spot_img

AUX là gì? Chức năng và cách sử dụng cổng kết nối AUX

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cổng AUX là gì ? là câu hỏi được khá nhiều người vướng mắc thấy Open trên những thiết bị âm thanh phổ cập lúc bấy giờ. Để biết và tránh nhầm lẫn với những loại cổng liên kết khác, thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc về loại cổng liên kết này. Cùng theo dõi bài viết nhé !
cổng AUX là gì

cổng AUX là gì

Cổng AUX là gì? Viết tắt của cụm từ nào?

Cổng AUX là cổng dùng để liên kết thiết bị âm thanh ngoại vi như xe hơi, loa bluetooth, máy nghe nhạc. Sau khi liên kết bạn hoàn toàn có thể nghe được âm thanh từ những thiết bị kể trên trải qua cổng này .

Từ AUX là viết tắt của cụm từ Auxiliary port – dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Cổng phụ. Ý nghĩa của từ này là một dạng cổng phụ được thiết kế trên các thiết bị, nhằm hỗ trợ cho việc kết nối đến các thiết bị khác ngoài cổng chính.

Xem thêm: Hướng dẫn Burn in tai nghe đúng cách nhất hiện nay 2019

Chức năng cổng kết nối AUX:

Chức năng chính của cổng AUX là dùng để liên kết những thiết bị âm thanh ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, điện thoại cảm ứng, ipad với ôtô .
Sau khi liên kết, hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống loa của xe xe hơi để nghe âm thanh phát ra từ những thiết bị này. Ở những xe đời cũ tính năng này được yêu thích hơn để nghe nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy MP3 trải qua loa ôtô .
cổng phụ AUXcổng phụ AUX

Xem thêm: Âm treble là gì? hướng dẫn cách chỉnh âm treble cho loa hay nhất

Hướng dẫn cách sử dụng cổng kết nối AUX đúng cách nhất:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loa của mình với bất kể thiết bị nào có tai nghe hoặc đầu ra âm thanh. Tính năng này nhu yếu sử dụng một cáp âm thanh nổi có dắc cắm 3,5 mm ở một đầu để liên kết với nguồn vào AUX IN trên loa. Bạn hoàn toàn có thể mua loại cáp này ở những shop điện tử .

Để sử dụng đầu nối AUX IN, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cắm cáp từ điện thoại thông minh của bạn vào đầu nối AUX IN ở phía sau loa

Bước 2: Tiếp đến bạn bật nguồn loa và nhấn Aux

Bước 3: Điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đã kết nối tới gần mức tối đa rồi sử dụng các nút âm lượng của loa để điều chỉnh mức âm lượng

Trong trường hợp thiết bị đã liên kết ngừng phát âm thanh trong 30 phút, loa sẽ tự động hóa tắt để bảo toàn nguồn pin .

Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa xe ô tô:

Việc kết nối cổng Aux khá đơn giản và dễ hiểu, nếu sử dụng loại cáp âm thanh nổi 3.5 mm. Bạn chỉ cần việc cắm đầu nối vào trên jack cắm điện thoại (vị trí dùng cho tai nghe). Sau đó bật nguồn loa ô tô bằng nút Power, khi thấy đèn báo Aux sáng lên thì kết nối đã thành công. Lúc này, bạn có thể trình phát âm thanh trên điện thoại của mình. Tăng giảm âm lượng và điều chỉnh các thông số trên loa để nghe các bài hát với nhịp điệu theo sở thích.

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT