spot_img

The Last of Us Part 2 có thể không qua được cái bóng của phần đầu

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
The Last of Us Part 2 vẫn sẽ đạt được những thành công xuất sắc nhất định, nhưng Naughty Dog hoàn toàn có thể sẽ không hề tạo ra được một cú huých như phần tiên phong được .

The Last of Us là tựa game mà bạn phải chơi khi sở hữu PlayStation, thậm chí nhiều người đã quyết định từ bỏ Xbox để mua PlayStation vì trò chơi này. Thành công của Naughty Dog với thương hiệu The Last of Us là thứ mà hãng game nào cũng thèm khát đạt được. Và quả thật, danh hiệu một trong những trò chơi thành công và hay nhất thập kỷ rất xứng đáng với The Last of Us. Đây cũng chính là điều mà các fan lo ngại khi The Last of Us Part 2 được công bố.

Tuy chiếm hữu một diễn biến hấp dẫn, nhưng cái kết của The Last of Us khiến mọi người tin rằng một ngày nào đó Naughty Dog sẽ cho ra phần tiếp theo. Và 7 năm sau, tức và tháng 6 năm 2020 này, The Last of Us Part 2 sẽ chính thức trình làng. Dù Naughty Dog đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả trong quy trình tăng trưởng nhưng nhiều người hâm mộ vẫn tin rằng hãng sẽ tái hiện lại thành công xuất sắc của phần tiên phong .
Về phía cá thể tôi, tôi nhận thấy The Last of Us Part 2 chắc như đinh vẫn sẽ thành công xuất sắc, vẫn có một chất lượng xứng danh 7 năm chờ đón của người hâm mộ. Nhưng game show hoàn toàn có thể sẽ không hề tạo ra được cú huých mà The Last of Us bản tiên phong đã làm được .

Tài năng của Naughty Dog là điều không ai hoàn toàn có thể phủ nhận, hãng đã trở thành một trong những nhà tăng trưởng top đầu của ngành công nghiệp game. Chỉ cần nhắc tới “ đây là loại sản phẩm của Naughty Dog ” là game thủ đã phần nào đó yên tâm về chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng order trước luôn mà không cần lăn tăn. Đỉnh cao của Naughty Dog được bộc lộ trải qua Uncharted 2 : Among Thieves ( 2009 ) và The Last of Us ( 2013 ). Đây là 2 game show hoàn toàn có thể nói là gần như đạt tới sự tuyệt vời nhất trong mỗi thời kỳ .

Nhắc tới The Last of Us, có một nguyên do nữa khiến người ta luôn phải nể phục Naughty Dog sau 7 năm phát hành, bởi đây chính là game show đã giúp Sony có một vị thế mới trong mắt người hâm mộ. Khi The Last of Us ra đời trên PlayStation 3, ngay cả những người không có hứng thú với Sony đùng một cái cũng phải quan tâm tới hãng. Không chỉ chứng minh và khẳng định tên thương hiệu cho Naughty Dog, The Last of Us cũng khẳng định chắc chắn luôn trong tâm lý game thủ rằng : Hầu hết những game show độc quyền của Sony đều xứng danh phải mua. Thậm chí, tôi hoàn toàn có thể nói rằng The Last of Us chính là một phần nguyên do giúp cho PlayStation 4 và Sony trở thành duy nhất trên thị trường game, bỏ xa những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác .
Những gì xảy ra với The Last of Us tiên phong hoàn toàn có thể coi như phép màu vậy. Tuy nhiên, sang tới The Last of Us Part 2, liệu Naughty Dog có liên tục tạo ra được phép màu không. Có rất nhiều yếu tố đang chống lại hãng, và sau 7 năm cũng có rất nhiều thứ đã biến hóa. Hãy nhớ rằng The Last of Us tiên phong là một tên thương hiệu trọn vẹn mới, tức là không có sự kỳ vọng nào ở đây cả. Mọi thứ mà phần game tiên phong làm được gần như đã đạt tới sự tuyệt vời. Khi phần game đạt thành công xuất sắc quá lớn, người hâm mộ ắt sẽ rất kỳ vọng và khó chiều chuộng hơn nhiều trong phần game tiếp theo. Mọi tiêu chuẩn dành cho Naughty Dog và The Last of Us đều sẽ cao hơn nhiều so với những game show khác.
Trong lịch sử dân tộc ngành game, rất nhiều tên thương hiệu game cũng vướng phải thực trạng “ phần sau không thành công xuất sắc như phần trước ” ( kể cả phim ảnh cũng không phải ngoại lệ ). Mass Effect 3 không được yêu dấu như Mass Effect 2 ; Metroid Prime 2 kém mê hoặc hơn người nhiệm kỳ trước đó Metroid Prime ; Dark Souls 2 cũng bị nhìn nhận kém hơn so với Dark Souls tiên phong ; và ngay cả chính Naughty Dog, Uncharted 3 là game show khiến người hâm mộ tuyệt vọng toàn tập sau Uncharted 2 .

Thông thường điều này xảy ra chính bởi yếu tố kỳ vọng của game thủ. Một khi một game show đã tạo ra được cơn địa chấn thì những mong ước hay tiêu chuẩn của game thủ vào game show tiếp theo sẽ lớn hơn hẳn. Và nếu khoảng cách phần tiếp theo càng quá lâu thì những kỳ vọng đó lại càng bị cường điệu hơn trải qua những đoạn trailer, gameplay hay thông tin công bố. Đây là tâm ý chung của con người, và là bài toán làm đau đầu những nhà làm game. The Last of Us Part 2 đã tạo ra rất nhiều kỳ vọng trong hội đồng, và nếu Naughty Dog không xử lý được nó thì chắc như đinh hậu quả sẽ vô cùng nặng nề .
Điều tiếp theo mà The Last of Us Part 2 phải đương đầu đó là game show vừa phải tương thích với thị hiếu hiện tại, vừa không được quá khác so với phần trước đó. Trải qua 7 năm, một khoảng chừng thời hạn quá dài và mọi thứ đều biến hóa chóng mặt, Naughty Dog phải làm thế nào để The Last of Us vẫn dựa trên những yếu tố thành công xuất sắc nhất của phần cũ, lại vừa khiến game thủ không cảm thấy lỗi thời hay không cảm thấy tên thương hiệu bị đổi khác quá nhiều .
Mọi người yêu thích gì ở phần The Last of Us tiên phong ? Đó là lối kể chuyện hấp dẫn, chỉ tập trung chuyên sâu vào Joel và Ellie. Nhưng nếu phần thứ 2 Naughty Dog đi lan man trong lối kể chuyện, có quá nhiều nhân vật chính hay tập trung chuyên sâu vào những yếu tố thừa thãi hơn. Hay thậm chí còn là họ quá coi trọng diễn biến hoặc gameplay mà bỏ quên đi yếu tố còn lại, tôi tin chắc đây sẽ là một nỗi tuyệt vọng lớn với những fan trung thành với chủ .

Ngay cả bản thân tôi khi xem trailer của The Last of Us Part 2 cũng thấy tương đối lan man về tuyến nhân vật chính trong game. Khác với khi xem trailer của phần tiên phong, tôi hiểu game sẽ có nhân vật TT nào, mình phải đương đầu với những trường hợp nào. Dĩ nhiên, trailer vẫn chỉ là trailer, loại sản phẩm game sau cuối mới là thứ quan trọng hơn cả chứ không phải là vài ba phút trailer hay 1 số ít đoạn leak ngắn .
Tựu chung lại, tôi vẫn tin The Last of Us Part 2 vẫn sẽ là một game show tuyệt vời mà Naughty Dog dồn hàng loạt tận tâm và kĩ năng của mình vào. Trò chơi vẫn sẽ đạt được những thành công xuất sắc nhất định, vẫn sẽ có một chất lượng tương ứng với sự chờ đón của người hâm mộ. Nhưng đồng thời, tôi cũng không giữ kỳ vọng rằng nó sẽ một lần nữa tạo ra cơn địa chấn giống như phần tiên phong. Tuy nhiên, điều này không phải là không hề xảy ra, trong lịch sử vẻ vang tăng trưởng ngành game, 1 số ít tên thương hiệu đã làm được cái điều là “ phần tới sau lại hay hơn hẳn so với những phần trước ”. Ví dụ như Grand Theft Auto 3 tới Vice City rồi San Andreas trở thành phần game hình tượng của cả series ; hay Super Mario Galaxy 2 mê hoặc hơn nhiều so với phần tiên phong ; hoặc dù The Elder Scrolls : Oblivion rất hay nhưng Skyrim mới trở thành lịch sử một thời .
Và dù gì đi nữa, The Last of Us Part 2 vẫn là một game show xứng danh được mua và thưởng thức tận nơi .

Bạn thấy bài viết này thế nào:

Đánh giá

Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 12 h00 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post