Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thị trường gấu Bitcoin có phải sắp kết thúc? – Phân tích từ Glassnode

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi thanh khoản toàn cầu bốc hơi tiếp tục, chỉ số DXY tăng mạnh khiến nhiều tài sản khác mất giá, thì Bitcoin vẫn cho thấy một sức mạnh tương đối khi được giao dịch giữa mức cao nhất là 19,639 đô la và mức thấp nhất là 18,309 đô la. Tuy nhiên, có nhiều điều lưu ý dành cho Bitcoin thông qua những phân tích dữ liệu on-chain. Vì vậy bài viết này, sẽ đi sâu vào những dữ liệu đó để phần nào dự đoán hành vi của các nhà đầu tư, cũng như xu hướng của Bitcoin trong thời gian tới.

Dữ liệu : Lượng nhà đầu tư mới của Bitcoin giảm

Đầu tiên chính là phân tích dữ liệu New Entities Metric (thống kê số lượng thực thể/nhà đầu tư lần đầu thấy xuất hiện giao dịch trong mạng Bitcoin).

Nhìn vào các số liệu bên dưới, số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào mạng lưới Bitcoin mỗi ngày là 83.500. Con số này tương ứng với mức thấp nhất cho giai đoạn 2020-2022. Tuy nhiên, nếu so số lượng nhà đầu tư mới trong xu hướng giảm năm 2018 là 66.500, thì hiện tại đang cao hơn so với giai đoạn đó.


Xu hướng giảm của New Entities Metric đã lê dài được 533 ngày – khoảng chừng thời hạn dài nhất từ trước tới nay. Hiện nó đang ở mức thấp nhất, ngang bằng với quy trình tiến độ 5/2021 – thời gian mà nhiều thợ đào coin bị đàn áp, đặc biệt quan trọng Trung Quốc, gây tác động ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường .

Sự giảm bớt của dữ liệu này cho thấy thị trường có thể đang bước vào giai đoạn tương đối ổn định, cho thấy rằng mạng lưới Bitcoin gần như hoàn toàn loại bỏ được mối quan tâm đầu cơ. Các nhà đầu tư mới có vẻ đã bớt hứng thú hơn với Bitcoin khi nó đã trải qua một giai đoạn giảm giá kéo dài trong suốt 1 năm nay.

Dữ liệu : Nhiều nhà góp vốn đầu tư cá thể đã thoát khỏi thị trường

Chỉ báo dưới đây là chỉ báo Median Transfer Volume, được cho phép bạn kiểm tra khối lượng thanh toán giao dịch của những nhà đầu tư nhỏ ( nhà đầu tư cá thể ) .Khuyến nghị cuốn sách sẽ đổi khác cuộc sống bạn – Bởi Hoài Phong : Sách Cộng +

 • Khối lượng tăng

  : có thêm nhiều các nhà đầu tư cá nhân vào thị trường.

 • Khối lượng giảm

  : Nhiều nhà đầu tư cá nhân đã thoát khỏi thị trường.

Biểu đồ trên có thể thấy rằng chỉ báo khối lượng giao dịch trung bình Bitcoin của nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tăng mạnh, sau đó giảm và hiện đang dần chuyển sang xu hướng đi ngang. Tuy nhiên đây không hẳn là một tín hiệu xấu, mà nó cho thấy thị trường coin hiện tại đã bước vào giai đoạn ổn định, bởi nhu cầu đầu cơ đã dịu đi ở một mức độ nào đó.

Dữ liệu : Doanh thu từ phí của những thợ đào đang giảm

Doanh thu từ phí của các thợ đào Bitcoin liên quan trực tiếp đến nhu cầu tham gia vào mạng lưới Bitcoin, và nó đã từng là chỉ báo hàng đầu cho sự đảo ngược xu hướng thị trường.

 • Doanh thu Phí cao (A sustained high): nhu cầu nhất quán và liên tục, nên mức sử dụng mạng Bitcoin tăng cao.
 • Doanh thu Phí thấp (A muted low): tắc nghẽn mạng ít và cho thấy sự tham gia vào mạng lưới Bitcoin đang giảm.

Cập nhật phân tích và tin quan trọng nhất qua kênh Telegram

Rõ ràng là doanh thu từ phí của mạng Bitcoin hiện vẫn đang ở mức thấp, cho thấy rằng nhu cầu Bitcoin vẫn chưa được phục hồi. Hoạt động mạng nói chung vẫn là một vùng đất hoang cằn cỗi, lượng nhà đâu tư mới cũng giảm xuống mức thấp. => Nó có thể là chỉ báo cho tín hiệu thị trường sẽ sớm đảo chiều trong tương lai.

Dữ liệu : Nhiều Holder vẫn nhất quyết “ Hold To Die ”

Trong bối cảnh hỗn loạn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi niềm tin của những người bán Bitcoin ngày càng tăng và các nhà đầu tư dài hạn từ chối bán ra ở mức giá hiện tại.

Theo phân tích từ Glassnode, số liệu Coin days destroyed ( CDD ) của Bitcoin đang thiết lập mức thấp mới .
* * * Coin Days Destroyed ( CDD ) chỉ số giám sát khối lượng thanh toán giao dịch tiền điện tử nhưng đặt nặng yếu tố đã bao lâu rồi đồng xu tiền đó mới được thanh toán giao dịch, chứng tỏ những “ strong HODLer ” đã hết kiên trì * * *

Khi CDD cao, nó cho thấy rằng nhiều đồng tiền được lưu trữ dài hạn hiện đang di chuyển. Tuy nhiên hiện tại, CDD lại đạt mức thấp kể từ 2010 cho tới nay, chứng tỏ nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn kiên quyết nắm giữ tài sản của họ. Tuy nhiên phần nhiều cũng là do họ đã thua lỗ quá lớn, nên quyết tâm duy trì chiến lược “Hold To Die”.

Dữ liệu : “ Lượng Bitcoin được nắm giữ dài hạn ” khá tích cực

Revived Supply là một tài liệu cho tất cả chúng ta biết lượng BTC đã được nắm giữ một thời hạn dài ( thường là trên 1 năm ) được bán ra. Ta hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để nhìn nhận xem liệu số Bitcoin được HODL trước đây có đang quay trở lại lưu thông hay chúng vẫn đang được HODL. Nếu chỉ số Revived supply tăng, nó hoàn toàn có thể cho thấy sự biến hóa xấu đi trong niềm tin của nhà đầu tư, nhưng nếu chỉ số này thấp, nó cho thấy niềm tin của những HODLer vẫn còn nguyên vẹn .

Dữ liệu càng củng cố hơn quan điểm với tài liệu Coin days destroyed ( CDD ) được phân tíhc ở trên. Chú thích :

 • Revived Supply Above 2 Sigma 🔵 cho thấy rằng lượng Bitcoin được nắm giữ dài hạn đã quay trở lại lưu thông.
 • Revived Supply Above 2 Sigma 🟠 cho thấy lượng Bitcoin được nắm giữ dài hạn ít quay trở lại thị trường.

So sánh qua bạn hoàn toàn có thể thấy, khi Bitcoin cải tiến vượt bậc trên mức ~ 20 k USD vào năm 2020, số lượng “ Revived Supply ” luôn tăng cao. Tuy nhiên ở năm 2022 này, BTC cũng đang xê dịch xung quanh mức 20 k USD nhưng nó lại cho một phản ứng ngược lại – đó là lượng Revived Supply Bitcoin luôn ở mức thấp .

=> Điều này có nghĩa gì: Rõ ràng là các nhà đầu tư Bitcoin đã dần quen thuộc với sự biến động của thị trường, và họ không còn muốn bán ở mức giá này nữa. Vì vậy, khả năng cao họ vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ Bitcoin trong dài hạn, từ đó làm giảm áp lực bán của Bitcoin.

Dữ liệu : thị trường dịch chuyển là do những nhà đầu tư thời gian ngắn

Bây giờ, liên tục đi sâu vào phân tích cấu trúc trong khối lượng thanh toán giao dịch của Bitcoin, tách thành người nắm giữ dài hạn và người nắm giữ thời gian ngắn, tất cả chúng ta có bảng tài liệu dưới đây :

Có thể thấy 3 điều chính sau :

 • Hầu hết những đồng Bitcoin được mua ở mức giá trên 30.000 USD đã chuyển về trạng thái năm giữa dài hạn (màu xanh 🔵). Có nghĩa, họ ít có khả năng bán ra nếu giá Bitcoin có biến động nhiều hơn nữa (và cũng một phần là lỗ quá nhiều nên không muốn bán).
 • Phần lớn sự biến động của thị trường trong thời điểm hiện tại là do những người nắm giữ ngắn hạn tham gia vào để có được mức giá đầu cơ tốt nhất. Chúng được thể hiện bằng khu vực màu 🔴.
 • Có một khoảng giá từ vùng 11k – 18k, vẫn thuộc về các nhà đầu tư dài hạn. Nhưng nếu giá tụt xuống vùng này, thì những người đầu cơ ngắn hạn sẽ bị lỗ, và có khả năng sẽ kích hoạt thêm một đợt thanh lý khiến giá giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, cũng sẽ xuất hiện thêm những nhu cầu “bắt đáy” mới khác tham gia vào thị trường.

Tổng kết:

Hoạt động mạng Bitcoin vẫn đang trong thực trạng tồi tệ, lượng nhà đầu tư mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng cục bộ Covid cho đến nay. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc nhìn khác, việc vô hiệu bớt những nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ và đầu tư mạnh, chỉ giữ lại những HODLers, những nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp và người dùng Bitcoin hàng ngày, thì càng cho thấy Bitcoin đang khá vững vàng với lượng người đồng ý của nó. Và đó chính là nguyên do tất cả chúng ta có quyèn tin rằng Bitcoin sẽ vững vàng ở vùng giá này .
Nhóm HODLer vẫn nhất quyết năm giữ, mặc kệ đồng USD tăng giá. Phần lớn sự trộn lẫn thị trường hiện tại tương quan đến nhóm nhà đầu tư thời gian ngắn. Biến động vùng giá hiện tại đa phần đến từ nhóm này, rủi ro tiềm ẩn “ vỡ đáy ” vẫn còn, nếu giá bị phá mất tương hỗ hồi tháng 6 ở vùng giá 17.500 USD .
– Nguồn : Glassnode. com –

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT