spot_img

Các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu được xếp hạng theo khối lượng | CoinMarketCap

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các mục tiêu của bạn

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử là nền tảng được cho phép những nhà thanh toán giao dịch mua và bán tiền điện tử, những mẫu sản phẩm phái sinh và những gia tài khác tương quan đến tiền điện tử. Ngày nay, có rất nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử khác nhau để bạn lựa chọn và tổng thể đều có lợi thế về góc nhìn này hay góc nhìn khác. Cùng tìm hiểu và khám phá thêm về những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử tốt nhất và chọn một sàn thanh toán giao dịch giúp bạn đạt được những tiềm năng góp vốn đầu tư tương quan đến tiền điện tử của mình.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu

Sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử mở màn nổi lên lần tiên phong với việc phát hành sách trắng Bitcoin vào năm 2008. Kể từ khi đồng xu tiền điện tử khởi đầu ra đời trên toàn thế giới, những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử đã mở màn tìm cách làm cho thanh toán giao dịch tiền điện tử trở nên hợp pháp và hoàn toàn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Sau khi phát hành Bitcoin, những năm tiên phong diễn ra khá hỗn loạn, có nhiều sàn thanh toán giao dịch bị sụp đổ dưới áp lực đè nén về tính hợp pháp. Tuy nhiên, vào thời gian đó, một số ít sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 đã cố gắng nỗ lực kiên trì và trở thành những người đứng vị trí số 1, giữ vị trí của họ cho đến ngày này.

Một trong những cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử là Binance. Được thành lập năm 2017, sàn giao dịch này nhanh chóng đạt vị trí số một về khối lượng giao dịch, đăng ký khối lượng giao dịch hơn 36 tỷ USD vào đầu năm 2021.

Gemini là một cái tên lớn khác trong nghành thanh toán giao dịch tiền điện tử. Được xây dựng năm năm trước bởi không ai khác mà chính là cặp song sinh Winklevoss, Gemini đã củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng với hơn 175 triệu USD khối lượng thanh toán giao dịch được tạo ra. Không chỉ vậy, bạn bè nhà Winklevoss còn tung ra Gemini Dollar token. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là Coinbase, sàn thanh toán giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng thanh toán giao dịch tại Hoa Kỳ, và có lẽ rằng là cái tên điển hình nổi bật nhất ở đó. Brian Armstrong và Fred Ehrsam xây dựng Coinbase vào năm 2012 và lúc bấy giờ họ đã có người mua tại hơn một trăm chín mươi vương quốc trên toàn thế giới. Đây là sàn thanh toán giao dịch giải quyết và xử lý khối lượng thanh toán giao dịch lớn, đạt tổng số hơn 2 tỷ USD vào đầu năm 2021.

Các sàn giao dịch tiền điện tử kiếm tiền như thế nào?

Các sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử có 1 số ít chiêu thức để họ hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu. Tất cả những chiêu thức này tương quan đến việc đưa ra những khoản phí để giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch.

Có lẽ loại phí giao dịch phổ biến nhất là phí theo tỷ lệ phần trăm: nghĩa là sàn giao dịch sẽ tính phí nhà giao dịch theo tỷ lệ phần trăm của giá trị giao dịch để hoàn thành giao dịch. Tỷ lệ phần trăm phí sẽ thay đổi đáng kể giữa các nền tảng, đó là lý do tại sao bạn cần phải nghiên cứu trước khi chọn một sàn giao dịch để làm việc cùng.

Một số sàn thanh toán giao dịch cũng cung ứng một khoản phí cố định và thắt chặt, không tính theo khối lượng tiền điện tử được thanh toán giao dịch nhưng sẽ tính phí một khoản tiền nhất định cho mỗi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt cho những nhà thanh toán giao dịch lâu năm muốn thanh toán giao dịch khối lượng lớn tiền điện tử, vì phí dựa trên tỷ suất Phần Trăm hoàn toàn có thể sẽ cao hơn.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để giao dịch sản phẩm phái sinh

Các phái sinh tiền điện tử và những ghi chú hoán đổi hạng mục ( Exchange-Traded Note – ETN ) là những gia tài được tương hỗ bởi những loại tiền điện tử khác nhau. Các sàn thanh toán giao dịch khởi đầu trình làng thanh toán giao dịch phái sinh khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng và khởi đầu lôi cuốn nhiều người mua hơn. Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai là hai trong số những loại phái sinh phổ cập nhất.

Mặt khác, ETN là chứng khoán nợ không có bảo đảm, có giá dao động theo chỉ số cơ bản của chứng khoán. Giống như cổ phiếu, ETN là một lựa chọn giao dịch hấp dẫn, đó là lý do tại sao các sàn giao dịch bắt đầu giới thiệu chúng cho nền tảng của họ.

Huobi Global, được xây dựng vào năm 2013, là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 để thanh toán giao dịch những mẫu sản phẩm phái sinh. Họ đưa ra một khoản phí Xác Suất được tính trên mỗi thanh toán giao dịch, với phí người tham gia là 0,04 %. Huobi là một trong những sàn thanh toán giao dịch sống sót lâu nhất trên toàn thế giới, sống sót trải qua lệnh cấm thanh toán giao dịch Bitcoin của Trung Quốc. Nền tảng đã ra đời một số ít sàn thanh toán giao dịch quốc tế vào năm 2017 và 2018, gồm có cả những sàn thanh toán giao dịch ở Nhật Bản và Nước Singapore. Huobi cũng là sàn thanh toán giao dịch lớn thứ hai về những mẫu sản phẩm phái sinh được thanh toán giao dịch, đứng sau Binance. Một lựa chọn khác là FTX, được xây dựng chỉ để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho thanh toán giao dịch những phái sinh tiền điện tử. FTX tính phí Maker và phí Taker tương tự như như phí của Binance và Huobi ; tuy nhiên, một trong thực tiễn ấn tượng về sàn thanh toán giao dịch này là họ chỉ mới hoạt động giải trí được khoảng chừng hai năm tính đến năm 2021. Được xây dựng năm 2019, FTX đã nhanh gọn tạo dựng được tên tuổi trong phân khúc phái sinh tiền điện tử. Giao dịch tiền điện tử phái sinh chưa khi nào thuận tiện hơn thế. Với sự ngày càng tăng phổ cập của tiền điện tử, những công cụ phái sinh và ETN cũng ngày càng được truy lùng nhiều hơn. Các sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử đã từ từ mở màn tung ra những tùy chọn thanh toán giao dịch phái sinh trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, một điều cần chú ý quan tâm là thanh toán giao dịch tiền điện tử phái sinh đi kèm với một lượng rủi ro đáng tiếc nhất định, giống như bất kể mô hình góp vốn đầu tư nào khác .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post