spot_img

Giá dầu WTI lên cao nhất 7 năm

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Giá dầu WTI ngày hôm qua đạt mức cao nhất 7 năm sau khi OPEC + nhất trí chỉ tăng sản lượng từng bước chứ không ồ ạt .Kết thúc phiên họp hôm thứ hai ( 4/10 ), Tổ chức những nước xuất khẩu dầu mỏ và liên minh ( OPEC + ), nhất trí chỉ tăng sản lượng thêm 400.000 thùng mỗi ngày theo từng tháng, chứ không nâng mạnh sản lượng như kỳ vọng của những nhà nghiên cứu và phân tích và kinh tế tài chính học .Quyết định này đã đẩy giá dầu của Mỹ lên mức cao nhất kể từ năm năm trước. Phiên trong ngày hôm qua, giá dầu WTI tăng 2,3 %, ngừng hoạt động ở mức 77,62 USD mỗi thùng. Trong khi đó, dầu Brent, tăng 2,5 %, đạt 81,26 USD, cao nhất trong 3 năm qua .Diễn biến giá dầu WTI đầu năm đến nay. Đồ họa: WSJ

Diễn biến giá dầu WTI đầu năm đến nay. Đồ họa: WSJ

OPEC + đã cắt mạnh sản lượng vào năm ngoái, do Covid-19 làm ngừng hoạt động những nền kinh tế tài chính và giảm nhu yếu. Khi những nền kinh tế tài chính mở màn Open trở lại, OPEC + chấp thuận đồng ý bổ trợ khoảng chừng 400.000 thùng dầu thô mỗi tháng, để đưa tổng sản lượng đáp ứng ra thị trường trở lại mức trước Covid-19 vào năm 2022. Do vậy, về cơ bản, cuộc họp hôm 4/10 không đổi khác kế hoạch đã có từ trước của họ .

Tại Mỹ, khai thác dầu đã tăng cao hơn, mặc dù vẫn chưa trở lại mức trước dịch. Sản lượng dầu thô trung bình hằng ngày của nước này vẫn thấp hơn 6,7% so với một năm trước, trong khi kho dự trữ dầu thô thương mại – không bao gồm Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của chính phủ – thấp hơn 15%, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Mức tăng gần đây của dầu là một phần của đợt tăng giá hàng hóa trên diện rộng, từ gỗ xẻ, yến mạch đến khí propan và khí tự nhiên do các nền kinh tế sôi động trở lại, khiến cầu vượt cung. Giá khí đốt tự nhiên cũng tăng cao, do nhu cầu cao hơn và tồn kho thấp ở Mỹ và châu Âu. Giá than và khí đốt cao đã phần nào dẫn đến việc thiếu điện ở Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu và phân tích nói rằng thực trạng thiếu vắng nguyên vật liệu đã góp thêm phần làm cho giá dầu tăng cao. Một số nhà máy sản xuất điện chạy bằng khí đốt trên quốc tế hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng dầu. Còn quá sớm để nói mức độ quy đổi có lớn hay không, nhưng những thị trường đã định giá theo nhu yếu dầu thô. Saudi Arabian Oil dự báo việc quy đổi trong thời điểm tạm thời từ khí đốt tự nhiên sang dầu ở 1 số ít xí nghiệp sản xuất điện hoàn toàn có thể làm tăng 500.000 thùng dầu mỗi ngày .

Phiên An (theo WSJ)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT