Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Vega Protocol (VEGA) là gì? Tìm hiểu chi tiết về VEGA coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Vega Protocol được xem như một giải pháp Layer 2 Là những ‘ giải pháp lan rộng ra quy mô lớp thứ hai ’ cho những blockchain, ví dụ như Sharding, Lightning Network, Plasma, Sidechain, Optimistic Rollups, … hoặc chuỗi song song với những Blockchain chính như Bitcoin, Ethereum. Dự án hướng đến những thưởng thức thanh toán giao dịch on-chain mềm mịn và mượt mà cho người dùng. Vậy Vega Protocol ( VEGA ) là gì ? Hãy cùng CryptoX100. com tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về dự án Vega Protocol ngay dưới đây !

Giới thiệu về Vega Protocol (VEGA)

Vega Protocol (VEGA) là gì?

Vega Protocol ( VEGA ) được biết đến là một trong những sàn thanh toán giao dịch phái sinh và đòn kích bẩy trên mạng lưới DEX. Dự án được tăng trưởng nhằm mục đích giúp người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với thưởng thức tương tự những sàn CEX. Vega Protocol sử dụng chính sách PoS của Tendermint. Nhờ đó, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể tạo lập thị trường thanh toán giao dịch ký quỹ end to end một cách tự động hóa với những loại sản phẩm kinh tế tài chính phức tạp .
Hiện nay, khối lượng thanh toán giao dịch được ghi nhận trên thị trường phần nhiều đến từ thanh toán giao dịch đòn kích bẩy và phái sinh. Do đó, đây được xem là một thị trường phì nhiêu để Vega Protocol hoàn toàn có thể tăng trưởng .
vega-protocol-la-gi

Thành phần cấu trúc của Vega Protocol

 • Clients, API

  Địa chỉ API của người dùng tương tác với Vega Protocol.

 • Markets, Orders, Trades, Positions, Wallets: Bao gồm các ứng dụng với giao diện, số dư ví, các lệnh Order và vị thế của người dùng.
 • Vega Protocol Engine: Bộ công cụ Network gồm các giao thức được quản trị và thiết lập bởi hệ thống.
 • Consensus

  Tập hợp các cụm máy chủ, mỗi cụm là tương ứng với một Node

Ưu điểm nổi bật của Vega Protocol

Tính toán đòn bẩy tự động

Vega Protocol sử dụng những quy mô rủi ro đáng tiếc tiêu chuẩn, tối ưu hóa những nhu yếu ký quỹ đầy dịch chuyển, tác động ảnh hưởng tới lãi suất vay mở của người dùng. Bất kỳ một khối mới được tạo, Vega Protocol ngay lập tức ký quỹ, bảo vệ những nhà thanh toán giao dịch nhận đòn kích bẩy mang tính cạnh tranh đối đầu và bảo đảm an toàn nhất .

Tính thanh khoản cao

Cơ chế khai thác thanh khoản của Vega Protocol tiến hành khá mới lạ và văn minh. Trong đó, những LP sẽ đấu giá với nhau để đặt phí trên mỗi cặp thanh toán giao dịch. Điều này giúp mức phí trên những cặp thanh toán giao dịch sẽ giảm thấp, đủ để tăng tính thanh toán cho những thị trường mới cũng như khối lượng thấp hơn .

Hiệu suất cao với độ trễ thấp

Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. Vega được tối ưu hóa nhằm mục đích đẩy nhanh vận tốc thanh toán giao dịch cho những Trade. Đồng thời, hoạt động giải trí này còn được thực thi với thời hạn tạo khối khoảng chừng 1 giây và hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý lên đến hàng nghìn thanh toán giao dịch trên mỗi giây .
Trong hệ sinh thái Vega Protocol, không có phí để tạo, hủy hoặc sửa đổi một đơn hàng trong mạng lưới. Thay vào đó, traders cần trả một khoản phí nhất định khi đặt hàng của họ khớp với người mua / người bán để gửi / rút tiền .

Khả năng bảo vệ và giám sát mức phí

Vega Protocol được tích hợp bộ ngắt mạch, giúp bảo vệ rằng mỗi thanh toán giao dịch luôn được diễn ra trong một khoảng chừng thời hạn số lượng giới hạn bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể. Đối với những đơn vị chức năng có tỷ suất đòn kích bẩy cao, mạng lưới sẽ thực thi theo dõi giá thành. Trường hợp giá dịch chuyển cao, nền tảng sẽ bảo vệ những người tham gia thị trường khỏi những rủi ro tiềm ẩn thua lỗ do bị thao túng hoặc thị trường sụp đổ .

Tạo lập thị trường theo ý muốn

Dự án Vega mở ra một khoảng trống thanh toán giao dịch, được cho phép người dùng đề xuất kiến nghị, sửa đổi và phê duyệt thị trường với bất kỳ tài sản nào mà họ muốn, trải qua hình thức biểu quyết .
Bằng cách kiểm soát và điều chỉnh quyền lợi của những LP, nhà thanh toán giao dịch và chủ sở hữu VEGA coin Gồm cả Bitcoin và những altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với mục tiêu chính là xử lý những yếu tố tương quan đến việc bảo mật thông tin, kinh tế tài chính, giao dịch thanh toán, tăng trưởng ứng dụng., Vega Protocol giúp họ tạo lập thị trường mới nhanh gọn và mở ra vô số thời cơ mới trên thị trường DEX .
vega-protocol-la-gi

VEGA coin là gì?

VEGA coin là đồng xu tiền mã hóa chính thức trong hệ sinh thái Vega Protocol. Đồng coin này được thiết kế xây dựng trên nền tảng Ethereum, đạt chuẩn ERC20 giúp bảo mật thông tin và quản trị mạng lưới Vega .

VEGA coin được dùng để làm gì?

Tiếp cận các Market mới

Những Market hoạt động giải trí trên Vega Protocol được xác lập bởi chủ sở hữu VEGA coin trải qua hoạt động giải trí bỏ phiếu quản trị. Như vậy, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể gửi đề xuất kiến nghị tạo, biến hóa và vô hiệu thị trường. Người nắm giữ coin có quyền trấn áp tập thể so với việc đề xuất kiến nghị quan điểm có được đồng ý chấp thuận hay không .

Governance

Chủ sở hữu VEGA coin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cho hệ sinh thái Vega Protocol hoạt động giải trí và tăng trưởng. Đồng thời, họ còn giúp quản lý và vận hành môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cho thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu trên Vega Protocol mọi lúc mọi nơi .

Staking

Những người tham gia vào Vega Protocol có thể ủy quyền nắm giữ VEGA coin bằng cách Staking và nhận thưởng. Bởi vì, Vega Protocol xây dựng cơ chế đồng thuận PoSGiao thức đồng thuận xác nhận giao dịch thông qua hoạt động staking coin, người tham gia staking sẽ nhận được các đồng tiền mới để làm phần thưởng. Những đồng tiền đang sử dụng PoS gồm: Cardano (ADA), EOS (EOS), TRON (TRX), Tezos (XTZ), Polkadot (DOT),…, giúp cho mạng lưới luôn được bảo mật tốt và người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận.

vega-protocol-la-gi

Thông tin chi tiết về VEGA coin

 • Token

  Vega Protocol.

 • Ticker

  VEGA.

 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply

  12,654,966.

 • Total Supply: 64,999,723.
 • 24 hour Trading

  $3,659,259

 • Market Cap: $82,187,381
 • Contract: 0xcb84d72e61e383767c4dfeb2d8ff7f4fb89abc6e

VEGA coin có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, VEGA coin được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Sushiswap, Gate. io, Coinlist, KuCoin, Uniswap, BKEX, CoinEx, .. Trong đó, VEGA coin được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Gate. io chiếm 25.08 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để thực thi mua và bán VEGA coin nhé .
VEGA là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ bảo đảm an toàn trên những ví điện tử có tương hỗ như : Metamask, MyEtherWallet, Trezor, Ledger Sổ cái trong kế toán. Trong nghành tiền tệ mã hóa thì mọi thanh toán giao dịch của tiền mã hóa được lưu vào trong một cơ sở tài liệu giống như một sổ cái của những kế toán., ImToken, Trust Wallet, Coin98 Wallet, … Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ coin trên ví của sàn thanh toán giao dịch niêm yết VEGA coin .

Khả năng phân bổ VEGA coin

 • Community: 26.3%.
 • Early Investors: 36.5%
 • Team: 29.7%.
 • Token Sale: 7.5%

VEGA coin Release Schedule

Tổng số 100 % VEGA coin sẽ được phân phối cho đến khoảng chừng đầu năm 2027. Điều này có nghĩa là quy trình phân phối coin sẽ diễn ra trong 5.5 năm kể từ ngày mở màn phân chia coin. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm biểu đồ minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn về lịch phân chia VEGA coin .
Phần lớn coin sẽ được unlock từ sự kiện mở bán công khai cho đến tháng 1 / 2023. Sau đó, số coin này được mở khóa một số lượng nhỏ đến tháng 1 / 2027 .
vega-protocol-la-gi

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Vega Protocol được thiết kế xây dựng bởi một đội ngũ vô cùng hùng hậu, có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ crypto và công nghệ tiên tiến Blockchain. Một số cái tên điển hình nổi bật trong nhóm tăng trưởng được bộc lộ trong hình minh họa bên dưới .
vega-protocol-la-gi

Nhà đầu tư và đối tác

Với xu thế tăng trưởng Web 3.0, Vega Protocol đã lôi cuốn phần đông sự tham gia của những nhà đầu tư đều là những ‘ ’ ông lớn ’ ’ đầu ngành như : Pantera, KR1, Coinbase Ventures, Parafi, GSR, CMS, Monday Capital, Arrington, …
Vega Protocol đã có tổng số 2 đợt kêu gọi vốn từ nhà đầu tư :

 • Vòng Seed (12/2019): Vega Protocol huy động được 5.5 triệu USD từ quỹ đầu tư Pantera Capital, KR1, Ripple’s Xpring, Rockaway, Eden Block

 • Vòng Strategic (11/2020): Vòng này Vega Protocol đã huy động được 5.5 triệu USD từ các quỹ là Coinbase Ventures, Arrington Capital, Cumberland DRW,…

Kết luận

Có thể nói, Vega Protocol là một trong những dự án tiềm năng, được cho phép tạo lập Market và thanh toán giao dịch ký quỹ, phái sinh. Thông qua chính sách PoS của Tendermint, Vega hứa hẹn mang đến liên kết Web 3.0 quyến rũ trong tương lai. Dự án hướng đến việc tối ưu hóa những thưởng thức thanh toán giao dịch on-chain mềm mịn và mượt mà cho người dùng tương tự như như những sàn CEX .

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Vega và VEGA coin. Đừng quên theo dõi CryptoX100.com để không bỏ lỡ những kiến thức mới về crypto nhé!

FAQs về Vega Protocol (VEGA)

Vega Protocol hỗ trợ công cụ giao dịch và tài chính như thế nào?

Dự án Vega Protocol tối ưu hóa những công cụ thanh toán giao dịch và kinh tế tài chính, giúp cho người tham gia thưởng thức tính năng và mẫu sản phẩm hạng sang với mức phí thấp .

Những dự án nào hoạt động tương tự như Vega Protocol?

Các dự án có khuynh hướng hoạt động giải trí tương tự như như Vega Protocol hoàn toàn có thể kể đến như : Hedget, Oddz Finance, Siren Protocol, …

Vega Protocol có lưu giữ tài sản giao dịch của người dùng không?

Dù Vega Protocol được dùng để thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch với hiệu suất cao nhưng lại không trực tiếp lưu giữ gia tài của người dùng. Bản chất của Vega là những Smart Contract Là hợp đồng mưu trí sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được triển khai tự động hóa mà không có sự can thiệp bên ngoài. nên khi người dùng gửi gia tài vào mạng lưới sẽ bị khóa lại .

Hiệu suất trên Tendermint của Vega Protocol bao nhiêu?

 • Block time: 1s.
 • Latency: 0.5s – 1.5s.
 • Throughput: 1000 – 4000 tps-5

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT