spot_img

Whatsapp là gì và những điều thú vị về ứng dụng Whatsapp

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Whatsapp là gì và những điều thú vị về ứng dụng Whatsapp

Tham khảo những dịch vụ phong cách thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng Whatsapp? Có lẽ không nhiều bạn biết đến ứng dụng này vì nó chưa thật sự phát triển tại Việt Nam. Thế nhưng Whatsapp lại đang “làm mưa làm gió” trên thế giới. Vậy Whatsapp là gì? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Whatsapp là gì?

Whatsapp là một ứng dụng gửi tin nhắn không tính tiền dành cho những điện thoại di động mưu trí. Thay vì gửi tin nhắn trải qua nhà mạng, Whatsapp được cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hay video qua internet. Whatsapp thoạt nhìn thì không khác gì những dịch vụ gửi tin nhắn thông thường tuy nhiên điểm mấu chốt của Whatsapp chính là nó dựa trên nền tảng internet. Điều này giúp cho Whatsapp có ngân sách thấp hơn rất nhiều so với những dịch vụ tin nhắn khác. Phân khúc người mua của Whatsapp hầu hết tập trung chuyên sâu vào đối tượng thanh thiếu niên với những tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay san sẻ khu vực .

Sự phát triển của Whatsapp

Có thể bạn chưa biết Whatsapp là gì nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên thế giới. Theo các báo cáo thì vào tháng 1/2015, Whatsapp đạt được khoảng 700 triệu người dùng và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, Whatsapp từ một startup nhỏ đã phát triển nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra đời. Tốc độ phát triển của Whatsapp nhanh đến mức ứng dụng này phải tính phí mỗi năm đối với người dùng để giảm tốc độ tăng trưởng này lại. Vào năm 2014, khi đã hiểu rõ hơn Whatsapp là gì và nhận thấy tiềm năng phát triển của Whatsapp, Facebook đã mua lại ứng dụng này.