Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sau Bitcoin, giới đầu tư lại đổ dồn vào “mỏ vàng” game NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sau Bitcoin, giới góp vốn đầu tư lại đổ dồn vào “ mỏ vàng ” game NFTSau “ mỏ vàng ” Bitcoin, giới góp vốn đầu tư lại đổ dồn vào “ cơn sốt ” game NFT .

Sky Mavis muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm của mình
Sky Mavis muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm của mình.

Hút nhà đầu tư “nặng ký”

Đồng sáng lập và CEO Sky Mavis Nguyễn Thành Trung sinh năm 1992 từng là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống. 3 năm sau khi rời Lozi, anh sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào khởi nghiệp với Axie Infinity – game NFT (NFT – Non Fungible Token – tạm dịch: Token không thể thay thế) dựa trên blockchain. “Tôi thích cảm giác được tạo ra một sản phẩm mới”, anh nói.

Khi kiến thiết xây dựng Axie Infinity, Trung không nghĩ nhiều về start-up từ blockchain hay start-up truyền thống lịch sử. Sau thời hạn tiếp xúc với blockchain, thưởng thức trong thực tiễn khi quản lý và vận hành Axie Infinity, anh thấy môi trường tự nhiên blockchain có 1 số ít điều lợi hơn nhiều so với cách tiếp cận quy mô truyền thống lịch sử .
Theo Trung, start-up truyền thống lịch sử hiện giờ quá cạnh tranh đối đầu khi phương pháp quản lý và vận hành được định hình chuẩn. Vì thế, rất khó cho những người mới muốn bước vào thị trường và làm cái gì đó mới. Thậm chí, nhà đầu tư cũng phải có nhiều tiền thì mới có chân trong một quỹ góp vốn đầu tư .
Trong khi đó, blockchain rất phẳng và cởi mở hơn, hoàn toàn có thể tiếp cận nguồn vốn cá thể nhanh hơn nhiều. Sẽ có hàng trăm, hàng ngàn ý tưởng sáng tạo mới được trình làng mỗi ngày đến nhà đầu tư. Việc của nhà đầu tư là khám phá kỹ dự án trước khi xuống tiền .
Vì lẽ đó, mẫu sản phẩm game Axie Infinity của Sky Mavis đã liên tục gọi vốn thành công xuất sắc thời hạn qua. Gần đây nhất, Axie Infinity đã kêu gọi được 152 triệu USD ở vòng Series B ( vòng gọi vốn thứ hai ) từ Quỹ góp vốn đầu tư Andreessen Horowitz ( A16Z ) đứng vị trí số 1 .

A16Z là quỹ góp vốn đầu tư được Marc Andreessen và Ben Horowitz xây dựng năm 2009. AZ16 góp vốn đầu tư vào những công ty công nghệ tiên tiến trong quá trình tăng trưởng, tập trung chuyên sâu vào nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin, công nghiệp smartphone, thương mại điện tử. Những dự án từng được A16Z góp vốn đầu tư gồm Facebook, Twitter, AirBnB, Lyft, Github, Skype, Polychain …
Sau thương vụ làm ăn gọi vốn trên, Sky Mavis đã được định giá 3 tỷ USD. Sky Mavis muốn đẩy nhanh vận tốc tăng trưởng loại sản phẩm của mình. Cụ thể, Sky Mavis sẽ tăng cấp mạng lưới hệ thống chiến đấu của Axie, phát hành sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu Ronin DEX, game show Project K và lan rộng ra hệ sinh thái của Axie Infinity. Việc gọi thêm vốn giúp Sky Mavis không phải sử dụng số tiền mã hóa AXS đang nắm giữ .
Axie Infinity vừa đạt hơn 2 triệu người chơi, trong đó 38.000 người tham gia hàng ngày. Khối lượng thanh toán giao dịch trên thị trường NFT của công ty này đã đạt mốc 2,2 tỷ USD, trở thành dự án NFT thanh toán giao dịch nhiều nhất quốc tế. Axie Infinity là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, được cho phép người chơi tích góp tiền mã hóa hoàn toàn có thể trao đổi. Trong Lunacia, quốc tế ảo của game, người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh những sinh vật gọi là Axie để tích lũy 2 loại coin : Smooth Love Potion ( SLP ) và Axie Infinity Shard ( AXS ) .
“ Vẫn còn phải xem công ty ở đầu cuối đi đến đâu, nhưng không hề phủ nhận quỹ đạo mê hoặc ”, Eddie Thái, Giám đốc Ascend Vietnam Ventures – một trong những quỹ góp vốn đầu tư vào Sky Mavis cho hay .
Trong những tháng qua, khi lệch giá tăng vọt, những nhà đầu tư “ nặng ký ” mở màn gõ cửa. Chơi game chưa khi nào là một khoảng trống mang tính thắng lợi. Nhưng sự biến hóa quy mô từ trả tiền để chơi sang chơi để kiếm tiền mở ra một thời cơ cho những đội mạnh dạn nhất giành thắng lợi .
Không chỉ là một game show, Axie Infinity đã biến hóa đời sống, trở thành một “ cứu cánh ” quan trọng cho nhiều người có thu nhập thấp, đặc biệt quan trọng là những người bị tác động ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn thế giới .
Trong khi đó, ở một chiến tuyến khác, DareNFT vừa kết thúc vòng hỗ trợ vốn riêng và kế hoạch với 2,4 triệu USD từ 50 nhà góp vốn đầu tư mạo hiểm ( VC ) và những nhà đầu tư thiên thần từ khắp nơi trên quốc tế, hầu hết là Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc …, trong đó có Kyber Network, AU21 Capital, Basics Capital, Magnus Capital, Momentum 6, X21 Digital, Cosmos Gaming Hub ,
Ngoài ra, DareNFT còn nhận được sự tương hỗ từ một số ít quỹ góp vốn đầu tư và hội đồng số 1 tại Nước Ta cùng thị trường toàn thế giới như CryptoDiffer, Genesis Builders, Mandy ICO Research, Black Mamba Ventures, VBC Ventures, K300 Ventures, BMW Capital …

Duke Nguyễn, Giám đốc điều hành DareNFT cho rằng, lợi thế cạnh tranh của nền tảng là khả năng thích ứng với các xu hướng mới nổi, ngân hàng trên giao dịch NFT 2.0 là một yếu tố cần thiết để xây dựng một nền tảng phát triển mạnh.

Garlam Won, đối tác chiến lược quản trị của Momentum 6 tham gia góp vốn đầu tư vào DareNFT kỳ vọng tạo động lực cho những dự án tiền điện tử và blockchain. “ Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy DareNFT được chính thức hóa ngay sau khi ra đời và nhanh gọn xâm nhập thị trường ”, Garlam Won cho biết .
DareNFT chính thức tiến hành sự kiện cung ứng DEX bắt đầu ( IDO ) từ tháng 10 năm nay và ra đời DarePlay vào tháng 12 tới. DareNFT tin rằng, nền tảng GameFi sẽ được phần đông hội đồng NFT đảm nhiệm .

Sân chơi chào đón nhiều thành phần

Trần Tuấn Anh, CEO Crowdhero ( dự án nền tảng lôi kéo vốn hội đồng cho những dự án NFT ) cho hay, game NFT đang rất nóng trên thị trường, kêu gọi vốn dễ vì nguồn tiền đổ vào nghành nghề dịch vụ này nhiều .
Cùng với Axie Infinity, hiện ở Nước Ta có 3 dự án game điển hình nổi bật được giới góp vốn đầu tư đặt nhiều kỳ vọng, như MyDefiPet, Sipher Inu, Thetan Arena. Game NFT vẫn là mảng còn mới trên thị trường, tiềm năng rất lớn cho ai muốn vào thị trường này. Các công ty phát hành game lớn nhất quốc tế như Sony, Microsoft, Nintendo, Tencent, Electronic Arts chưa có game NFT. Toàn bộ game NFT trên thị trường thành công xuất sắc lúc bấy giờ đều thuộc về những studio nhỏ .
Theo Trần Tuấn Anh, có 3 hình thức gọi vốn để những start-up trong game NFT chăm sóc .
Đầu tiên là những quỹ mạo hiểm truyền thống cuội nguồn, nhưng với những quỹ lớn có tên tuổi thì buộc phải tăng trưởng thành game lớn, hoành tráng, có hội đồng game lớn, thì mới được nhòm ngó và hoàn toàn có thể chuyển qua những nước như Nước Singapore, Mỹ để kêu gọi vốn. Hình thức gọi vốn này không tương thích với những dự án nhỏ, mới bước vào ngành, muốn thử nghiệm thị trường .
Thứ hai, kêu gọi vốn qua Token. Hiện nhiều quỹ góp vốn đầu tư muốn rót tiền qua kênh NFT này. Nhưng qua đây cũng có 1 số ít bất lợi khi dự án phải thực sự tập trung chuyên sâu vào đồng coin đó, phải làm rất nhiều thứ trước khi game ra đời thị trường. Cộng đồng cũng phải rất tin cậy vào bên phát hành game .
Thứ ba, gọi vốn hội đồng ( crowdfunding ) trên Kickstarter. Đây là nền tảng ( platform ) crowdfunding được cho phép những nhà kinh doanh có năng lực tăng trưởng loại sản phẩm trình diễn dự án của mình, nhằm mục đích gọi vốn từ người dùng trên Kickstarter ở khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Kickstarter là cầu nối khởi nghiệp khét tiếng, lôi kéo khoảng chừng 4 tỷ USD cho hơn 60.000 dự án khởi nghiệp .
Kickstarter sẽ là thời cơ cho nhiều ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của người Việt được chắp cánh trong tương lai. Việc gọi vốn đại chúng trên Kickstarter không còn lạ lẫm với cộng đồng khởi nghiệp trên quốc tế. Tuy nhiên, tại Nước Ta, quy mô này còn rất lạ lẫm, vì thế, không ít người Việt đã bỏ lỡ thời cơ đáng giá trong quy trình khởi nghiệp .
Kickstarter luôn tôn vinh mối quan hệ win-win giữa nhà đầu tư và chủ dự án. Vì vậy, bất kể dự án nào hoàn toàn có thể sản sinh lợi nhuận ( không xuất phát từ việc từ thiện hoặc hỗ trợ vốn cá thể ) đều được đồng ý trên Kickstarter .
Những ý tưởng sáng tạo thành công xuất sắc vang dội trên Kickstarter thường tương quan đến công nghệ tiên tiến Giao hàng đời sống và game. Tuy nhiên, những ngành khác vẫn được nhìn nhận cao, chỉ cần có sáng tạo độc đáo hay, khả thi và thiết thực với đời sống con người. Vì vậy, dù khởi nghiệp trong nghành công nghệ tiên tiến, nông nghiệp, giáo dục, nghệ thuật và thẩm mỹ …, thì bạn vẫn được nghênh đón trong sân chơi này .

Ngoài Kickstarter, những platform khác như IndieGoGO, Justgiving, Crowdfunder, RocketHub, Crowdris… rộng cửa cho ý tưởng start-up trong những ngành hàng và mục tiêu khác nhau, bao gồm từ thiện, nghiên cứu khoa học, tài trợ cá nhân và nhiều mục đích khác.

Song NFT là chuỗi mã thông tin không hề sửa chữa thay thế và trọn vẹn độc lạ trên những blockchain, nên hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho những thứ “ độc nhất vô nhị ”, như một bức ảnh chụp cực hiếm hoặc tựa game đắt giá … Những game muốn kêu gọi vốn từ hội đồng nếu không muốn bị mất thời cơ cạnh tranh đối đầu, thì khi có sáng tạo độc đáo hay ho, phải bắt tay làm luôn .
Giới góp vốn đầu tư cho rằng, quyền lợi lớn nhất mà Kickstarter mang lại là tiền, bởi đây là quy mô tương hỗ start-up gọi nguồn vốn lớn mà không cần đi vay mượn. Tuy nhiên, còn nhiều phần thưởng khác cho những người “ theo đuổi tham vọng ” là thời cơ hiện thực hóa dự án cho nhiều start-up .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT