spot_img

Cách clone máy ảo trên VMware

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chủ nhật, 04/06/2017 | Phần mềm | Lượt xem : 34323Nhắc lại bài viết trước về sao lưu ( Snapshot ) và hồi sinh ( Revert ) máy ảo là tất cả chúng ta tạo ra một bản sao lưu thực trạng hiện tại của máy ảo để khi có yếu tố gì thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phục sinh lại thực trạng máy ảo như lúc sao lưu mà không cần phải cài lại từ đầu. Tuy nhiên với việc Snapshot này thì tất cả chúng ta không hề đem máy ảo này đến máy tính vật lý khác được .

Clone máy ảo chúng ta có thể hiểu như nhân bản một máy ảo nào đó được tạo ra trong VMware thành nhiều bản nữa giống hệt máy ảo ban đầu với mục đích tiết kiệm thời gian cho việc lặp đi lặp lại cài đặt các máy ảo có cấu hình giống nhau. Clone máy ảo có 2 loại:

Full Clone: Là bản sao máy ảo đầy đủ, tất cả các hình ảnh đĩa được chép vào ổ đĩa ảo mới (độc lập với máy ảo cha của nó). Các Clone này cũng hoạt động độc lập với cha của nó.

Linked Clone: Là bản sao của máy ảo mới nhưng ổ đĩa ảo này sử dụng là của máy ảo ban đầu, nghĩa là khi bạn thao tác trên máy ảo mới thì sẽ tác động tới máy ảo cha nó (ghi dữ liệu vào, xóa,…)

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện việc Full clone máy ảo qua các bước bên dưới:

Bước 1: Click chuột phải vào máy ảo muốn Clone –> Manage –> Clone

Bước 2: Nhấn Next để tiếp tục

Bước 3: Trong hộp thoại “Clone from“, chọn  “The current state in the virtual machine” sau đó nhấn “Next

Bước 4: Hộp thoại Clone Vitual Machine Wizard xuất hiện, trong phần “Clone method” chọn  “Create a full clone