spot_img

Pantone TPX khác pantone TPG như thế nào? – Nhập Khẩu Phân Phối Pantone Màu – Thiết Bị Soi Màu- Máy Quang Phổ Màu Sắc

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Pantone TPX khác pantone TPG như nào ? Nên sử dụng Pantone TPX hay TPG ? Pantone TPG là gì ? Pantone TPX là gì ?

Sau đây, Doanh Nghiệp Huỳnh Phát hướng dẫn hành khách phân biệt pantone TPX và TPG và yếu tố tương quan đến 2 loại pantone này :

Đầu tiên, Chúng tôi trình làng về pantone TPX :

TPX là mẫu sản phẩm Pantone màu của Hãng Pantone, có hình 2 thanh quạt xòe, cũng hoàn toàn có thể gọi là thanh quạt màu pantone. Và chúng cũng có hình dạng một quyển sách cỡ khổ A4 hoặc nhỏ hơn …. nên cũng hoàn toàn có thể gọi tên chung cho chúng là bảng màu pantone hoặc sách pantone màu, thanh quạt pantone … .
Đặc điểm bộ Pantone TPX là những mã màu đều có đuôi là TPX phía sau cùng của chuỗi mã màu, ví dụ như : 18-4034 TPX ( Vallarta Blue ) ; 17-0610 TPX ( Laurel ) ; … v … v … cho nênđược gọi là Pantone TPX, bảng màu Pantone TPX .

Trong chữ TPX của mã màu, tất cả chúng ta thấy có chữ P ( tức là chữ Paper ), Có nghĩa là bộ pantone màu này được làm bằng vật liệu giấy. Chúng được đóng lại thành quyển và có hình dạng vẻ bên ngoài là thanh xòe quạt hoặc dạng quyển sách, và được sản xuất từ trước năm năm ngoái. Tổng số màu đến năm năm ngoái của bộ Pantone TPX là 2.100 màu .

Pantone TPX được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thời trang, may mặc, nội thất, thiết kế tạo mẫu áo quần, và cả trong lĩnh vực giày da, túi da và giả da nữa. Chúng được sử dụng rất rộng rãi bởi số lượng màu lên tới 2.100 màu, đủ để đáp ứng nhu cầu về màu sắc của thị trường thời trang và nội thất đến năm 2015.

TPG là loại sản phẩm Pantone của Hãng Pantone, có hình 2 thanh quạt xòe, cũng hoàn toàn có thể có dạng 1 cuốn sách khổ A4

Pantone TPG thật ra cũng y chang Pantone TPX về hình dạng bên ngoài (gồm hình dạng xòe quạt và hình quyển sách cỡ khổ A4), tính năng và công dụng của Pantone TPG cũng y như tính ứng dụng của Pantone TPX, Pantone TPG cũng được dùng phổ biến trong lĩnh vực may mặc, thời trang, da và giả da cũng như trong trang trí nội thất mà chúng tôi đã nêu trên.

Pantone TPG dạng xòe quạt       pantone TPG Tuy vậy, có một điều khác nhau giữa Pantone TPG và Pantone TPX đó là ,

Từ năm 2016, hệ thống màu Pantone đã đổi tên TPX thành TPG và bổ sung thêm 210 màu mới, tổng số lượng màu của Pantone TPG lên đến 2.310 màu, đáp ứng nhiều nhu cầu về màu sắc nhiều hơn trong các lĩnh vực kể trên. Chất liệu Pantone TPG cũng được làm bằng giấy và cách đánh mã số cũng tương tự như Pantone TPX. Các mã màu cũ của Pantone TPX đều được giữ lạichuyển sang đuôi Pantone TPG, phần đuôi có thay đổi đó là chữ X sẽ đổi thành chữ G kể từ sau năm 2015 và từ năm 2016 chính thức không còn dùng mã màu TPX nữa.

Bạn đừng quan ngại về sắc tố, gam màu, cường độ màu …. từ mã TPX vẫn giữ y nguyên, chúng chỉ đổi tên đuôi X thành G mà thôi .
Pantone TPX                     Pantone TPG
Ví dụ : Mã màu pantone 17-1518 TPX ( Old Rose ) VẪN GIỮ NGUYÊN MÀU SẮC và đổi là 17-1518 TPG ( Old Rose )

Với bộ Pantone TPG này, chúng được tăng thêm 210 màu mới theo khuynh hướng lúc bấy giờ, những phiên bản Pantone TPX trước đây không có số mã màu 19 – XXXX .
Vì số lượng màu của Pantone TPG nhiều hơn 210 màu. Do đó, để bạn có cơ sở nhiều màu sắc phục vụ nhu yếu khách của bạn hơn thì bạn cần sử dụng bộ Pantone TPG nhé. tìm hiểu thêm link loại sản phẩm pantone TPGNếu bạn đang sử dụng bộ pantone Pantone TPX cũ hiện có của mình vẫn được nhưng những mã màu chỉ biểu lộ đến chữ số 18 đứng đầu mà thôi .
Ví dụ người mua cần Pantone màu 17-0205 ( dù là TPX hay TPG ) thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng được bộ cũ, và hoàn toàn có thể dùng đến màu có đầu số 18 như thể : 18-1950 TPG ( tùy phiên bản TPX cũ của bạn cũ cỡ nào ). Nhưng khi người mua cần mã màu có đầu số 19, như 19-4026 TPG thì bạn trọn vẹn không có cơ sở tài liệu màu để Giao hàng khách .

Và từ năm 2016, Pantone đã ngưng sản xuất các bộ TPX, chuyển đổi hẳn sang bộ đầy đủ là pantone TPG.

Với kiến thức và kỹ năng trên chúng tôi đã cung ứng về Pantone TPX và Pantone TPG cũng như giúp bạn nhận thấy sự khác nhau giữa Pantone TPX và Pantone TPG là như thế nào, và nên sử dụng bộ nào ?

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT