Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

VAMA là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hiệp hội Ô tô Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổ chức VAMA ra đời với mục đích khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng và góp phần vào sự phát triển kinh tế nói chung. Cùng tìm hiểu VAMA là gì, quá trình phát triển và các hoạt động của tổ chức này.

VAMA hoạt động giải trí vui chơi trên ý thức tôn trọng quan điểm của những thành viên và tuân thủ những lao lý của pháp lý Nước Ta. Hiệp hội luôn ứng dụng những thành tựu tiên tiến và phát triển và tăng trưởng vào ngành công nghiệp xe hơi nước nhà .

1. VAMA là gì?

VAMA là Thương Hội những nhà Sản xuất Ô tô Nước Ta ( viết tắt Vietnam Automobile Manufacturers Association ) sinh ra vào ngày 3/8/2000. Đây là một tổ chức triển khai phi chính phủ, phi doanh thu, xây dựng dựa trên nguyên tắc tự nguyện giữa những nhà phân phối xe hơi được cấp phép hoạt động giải trí tại Nước Ta .
Bạn đang đọc : VAMA là gì ? Tìm hiểu cụ thể về Thương Hội Ô tô Nước Ta

Mục đích hoạt động giải trí vui chơi của VAMA :

  • Khuyến khích sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng. Đồng thời, VAMA góp phần vào sự phát triển kinh tế cũng như sự thịnh vượng của cộng đồng nói chung.
  • Đại diện và bảo vệ quyền hạn, lợi ích hợp pháp của người lao động cũng như người sử dụng lao động trong các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Hiệp hội VAMA.
  • Bảo đảm, cải thiện quyền hạn và lợi ích hợp pháp của người sử dụng xe ô tô trên các phương diện: độ tin cậy, chất lượng, an toàn, dịch vụ và bảo hành, bảo vệ môi trường. 

Tìm hiểu Vama là gì và các thành viên trong Hiệp hội Vama

2. Quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội VAMA

Khi vừa thiết kế xây dựng, VAMA gồm 11 thành viên với sản lượng xe là 14.000 chiếc / năm. Đến nay, hiệp hội có 17 thành viên cùng sản lượng xe tăng đến 130.000 chiếc / năm. Ngoài ra, VAMA đã góp thêm phần tạo dựng nền công nghiệp xe hơi tăng trưởng tương đối không đổi khác, giải quyết và xử lý việc làm cho hơn 100.000 lao động trực tiếp và gián tiếp .

Trong những năm vừa mới qua, VAMA cùng những thành viên luôn tập trung chuyên sâu vào việc nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến và tăng nhanh nền công nghiệp phụ trợ vốn .

Bên cạnh đó, VAMA được xem là tác nhân quan trọng góp thêm phần tạo dựng môi trường tự nhiên cạnh tranh đối đầu bình đẳng và minh bạch thị trường xe hơi trong nước. VinFast là thành viên của tổ chức Vama Với số lượng xe xuất xưởng tăng đều mỗi năm, cho đến nay VAMA đã phân phối 60 % nhu yếu xe thương mại và 80 % nhu yếu xe du lịch tại Nước Ta. Cụ thể, VAMA đã góp phần vào ngân sách nhà nước hơn 2 tỷ USD. Qua đó khẳng định chắc chắn vị thế và vai trò của Thương Hội so với ngành công nghiệp sản xuất xe hơi cũng như nền kinh tế tài chính Nước Ta .

3. Các hoạt động của hiệp hội VAMA

Thương Hội VAMA Nước Ta được xây dựng nhằm mục đích mục tiêu triển khai những hoạt động giải trí tương thích với pháp lý hiện hành như :

  • So sánh, sưu tập các số liệu thống kê của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các số liệu của Hiệp hội VAMA đã trở thành thước đo tiêu chuẩn được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước tham chiếu thường xuyên để đánh giá thị trường, xây dựng chính sách.
  • Phát hành các ấn phẩm nội bộ (bản tin hàng tháng, tập san hàng năm) nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến sự phát triển của ngành ô tô Việt theo quy định hiện hành của Luật xuất bản Việt Nam.
  • Tổ chức và tham gia các cuộc hội thảo về những vấn đề khác nhau liên quan đến ngành công nghiệp ô tô giữa các thành viên của VAMA. Ngoài ra, các thành viên của Hiệp hội còn được tham dự các cuộc hội nghị về các chủ đề nói trên do tổ chức, cơ quan chức năng trong nước và quốc tế chủ trì.
  • Tham gia vào các công trình nghiên cứu và phát triển liên quan đến các dòng xe ô tô, tổ chức và tham gia vào các hoạt động khuyến mãi như: hội chợ, triển lãm ô tô hoặc tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.
  • Hiệp hội VAMA có thể đề nghị các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chính sách liên quan đến ngành sản xuất ô tô. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam.
  • Ngoài ra, VAMA còn có thể tham gia các hoạt động khác theo quyết định của Ban điều hành, thích hợp với các quy định hiện hành của Luật pháp Việt Nam.

Sự kiện thành lập Vama và các hoạt động suốt hành trình 15 năm Như vậy, VAMA là gì ? Đây chính là Thương Hội sản xuất Ô tô Nước Ta được xây dựng với mục tiêu thôi thúc ngành công nghiệp xe hơi và sự tăng trưởng kinh tế tài chính Nước Ta. VinFast cũng là một trong những thành viên chính thức của VAMA kể từ năm 2019. Mục tiêu chung của những thành viên VAMA là mang đến những mẫu sản phẩm chất lượng, tương thích thị hiếu, đồng thời giúp cán cân thương mại vương quốc giảm bớt ảnh hưởng tác động từ việc nhập khẩu xe hơi .

Nếu khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô của thương hiệu Việt VinFast có thể tham khảo các dòng xe: VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast President, VinFast Fadil, ô tô điện VinFast VF e34,… Những sản phẩm của VinFast đều được sản xuất từ những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Khách hàng còn có thể đăng ký lái thử, đặt cọc mua xe ô tô VinFast hoặc liên hệ hotline 1900 23 23 89 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

* tin tức trong bài viết mang đặc trưng khám phá thêm .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT