Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đánh giá dự án Ooki Protocol (OOKI) – Giải pháp lending trên Ethereum

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dự án Ooki Protocol được phát triển từ dự án bZr Protocol cũ và được đổi mới hoàn toàn các tính năng cũng như giao diện cho người dùng và trở thành một dự án hoàn toàn mới. Hãy cùng Openlivenft.info tìm hiểm những điểm đặc biệt của dự án này nhé!

 

Ooki Protocol
Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc :

Tổng quan dự án Ooki Protocol

Ooki Protocol là gì ?

Ooki Protocol là nền tảng cho vay và giao dịch ký quỹ cho các đồng tiền mã hóa. Dự án là nền tảng tài chính mới, hiệu quả, và miễn phí để bán khống, giao dịch đòn bẩy, vay và cho vay đồng thời trao quyền cho blockchain phi tập trung.

Ooki Protocol cho phép hội đồng cùng kiến thiết xây dựng và tăng trưởng những ứng dụng giúp cho người cho vay, người đi vay và người thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể tương tác với giao thức kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu linh động nhất trên Ethereum. Ooki Protocol là một dự án do hội đồng quản lý và điều hành bằng cách biểu quyết cho toàn bộ những những quyết định hành động về hướng tăng trưởng của dự án .

Điểm đặc biệt quan trọng của Ooki Protocol

Điểm nổi bật của Ooki Protocol
So sánh với những dự án tựa như, Ooki Protocol có những đặc thù điển hình nổi bật mang lại lợi thế cạnh tranh đối đầu và lôi cuốn người dùng bằng những tính năng sau :

Không cần KYC

Ooki là một nền tảng thanh toán giao dịch ký quỹ phi tập trung chuyên sâu. Không cần bất kể xác định nào, KYC hoặc AML .

Không lưu ký

Cho dù cho vay hay thanh toán giao dịch, hãy duy trì quyền trấn áp những khóa và gia tài của riêng bạn bằng giải pháp không giám sát của dự án.

Giảm án tối thiểu phạt cho những gia tài bị thanh lý

Các vị thế trở nên phi tập trung chuyên sâu chỉ được thanh lý đủ để duy trì ký quỹ từ 15 % đến 25 % .

Vị thế cho những hợp đồng vĩnh viễn

Tận hưởng thưởng thức thanh toán giao dịch thuận tiện với những vị thế tự động hóa gia hạn và không mất phí quy đổi .

Tính năng chính trên Ooki Protocol

Trading – Giao dịch trên Ooki Protocol

Ooki Protocol giúp cải tổ những thanh toán giao dịch ký quỹ phi tập trung chuyên sâu để tương hỗ cho người mới tham gia và DeFi. Người dùng hoàn toàn có thể nhập những vị trí ký quỹ dài hoặc ngắn với đòn kích bẩy lên đến 15 lần .
Các vị thế thanh toán giao dịch được quản trị trải qua Ooki Trading Interface. Không giống như những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu, so với những sàn giao dịch hoàn toàn phi tập trung chuyên sâu như Ooki, người dùng giữ quyền giám sát tiền của họ .

Borrowing – Vay trên Ooki Protocol

Giao diện Ooki Protocol
Người dùng hoàn toàn có thể vay vốn dựa trên gia tài thế chấp ngân hàng đã ký gửi. Khi bạn đã chọn gia tài để vay, sau đó nhấp vào nút vay và gửi gia tài thế chấp ngân hàng và chọn số tiền bạn muốn vay .

Lending – Cho vay trên Ooki Protocol

Ooki Protocol là một giao thức cho vay không lưu ký và phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn, được cho phép người cho vay thuận tiện cho vay và kiếm doanh thu từ gia tài tiền điện tử của họ .

Khi người dùng chọn gia tài mà họ muốn cho vay, một hành lang cửa số bật lên theo phương pháp sẽ nhắc người dùng nhập tổng số tiền mà họ muốn cho vay và tỉ lệ APR sẽ được đo lường và thống kê theo hàng tuần / hàng tháng / hàng năm dựa trên APR cho vay hiện tại .
Giao diện cho vay trên Ooki Protocol

Staking trên Ooki Protocol

Giao diện Staking trên Ooki Protocol
Người sở hữu token OOKI hoàn toàn có thể stake token để kiếm một phần phí từ Ooki Protocol. Nhưng staking chỉ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên Ethereum. Bên cạnh đó, những khoản phí được tạo ra trên tổng thể những blockchain đang tiến hành Ooki Protocol sẽ nhà phân phối cho những staker OOKI trên Ethereum .
Mô hình Staking trên Ooki Protocol
Các staker của Ooki Protocol sẽ nhận được phí thanh toán giao dịch theo tỉ lệ phân phối do nền tảng định ra. Tỉ lệ phân phối sẽ được chia như sau :

 • 50 % sẽ được phân phối cho Quỹ Treasury
 • 50% sẽ phân phối đều cho các staker:
 • Phần thưởng staking sẽ được phân phối cho toàn bộ người dùng tương ứng với số tiền họ đã stake so với tổng nguồn cung của số lượng đã được stake .
 • Tổng số tiền chưa được unstake sẽ được chuyển đến các nhà cung cấp thanh khoản cặp OOKI / ETH LP trên SushiSwap.
 • Các khoản khác được chuyển đến iOOKI, vBZRX, và OOKI.
 • Ví dụ: nếu 10% tổng nguồn cung OOKI được stake, thì SushiSwapETH / OOKI LP’s nhận 90 % phí .
 • Ví dụ: nếu 90% tổng nguồn cung của OOKI được đặt cược, thì SushiSwap ETH / OOKI LP sẽ nhận được 10% phí.

Ngoài ra, khi tham gia staking OOKI, người dùng có quyền để tham gia vào việc biểu quyết để quyết định hành động những hướng tăng trưởng của Ooki Protocol .
DAO của Ooki Protocol

tin tức cơ bản về token OOKI

Ooki Protocol có 3 loại token:

 • OOKI: OOKI là token chính trên nền tảng OOKI protocol .
 • iToken: iTokens, ví dụ: iDAI hoặc iUSDC, là những token tích góp lãi suất vay ( interest accumulating tokens ) tăng liên tục giá trị khi bạn nắm giữ .
 • vBZRX:token này là token vesting. Nó sẽ từ từ phát hành những token hoàn toàn có thể đổi thành token OOKI .

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật token OOKI

 • ETH : 0x0 De05F6447ab4D22c8827449EE4bA2D5C288379B
 • Polygon : 0 xcd150b1f528f326f5194c012f32eb30135c7c2c9
 • BNB : 0 xa5a6817ac4c164F27df3254B71fE83904B1C3c3e
 • Arbitrum: 0x400 F3ff129Bc9C9d239a567EaF5158f1850c65a4
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 4,141,055,731 OOKI
 • Circulating Supply: 3,812,962,152 OOKI
 • Max Supply: 10,300,000,000

Phân phối token OOKI

Token OOKI là token được chuyển từ token BZRX cũ với tỉ lệ là 1 BZRX = 10 OOKI cho nên vì thế toàn diện và tổng thể tỷ suất phân chia token cho những nhà đầu tư cũng tương tự như như sau :
Phân phối token OOKI

Công dụng của những token của Ooki Protocol

Token OOKI

Công dụng cơ bản của token OOKI là được dùng để :

 • Quản trị
 • Thanh khoản
 • Staking
 • Giao dịch

TokenvBZRX

Token vBZRX dùng để nhận token OOKI trong thời hạn vesting .

iTokens

Các iTokens, ví dụ : iDAI hoặc iUSDC, là những token tích góp lãi suất vay ( interest accumulating tokens ) tăng liên tục giá trị khi bạn nắm giữ. Chúng đại diện thay mặt cho một phần trong Lending Pool khi được tăng lên về quy mô khi người đi vay trả lãi cho họ .
iTokens hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch, sử dụng làm gia tài thế chấp ngân hàng, được những nhà tăng trưởng làm thành những loại sản phẩm có cấu trúc, hoặc được gửi đến kho bạc để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Nơi mua và bán và tàng trữ token OOKI

Hiện tại bạn có thể giao dịch và mua bán token OOKI trên các sàn:

 • DEX: SushiSwap, UniSwap
 • CEX: Binance, MEXC, Gate.io, hay KuCoin.

Để tàng trữ token OOKI trên những ví cá thể và tham gia và DeFI, người dùng nên sử dụng những ví như Metamask, Coin98 Wallet để tàng trữ vì những ví này có tính thích hợp cao so với những token loại ERC-20 như OOKI .

Lộ trình tăng trưởng của dự án 

Lộ trình tăng trưởng của dự án không có mốc thời hạn đơn cử nhưng đội ngũ tăng trưởng đã liệt kê những tiềm năng do DAO quyết định hành động cần được hoàn thành xong như sau :
Lộ trình phát triển của Ooki Protocol

 • Lên kế hoạch để tăng trưởng hội đồng
 • Đang thiết kế xây dựng những tính năng như :
 • Các mức phí dựa trên khối lượng thanh toán giao dịch .
 • Cặp giao dịch ký quỹ stETH/ ETH .
 • Khả năng định cấu hình đường cong lãi suất (interest rate curves) tùy thuộc .vào loại tài sản thế chấp của itoken.
 • Listing những token đáng đáng tin cậy .
 • Triển khai Ooki trên EVMOS chain .
 • Phát triển Limit Order .
 • Dùng iTokens như tài sản thế chấp.

Đội ngũ tăng trưởng chính của dự án

Đang update …

Các nhà đầu tư và đối tác chiến lược tăng trưởng

Mới đây, dự án vui mừng thông tin hợp tác với Crypto. com được cho phép người dùng luôn update về những mẫu sản phẩm và dịch vụ của giao thức Ooki trải qua tích hợp tích hợp tin tức nguồn cấp tài liệu RSS trực tiếp .

Đánh giá tiềm năng tăng trưởng của dự án Ooki Protocol trong tương lai

Nhìn chung, sau khi quy đổi từ bZx Protocol thành Ooki Protocol, dự án đã có nhiều bước tiến mới như : tăng trưởng giao diện thân thiện dễ sử dụng cho người mới, có Multi-chain tương thích với từng khẩu vị rủi ro đáng tiếc của người dùng và có DAO để trao quyền sử dụng cho người dùng và tăng tính phi tập trung chuyên sâu .

Tuy nhiên, dự án này rất ít có thông tin về đội ngũ phát triển và các đối tác đầu tư để xác minh độ tín nhiệm của dự án, và Ooki Protocol được phát triển từ bZx Protocol, một dự án xưa đã bị hack nhiều lần nên còn rất nhiều vấn đề để xem xét nhưng không thể nhận định rằng Ooki có lẽ đã học từ những sai lầm cũ của mình để phát triển hơn nữa.

Để tìm hiểu thêm về dự án bZx Protocol cũ bạn có thể đọc thêm tại đây: bZx Protocol (BZRX) là gì? Tổng quan về bZx Protocol và BZRXThông qua bài viết này những bạn đã phần nào chớp lấy được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư cho riêng mình. Openlivenft.info không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào của những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và kiếm được thật nhiều doanh thu từ thị trường tiềm năng này .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT