Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

10 lựa chọn thay thế Raspberry Pi và Pi 2 tốt nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Raspberry Pi và Pi 2 đã gây bão trên toàn thế giới và tạo ra sự quan tâm lớn đối với các máy tính bảng đơn; tính đơn giản, tính di động và khả năng chi trả của chúng làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho cả tinkerer và trẻ em. Nhưng không phải ai cũng muốn có một Pi. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt một chút, bạn có thể tìm thấy nó trong một trong những lựa chọn thay thế Raspberry Pi tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước khi mở màn, tất cả chúng ta sẽ xem xét đúng chuẩn những gì Raspberry Pi mang đến cho bàn và nguyên do tại sao bạn hoàn toàn có thể muốn chọn một máy tính bảng đơn khác. Raspberry Pi Model B có bộ giải quyết và xử lý lõi tứ 900 MHz, RAM 1 GB, 4 cổng USB, cổng HDMI không thiếu, cổng ethernet, giao diện máy ảnh và hiển thị, khe cắm thẻ micro SD và GPU cho đồ họa. Nó hoàn toàn có thể chạy Linux cũng như Windows 10 và có giá khoảng chừng 35 đô la .Raspberry Pi thế hệ tiên phong vẫn có sẵn, nhưng thông số kỹ thuật kỹ thuật là một bước đáng chú ý quan tâm từ bộ giải quyết và xử lý Pi 2 : 700 MHz, RAM 256 hoặc 512 MB và chỉ có một hoặc hai cổng USB. Một số quy mô khởi đầu cũng không có cổng ethernet, vì thế bạn sẽ không hề cắm chúng vào liên kết internet. Pi 2 là một bước tiến về mọi mặt .

Vậy tại sao đi với bất cứ thứ gì khác ngoài Raspberry Pi? Lý do chính là có rất nhiều bảng ngoài đó cung cấp nhiều năng lượng hơn. Họ có bộ xử lý nhanh hơn, nhiều ram hơn, GPU tốt hơn và nhiều kết nối hơn. Một số có wifi tích hợp, một số cung cấp ethernet gigabit và một số thậm chí còn cung cấp một lượng lưu trữ lớn trên tàu. Nếu dự án của bạn sẽ cần nhiều hơn xương trần của máy tính, đi với một bảng khác có thể là một ý tưởng tốt. Và, tất nhiên, thật thú vị khi sử dụng thứ gì đó nằm ngoài dòng chính.

Giải pháp thay thế Raspberry Pi và Pi 2 tốt nhất

1. BeagleBone Đen ($ 30)

Sau đó, Boot Boot Linux trong vòng chưa đầy 10 giây và khởi đầu tăng trưởng trong vòng chưa đầy 5 phút chỉ với một cáp USB duy nhất, đã hứa với website BeagleBone. Thật khó để vượt mặt điều đó. Nó hoàn toàn có thể chạy Debian, Ubuntu và Android ngay lập tức, và có rất nhiều nhà tăng trưởng ngoài kia, những người sẽ có những ý tưởng sáng tạo khác về những gì nó nên làm .Bộ giải quyết và xử lý 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB, bộ tăng cường đồ họa 3D và cổng HDMI mini có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể biến BeagleBone Black thành máy chơi game cầm tay, máy tự động tác vụ, bộ tinh chỉnh và điều khiển robot và nhiều hơn. BeagleBone thậm chí còn có một kho dự án khổng lồ mà bạn hoàn toàn có thể triển khai bằng cách sử dụng bảng, triển khai xong với hình ảnh và hướng dẫn. Bộ tàng trữ trên bo mạch làm cho nó trở thành một bảng thuận tiện hơn so với Raspberry Pi, cần thẻ SD để tàng trữ tài liệu .

2. ODROID-C1 + ($ 48)

ODROID gọi C1 +, máy tính bảng đơn giá rẻ mạnh nhất hiện có, và họ hoàn toàn có thể đúng. Nó trọn vẹn không hề bị vượt mặt về giá. Và trong thực tiễn là nó chạy Ubuntu, Fedora, ARCHLinux, Debian và OpenELEC làm cho nó cực kỳ linh động cho một bảng nhỏ như vậy. Nó cũng có tương hỗ riêng để chạy Android, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải hack nó như với Pi .Nhưng đừng để bị lừa bởi size nhỏ ; bộ giải quyết và xử lý lõi tứ 1, 5 GHz, GPU Mali, RAM 1 GB, ethernet gigabit, 5 cổng USB, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và bộ thu hồng ngoại đều ẩn dưới mui xe. Nó cũng có 1 số ít chân I / O, làm cho nó trở thành một thiết bị tạo mẫu điện tử hiệu suất cao. Một trong những điều mê hoặc nhất về ODROID-C1 + là nó thích hợp với bảng HiFi của ODROID, một công cụ quy đổi kỹ thuật số sang tương tự như nhằm mục đích giúp bạn phát âm thanh kỹ thuật số trên thiết bị hifi cổ xưa .

3. UDOO cơ bản kép ($ 99)

Dual Basic, mặc dầu là bảng nhỏ nhất trong dòng UDOO, vẫn có một cú đấm. Bộ giải quyết và xử lý 1 GHz, RAM 1 GB, bộ tăng cường đồ họa 2D và 3D, đầu ra HDMI, hai cổng micro-USB, hai cổng USB-A, đầu đọc thẻ micro SD trên bo mạch, và cổng âm thanh và mic sẽ cho phép bạn làm mọi thứ bạn muốn làm với cái bảng nhỏ này Nó thậm chí còn còn có sơ đồ chân thích hợp với Arduino .Mặc dù Dual Basic hiện là loại sản phẩm tốt nhất trong số những bo mạch UDOO, nhưng nó sẽ sớm bị vượt qua bởi UDOO Neo, một bo mạch phối hợp tính năng của Raspberry Pi và Arduino, nhưng cũng gồm có cảm ứng 9 trục, năng lực wifi và một bộ thu Bluetooth và khởi đầu từ USD 50. Nó đã được hỗ trợ vốn thành công xuất sắc trên Kickstarter, nhưng chưa có sẵn. Khi đó, nó hoàn toàn có thể là máy tính bảng đơn tốt nhất hiện có .

4. Quảng trường Radxa Rock2 ($ 100)

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút ít sức mạnh, Rock2 hoàn toàn có thể phân phối nó. Bộ giải quyết và xử lý lõi tứ, RAM 2 GB hoặc 4 GB, bộ nhớ tàng trữ thể rắn 16 GB hoặc 32 GB, năng lực thích hợp ổ cứng 2, 5, SATA, Bluetooth 4.0, cổng HDMI, cổng ethernet, cổng tai nghe, bộ thu IR và thẻ SD cổng tổng thể đều đạt tiêu chuẩn. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tăng cấp lên ổ cứng 3, 5 if nếu bạn triển khai một vài sửa đổi nhỏ. Khi nói đến sức mạnh và tính linh động, nó thổi bay Pi .

Mặc dù dòng Rock đa phần dựa trên Android, cả Linux và Firefox OS đều hoàn toàn có thể chạy trên bo mạch, cung ứng cho bạn rất nhiều tùy chọn cho những gì bạn muốn làm và tìm hiểu và khám phá. Kali Linux đặc biệt quan trọng mê hoặc, vì nó thường được sử dụng trong thử nghiệm xâm nhập và hoàn toàn có thể được chạy từ dòng Rock, biến Rock2 trở thành một thiết bị nhỏ rất có ích .

5. NanoPC-T1 ($ 67)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách ngân sách thấp để đi vào máy vi tính, NanoPC-T1 sẽ là một ứng viên. Bộ giải quyết và xử lý lõi tứ Samsung 1, 5 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, cổng HDMI và âm thanh, ba cổng USB, cổng ethernet, khe cắm thẻ SD và tương hỗ cho Linux và Android có nghĩa là bạn sẽ khó nhấn để đưa ra một dự án đơn thuần mà NanoPC không hề giải quyết và xử lý .Bảng cũng tương hỗ bổ trợ màn hình hiển thị cảm ứng LCD với bảng điều hợp và máy ảnh độ sắc nét tiêu chuẩn hoặc cao, mở ra nhiều năng lực cho những dự án. Tạo một game show màn hình hiển thị cảm ứng, mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh mái ấm gia đình, người chụp ảnh tự sướng hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng. NanoPC cũng bán 1 số ít phụ kiện và mô-đun có ích với giá tốt. Đừng bỏ lỡ mô-đun wifi với giá 25 đô la !

6. MinnowBoard MAX ($ 145)

Thực tế, có hai phiên bản MinnowBoard MAX có sẵn ; phiên bản $ 140 và phiên bản USD 100. Thêm 40 đô la giúp bạn có được 2 GB RAM thay vì 1 GB, nhưng cả hai phiên bản đều có bộ giải quyết và xử lý lõi kép 1, 33 GHz, đồ họa Intel có cổng ra HDMI, cổng micro SD, hai cổng USB, liên kết ổ cứng SATA2 và ethernet liên kết .

Mặc dù đó không phải là thỏa thuận hợp tác tốt nhất ngoài đó, những hội đồng UDOO phân phối nhiều hơn cho mức giá mà những bảng lan rộng ra sắp tới ( được biết đến với tên là Lures, hoàn toàn có thể biến điều này thành một ứng viên cho 1 số ít nhà tăng trưởng ngoài kia. Thực tế là nó cung ứng liên kết ổ cứng cũng hoàn toàn có thể rất mê hoặc so với nhiều người dùng tiềm năng, vì đây là điều bạn không nhận được với Raspberry Pi và nhiều máy tính bảng đơn khác .

7. ODROID-XU4 ($ 120)

Một bo mạch tuyệt vời khác của ODROID, XU4 có rất nhiều nguồn năng lượng. Đây là một trong hai bo mạch duy nhất trong list này phân phối bộ giải quyết và xử lý 8 GHz, 8 lõi ( nhanh gấp đôi so với Pi ! ) Và nó có giá rất cao ít hơn những tùy chọn khác. Kết hợp điều này với những cổng USB 3.0 có nghĩa là bạn thực sự hoàn toàn có thể sử dụng bảng nhỏ này để thực thi 1 số ít đo lường và thống kê khá can đảm và mạnh mẽ. Trên trong thực tiễn, có rất nhiều nguồn năng lượng mà XU4 nhu yếu quạt làm mát trên tàu thay vì tản nhiệt đơn thuần .

RAM 2 GB, ba cổng USB, cổng microSD, ethernet gigabit và cổng HDMI triển khai xong máy vi tính rất đẹp này và biến nó thành một giá trị thực sự tuyệt vời. Hội đồng quản trị hoàn toàn có thể chạy Linux hoặc Android, gồm có cả Android 5.0 mới nhất. Và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lan rộng ra nó với 1 số ít tiện ích bổ trợ mê hoặc từ ODROID .

8. Hộp Set-top pcDuino4 ($ 25)

Một trong những ứng dụng thông dụng nhất cho Raspberry Pi là với tư cách là người quản trị TT truyền thông online, sử dụng những mạng lưới hệ thống như Kodi ( nhân tiện, hãy chắc như đinh tận dụng tốt nhất Kodi với list những tiện ích bổ trợ tuyệt vời của chúng tôi ). Nếu tổng thể những gì bạn muốn là một cách để tiếp xúc với phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo và TV của bạn, pcDuino4 là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Đó là một tấm ván rất nhỏ không có nhiều chuông và còi ; Bộ giải quyết và xử lý lõi tứ 1.6 GHz, GPU Mali, RAM 1 GB ( san sẻ với GPU ), bộ nhớ trong 8 GB, mô-đun wifi và năng lực phát video HD và 4K qua cổng HDMI .

PCDuino4 đi kèm với một tinh chỉnh và điều khiển từ xa mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng với bộ thu IR để tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại của mình và vây hãm thậm chí còn còn được gồm có trong ngân sách không có gì. Ngoài ra còn có đầu ra AV nếu bạn đang muốn sử dụng nó trên TV cũ. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính một bảng cho hộp set-top, sẽ rất khó để vượt mặt ngân sách siêu thấp của pcDuino4 .

9. Chuối Pi ($ 35)

Rất giống với Raspberry Pi, máy tính bảng đơn Banana Pi thậm chí còn hoàn toàn có thể chạy hình ảnh Raspberry Pi, khiến máy tính của bạn nghĩ rằng nó thực sự là Raspberry Pi. Khác với một cái tên khác, nó mang đến 1 số ít thống kê khá quen thuộc với bảng : bộ giải quyết và xử lý lõi tứ 1 GHz, RAM 1 GB, cổng HDMI, cổng ethernet gigabit, cổng SATA và 3 cổng USB. Một lần nữa, nếu bạn muốn thêm một ổ cứng vào bảng của mình, Raspberry Pi sẽ không làm điều đó thế cho nên Banana Pi hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt hơn .

Banana Pi tiếp thị bảng này như một sự ra mắt tuyệt vời để thiết kế xây dựng máy tính của riêng bạn, và tính linh động của bảng chắc như đinh làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người mới mở màn. Mặc dù không rẻ như một số ít tùy chọn khác, nó nằm gần dưới cùng của thang ngân sách và có rất nhiều dự án được ghi nhận ở đó mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để khởi đầu ( tôi khuyên bạn nên kiểm tra Project Banana Pi ) .

10. Bảng 4 ($ 144)

Với một trong những thẻ giá lớn nhất trong list này, bạn sẽ mong đợi Cubieboard4 mang đến một số ít hiệu suất nghiêm trọng và nó cũng vậy. Bộ giải quyết và xử lý tám lõi 2 GHz được bổ trợ RAM 2 GB, dung tích tàng trữ lên đến 64 GB, đầu ra 1080 p và 4K, wifi 300 Mbps tích hợp, Bluetooth 4.0 và vỏ nhựa trong suốt. Nếu bạn muốn làm một cái gì đó với một máy tính bảng đơn, có lẽ rằng bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với Cubieboard .Khả năng tương hỗ video 4K có nghĩa là bo mạch này hoàn toàn có thể là một trình quản trị TT truyền thông online tuyệt vời, nhưng bộ giải quyết và xử lý 2 GHz hoàn toàn có thể được sử dụng tốt hơn nhiều cho những game show, tự động hóa hoặc những dự án giàu trí tưởng tượng khác. Mặc dù Cubieboard còn khá mới, và những dự án tài liệu và ví dụ của họ còn thiếu, nếu bạn tự tin vào kiến thức và kỹ năng của mình, đây hoàn toàn có thể là một bảng tuyệt vời. Giống như Radxa Rock, Cubieboard tạo nên sự độc lạ so với Raspberry Pi với những thành phần mạnh hơn đáng kể, từ bộ giải quyết và xử lý đến wifi .

Một thế giới hoàn toàn mới của máy tính một bảng

Nhiều người nghĩ rằng Raspberry Pi là máy tính một bo mạch duy nhất ngoài kia, nhưng có rất nhiều lựa chọn khác. Từ những bảng siêu rẻ hoạt động giải trí tốt nhất với tư cách là những người quản trị TT truyền thông online cho đến những bảng đắt tiền hơn hoàn toàn có thể phân phối nguồn năng lượng cho game show và màn hình hiển thị, bất kể nhà tăng trưởng vừa chớm nở nào cũng hoàn toàn có thể tìm thấy một bảng tương thích với nhu yếu của họ .Hai bảng xứng danh được đề cập trong list sửa chữa thay thế Raspberry Pi và Pi 2 của chúng tôi là CHIP, một máy tính $ 9 chạy LibreOffice và được cho phép bạn lướt web qua wifi và Onion Omega, một máy tính một bảng chỉ chiếm 25 % kích cỡ của một Raspberry Pi. Nó nhỏ bé, nó được liên kết với đám mây và được cho phép bạn sử dụng những ngôn từ lập trình cấp cao. Nó sẽ là một hit thành công xuất sắc .Bây giờ ra ngoài và thiết kế xây dựng một cái gì đó !

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT