Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bộ nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cho con nuôi địa phương, sân bay, ổ đĩa ngân hàng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nguồn: Adobe / Narin SapaisarnĐồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc tiến hành toàn nước, với những ngân hàng nhà nước, trường bay và những tỉnh đang tìm cách thôi thúc nỗ lực vận dụng của họ sau Thế vận hội mùa đông tháng trước và trước Thế vận hội mùa đông Paralympic .Thế vận hội khởi đầu vào ngày 4 tháng 3 và những người tham gia ở quốc tế sẽ lại được mời sử dụng đồng CNY kỹ thuật số tại những khu vực Olympic ở Hà Nội Thủ Đô Bắc Kinh và những nơi khác của quốc gia đăng cai tổ chức triển khai sự kiện. Nhưng những phương tiện đi lại truyền thông online trong nước ám chỉ rằng thử nghiệm đang được nhìn xa hơn, với nhiều tỉnh của Trung Quốc đã đề cập nhiều đến CNY kỹ thuật số trong kế hoạch 5 năm mới nhất của họ .JRJ đã báo cáo giải trình rằng trong một loạt những kế hoạch 5 năm mới, tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng kinh tế tài chính – 14 thứ tự những lần tái diễn như vậy kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa được xây dựng – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được “ hơn 10 tỉnh và thành phố ” nhắc đến nhiều lần .

Ví dụ, tỉnh Hà Nam đã viết về ý định thực hiện “những bước tiến rõ ràng” để thúc đẩy quá trình thí điểm trong phần “nền kinh tế kỹ thuật số” trong kế hoạch của mình – mặc dù trung tâm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức.

Trong khi đó, những ngân hàng nhà nước Trung Quốc quy mô vừa và nhỏ có vẻ như đang lao vào kinh doanh thương mại CNY kỹ thuật số với sự hứng thú lớn. Đầu năm nay, hai tổ chức triển khai kinh tế tài chính nhỏ hơn đã thông tin rằng họ sẽ không giải quyết và xử lý tiền giấy và tiền xu nữa – và sẽ tập trung chuyên sâu nỗ lực gần như trọn vẹn vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại e-CNY .Mạng Doanh nghiệp Trung Quốc ( trải qua East Money ) báo cáo giải trình rằng “ một số ít ngân hàng nhà nước thương mại đô thị ” gần đây đã mở màn nỗ lực hợp tác với những ngân hàng nhà nước lớn trong nước, hầu hết đã thao tác với PBoC về việc thử nghiệm trong vài năm .Báo cáo lý giải rằng những nỗ lực này gồm có một dự án sẽ tận mắt chứng kiến ​ ​ những tổ chức triển khai kinh tế tài chính Trung Quốc đồng thiết kế xây dựng một ứng dụng CNY kỹ thuật số “ nền tảng san sẻ ” – hoàn toàn có thể là một mạng tương tác được cho phép nhiều dịch vụ ứng dụng và ví CNY kỹ thuật số vốn đã được sử dụng trên nhiều kênh cơ sở nền tảng .

Các cổ đông ngân hàng cũng đã nói về công việc của các tổ chức của họ trong việc phát triển các ứng dụng CNY kỹ thuật số.

Các ngân hàng bao gồm Ngân hàng Tứ Xuyên đã thuê các công ty phần mềm để giúp họ xây dựng các giải pháp tương tác, trong khi một chuyên gia tài chính và giáo sư tại Bắc Kinh Đại học Renmin của Trung Quốc đã được trích dẫn khi giải thích rằng nhiều ngân hàng nhỏ hơn hiện đã “kết hợp” động lực chấp nhận CNY kỹ thuật số của họ với những nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số lớn hơn của họ.

Việc tiến hành trên toàn nước của e-CNY hoàn toàn có thể vẫn còn một thời hạn nữa, nhưng việc khởi động hoàn toàn có thể gần hơn nhiều : YNet đã viết rằng Bắc Kinh đã ký vào một kế hoạch sẽ tận mắt chứng kiến ​ ​ 1 số ít trường bay lớn hợp tác trên một sáng tạo độc đáo ​ ​ kỹ thuật số sử dụng CNY. dựa trên “ kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường dịch vụ giao dịch thanh toán cho Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh ” của TP. hà Nội .

Sáng kiến ​​này sẽ cho phép “thanh toán cho hành khách quốc tế” được thực hiện bằng cách sử dụng CNY kỹ thuật số và sẽ chứng kiến ​​hai sân bay lớn nhất của thủ đô, Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc KinhSân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh làm việc cùng nhau trong dự án, phần lớn sẽ liên quan đến hoạt động kinh doanh liên quan đến hàng hóa.

Thành phố chỉ ra rằng họ sẽ “ tích cực lan rộng ra việc vận dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ” và “ khuyến khích những công ty thương mại điện tử xuyên biên giới vận dụng công nghệ tiên tiến mới để thay đổi quy mô kinh doanh thương mại ” .

Và Vũ Hán, tờ Hubei Daily (thông qua Worker.cn) đã đưa tin, cũng sẽ khởi động “hơn 20 dự án kinh tế kỹ thuật số lớn trong năm nay” – bao gồm một số sáng kiến ​​“metaverse và blockchain”. Tuy nhiên, đây có thể là những ổ đĩa sẽ không sử dụng các mạng công cộng như Ethereum (ETH) – mà thay vào đó là các mạng riêng.
____
Tìm hiểu thêm:
– Các công ty CNTT, ngân hàng Trung Quốc mở rộng phạm vi các giải pháp nhân dân tệ kỹ thuật số ngoại tuyến
– Nhân dân tệ kỹ thuật số Olympic mùa đông của Trung Quốc được một số ‘người nước ngoài’ đón nhận

– CBDC vào năm 2022: Thử nghiệm mới và cạnh tranh với tiền điện tử
– Fed của Hoa Kỳ muốn có câu trả lời cho 22 câu hỏi về đồng đô la kỹ thuật số

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT