Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hoảng sợ bán tháo, thị trường tiền điện tử “bốc hơi” 1.000 tỉ USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT


Đức Mạnh   –  
Thứ bảy, 22/01/2022 16 : 22 ( GMT + 7 )

Thị trường tiền điện tử đã trở nên hỗn loạn trong bối cảnh Nga phát lệnh cấm khai thác Bitcoin và đà bán tháo cổ phiếu hàng loạt tại Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ CoinmarketCap, tính đến 13 giờ ngày 22.1, Bitcoin giảm 7,8% xuống còn 35.921 USD, tiếp tục đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 40.000 USD và chạm mức thấp nhất trong sáu tháng.

Ether, tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ hai, mất gần 13 % xuống 2.500 USD. Diễn biến xấu đi cũng lan sang cả những mã khác như Solana, Cardano, Polkadot, Terra và Avalanche. Đồng coin meme Dogecoin và Shiba Inu rớt lần lượt 9,58 % và 20,21 % trong 24 h qua .Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã “bay màu” tới 1.000 tỉ USD giá trị thị trường trong 24 giờ qua.Thị trường tiền điện tử đã “bay màu” tới 1.000 tỉ USD giá trị thị trường trong 24 giờ qua. Ảnh chụp màn hìnhTrong diễn biến mới gần đây, ngân hàng nhà nước TW Nga đã phát hành hàng loạt những pháp luật siết chặt tiền điện tử, gồm có cả lệnh cấm so với hoạt động giải trí khai thác và thanh toán giao dịch. Nga lúc bấy giờ chiếm khoảng chừng 10 % hiệu suất khai thác Bitcoin toàn thế giới khiến nước này trở thành TT chính để giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch trên mạng .Ngân hàng TW của Nga cho biết tiền điện tử đang được sử dụng cho những hoạt động giải trí phạm pháp và gây ra rủi ro đáng tiếc cho sự không thay đổi kinh tế tài chính và chủ trương tiền tệ .“ Rủi ro tiềm ẩn về sự không thay đổi kinh tế tài chính tương quan đến tiền điện tử cao hơn nhiều so với những thị trường mới nổi, gồm có cả ở Nga ”, ngân hàng nhà nước TW cho biết .

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác rất phổ biến ở Nga. Ngân hàng trung ương cho biết, giá trị giao dịch tiền điện tử của người dân ước tính khoảng 5 tỉ USD hàng năm. Tuy nhiên, việc sở hữu hoặc nắm giữ Bitcoin và tiền điện tử khác của người dân Nga vẫn có thể được cho phép.

Nga có vẻ như đang đi theo con đường của Trung Quốc trong quản trị ngặt nghèo Bitcoin. Theo đó, Bắc Kinh đã cấm khai thác Bitcoin và những thanh toán giao dịch tương quan vào năm ngoái .Cả hai vương quốc cũng đang đương đầu với thực trạng thiếu nguồn năng lượng và giá điện tăng. Điều này khiến việc khai thác Bitcoin trở thành tiềm năng của cả cơ quan quản lý tài chính và nguồn năng lượng. Ngân hàng TW của Nga cho biết khai thác Bitcoin “ tạo ra mức tiêu thụ nguồn năng lượng điện không hiệu suất cao ” .Ngoài tin tức về phía Nga, trạng thái bán tháo còn được kích hoạt bởi những yếu tố khác, gồm có diễn biến xấu đi trên kinh doanh thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào thứ Năm ( 20.1 ) .Về triết lý, Bitcoin và những gia tài kỹ thuật số khác nên thanh toán giao dịch độc lập với những thị trường kinh tế tài chính chính thống. Tuy nhiên, chúng lại đang biểu lộ mối đối sánh tương quan với những khoản góp vốn đầu tư có tính rủi ro đáng tiếc, tăng trưởng cao khác, ví dụ điển hình như nhiều CP công nghệ tiên tiến .

Chỉ số Nasdaq Composite đã rơi vào vùng điều chỉnh trong tuần này, giảm hơn 10% từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 11. Động thái này bắt nguồn từ các chính sách tiền tệ “diều hâu” hơn từ phía Cục Dự trữ Liên bang.

Ngày càng nhiều những nhà đầu tư đặt cược rằng Bitcoin sẽ liên tục giảm. Theo TT điều tra và nghiên cứu Fundstrat Global Advisors, những hợp đồng tương lai vĩnh cửu của Bitcoin đã chuyển sang những vị thế thời gian ngắn hơn, đặt cược vào sự giảm giá hơn là cược vào việc tăng giá .Các nhà phân tích kỹ thuật khác cũng nhận thấy tương lai ảm đạm phía trước. Bán tháo Bitcoin hoàn toàn có thể tăng lên khi lệnh call margin dồn dập Open. Khi giá ngày càng giảm mạnh, nhà đầu tư buộc phải bán giải chấp hoặc nộp tiền bổ trợ để bảo vệ bảo đảm an toàn cho gia tài .

Báo cáo của trang DecenTrader cho biết, nếu Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới 38.000 USD, thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt thanh lý tương tự như đợt bán tháo mạnh vào 4.12.2021. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin xuống thẳng mức 33.000 USD.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT