Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ là gì? Cách hiểu đúng nhất – CophieuX

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
 1.    Kháng cự là gì? Ngưỡng hỗ trợ là gì?
 2.    Tìm hiểu thêm về bản chất kháng cự – hỗ trợ
 3.    Các loại kháng cự – hỗ trợ cơ bản
 4.    Sử dụng kháng cự hỗ trợ để phân tích cổ phiếu VNM

I. Kháng cự là gì và hỗ trợ là gì?

Kháng cự và hỗ trợ là vùng giá mà tại vùng giá này nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ đảo chiều.

 • Gặp ngưỡng kháng cự thì  có khả năng đảo chiều từ xu hướng tăng sang giảm.
 • Gặp ngưỡng hỗ trợ thì có khả năng đảo chiều từ xu hướng giảm sang tăng.

II. Tìm hiểu thêm về bản chất kháng cự – hỗ trợ

 • Kháng cự – hỗ trợ cứng: là những kháng cự hỗ trợ có độ chính xác cao; thường kháng cự hỗ trợ cứng là kháng cự hỗ trợ của khung thời gian lớn như tháng năm, nhưng tùy theo loại thị trường và thời gian mà bạn đang giao dịch kháng cự hỗ trợ cứng sẽ khác nhau.
  Bạn giao dịch trên khung 1h thì kháng cự hỗ trợ cứng có thể là kháng cự hỗ trợ của khung thời gian ngày, hay bạn tham gia thị trường có chu kỳ lớn như chứng khoán, forex thì cách xác định mức kháng cự hỗ trợ cứng sẽ khác thị trường chu kỳ thấp như crypto….
 • Kháng cự và hỗ trợ không thể hoặc 100% bị phá vỡ là không đúng: thị trường không có việc gì là chắc chắn, nên mới gọi chứng khoán là trò chơi của xác suất, kháng cự và hỗ trợ sinh ra là để kiểm tra tâm lý, kỳ vọng của nhà đầu tư ở hiện tại về tương lai, nên quan niệm kháng cự và hỗ trợ không thể bị phá vỡ hoặc chắc chắn phá vỡ là sai lầm.
 • Ngưỡng kháng cự – hỗ trợ: không phải là điểm-ngưỡng-mốc mà là vùng giá hỗ trợ kháng cự, tại sao gọi là vùng vì kháng cự hỗ trợ được hình thành trên tập hợp điểm gần nhau mà nơi đó giá có thể đảo chiều nên không có một mức giá chính xác nào thể hiện giá kháng cự hỗ trợ có chăng thì đó là một vùng giá

III. Các loại kháng cự hỗ trợ cơ bản

 • Các vùng giá đảo chiều cũ: hay còn gọi là đáy và đỉnh các nhà PTKT thường theo một quan niệm giá sẽ lập lại theo quá khứ nên lúc này họ dựa vào hành động của quá khứ để đưa ra phán đoán cho tương lai. Tại ví dụ dưới ta thấy quá khứ điểm VNI đảo chiều ở ký hiệu số 1, sau đó số tại số 2, 3, 4 các nhà đầu tư đã hành động bán ra giống như quá khứ.

 • Vùng giá tròn: là các vùng giá của cổ phiếu, hàng hóa sẽ tròn ví dụ lúc 10.000đồng/cổ phiếu; 20.000 đồng/cổ phiếu; 50.000đồng/ cổ phiếu, 100.000đồng/cổ phiếu
  Trong tiền số: BTC nhiều lần xác nhận vùng hỗ trợ xung quanh khu vực 6.000 đô/BTC

 • Trendline – đường xu hướng: Cũng là một loại kháng cự hỗ trợ, trendline hình thành bằng việc nối hai đỉnh hoặc hai đáy gần nhất của của một xu hướng lại với nhau,
  + Nếu đường nối hai đỉnh hướng xuống ta có một xu hướng giảm.
  + Nếu đường nối hai đáy hướng lên ta có một xu hướng tăng.

         Một kênh giá tham khảo có thể hình thành từ 2 đường trendline đường trên nối các đỉnh, đường dưới nối các đáy, nếu vậy ta có bốn trường hợp cho kênh giá tạo bởi 2 đường trendline.

Ở đây trendline nối những đáy với nhau cho ta thuận tiện thấy được xu thế tăng của thị trường hiện tại .

 • Kháng cự và hỗ trợ chuyển đổi cho nhau: một ngưỡng kháng cự sau khi bị phá vỡ có thể thành ngưỡng hỗ trợ và ngược lại ngưỡng hỗ trợ sau khi bị phá vỡ  trở thành ngưỡng  kháng cự.

Dưới đây là ví dụ về VNI tính theo tuần

Trước đó vùng màu xanh dương là vùng kháng cự sau khi phá vỡ vùng này nó lại chuyển thành vùng tương hỗ cho khuynh hướng tăng sau này .

IV. Sử dụng kháng cự – hỗ trợ để phân tích cổ phiếu VNM

Mục tiêu của kháng cự – tương hỗ là để kiểm tra tâm ý chung của thị trường, ta sẽ bắt đầu đọc tâm ý của nhà đầu tư CP VNM tại thời gian mà sức tác động ảnh hưởng của tương hỗ rõ ràng .

Tại vùng giá màu xanh lam, giá = 213K, giá kiểm soát và điều chỉnh về 188, sau đó giá VNM phi lên lại vùng 213, so với NĐT theo phe phái PTKT thì vẫn hoàn toàn có thể vẽ ra vùng kháng cự sẽ là 213K và vùng tương hỗ 188K, vùng 188K cũng được lặp lại ở phía trước .
Tại vùng màu xanh lá cây ở giữa biểu đồ là mức tương hỗ sau khi phá mức đó thì hình elip sau biểu lộ vùng giá đó đã chuyển từ tương hỗ thành kháng cự cho tín hiệu hoàn toàn có thể bán .
Đến đây có lẽ rằng rằng bạn đã hiểu được vùng kháng cự tương hỗ là gì ? cách vẽ vùng kháng cự tương hỗ như thế nào ? Các loại kháng cự tương hỗ. Sử dụng kháng cự tương hỗ vào thanh toán giao dịch sàn chứng khoán, CP, … sàn chứng khoán bạn hoàn toàn có thể thua 9 lần thắng một lần bạn vẫn có doanh thu, kháng cự tương hỗ là công cụ tuyệt vời cho việc đó vì nó đưa ta một tỷ suất lãi lỗ tốt .

Banner-khoa-hoc7261gif

Nguyễn Hữu Ngọ

Xem thêm:

Để lại nhìn nhận post

Source: https://openlivenft.info
Category: Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT