Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tribal (token TRIBL) là gì? Tổng quan thông tin về dự án Tribal

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Tribal

Tribal là gì?

Tribal là nền tảng cung ứng cho những doanh nghiệp một giải pháp kinh tế tài chính tổng lực dựa trên thuật toán độc quyền do công nghệ tiên tiến AI tinh chỉnh và điều khiển. Nó được cho phép những doanh nghiệp vừa và nhỏ ( SMB ) truy vấn vào thẻ doanh nghiệp đa tiền tệ ( multi-currency corporate card ), cổng giao dịch thanh toán kinh tế tài chính truyền thống lịch sử và tiền mã hóa …Đặc biệt là Tribal còn quản trị tiêu tốn của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng cao .

Đặc điểm cơ bản của Tribal

Hợp nhất TradFi và DeFi: Tribal hợp nhất DeFi và TradFi nhằm giúp các SMB đang phát triển ở các khu vực như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi (MEA) tiếp cận với dữ liệu tín dụng, cũng như nguồn vốn dồi dào hơn.

Giao thức cho vay phi tập trung: Tribal đang phát triển một giao thức cho vay dưới mức thế chấp chuẩn (under-collateralized) giúp kết nối những người cho vay tiền mã hóa và những người đi vay (trong trường hợp này là SMB – các doanh nghiệp vừa và nhỏ). Giao thức này sẽ tạo điều kiện cho các SMB tiếp cận nguồn vay vốn với lãi suất thấp và người cho vay có thể kiếm lợi nhuận với lãi suất APY bền vững.

Thanh toán trên toàn cầu: Tribal cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào mạng lưới thanh toán của Visa với hơn 100 triệu nhà cung cấp ở hơn 180 quốc gia. Bên cạnh đó, Tribal còn hỗ trợ thanh toán trên chuỗi bằng stablecoin để gia tăng tốc độ xử lý giao dịch, cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

Khuyến khích staking: Các SMB sẽ được khuyến khích stake token TRIBL để nhận các phần thưởng hấp dẫn và được cấp quyền truy cập vào những lợi ích độc quyền. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được khuyến khích stake token TRIBL để nhận lãi suất cho vay cao hơn và mức lãi suất vay thấp hơn.

Bên cạnh đó, kể từ thời gian ra đời ( năm 2019 ), Tribal đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc với những số lượng ấn tượng như sau :

 • Giá trị tài sản đã huy động được hơn 80 triệu đô la Mỹ (vốn chủ sở hữu) và 60 triệu đô la Mỹ (tài trợ bằng cổ phiếu).
 • Khối lượng giao dịch vay của các SMB trên Tribal đạt hơn 200 triệu đô la Mỹ.
 • Tribal đã phục vụ hơn 1.000 doanh nghiệp tại 23 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Hỗ trợ thanh toán tại hơn 180 quốc gia và 160 loại tiền tệ.
 • Số lượng người dùng tăng trưởng hơn 50% mỗi tháng và có đến 90% là khách hàng trung thành.
 • Mục tiêu doanh thu sẽ tăng 8 lần so với tháng hoạt động đầu tiên.
 • Duy trì các khoản lỗ tín dụng dưới 30 điểm và quá hạn dưới 50 điểm.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 2

Các sản phẩm chính của Tribal

Corporate Card

Thẻ vật lý : Thẻ này sẽ bị số lượng giới hạn về số lượng so với mỗi doanh nghiệp, nó sẽ tương hỗ những doanh nghiệp giao dịch thanh toán ngân sách trong trường hợp ngoại tuyến trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới ( bất kể nơi nào Visa được đồng ý ) .Thẻ ảo : Đây là phiên bản kỹ thuật số của thẻ vật lý hoàn toàn có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến ở bất kể đâu. Thẻ này sẽ không bị số lượng giới hạn về số lượng, người dùng chỉ mất vài giây để phát hành. Ngay sau khi phát hành, thẻ này sẽ khả dụng ngay lập tức, thay vì chờ đón như thẻ vật lý. Tương tự bất kể loại thẻ nào, thẻ ảo cũng sẽ có số thẻ gồm 16 chữ số, ngày hết hạn và mã bảo mật thông tin 3 chữ số .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 3Thẻ Tribal hoàn toàn có thể được sử dụng ở những nơi đồng ý thẻ Visa trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới và trọn vẹn không tính lãi suất vay. Tribal sẽ gửi một bảng sao kê cho người dùng sau mỗi chu kỳ luân hồi giao dịch thanh toán và họ sẽ có 10 ngày để hoàn trả lại cho Tribal .Cả 2 loại thẻ của Tribal đều hoàn toàn có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến trải qua những nền tảng thanh toán giao dịch trên thiết bị di động, ví dụ điển hình như Apple Pay hoặc Google Pay .

Spend Control

Kiểm soát chi phí kinh doanh thông minh

Trang tổng quan trực tuyến của Tribal được tích hợp những công cụ nâng cao giúp người dùng update ngân sách của công ty trong thời hạn thực. Người dùng hoàn toàn có thể truy vấn trang tổng quan từ mọi nơi, cũng như nắm được những khoản ngân sách, tình hình tiêu tốn của doanh nghiệp .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 4

Báo cáo nâng cao

Người dùng hoàn toàn có thể tạo báo cáo giải trình ở nhiều định dạng khác nhau, ví dụ điển hình như báo cáo giải trình theo ngày, người mua, bộ phận, người bán, hạng mục tiêu tốn … để thuận tiện nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí của doanh nghiệp .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 5

Phân loại chi phí tự động

Tribal tự động hóa phân loại mọi khoản chi của doanh nghiệp, giúp họ nắm rõ tình hình hoạt động giải trí của mình. Bên cạnh đó, Tribal tương hỗ người dùng cá thể hóa những bộ lọc để hoàn toàn có thể đưa ra bảng báo cáo giải trình tương thích với nhu yếu của họ .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 6

Khả năng hiển thị trong thời gian thực

Người dùng hoàn toàn có thể xem toàn bộ số dư khả dụng và chi tiết cụ thể thanh toán giao dịch của công ty theo thời hạn thực. Các thanh toán giao dịch sẽ được Tribal ghi lại ngay lập tức để người dùng thuận tiện theo dõi hơn .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 7

Các tính năng cơ bản dành cho người dùng

Đối với người dùng thông thường

Người dùng có quyền truy vấn vào trang tổng quan cá thể để quản trị thẻ, kiểm tra tiêu tốn cá thể, số dư khả dụng. Bên cạnh đó, Tribal tương hỗ một giao diện thân thiện với người dùng, giúp họ thuận tiện đặt và kiểm soát và điều chỉnh những tính năng số lượng giới hạn của thẻ, ví dụ điển hình như kích hoạt, vô hiệu hóa thẻ …

Đối với quản trị viên

Quản trị viên có toàn quyền truy vấn vào những chi tiết cụ thể thanh toán giao dịch được thực thi bởi doanh nghiệp để nghiên cứu và phân tích những khoản tiêu tốn đó. Bên cạnh đó, Tribal sẽ hỗ trợ quản trị viên thêm hoặc xóa người dùng, trấn áp số lượng giới hạn tiêu tốn của bất kể người dùng nào trong công ty, xem và tải những báo cáo giải trình thanh toán giao dịch của công ty .

Tribal Reward

Tribal ra đời mạng lưới hệ thống người mua thân thiện Tribes dành cho những người mua lâu năm của nền tảng. Hệ thống này phân phối những chiết khấu, độc quyền, thời cơ liên kết và tài nguyên có tương quan giúp những doanh nghiệp tăng trưởng hơn trong tương lai .

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Tribal

Đội ngũ phát triển

Amr Shady: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 20 năm làm doanh nhân tại các thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi (MEA). Amr Shady đã từng sáng lập một hệ thống thanh toán qua điện thoại xử lý 15 tỷ giao dịch mỗi năm.

Duane Good: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Fintech. Duane Good còn là cựu giám đốc điều hành tại HSBC và Experian.

Mohamed Elkasstawi: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 7 năm trong lĩnh vực tiền mã hóa. Mohamed Elkasstawi đảm nhận vai trò lãnh đạo chiến lược và thực thi của Tribal. 

Ehab Zaghloul: Anh đảm nhận vai trò lãnh đạo nghiên cứu, thiết kế và phát triển Tribal. Ehab Zaghloul có bằng Tiến sĩ ở lĩnh vực “Mật mã ứng dụng và An ninh mạng trong blockchain” của trường Đại học Bang Michigan. 

Nhà đầu tư

Tribal đã kêu gọi được 143,4 triệu đô la Mỹ sau 8 vòng kêu gọi vốn. Vào ngày 3/2/2022 vừa mới qua, Tribal đã kêu gọi được 60 triệu đô la Mỹ trong vòng Series B. Các nhà đầu tư điển hình nổi bật nhất của Tribal là SoftBank Latin America Fund, Digital Currency Group, Coinbase Ventures, Huobi Ventures, CoinList …Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 8

Đối tác

Một vài đối tác chiến lược hiện tại của dự án là Slack, Zendesk, Segment, SendGrid …Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 9

Tổng quan về token TRIBL

Token TRIBL là gì?

TRIBL là token gốc của Tribal, 1 số ít thông tin cơ bản như sau :

 • Ticker: TRIBL
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC-20)
 • Total Supply: 1.000.000.000 TRIBL

Với một số ít công dụng như sau :

Quản trị: Chủ sở hữu token TRIBL có quyền đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức để tạo ra một cộng đồng gắn bó.

Phần thưởng: Các SMB có thể kiếm được token TRIBL khi thực hiện các giao dịch thanh toán và được khuyến khích stake TRIBL của họ để nhận các phần thưởng hấp dẫn.

Staking: Các SMB, người cho vay và người đi vay trong hệ sinh thái Tribal có thể hưởng lợi từ việc stake TRIBL.

Thanh toán: Các SMB có thể sử dụng token TRIBL để thanh toán các dịch vụ bên trong hệ sinh thái Tribal. 

Phân bổ token TRIBL

Reserve và Community Rewards : 43 %, số token này sẽ được phát hành khi Tribal chính thức ra đời và được phân phối theo thời hạn tương thích với những chương trình khuyến khích, phần thưởng hội đồng .Early Token Purchasers : 18,59 %, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phát hành tuyến tính trong khoảng chừng 30 – 36 tháng .CoinList Sale : 6,41 %, sẽ có 2 option với thời hạn phân phối token như sau :

 • Đối với option 1: Token TRIBL sẽ bị khóa 1 năm, sau đó sẽ được phát hành tuyến tính trong vòng 6 tháng.
 • Đối với option 2: Token TRIBL sẽ bị khóa 1 năm, sau đó sẽ được phát hành tuyến tính trong vòng 12 tháng.

Early Contributors : 32 %, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phát hành tuyến tính trong vòng 36 tháng .Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 10

TokenTRIBL có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token TRIBL vẫn chưa list trên bất kể sàn thanh toán giao dịch nào. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua token TRIBL trong sự kiện Token Sale của Tribal trên nền tảng CoinList vào ngày 17/03/2022 đến ngày 23/03/2022 .

Tương lai của Tribal và có nên đầu tư vào token TRIBL hay không?

Tribal là một giải pháp giúp những công ty khởi nghiệp, những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với một nguồn vốn dồi dào để tăng trưởng những mẫu sản phẩm, dịch vụ của họ. Bên cạnh đó, Tribal còn phân phối một nền tảng thanh toán giao dịch, tạo điều kiện kèm theo cho người dùng chi trả những khoản phí kinh doanh thương mại và tối ưu hóa việc quản lý tài chính .Ngoài ra, Tribal được xây dựng bởi những người kinh doanh, nhà khoa học dữ liệu có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành Fintech. Tribal triển khai thiên chức thôi thúc sự tăng trưởng của những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở những thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi ( MEA ), để thu hẹp khoảng cách tiếp cận với tài liệu tín dụng thanh toán, cũng như nguồn vốn dồi dào .

Không những thế, Tribal được hỗ trợ bởi QED Investors, BECO Capital, Global Ventures, SDF, Endure Capital, Endeavour Catalyst và OTG Ventures. Tribal cũng là một phần của chương trình Visa Fintech Fast Track. 

Kể từ thời gian ra đời vào năm 2019, Tribal đã gặt hái nhiều thành công xuất sắc nhất định. Cùng những ưu điểm trên Tribal, dự án đã chứng tỏ được sức hút của mình khi nhận được hơn 140 triệu đô la Mỹ sau 8 vòng gọi vốn. Tuy nhiên để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư yên cầu mọi người phải nghiên cứu và điều tra, thẩm định và đánh giá dự án một cách kỹ lưỡng .

Tổng kết

Bài viết trên đã san sẻ những thông tin cụ thể về dự án Tribal và token TRIBL. Dự án Tribal thực sự là một giải pháp đa năng khi không những phân phối một nguồn vốn dồi dào mà còn giúp tối ưu hóa việc quản lý tài chính của người dùng, đặc biệt quan trọng là những công ty vừa và nhỏ. Nếu như nhà đầu tư chăm sóc đến dự án hoàn toàn có thể theo dõi những kênh thông tin sau :Website | Twitter | Telegram | Discord

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT