Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mạng xã hội weibo là gì? Những sự thật có thể bạn chưa biết

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chắc hẳn ai có idol Trung Quốc thì cũng đã nghe đến Weibo rồi nhỉ. Vậy các bạn có thật sự hiểu hết về Weibo chưa. Hãy cùng khám phá tất tần tật về mạng xã hội lớn Weibo ở Trung Quốc nhé.

Weibo

Weibo

I. Weibo là gì?

1. Weibo là gì

Weibo ( tên rất đầy đủ Sina Weibo ) là một trang mạng xã hội lớn nhất lúc bấy giờ ở Trung Quốc. Weibo trong tiếng anh có nghĩa là micro blog ( trang blog nhỏ ). Nếu mạng xã hội phổ cập nhất lúc bấy giờ ở Nước Ta là facebook thì bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng nó chính là weibo ở quốc gia tỷ dân .

2. Nguồn gốc ra đời

Năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, chính quyền Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc. Cột mốt này đánh dấu sự ra đời của Weibo như một hình thức thay thế cho các trang mạng xã hội. Tại thời điểm tháng 8 năm 2009, tập đoàn SINA Trung Quốc chính thức cho ra mắt Sina Weibo. Ngay khi công bố và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội thì ứng dụng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

II. Weibo có gì giống, khác với Facebook, Twitter

Weibow

Weibo vs Facbook vs TwitterWeibo còn được gọi là Twitter Trung Quốc nhưng lại có những tính năng phối hợp của cả Facebook lẫn Twitter. Mỗi bài post của Weibo chỉ được số lượng giới hạn tối đa 140 ký tự và những bài post đều được phổ cập công khai minh bạch ( public ) như Twitter .Bên cạnh đó, Weibo còn được cho phép bạn chèn những xúc cảm, hình ảnh, âm nhạc và video vào bài post của mình và người dùng hoàn toàn có thể phản hồi ( comment ) trên những bài post đó tương tự như như Facebook. Chính sự phối hợp này đã tạo nên sự độc lạ của Weibo .

 III. Các chức năng cơ bản của Weibo

Chức năng cơ bản của Weibo

Chức năng cơ bản của Weibo- Tạo thông tin tài khoản cá thể, san sẻ và phản hồi .- Tùy chỉnh trang chủ theo sở trường thích nghi cá thể .- Khám phá : Được xem như tính năng tìm kiếm trên Weibo .

– Video: Trên trang chủ nổi bật hiển thị các video phổ biến theo nhiều chủ đề như Tin tức, Phim ảnh và Người nổi tiếng.

– Thế giới game : tập hợp những tựa game như một shop – nơi phân phối nhiều game show trực tuyến cho người dùng. Điều này giúp lôi cuốn một lượng người khổng lồ đăng nhập và ở lại nền tảng trong thời hạn dài hơn .

IV. Tại sao người Trung Quốc lại sử dụng Weibo

 1. Tính xác thực cao

Weibo không giống như những mạng xã hội khác, nó phân loại người sử dụng theo từng loại thông tin tài khoản khác nhau. Vì là một trong những nền tảng san sẻ lớn nhất Trung Quốc, Weibo không chỉ thú hút những người dùng thường thì mà còn có cả những người nổi tiếng, giới tiếp thị quảng cáo, những người thuộc cơ quan chính phủ nước nhà hoặc doanh nghiệp. Weibo xác định khắt khe bất kỳ tài khoản nào được công chúng chăm sóc. Tài khoản của người nổi tiếng được Tặng huy hiệu màu cam ( chữ “ V ” ). Trong khi thông tin tài khoản của những tổ chức triển khai và công ty có huy hiệu màu xanh da trời .

 2. Mạng xã hội Weibo có lượng người dùng tích cực hơn

Vì là một mạng xã hội của Trung Quốc nên ngôn từ chỉ toàn tiếng Trung Quốc, rất khó để những người dùng quốc tế hoàn toàn có thể sử dụng được. Khi cùng trong một vương quốc thì mạng xã hội cũng là nơi những quan điểm không bị chi phối bởi người quốc tế .

3. Giao diện thu hút người dùng

Giao diện thu hút người dùng

Giao diện lôi cuốn người dùngTheo như một số ít nhìn nhận của những người dùng ở nhiều mạng xã hội khác nhau thì giao diện của Weibo có phần mê hoặc hơn, ngoài ra người dùng cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy được những thông tin mà họ cần. Hơn nữa rất nhiều người nổi tiếng ở Trung Quốc sử dụng Weibo như một kênh tiếp thị quảng cáo, tiếp xúc với người hâm mộ, hoàn toàn có thể theo dõi người nổi tiếng trải qua đó vô cùng thuận tiện .

4. Tính năng hấp dẫn, tiện dụng

Tính năng

Tính năng mê hoặc, tiện lợi

Hiện tại, Weibo đang áp dụng chính sách khen thưởng bằng huy chương (medal) cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian truy cập vào trang mạng xã hội này hơn. Bạn có thể dành những huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hay các sản phẩm, thương hiệu khác thông qua các comment, like hay share. Không những thế, bạn còn có thể nhìn thấy thành tích, thứ hạng huy chương của mình và của người khác. Điều này khiến cho mọi người càng tích cực truy cập Weibo để có thể tìm kiếm và chinh phục nhiều huy chương hơn.

Ngoài ra Weibo còn tăng trưởng những tính năng khác như Weibo Fit ( Sức khỏe ), Ví Weibo ( Thanh toán trực tuyến ), … Biến Weibo thành một ” siêu ứng dụng ” – cung ứng hầu hết những dịch vụ mà người dùng thời nay cần .

V. Cách đăng ký, tạo tài khoản Weibo

Hướng dẫn chi tiết cụ thể : Cách ĐK, tạo thông tin tài khoản Weibo trên máy tính, điện thoại thông minh thành công xuất sắcTrên đây là những thông tin cực kỳ mê hoặc về mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo. Hy vọng bài viết san sẻ cho bạn những thông tin có ích và nếu thích hãy san sẻ ngay với bè bạn. Chúc những bạn hoàn toàn có thể tham gia Weibo thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT