spot_img

VGM và những vấn đề cần lưu ý

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
MỤC LỤC

Chủ hàng xuất khẩu phải chuẩn bị sẵn sàng một bản VGM và gửi / submit file mềm VGM cho hãng tàu trước cut-off VGM. Đồng thời phải sẵn sàng chuẩn bị và đưa file cứng ( Có dấu mộc công ty ) cho tài xế khi họ chở cont hàng ra cảng. Hai file này giống nhau về mặt nội dung và hình thức .

1. Cách khai báo một bản VGM (file cứng và file mềm như nhau)

 • Khối lượng sử dụng lớn nhất = Max gross weight ( kg ) = ghi trên cánh cửa container
 • Xác nhận khối lượng toàn bộ của container = Verified gross mass of a packed container (kg) = Khối lượng gross weight THỰC TẾ của hàng (Net weight của hàng + bao bì + pallets…) + Tare weight (vỏ) của container.

 • Khối lượng vỏ cont ghi trên cửa cont .
 • Để dễ nhớ : vỏ cont 20 ’ thường nặng tầm 2.2 tấn, vỏ cont 40 ’ thường nặng 4.4 tấn, tùy hãng tàu .
 • Đơn vị cân hoàn toàn có thể là chủ hàng hoặc đơn vị chức năng kiểm định .
 • Phương pháp cân 1 là giải pháp cân trong thực tiễn tổng khối lượng của cả cont
 • Phương pháp cân 2 là cộng gộp tổng thể những phần khối lượng nhỏ lại với nhau. Doanh nghiệp thường dùng cách 2 .

2. Vậy VGM là gì?

Tháng 5/2014, Tổ chức Hàng Hải quốc tế ( IMO ), Ủy ban bảo đảm an toàn Hàng Hải ( MSC ) đã phê duyệt điều luật An Toàn Sinh Mạng Trên Biển ( Safety of Life at Sea – SOLAS ) trong đó nhu yếu chủ hàng phải khai báo và xác định khối lượng của container, đặc biệt quan trọng là hàng nguy hại và hàng là chất rắn. Chủ hàng phải xác định khối lượng của container trước khi chất hàng lên tàu. Điều luật này bắt buộc sẽ được vận dụng từ 1/7/2016 cho tổng thể những nước thành viên gồm có Nước Ta
Vậy VGM là gì ? VGM là Khối lượng hàng loạt container được xác định ( Verified gross mass – VGM ) là khối lượng của một container đã chất hàng hoàn toàn có thể được chứng tỏ. Trọng lượng này là tổng khối lượng của hàng loạt hàng hoá, vỏ hộp cộng khối lượng của pallet, những dụng cụ đóng gói, giữ bảo đảm an toàn cho hàng và khối lượng của cont rỗng. Tóm lại, VGM là tổng khối lượng sẽ được đưa lên tàu .

nghiep vu xuat nhap khau VERIFIED GROSS MASS VGM

3. Có hai cách tính VGM theo quy chuẩn của luật SOLAS:

3.1. Cách 1: Cân trọng lượng thực tế toàn bộ container – Weighing of a packed/sealed container

Chủ hàng, hoặc bên thứ ba được uỷ quyền bởi chủ hàng, cân hàng loạt container sau khi đã chất hàng và kẹp chì .

3.2. Cách 2: Tính tổng theo cách cộng từng phần trọng lượng của container – Weighing of all packed cargos plus packing material and Tare Weight

Chủ hàng, hoặc bên thứ ba được uỷ quyền bởi chủ hàng, tính tổng khối lượng của hàng loạt vỏ hộp, hàng hoá ( gồm có cả khối lượng của pallet, đồ vật, những dụng cụ đóng gói và bảo vệ bảo đảm an toàn ) và khối lượng của cont rỗng .
Các chiêu thức được sử dụng để cân nội dung của container là phải được ghi nhận và phê duyệt theo quyết định hành động của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước trong đó những container đã được đóng gói, niêm chì .
IMO không pháp luật một quy cách giám sát đơn cử nào. Tuy nhiên, bất kể loại cân, cầu cân, thiết bị nâng hoặc những thiết bị khác sử dụng để xác định những khối lượng hàng loạt của một container phải cung ứng những tiêu chuẩn đúng mực được vận dụng và những nhu yếu của nhà nước hoặc vương quốc mà những thiết bị được sử dụng. Ở Nước Ta, gật đầu cả hai chiêu thức cân .

4. Các tài liệu khai báo VGM

Bao gồm tính năng EDIFACT, phải có chữ ký của người có thẩm quyền bởi người gửi hàng hoặc đại diện thay mặt có thẩm quyền của những công ty giao nhận khi phát hành vận đơn hàng hóa riêng của mình. Chữ ký này hoàn toàn có thể là một chữ ký điện tử hoặc hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa bằng tên bằng chữ in hoa của người được ủy quyền ký. Trong trường hợp những NVOCC Open như người gửi hàng trên tàu biển B / L, NVOCC sẽ muốn xem xét những tiêu chuẩn ” vận đơn back to back ” .
Chủ hàng có nghĩa vụ và trách nhiệm phải khai báo xác định tổng khối lượng của container đồng thời bảo vệ VGM đã được gửi đến hãng tàu và đại diện thay mặt thiết bị đầu cuối. Chủ hàng cung ứng thông tin VGM như một phần của chứng từ vận tải đường bộ ( Booking, Shipping Instruction hoặc Octlaraction ) trải qua kênh điện tử hoặc kênh thông tin chủ hàng đang sử dụng để gửi đến hãng tàu .

5. Những thông tin cần cung cấp trong khai báo VGM

tin tức bắt buộc khai báo VGM

 • Ocean Carrier Booking Number / Số Booking vận tải biển của hãng tàu
 • Container Number / Số container
 • Verified Weight / Trọng lượng xác định
 • Unit of Measurement / Đơn đo lường và thống kê
 • Responsible Party ( Shipper named on the carrier’s bill of lading ) / Bên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ( Tên chủ hàng trên MBL )
 • Authorized Person / Người được uỷ quyền

Có thể bổ trợ thêm những thông tin khác nhưng không bắt buộc :

 • Weighing Date / Ngày cân
 • Shipper’s Internal Reference / Số trấn áp nội bộ của chủ hàng
 • Weighing Method / Cách tính VGM
 • Ordering Party / Bên mua
 • Weighing Facility / Dụng cụ cân
 • Country of Method 2 / Nước ( trong trường hợp dùng cách 2 )
 • Documentation Holding Party / Bên giữ chứng từ

6. Vé cân có cần phải nộp kèm khai báo VGM?

Vé cân hay chứng từ tựa như không bị bắt buột khai báo kèm với khai báo VGM .

7. Khi nào cần khai báo VGM?

Quy định SOLAS không có hạn chót nộp khai báo đơn cử .
Tuy nhiên, chủ hàng nên nộp khai báo VGM trước khi tàu đến cảng bốc ( Port of Loading ) và đủ sớm để hãng tàu địa thế căn cứ vào khai báo VGM để sắp xếp cont lên tàu. Nhiều hạn tàu đều pháp luật rõ VGM cut-off time trong booking .

8. Các hậu quả và hình phạt trong trường hợp không khai báo VGM trước khi đến cảng xuất phát.

Điều luật lao lý rõ container không có số VGM tại cảng xuất phát sẽ không được đưa lên tàu cho đến khi số VGM được khai. Chủ hàng sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bất kể những ngân sách phát sinh ( ngân sách cân cont, đóng gọi lại, lưu kho, lưu cont., quản trị, v.v. ). Hiện tại hầu hết những nước thành viên đều không quy định khoản tiền phạt cố định và thắt chặt vì những ngân sách phát sinh do trễ tàu hoàn toàn có thể vượt quá bất kỳ hình phạt chính thức đã nhìn nhận .

9. Khai báo VGM có cho một biên độ sai sót (sai số) nào hay không?

Không có pháp luật trong pháp luật SOLAS cho bất kể sai số. Điều này có nghĩa là mỗi vương quốc thành viên IMO sẽ quyết định hành động như thế nào những yếu tố phát sinh từ VGM. Một số vương quốc đã xuất bản hướng dẫn, gồm có Anh và Canada. Ngưỡng thực thi cho cả hai nước là ± 5 Tỷ Lệ của VGM của container .

10. Đối với hàng lẻ (LCL) và hàng gom chung chủ (consolidation) thì như thế nào?

Hàng LCL và Consol cũng sẽ phải khai báo VGM. Nghĩa vụ khai báo VGM là của chủ hàng. Trong trường hợp hàng Consol, chủ hàng là “ Master ” Freight forwarder .

11. Thực hiện việc cân container ở đâu? Ai cân? Khi nào phải khai báo? Khai báo cho ai?

Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX

heart Xuất nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House… Bao gồm:

 Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

 Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

 Chuyên sâu Merchandise – Triển khai đơn hàng quốc tế

 Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

 Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

 Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

 Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

Mọi chi tiết về Khóa học, Giảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT