng dụng phổ cập nhất trong những loại nội dung số như âm nhạc, tranh vẽ hay những nội dung nghệ thuật và thẩm mỹ khác. Ví dụ, khi người họa sỹ bán một bức tranh dưới dạng NFT, người mua sẽ phải trả tiền và trở thành gia chủ của nó. Những người khác vẫn hoàn toàn có thể xem bức tranh, nhưng chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức .
NFT có tiềm năng vô hạn khi hoàn toàn có thể sống sót trong tổng thể những kiểu vật thể số : hình ảnh, video, âm thanh, chữ viết hay thậm chí còn là một bài đăng Twitter. NFT còn hoàn toàn có thể là những mảnh đất trong những môi trường tự nhiên quốc tế ảo, là phục trang số hay quyền sử dụng ví tiền mã hóa độc quyền .
Vậy quyền lợi mà NFT mang lại là gì ? Việc mã hóa những gia tài hoàn toàn có thể đem lại những quyền lợi đáng kể cho cả người bán lẫn người mua. Vì gia tài NFT hoàn toàn có thể xác nhận tính thật giả, quyền sở hữu rõ ràng nên việc thanh toán giao dịch mua và bán cũng minh bạch, nhất là với những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật mà tính thật giả rất quan trọng trong việc quyết định hành động giá trị. Bản thân người bán cũng hoàn toàn có thể bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và hưởng thành quả lao động một cách công minh hơn .
Hay như trong quốc tế game, nếu bạn mua những vật phẩm, nhân vật dưới dạng NFT, thì bạn là chủ sở hữu độc quyền 100 % của nó, không ai xâm phạm được. Kể cả nhà phát hành game cũng không hề xóa nhân vật hay vật phẩm của bạn .
Một tác phẩm NFT từng được bán với giá triệu đô

3. Nguy cơ của NFT: đừng lạm dụng nếu bạn không hiểu nó

NFT mở màn được thanh toán giao dịch vào năm 2017. Sau 4 năm, nó chỉ thực sự bùng nổ và được quốc tế quan tâm trong năm 2021. Theo công ty theo dõi thị trường DappRadar, đến nay doanh thu bán NFT trong quý 3/2021 đã tăng lên 10,7 tỷ USD. Một số chuyên viên đánh giá và nhận định rằng sự bùng nổ của NFT trong thời hạn ngắn là vì trong đợt dịch Covid-19, mọi nơi bị phong tỏa, mọi người có nhiều thời hạn ở nhà và sống trên mạng hơn. Sự nổi tiếng của những mẫu sản phẩm tựa như như tiền ảo cũng là một nguyên tố .
Trong thời đại số và công nghệ tiên tiến ngày càng tăng trưởng, những mẫu sản phẩm số như NFT chắc như đinh là sự Open tất yếu. Nhưng cũng tương tự như như tiền ảo, những mẫu sản phẩm mới như thế này sẽ phải đương đầu với những vướng mắc, hoài nghi rằng liệu chúng có thực sự sẽ có giá trị lâu bền hay chỉ là một trào lưu sẽ lụi tàn ? Câu vấn đáp thực tiễn tất yếu chỉ có thời hạn mới là đáp án đúng mực nhất .
Không ít người hiện nhận định và đánh giá NFT là tương lai của sở hữu tài sản và nó sẽ còn lan rộng ra hơn rất nhiều nữa. Trong tương lai, hoàn toàn có thể mọi gia tài từ căn nhà cho đến vé xem phim đều hoàn toàn có thể được mã hóa và chiếm hữu dưới dạng gia tài NFT. Hiện tại, nhiều người mua NFT để góp vốn đầu tư trông chờ tương lai như Bitcoin, hay mua để biểu lộ gu cá thể của mình .
Nhưng nếu bạn muốn góp vốn đầu tư, mua NFT thì cần phải khám phá kỹ và có những kỹ năng và kiến thức vừa đủ về nó. Hiện tại, những loại tiền ảo, gia tài ảo vẫn chưa thể được trấn áp trọn vẹn. Thêm vào đó thị trường càng lớn, nạn lừa đảo sẽ càng hoành hành .

Xem thêm: Tiền ảo là gì? Những gì cơ bản nhất cần biết về loại tiền tệ của tương lai

4. NFT có giá bao nhiêu?

Các NFT trọn vẹn hoàn toàn có thể có giá chỉ vài USD cho tới hàng chục triệu USD, tùy thuộc vào việc gia tài cụ thê là gì. Ví dụ, những tác phẩm tranh nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và nghệ thuật tất yếu có giá trị cao. Ví dụ, bức tranh Everydays : the First 5000 Days của họa sỹ Beeple đã được bán dưới dạng NFT với giá gần 70 triệu USD. Hay bài đăng Twitter tiên phong của quốc tế đến từ ông chủ mạng xã hội này đã được mã hóa và bán với giá 2,9 triệu USD. Còn với những loại mẫu sản phẩm đại trà phổ thông đại trà phổ thông hơn như album nhạc thì có giá vài chục USD .
Muốn biết giá từng đồng NFT thì bạn cần theo dõi bảng giá theo thời hạn đơn cử .

5. Các NFT token tiềm năng

Hiện thị trường đã có hàng loạt lựa chọn token NFT cho tất cả chúng ta lựa chọn. Các cái tên điển hình nổi bật nhất hiện tại hoàn toàn có thể kể đến top 3 sau :

1. THETA

  • Vốn hóa hiện tại: hơn 10 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 1,000,000,000 THETA

Đây là mẫu sản phẩm của Theta Network – một mạng phân phối video công nghệ tiên tiến blockchain rất nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể kiếm thưởng token Theta bằng cách chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự như .
Đồng theta đang là một trong những token giá cao nhất lúc này

2. Chiliz – CHZ

  • Vốn hóa hiện tại: 2,3 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 8,888,888,888 CHZ

Chiliz ( CHZ ) là nền tảng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain trong nghành nghề dịch vụ thể thao. Nó thuộc một nền tảng tên Socios. com. Tại đây toàn bộ tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sở hữu Cryptocurrency và vote cho những đội thể thao, câu lạc bộ mình yêu dấu. Hệ sinh thái Chiliz trả tiền cho những câu lạc bộ, đội eSports, … khi tham gia vào mạng lưới mạng lưới hệ thống của Chiliz .

3. AXS – Axie Infinity

  • Vốn hóa hiện tại: 2,5 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 61 triệu đồng

Đây là một token NFT của người Việt sáng lập. Nó là đồng xu tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity nổi tiếng cũng là game kiến thiết xây dựng trên blockchain .
Ngoài những lựa chọn trên, 1 số ít token NFT cũng đang rất hot lúc bấy giờ phải kể đến : Decentraland – MANA, Enjin Coin – ENJ, DigiByte – DGB, BakeryToken – BAKE, Orgin Protocol – OGN, Chromia – CHR, …

6. Cách lựa chọn NFT game để đầu tư

Trong những dự án NFT lúc bấy giờ thì NFT ngành game nhận được không ít sự chăm nom của dân góp vốn góp vốn đầu tư. Nếu bạn có hứng thú với mảng này, thì việc nhìn nhận những NFT tiềm năng là rất quan trọng. Về cơ bản, toàn bộ tất cả chúng ta nên xem xét về 3 yếu tố sau với một NFT :

1. Cộng đồng

Dự án NFT game thì tất yếu điều cốt lõi của nó vẫn là tựa game. Game càng hot, càng có hội đồng phần đông thì tiềm năng sẽ càng lớn và ngược lại. Có như vậy thì những gia tài của game mà bạn mua bằng NFT mới được truy lùng và có giá trị trao đổi cao trên thị trường .
Để nhìn nhận hội đồng có đủ mạnh không, hãy xem lượng người chơi game tiếp tục và lượng tương tác trên những mạng xã hội chính thức của game .
Axie Infinity – 1 tựa game NFT đang hot

2. Team phát triển game

Bao giờ cũng vậy, việc nghiên cứu và điều tra người sáng lập và thiết kế xây dựng của bất kể dự án nào trong góp vốn đầu tư cũng rất quan trọng. Các dự án NFT ngành game thường được thiết kế xây dựng từ sớm và hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá mới mẻ và lạ mắt nên chưa thể đọc được doanh thu .
Vậy nên đội ngũ những người làm dự án càng uy tín thì càng đáng đáng tin cậy. Hãy dành thời hạn tìm hiểu và khám phá cả những người phong cách thiết kế game, thiết kế xây dựng chất lượng nội dung lẫn những người làm việc làm kinh doanh thương mại, tiếp thị để có cái nhìn tổng thể và toàn diện .

Thiết kế game ( Game Design ) : chuyên về kiến thiết xây dựng hình ảnh và tính năng trong game. Cần có kinh nghiệm tay nghề ở những công ty làm game hoặc studio game, lý tưởng nhất là có thêm thành tựu trong việc tạo ra 1 số ít game top đầu .
Đây cũng là vị trí quan trọng nhất để tăng trưởng game trong dài hạn vì những game đều hấp dẫn người chơi trải qua giao diện và tính năng mê hoặc. Công ty minh bạch thì những thông tin này không khó để tìm kiếm .

3. Lịch sử giá token 

Xem lịch sử vẻ vang lên xuống của token sẽ cho tất cả chúng ta cái nhìn nhất định về giá trị của dự án. Hãy tự đặt những câu hỏi mức giá hiện tại có hài hòa và hợp lý không ? Giá tăng khi nào và vì nguyên do gì ? Mua gom token khi vừa mới IDO dự án cũng không phải lựa chọn mưu trí vì giá lúc mới sẽ khá cao. Để xem lịch sử dân tộc giá thì NFT game nào đã lên sàn 1 tháng trở lên mới hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích kỹ càng .
Đê hiểu NFT là gì không khó nhưng để góp vốn đầu tư mưu trí, có lời thì vẫn là một thắc mắc lớn không phải ai cũng biết chắc như đinh. Nhưng dù thế nào, NFT vẫn là một mảng mẫu sản phẩm mê hoặc và có tiềm năng bùng nổ hơn nữa trong nay mai .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT