Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách Tạo NFT – Make Internet Easier

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

nft

Bạn không hề thoát khỏi cơn sốt NFT ngay giờ đây : mọi người đang nói về những gia tài kỹ thuật số này, hoặc thậm chí còn đi xa hơn là đưa ra gia tài của riêng họ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thấy tò mò về cách thực thi hành vi. Đây là cách làm của riêng bạn .

Cách tạo NFT

Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn ngắn này về cách tạo NFT chỉ trong vài bước. Tuy nhiên, vì nó tương đối ngắn gọn, chúng tôi cho rằng bạn đã biết một số điều cơ bản, như NFT là gì và chúng liên quan như thế nào với tiền điện tử .

Chúng tôi cũng giả định rằng bạn nhận thức được những lời chỉ trích và yếu tố với NFT. Ví dụ, như một khoản góp vốn đầu tư, chúng rất dễ bay hơi. Một số người đang kiếm được hàng triệu đô la với tiền điện tử, nhưng nhiều người khác đã tận mắt chứng kiến ​ ​ hạng mục góp vốn đầu tư của họ giảm mạnh về giá trị. Bản thân nghệ thuật và thẩm mỹ không được tàng trữ trên blockchain

Cảnh báo: Chúng tôi không khuyên bạn nên tạo hoặc mua NFT. Nếu bạn tham gia vào NFT, hãy biết rằng không có cái gọi là đặt cược chắc chắn khi giao dịch với bất kỳ thứ gì tiền điện tử.

Bước 1 : Tạo một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật

Với những công bố phủ nhận nghĩa vụ và trách nhiệm, hãy cùng xem cách bạn hoàn toàn có thể tạo NFT và đưa nó ra thị trường. Bước tiên phong là có hoặc tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn có thể biến thành một mã thông tin không hề sửa chữa thay thế. Có rất nhiều lựa chọn ở đây, từ những mục game show điện tử đến meme, nhưng với mục tiêu của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho rằng chúng tôi đang thao tác với thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số .Trong trường hợp này, bước tiên phong là tạo một. Chúng tôi không phải là nghệ sĩ : Phần này là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, ở đầu cuối, việc bạn muốn biến thành nội dung gì không thực sự quan trọng, miễn là nó hoàn toàn có thể tương thích với một số ít loại định dạng kỹ thuật số — PNG có vẻ như là thông dụng nhất cho nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác — bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiếp theo .

Bước 2 : Nhận một ví tiền điện tử và thêm một số tiền điện tử

Bước tiếp theo cũng khá ngắn gọn : bạn cần bảo vệ rằng bạn có một ví tiền điện tử và tải nó lên bằng đơn vị chức năng tiền tệ mà blockchain của nền tảng của bạn sử dụng — nhiều hơn nữa về điều đó sau. Cách duy nhất để chơi trong quốc tế tiền điện tử là phải có ví và có một vài đô la trong đó, thế cho nên bạn không hề tránh bước này .HTG có một hướng dẫn về ví tiền điện tử là gì và cách chúng hoạt động giải trí, cũng như một hướng dẫn nơi chúng tôi lý giải cách bạn hoàn toàn có thể mua bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Lý do bạn cần có ví là để hoàn toàn có thể nhận tiền, trong khi bạn sẽ cần mua một số tiền điện tử của riêng mình để hoàn toàn có thể trả bất kể khoản phí nào tương quan đến việc bán NFT .Lưu ý rằng bạn không hề chỉ sử dụng bất kể ví nào, vì không phải ví nào cũng hoạt động giải trí tốt với toàn bộ những nền tảng, vì thế hãy xem xét kỹ bước tiếp theo trước khi đưa ra bất kể cam kết nào .

Bước 3 : Chọn một nền tảng để bán tiếp

Đây sẽ là bước tương quan nhất : Bạn cần chọn nơi bán NFT của mình. Đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn khó khăn vất vả, vì những nền tảng khác nhau tính phí khác nhau, được cho phép bạn đặt những pháp luật khác nhau và thậm chí còn hoàn toàn có thể chuyên về những loại NFT khác nhau. Quan trọng nhất, họ cũng hoàn toàn có thể cung ứng những blockchain khác nhau để đặt NFT của bạn, điều này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến bảo mật thông tin và năng lực sử dụng cho những người khác nhau .Việc xem xét tổng thể những độc lạ này trong một bài báo đơn thuần là không hề. Thay vào đó, chúng tôi sẽ đề cập đến hai nền tảng lớn nhất, OpenSea và Rarible và cách chúng giải quyết và xử lý việc bán hàng. Cả hai đều là những tùy chọn thông dụng để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích một trong hai tùy chọn này, có rất nhiều tùy chọn khác để bạn lựa chọn. Vào đầu năm 2022, những cái mới Open phần nhiều mỗi ngày .Trong số những điều bạn cần chú ý quan tâm khi chọn một nền tảng là góc nhìn pháp lý của mọi thứ : 1 số ít nền tảng sẽ phân phối cho bạn một hợp đồng mà bạn có được bản quyền cùng với NFT, với những nền tảng khác thì nó vẫn thuộc về nhà phân phối khởi đầu. Một yếu tố khác là bạn muốn NFT của mình sử dụng blockchain nào .

Bước 3A : Chọn một chuỗi khối

Bên cạnh kích cỡ của chúng, nguyên do khác mà chúng tôi đang sử dụng hai nền tảng này làm ví dụ là vì chúng tương hỗ nhiều hơn một loại blockchain. Trên thực tiễn, toàn bộ những thị trường sẽ phân phối Ethereum trước hết – mặc dầu bạn nên cẩn trọng để không nhầm lẫn Ethereum blockchain với Ether tiền điện tử tương quan của nó, mà một số ít người còn gọi là Ethereum một cách khó hiểu .

Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể muốn chuyển sang một blockchain khác, trong trường hợp đó OpenSea và Rarible có thể là những lựa chọn tốt. OpenSea cho phép bạn sử dụng Ethereum, Polygon và Klaytn , trong khi Rarible có Ethereum và Flow .

Mỗi blockchains khác này đều có những ưu và điểm yếu kém riêng so với Ethereum. Thông thường – không phải khi nào cũng vậy – lợi thế chính của họ là sẽ rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính. Điều này là do Ethereum nhu yếu bạn mua một thứ gọi là “ gas ” trong mỗi và mọi thanh toán giao dịch. Đối với những mục tiêu thực tiễn, tốt nhất hãy coi nó như một khoản phí thanh toán giao dịch, mặc dầu nó thực sự phức tạp hơn một chút ít .

Bước 4 : Đúc NFT của bạn

Giả sử bạn đã chọn nền tảng và chuỗi khối mà bạn cho là tốt nhất cho NFT của mình, đã đến lúc tải NFT vào ví của bạn và sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị để bán — một lần nữa, ví bạn đang sử dụng hoàn toàn có thể biến hóa tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn .Việc tải một NFT lên blockchain được gọi là “ đúc tiền ” và về tổng thể và toàn diện đây là một bước khá đơn thuần. Rarible và OpenSea đều có quy trình tiến độ gần giống nhau ở đây. Làm theo hướng dẫn trên website thị trường NFT của bạn, bạn sẽ tải NFT vào ví của mình, thêm những chi tiết cụ thể như diễn đạt và một số ít thông tin khác — và sau đó là rất nhiều .Như bạn sẽ thấy, có rất nhiều thứ bạn hoàn toàn có thể thêm vào NFT của mình để làm cho nó mê hoặc hơn, ví dụ điển hình như thêm Lever hoặc để những phần của nó bị khóa cho đến khi nó được mua. Đó là một cách mê hoặc để lôi cuốn những người mua tò mò .

Bước 5 : Bán NFT

Với toàn bộ những gì đã làm, đã đến lúc thực sự đặt NFT của bạn ra khỏi đó và kỳ vọng kiếm được một số tiền. Trên hầu hết những nền tảng, làm như vậy đơn thuần như nhấn vào một nút có nội dung “ sell – bán ” trên bất kỳ NFT nào bạn có trong ví của mình .Ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới cho thấy cách nó hoạt động giải trí trên Rarible bằng ví MetaMask. Lưu ý phí gas Ethereum .

Trong thực tiễn, trong toàn bộ những trường hợp, bạn có một số ít lựa chọn về cách bạn muốn bán NFT của mình. Những thứ này thường thuộc một trong ba hạng mục : giá cố định và thắt chặt, đấu giá theo thời hạn hoặc đấu giá không số lượng giới hạn — mà Rarible gọi là “ open for bids – mở cho giá thầu ” .Đơn giản nhất để lý giải một mức giá cố định và thắt chặt : bạn đặt NFT của mình lên ở một mức giá nhất định và bạn đợi ai đó trả số tiền đó. OpenSea được cho phép bạn đặt một số lượng giới hạn thời hạn cho mức giá này nếu bạn muốn, nhưng khác với mức giá đó thì vẫn như cũ .

Đấu giá theo thời gian cũng tương đối phổ biến: trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn có thể quyết định, người mua tiềm năng sẽ đặt giá thầu trên NFT của bạn. Khi hết thời hạn, người trả giá cao nhất sẽ nhận được NFT. Đấu giá không giới hạn là đấu giá không giới hạn thời gian, người bán chỉ cần quyết định thời điểm họ nhận được những gì họ cho là ưu đãi tốt nhất và kết thúc cuộc đấu giá.

Từ đây, quy trình chạy khá tự động hóa : người mua trả những gì họ phải trả cho NFT cộng với một số ít khoản phí, người tạo nhận được số tiền của họ trừ đi một số ít khoản phí và NFT sẽ đổi chủ. Người mua nhận được một món đồ sưu tập nhỏ mê hoặc và bạn, người bán, mở màn một sự xấu số về tiền điện tử — kỳ vọng là như vậy .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT