Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

OpenSea chính thức cho ra mắt công cụ giúp để thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sau khi nhận được nhiều tranh cãi, phản đối kịch liệt, OpenSea vẫn quyết định cho ra mắt công cụ đầu tiên cho phép người dùng thanh toán tiền phí bản quyền NFT cho các nhà sáng tạo. 

opensea-cho-creator-quyet-phi-ban-quyen-2

Trong một bài thông báo không lâu trước đó của OpenSea về việc thu tiền bản quyền cho người sáng tạo NFT đã nhận được rất nhiều bình luận cũng như tranh cãi của người dùng. Theo đó, về quy trình trong việc thực thi các khoản thanh toán cho nhà sáng tạo còn tồn tại rất nhiều bất cập, nếu như triển khai dự án này trong thực tế có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời cũng cần phải có những nguyên tắc, cách tiếp cận hợp lý đối với tiền bản quyền NFT. 

Tuy nhiên, trước những bất cập được người dùng chỉ ra cũng như những phản đối kịch liệt từ các nhà sáng tạo NFT, OpenSea vẫn quyết định rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện công cụ thực thi tiền bản quyền. Vào ngày 7/11, công ty này chính thức đưa ra thông báo rằng sẽ có một công cụ giao dịch riêng dành cho lĩnh vực này. Với công cụ “trực tuyến này” sẽ đảm bảo cho quá trình thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo. Trước hết sẽ áp dụng cho những NFT ở giai đoạn này, và trong tương lai sẽ tiếp tục thực hiện với tất cả những bộ sưu tập NFT đang có.

Xem thêm: Lionel Messi & Sorare – Liệu có thể dẫn đầu thị trường Game NFT?

opensea-cho-creator-quyet-phi-ban-quyen-1

Vào thời điểm đó, phía công ty OpenSea cho biết rằng họ sẽ tiến hành xem các tùy chọn liên quan tới việc thực thi tiền bản quyền cho các nhà sáng tạo. Những nội dung cần phải quan tâm lúc này chính là việc thực thi phí ngoài chuỗi đối với một số sản phẩm NFT thuộc trong các bộ sưu tập; cho phép người sáng tạo tự tạo lập phí bản quyền. Bên cạnh đó cũng sẽ cộng tác với nhiều bên khác trong việc thực hiện các giao dịch khác dành cho người sáng tạo. 

Những thông báo từ phía OpenSea đã nhận về rất nhiều sự phản đối từ cộng đồng, kể cả phía người sử dụng hay người sáng tạo. Tất cả đều yêu cầu OpenSea đưa ra những lời giải thích rõ ràng cho lập trường của mình. Bởi lẽ những thông báo mà OpenSea đưa ra cho tới thời điểm hiện tại chưa rõ ràng trong khi lại có rất nhiều người khác lại đưa ra vô số những vấn đề liên quan tới đề xuất phí của người sáng tạo. 

Nổi bật trong cuộc tranh luận liên quan tới vấn đề này, những người sáng lập của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) bao gồm Wylie Aronow, Greg Solano và Kerem Atalay vào ngày 8/11 vừa qua cũng đã có một số động thái trên các bài đăng blog của mình. Theo đó, họ cho rằng những gì mà OpenSea đang làm không hề tuyệt vời. Đồng thời bày tỏ thái độ và động thái sẽ di chuyển phần còn lại của nhóm, xóa tiền bản quyền của người sáng tạo thuộc Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) cho các bộ sưu tập NFT của họ khỏi nền tảng của OpenSea. 

Xem thêm: Rolex – Thương hiệu đồng hồ xa xỉ chính thức tham gia vào vũ trụ Metaverse

opensea-cho-creator-quyet-phi-ban-quyen-2

Mặc dù OpenSea có thể nhìn thấy những cuộc tranh cãi bùng nổ liên quan tới việc thu tiền bản quyền cho người sáng tạo của họ trong suốt thời gian vừa qua. Trên bài đăng vào ngày 9/11 vừa qua tại Twitter, phía công ty này lại xác nhận rằng họ vẫn sẽ tiếp tục thực thi việc thu phí của người sáng tạo trên tất cả những bộ sưu tập NFT hiện có.

Cụ thể OpenSea chia sẻ rằng: “Phía chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng thu phí bản quyền đối với những bộ sưu tập hiện có. Và công ty cũng rất kinh ngạc trước niềm đam mê của các nhà sáng tạo, các nhà sưu tập trong tuần này. Công ty sẽ tìm kiếm, thu thập thêm ý kiến của người dùng và sẽ quyết định lắng nghe theo ý kiến của các bạn.”

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT