Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lối thoát nào cho startup du lịch đình đám Triip.me trong đại dịch Covid-19?-bdsthoidai

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Anh Hải Hồ – Co-founder kiêm CEO của Triip. me

Triip.me và sự phát triển không ngừng trong mô hình kinh doanh

Triip. me là một trong những startup về du lịch nổi tiếng ở châu Á và Nước Ta. Năm năm nay, chỉ sau 2 năm khởi nghiệp, họ từng nhận được 500.000 USD tiền góp vốn góp vốn đầu tư từ quỹ Gobi Partners của Trung Quốc .

Năm 2019, khi lên gọi vốn trên Shark Tank, Hải Hồ – Co-founder kiêm CEO của Triip.me tiết lộ: Triip đang tiến hành vòng gọi vốn 1 triệu USD. Theo đó, một quỹ đầu tư Bồ Đào Nha đã đầu tư vào Triip 500.000 USD và họ muốn kêu thêm 500.000 USD tại Shark Tank Việt Nam, đổi lấy 5% cổ phần công ty. CEO Hải Hồ còn tiết lộ thêm, họ đã qua 2 vòng gọi vốn với tổng số vốn là 835.000 USD. Sau đó, Triip.me đã thành công thuyết phục Shark Việt đầu tư cho mình 500.000 USD.

30 ngày sau khi chương trình Shark Tank lên sóng, ngày 6/9/2019, Intracom Group của Shark Việt đã chính thức ký kết góp vốn đầu tư cho Triip. me. Đây là thương vụ làm ăn có hiệu quả đánh giá và thẩm định ( DD ) nhanh kỷ lục của Shark Tank phiên bản Việt lẫn những phiên bản trên quốc tế .Những ai theo dõi từng bước đường của startup này, hoàn toàn có thể thấy founder Hải Hồ là người gan góc. Hồi mới khởi nghiệp, anh từng bán nhà để có tiền nuôi dưỡng tham vọng và đam mê của mình. Thêm nữa, concept kinh doanh thương mại của Triip. me không đứng im mà biến hóa theo thời hạn .Triip. me phần nào thành công xuất sắc khi đã định danh được mình là một nền tảng du lịch liên kết hành khách với người dân địa phương trên toàn quốc tế, được cho phép mọi người bán ý tưởng sáng tạo về một tour du lịch san sẻ đời sống và cá thể với khách du lịch. Những hướng dẫn viên du lịch địa phương hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác Chi tiêu trực tiếp với hành khách .Nhưng năm 2017, Hải Hồ đã quyết định hành động tăng cấp quy mô kinh doanh thương mại của mình bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất quốc tế hiện tại – blockchain. Họ là doanh nghiệp tiên phong trong ngành du lịch quốc tế sử dụng blockchain như thể công nghệ tiên tiến lõi cho nền tảng và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình .Lối thoát nào cho startup du lịch đình đám Triip.me trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Tripp. me đã nhận được khoảng chừng tiền góp vốn đầu tư 500.000 triệu USD từ Shark Việt một cách nhanh chóng ở năm ngoái .
Tripp. me đã nhận được khoảng chừng tiền góp vốn góp vốn đầu tư 500.000 triệu USD từ Shark Việt một cách nhanh gọn ở năm ngoái .

Trong ngành du lịch, lâu nay, khoảng cách giữa người bán và người mua càng xa thì càng có nhiều người trung gian hưởng lợi. Bọn em cảm thấy cuộc chơi như vậy không công bằng với nhiều người, nên bọn em muốn viết lại luật chơi mới bằng công nghệ blockchain.

Trong mô hình này sẽ có các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng… và người dùng. Với những đối tác là khách sạn, khi sử dụng blockchain của Triip có thể tiết kiệm từ 50-90% chi phí quảng cáo để tìm được khách hàng tốt nhất cho mình. Nguồn thu từ Triip.me sẽ đến từ các giao dịch dữ liệu. Theo đó phía đối tác khách sạn mua thông tin hành trình của khách sẽ trả tiền 10% giao dịch.

Còn người dùng khi chia sẻ hành trình hoặc kế hoạch du lịch sẽ được Triip.me tặng tiền token. Người dùng này có thể dùng token này để mua các dịch vụ cộng thêm trên nền tảng. Người dùng chỉ cung cấp thông tin đơn thuần, còn các thông tin cá nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối“, Hải Hồ giải thích về mô hình kinh doanh của phiên bản Triip.me mới trên Shark Tank.

Cũng theo san sẻ của anh Hải Hồ mới gần đây với chúng tôi, người mua của phiên bản cũ rất niềm niềm hạnh phúc vì lần tiên phong họ nhận được thưởng từ việc san sẻ kế hoạch du lịch. Trước đây, họ chưa từng nhận được điều đó khi tham gia bất kể nền tảng nào. Hiện tại, Triip. me đang có 272.000 người mua và 10.000 nhà điều hành quản lý quản trị tour .

Hợp tác với 2 ‘cây đa cây đề’ của thế giới ra mắt phần mềm quản lý tour du lịch kỹ thuật số với mức phí 2% so với trung bình ngành trên 20%

Như bất kể doanh nghiệp doanh nghiệp nào trong ngành du lịch, Triip. me cũng chịu tác động ảnh hưởng xấu của Covid-19. Nhưng thay vì ngồi im chịu trận, startup này đã làm được rất nhiều thứ trong khoảng chừng 9 tháng vừa mới qua, ví dụ như tìm đến hợp tác với GlobalTix và Tour Operators United, nhằm mục đích hoàn toàn có thể bật lên nhanh nhất hậu Covid-19 .Tour Operators United ( TOU ) là một hội đồng độc quyền gồm những nhà điều hành quản lý tour và hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ này. TOU và những quản trị viên của tổ chức triển khai này cung ứng quyền truy vấn vào toàn bộ nội dung tốt nhất tương quan đến ngành và lời khuyên từ đội ngũ quản trị toàn sao. Đây là hội đồng lớn nhất của những nhà điều hành quản lý tour trên facebook .Còn GlobalTix được xếp hạng là một trong 100 công ty tăng trưởng cao số 1 của Financial Times tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. GlobalTix là một nền tảng phân phối và bán vé trực tuyến tập trung chuyên sâu vào ngành du lịch, phân phối nguồn năng lượng cho cả những điểm du lịch thăm quan vừa và nhỏ lẫn những công ty điều hành quản lý tour, liên kết những hoạt động giải trí du lịch với những đại lý du lịch trên toàn thế giới .Lối thoát nào cho startup du lịch đình đám Triip.me trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Phần mềm kỹ thuật số hợp tác giữa Triip. me, GlobalTix và Tour Operators UnitedNền tảng này hiện đang được sử dụng bởi những nhà khai thác điểm du lịch nổi tiếng như Gardens by the Bay, National Gallery Singapore và những đối tác chiến lược với những công ty trong ngành như Singapore Airlines cùng nhiều đại lý du lịch trực tuyến toàn thế giới ( OTA ) .
Phần mềm kỹ thuật số hợp tác giữa Triip. me, GlobalTix và Tour Operators UnitedNền tảng này hiện đang được sử dụng bởi những nhà khai thác điểm du lịch nổi tiếng như Gardens by the Bay, National Gallery Singapore và những đối tác chiến lược với những công ty trong ngành như Singapore Airlines cùng nhiều đại lý du lịch trực tuyến toàn quốc tế ( OTA ) .Phần mềm quản trị tour du lịch kỹ thuật số và mạng lưới du lịch do thành viên chiếm hữu được cung ứng bởi Triip, GlobalTix và Tour Operators United, sẽ giúp củng cố và tăng trưởng nghành du lịch trong toàn cảnh đại dịch. Cụ thể, ứng dụng quản trị tour du lịch kỹ thuật số và mạng lưới du lịch là của đối tác chiến lược Globaltix cung ứng, tích hợp với nền tảng phân phối của Triip. Phần mềm này đã được sử dụng khắp châu Á .

Thông qua mạng lưới này, Triip muốn thiết lập một nền kinh tế tài chính du lịch công minh hơn ship hàng những chủ doanh nghiệp du lịch với tỷ suất hoa hồng thấp hơn OTA hiện có .

Sau Covid-19, chúng ta sẽ một thị trường phi tập trung và hệ thống quản lý du lịch toàn cầu cho hàng nghìn nhà điều hành tour kết nối trực tiếp với đại lý du lịch và khách du lịch. Chi phí marketing – PR sẽ giảm đáng kể, do đó nâng cao khả năng tài chính và khả năng tồn tại của chủ doanh nghiệp.

Nền tảng sẽ hoạt động với mức phí 2% so với mức trung bình của ngành là 20% trở lên. 1% giá trị của mọi booking được dành tài trợ cho các sáng kiến giúp ngành phục hồi từ Covid-19.

Bất chấp đại dịch, ngành du lịch phải tiến lên theo hướng bền vững hơn cho cả khách du lịch và nhà cung cấp. Sẽ có những giải pháp táo bạo như TriipExperiences (chia sẻ lịch trình) được xây dựng trong hiện tại, để tạo nên một ngày mai mạnh mẽ hơn, có lợi hơn và xanh hơn“, CEO Triip.me tiết lộ về sự kết hợp mới này.

Các chủ doanh nghiệp sẽ được thưởng token TriipMiles, khi ĐK và sau mỗi lần đặt chỗ thành công xuất sắc được thực thi trải qua nền tảng. Trong tương lai gần, những thành viên hoàn toàn có thể sử dụng token cho mục tiêu quản trị. Toàn bộ nền tảng sẽ được điều hành quản lý bởi Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ), không phải là một công ty tập trung chuyên sâu .Lối thoát nào cho startup du lịch đình đám Triip.me trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 3.

Mô hình kinh doanh thương mại đơn cử của ứng dụng mới .Với người dùng hay người mua, với sự liên kết trực tiếp với những đại lý và nhà điều hành quản lý ở những khu vực họ sẽ đến, bạn sẽ vô hiệu được người trung gian và phí người trung gian. Điều này sẽ làm cho những giá dịch vụ du lịch hài hòa và hợp lý hơn. Khách du lịch cũng sẽ kiếm được TriipMiles bằng cách san sẻ trước kế hoạch chuyến đi, đặt chuyến đi và ra mắt bạn tham gia. TriipMiles hoàn toàn có thể được sử dụng làm tiền tệ để đặt kỳ nghỉ tiếp theo của bạn. Khách du lịch tự động hóa góp phần cho những hoạt động giải trí xã hội và thiên nhiên và môi trường cho mọi đặt phòng mà không phải trả thêm tiền .
Mô hình kinh doanh thương mại đơn cử của ứng dụng mới. Với người dùng hay người mua, với sự link trực tiếp với những đại lý và nhà điều hành quản lý quản trị ở những khu vực họ sẽ đến, bạn sẽ vô hiệu được người trung gian và phí người trung gian. Điều này sẽ làm cho những giá dịch vụ du lịch hòa giải và hài hòa và hợp lý hơn. Khách du lịch cũng sẽ kiếm được TriipMiles bằng cách san sẻ trước kế hoạch chuyến đi, đặt chuyến đi và ra đời bạn tham gia. TriipMiles trọn vẹn hoàn toàn có thể được sử dụng làm tiền tệ để đặt kỳ nghỉ tiếp theo của bạn. Khách du lịch tự động hóa góp thêm phần cho những hoạt động giải trí vui chơi xã hội và vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên cho mọi đặt phòng mà không phải trả thêm tiền .

Liên quan đến du lịch, nhà điều hành tour và đại lý du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19. Chịu sự giúp đỡ của các OTA lớn và các nhà cung cấp có nghĩa là chúng tôi không có quyền kiểm soát đối với các khoản hoàn lại, chính sách, chăm sóc khách hàng hoặc giữ chân khách hàng.

TriipExperiences đặt sức mạnh trở lại nơi nó thuộc về, kết nối nhà điều hành và đại lý trực tiếp với nhau và khách du lịch. Chúng tôi thích điều này.

TriipExperiences là một OTA, lợi nhuận cuối cùng không phụ thuộc vào hoa hồng, mà là chia sẻ dữ liệu của khách du lịch và người bán. Đây là một một bước ngoặt tư duy rất lớn. Điều này cùng với sự phổ biến ngày càng tăng trong tiền kỹ thuật số (token), đưa TriipExperiences đi đầu trong quá trình phát triển cần thiết của OTA.

Globaltix cung cấp một nền tảng đặt phòng giá cả phải chăng, dễ dàng tương tác với Triip.me là ưu điểm hàng đầu. Chúng tôi rất vui khi trở thành người đầu tiên giới thiệu nền tảng này với các đối tác nhà điều hành và đại lý của chúng tôi!“, Nancy Walsh – Quản trị viên của Tour Operators United và chủ sở hữu của Webkinex, nhận định.

Cũng theo anh Hải Hồ, mặc dầu công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển của Triip. me tương đối mới, nhưng điều đó không ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng đến việc lan rộng ra thị trường của họ ở những nước tăng trưởng. Nhờ concept kinh doanh thương mại độc lạ, Triip. me đã chứng tỏ được những quy mô hiện tại trong ngành du lịch có nhiều điểm yếu, đặc biệt quan trọng quan trọng là ngân sách thu về từ người mua là quá lớn. Hiện Triip đang tăng cường giúp triển khai những giải pháp số hoá cho những công ty tour và những điểm tham quan lớn tại Nước Ta. Việc sinh ra bộ giải pháp nói trên cũng nằm trong kế hoạch tương hỗ số hóa ngành du lịch toàn quốc tế của Triip. me .

Xem thêm : Shiba là gì trong tiếng Hàn


Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT