spot_img

ZRX coin là gì? Có nên đầu tư vào 0x không, ưu nhược điểm?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nằm trong top 200 dự án tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới, 0x tập trung vào lĩnh vực DeFi mà những năm gần đây DeFi lại là một lĩnh vực rất được quan tâm. Vậy 0x là gì, ZRX coin là gì, có nên đầu tư vào dự án này hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

0x – ZRX coin là gì, có nên đầu tư không?

0x ZRX coin là gì, có nên đầu tư không?

Giao thức 0x là gì?

0x là một giao thức cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dành cho các token ERC-20, ERC-723, ERC721 trên Ethereum.

0 x được tạo ra với mục tiêu thôi thúc năng lực tương tác giữa những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) tích hợp những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) trên Ethereum. Để đạt được điều này, 0 x được cho phép những hoạt động giải trí được thực thi bởi một mạng lưới hệ thống những hợp đồng mưu trí của Ethereum. Các hợp đồng mưu trí này phân phối quyền truy vấn công khai minh bạch, sử dụng không lấy phí và hoàn toàn có thể được sử dụng bởi bất kể DApp nào .
Kết quả của việc này là những DApp hoàn toàn có thể truy vấn vào những quỹ thanh khoản công cộng hoặc tạo nhóm thanh khoản của riêng họ và tính phí thanh toán giao dịch trên khối lượng tác dụng. Điều này cải tổ năng lượng kinh tế tài chính của những DApps nói trên, ngoài việc tăng cường bảo mật thông tin của họ .

Hoạt động của 0x chủ yếu được thực hiện ngoài chuỗi, tức là các giao dịch được thực hiện bên ngoài blockchain Ethereum. Lợi thế đằng sau điều này là có sự kiểm soát tốt hơn quá trình trao đổi, ít lỗi hơnnhanh hơn nhiềukhông có chi phí.

ZRX coin là gì?

ZRX coin là một token tiện ích ERC20, cung cấp năng lượng cho giao thức 0x. ZRX phục vụ cả mục đích đặt cược và quản trị giao thức.

 Phần thưởng đặt cược (staking) ZRX được tính bằng ETH nhưng được phân phối bằng WETH. Không có thời hạn rút tiền đối với phần thưởng miễn là các khoản nắm giữ ZRX của bạn vẫn được đặt cược. Bạn có thể nhận phần thưởng của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập cổng ZRX, kết nối ví của bạn và nhấp vào rút phần thưởng.

Token ZRX phân phối cho bạn quyền quản trị so với giao thức. Với tư cách là người nắm giữ ZRX, bạn hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị nâng cấp cải tiến 0 x hoặc ZEIP .
Kể từ năm 2019, chủ sở hữu ZRX cũng được hưởng cơ sở chuyển nhượng ủy quyền CP của họ cho nhà tạo lập thị trường để kiếm phần thưởng thụ động mà không ảnh hưởng tác động đến quyền biểu quyết của họ so với những yêu cầu nâng cấp cải tiến giao thức .

Thông tin cơ bản về ZRX coin:

 • Mã giao dịch: ZRX
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xe41d2489571d322189246dafa5ebde1f4699f498
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 1 tỷ ZRX
 • Nguồn cung lưu hành:

  847,496,055

 • Giá ZRX coin hôm nay:

  $ 0.307975

Ai là người sáng lập của 0x (ZRX coin)?

0 x hoạt động giải trí dưới tên pháp lý là ZeroEx, International. Nó được xây dựng vào ngày 1/10/2016, bởi Amir Bandeali và Will Warren. 0 x có trụ sở chính tại Khu vực Vịnh San Francisco, Bờ Tây, Tây Hoa Kỳ .

Ai là người sáng lập của 0x ZRX coin

Trong đó :

 • Amir Bandeali

  : hiện đang là đồng giám đốc điều hành (CEO) của dự án 0x, tốt nghiệp chuyên ngành tài chính  Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, trước đó thì anh là người đầu tư với kinh nghiệm trên 4 năm.

 • Will Warren: đồng CEO của 0x, trước đó từng tư vấn kỹ thuật cho Basic Attention Token (BAT), từng làm Trợ lý nghiên cứu sau đại học tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos. Ngành học của anh là Kỹ sư cơ khí và Kỹ thuật kết cấu của Đại học California, San Diego.

Ngoài ra, giao thức 0 x còn có một số ít nhà đầu tư lựa chọn để góp vốn đầu tư vào như IOSG Ventures, Blockchain. com Ventures, DeFi Alliance, Pantera Capital, Nascent Ventures, Jump Capital, v.v

Đặc điểm nổi bật của 0x – ZRX coin là gì?

 • 0 x sẽ giúp người dùng liên kết hầu hết tổng thể những mạng trao đổi phi tập trung chuyên sâu phổ cập hiện tại với nhau, gồm có Uniswap, Oasis, Dodo, Balancer, Mooniswap, Curve, Bancor, mStable, v.v.

 • Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp hoàn toàn có thể đưa ra mức giá cạnh tranh đối đầu trải qua mạng lưới hệ thống RFQ của 0 x. API 0 x tương tác trực tiếp với những nhà tạo lập thị trường để bổ trợ tính thanh khoản mở với mức giá độc quyền. Là một công cụ tổng hợp DEX, 0 x tích hợp cả thanh khoản trong và ngoài chuỗi. API lấy mẫu những nhóm thanh khoản hợp đồng mưu trí, ví dụ điển hình như Uniswap và Curve, để tạo nguồn thanh khoản trên chuỗi. Đối với tính thanh khoản ngoài chuỗi, giao thức khảo sát mở sổ đặt hàng trên 0 x Mesh .

 • Hiệu suất của giao thức 0 x là một trong những giao thức tốt nhất hiện có trong quốc tế DeFi. Theo tài liệu được tổng hợp, nghiên cứu và phân tích và trình diễn bởi 0 x, 70 % thời hạn API 0 x phân phối giá được kiểm soát và điều chỉnh tốt hơn so với 1 inch, Dex Ag, Paraswap và Uniswap. Giá kiểm soát và điều chỉnh ý niệm giá sau khi phí thanh toán giao dịch được thanh toán giao dịch .

 • 0 x Matcha là công cụ tìm kiếm toàn thế giới về thanh khoản và thị trường. Nó giúp những nhà tăng trưởng và nhà thanh toán giao dịch DeFi mua và bán gia tài ở mức giá tốt nhất hoàn toàn có thể trên toàn bộ những nguồn thanh khoản DEX. Nó là một công cụ tò mò nơi bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm 26 sàn thanh toán giao dịch cùng một lúc. Đây là một nền tảng bảo đảm an toàn để thanh toán giao dịch và không tính phí ẩn. Sử dụng Matcha, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thanh toán giao dịch trực tiếp bằng ví của mình mà không cần phải mở thông tin tài khoản. Nó không có số lượng giới hạn thanh toán giao dịch và không tính thêm phí gửi và rút tiền .

 • Kể từ khi xây dựng, một số ít sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu đã thiết kế xây dựng trên nền tảng 0 x gồm có Nuo, Zerion, DeFi Saver và Radar Relay, ParaDEX, OpenRelay, bZx, 0 x Instant …

Diễn biến giá của ZRX coin

Cùng xem lại diễn biến giá của ZRX coin trong vài tháng trở lại đây :
+ 0 x ( ZRX ) đã hoàn thành xong đợt bán ICO vào tháng 8/2017, kêu gọi được 24 triệu USD bằng ETH trong vòng chưa đầy 24 giờ với giá cơ bản là 0,048 USD cho mỗi ZRX. Sau đó khi mở màn được thanh toán giao dịch lên sàn thì xuất phát điểm của ZRX coin là khoảng chừng 0,2 USD .
+ Đến cuối năm 2017, giá của ZRX coin là khoảng chừng 0,8957 USD, với mức tăng khoảng chừng 4 lần so với khi nó khởi đầu được lên sàn thanh toán giao dịch .
+ Bước sang năm 2018 giá của ZRX coin có sự dịch chuyển khá mạnh, nổi bật là giá đã tăng từ 0,89 USD lên tới 2,36 USD chỉ trong vòng 2 tuần nhưng sau đó lại giảm tới 84 % chỉ sau đó 2 tháng rồi lại tăng trên 500 % chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng .
+ Từ tháng 5/2018 cho tới tháng 3/2020 là quá trình ZRX coin bước vào thời kỳ downtrend lê dài gần 2 năm, có lúc chỉ còn 0,1376 USD .
+ Sau đó lại là một khoảng chừng thời hạn uptrend lê dài hơn 1 năm đã đưa ZRX từ 0,13 USD lên tới 2,3 USD vào tháng 4/2021. Tuy nhiên sau khi đạt đỉnh 2,3 USD vào tháng 4/2021 thì cho tới hiện tại giá của ZRX coin lại giảm khá sâu, chỉ còn 0,4 USD vào giữa tháng 3/2022. Dù trong thời hạn này có lúc giá Bitcoin tăng kéo theo giá ZRX tăng nhưng cũng chỉ lên được tới 1,3 USD là cùng .

+ Giá hiện tại của ZRX coin là: $ 0.307975

=> Nhìn vào diễn biến giá của ZRX coin thì hoàn toàn có thể thấy giá trị của nó có tăng dần nếu xét theo thời hạn dài tuy nhiên lại có dịch chuyển khá mạnh, giá chịu sự tác động ảnh hưởng của Bitcoin .

Có nên đầu tư vào 0x – ZRX coin hay không?

Cùng xem lại những ưu điểm yếu kém của 0 x ( ZRX coin ) để xem có nên góp vốn đầu tư vào dự án này không .

Ưu điểm của 0 x – ZRX coin là gì ?

♥ 0 x chia nhỏ những thanh toán giao dịch trên những mạng DEX để bảo vệ mức trượt giá thấp nhất. Bao phủ toàn bộ những sàn DEX phổ cập với Chi tiêu cạnh tranh đối đầu trải qua mạng lưới hệ thống RFQ của nó như Uniswap, Oasis, Dodo, Balancer, Mooniswap, Curve, Bancor, mStable, v.v.
♥ 0 x cung ứng quyền truy vấn vào tính thanh khoản AMM mà không hề có ở bất kể nơi nào khác .
♥ Đảm bảo thời hạn hoạt động giải trí cao, vận tốc phản hồi nhanh và tỷ suất hoàn nguyên thấp với giao diện người dùng dễ hiểu và trực quan .
♥ Cung cấp dịch vụ công cụ tìm kiếm về thanh khoản và thị trường, được cho phép thanh toán giao dịch token trên Ethereum với giá tốt nhất .
♥ Thanh khoản của đồng ZRX coin khá cao do nó được thanh toán giao dịch trên nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 quốc tế như Binance, Coinbase, Houbi, Bitfinex, FTX, Gemini, Gate. io …

Nhược điểm của 0 x – ZRX coin là gì ?

♦ 0 x không tương tác với tiền tệ fiat, có nghĩa là người dùng cần sở hữu Ethereum để sử dụng những tính năng của giao thức này .
♦ Giá cả dịch chuyển mạnh nên rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư là khá cao, lại chịu sự ảnh hưởng tác động bởi giá Bitcoin .
♦ Kinh nghiệm của người sáng lập dự án chưa thực sự nhiều mẫu mã và khó hoàn toàn có thể tìm được thông tin của những người đứng sau dự án này trên website chính thức của 0 x .
♦ Cạnh tranh cao, Vì 0 x nỗ lực cải tổ hoạt động giải trí của loại sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu nên hoàn toàn có thể coi rằng tổng thể những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu DEX khác đều là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp với 0 x .
♦ Không hợp pháp, vậy nên khoản góp vốn đầu tư của bạn nếu gặp rủi ro đáng tiếc gì thì bạn hoản toàn tự mình chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .

=> Có nên đầu tư vào ZRX coin hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhận định của từng người và dautu.io không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào. Bạn có thể nhìn vào những ưu nhược điểm của dự án cùng đặc điểm nổi bật để đưa ra phương án đầu tư cho mình. Tuy nhiên hiện tại thì giao thức vẫn đang hoạt động khá ổn định và xét theo thời gian dài thì giá trị của ZRX coin cũng có sự tăng trưởng tích cực nên bạn có thể đầu tư với một khoản tiền nhỏ nếu thấy hứng thú. Lưu ý là chỉ nên đầu tư với số vốn nhỏ thôi vì rủi ro khi đầu tư tiền điện tử là rất cao, bạn chỉ nên đầu tư với số tiền mà bạn có thể quên nó đi mà thôi.

Mua đồng ZRX coin ở đâu, sàn nào?

Nếu bạn muốn thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư vào ZRX coin, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những sàn thanh toán giao dịch dưới đây :
Mua đồng ZX coin ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token ZRX

Khi mua đồng ZRX coin, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ trên ví của sàn thanh toán giao dịch hoặc link với một trong những loại ví sau :
Ví/wallet lưu trữ token ZRX coin

TỔNG KẾT:

♦ 0x là một giao thức cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dành cho các token trên Ethereum.
♦ 0x cung cấp phân quyền cùng với tùy chọn P2P
♦ Các sàn DEX xây dựng trên 0x nổi bật phải kể tới như Nuo, Zerion, DeFi Saver và Radar Relay, ParaDEX, OpenRelay, bZx, 0x Instant…
♦ ZRX là token gốc của 0x, được sử dụng cho mục đích quản trị và đặt cược.
♦ Giá của ZRX coin có diễn biến tăng dần nếu xét theo thời gian dài tuy nhiên lại biến động mạnh nên rủi ro đầu tư cao.
♦ Hiện tại thì ZRX coin có giá

$ 0.307975

, vốn hóa

$ 260.12 M

, xếp hạng vốn hóa

139

Xem thêm 1 số ít thông tin có ích tương quan :

 • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
 • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin
 • Tư duy hold coin cần nắm

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu 0x – ZRX coin là gì, có nên đầu tư hay không kèm đánh giá tiềm năng, review ưu nhược điểm chi tiết. Nếu như bạn còn câu hỏi hay ý kiến gì liên quan đến ZRX coin muốn chia sẻ cho mọi người thì hãy để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT