Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ba phương pháp phân tích trong thị trường tiền mã hóa | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan

Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư vận dụng những giải pháp nghiên cứu và phân tích này vào khoảng trống tiền mã hóa. Theo đó, những báo cáo giải trình góp vốn đầu tư sử dụng nghiên cứu và phân tích cơ bản đã được công bố bởi Goldman Sachs, JP Morgan và Morgan Stanley. Những quy mô mới được kiến thiết xây dựng bởi những nhà nghiên cứu và phân tích on-chain, ví dụ điển hình như Stock-to-Flow, đã đưa ra Dự kiến nhất định về giá và tiềm năng của Bitcoin .Bên cạnh đó, những chiêu thức tương quan đến nghiên cứu và phân tích kỹ thuật vẫn rất phổ cập và đem lại hiệu suất cao cho cả những nhà thanh toán giao dịch nhiều kinh nghiệm tay nghề. Trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, hãy cùng Coinvn tò mò ba loại nghiên cứu và phân tích tiền mã hóa phổ cập nhất, gồm có : Phân tích cơ bản, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích on-chain .Ba phuong phap phan tich trong thi truong tien ma hoa - anh 2

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là nghiên cứu và phân tích đi sâu vào toàn bộ thông tin có sẵn về tiền mã hóa. Phân tích này sử dụng tích hợp cả những thước đo kinh tế tài chính định lượng và những thước đo định tính. Cuối cùng, mục tiêu của việc nghiên cứu và phân tích cơ bản là xác lập giá nội tại của đồng xu tiền mà tất cả chúng ta đang nắm giữ hoặc có dự tính muốn góp vốn đầu tư .Ba phuong phap phan tich trong thi truong tien ma hoa - anh 3

Sau đó, khi bạn so sánh giá trị cơ bản với giá thị trường hiện tại, liệu tài sản tiền mã hóa bạn muốn đầu tư có đang được định giá quá thấp hay quá cao. Một tài sản được định giá thấp có thể đại diện cho một cơ hội mua, trong khi một tài sản được định giá quá cao có thể báo hiệu rằng đã đến lúc thu lợi nhuận. 

Để đưa ra được những nhìn nhận đúng chuẩn và tạo ra một báo cáo giải trình với những yếu tố nghiên cứu và phân tích cơ bản chi tiết cụ thể, bạn cần chú ý quan tâm những thông tin sau của bất kỳ đồng coin / token nào mình có kế hoạch góp vốn đầu tư. Các yếu tố đó gồm có :

 • Vốn hóa thị trường
 • Volume giao dịch
 • Tokenomics của token
 • Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL)
 • Lộ trình phát triển dự án
 • Các thành viên phát triển dự án
 • Quy mô cộng đồng và mức độ tương tác với dự án
 • Tốc độ phát triển của dự án
 • Đối thủ của dự án
 • Sách trắng dự án
 • Use Case của dự án

Việc chớp lấy và nghiên cứu và phân tích kỹ từng thông tin cụ thể được đề cập ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được thời cơ góp vốn đầu tư vào một dự án khi nó chưa được nhìn nhận quá cao. Một khi dự án tăng trưởng và lôi cuốn được dòng tiền thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể nâng cao thời cơ kiếm thêm doanh thu của mình .

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là việc xem xét những dịch chuyển giá trong quá khứ nhằm mục đích xác lập cách thị trường dịch chuyển tiếp theo. Phân tích kỹ thuật dựa trên một số ít chỉ báo và quy mô thống kê để xác lập Xác Suất của từng ngữ cảnh. Để nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, những nhà thanh toán giao dịch sẽ sử dụng số liệu thống kê và biểu đồ trực quan để giúp xác lập những tín hiệu chính, ví dụ điển hình như đường tương hỗ và đường kháng cự. Cuối cùng, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật được sử dụng để nhận diện tín hiệu mua và bán .Ba phuong phap phan tich trong thi truong tien ma hoa - anh 4Trên trong thực tiễn, một nhà thanh toán giao dịch chỉ cần đúng 55 % trong tổng số lần thanh toán giao dịch vẫn hoàn toàn có thể thu được doanh thu đáng kinh ngạc. Để quản trị rủi ro đáng tiếc trong những thời gian thị trường dịch chuyển trái ngược với những gì những chỉ số Dự kiến, nhà thanh toán giao dịch sẽ sử dụng những chiêu thức quản trị rủi ro đáng tiếc. Chẳng hạn như đặt bán tự động hóa và chỉ góp vốn đầu tư một phần số vốn nắm giữ vào một thanh toán giao dịch duy nhất .Có rất nhiều phe phái nghiên cứu và phân tích kỹ thuật khác nhau. Trong phần dưới đây, tất cả chúng ta sẽ cùng điểm qua những chỉ báo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật cơ bản nhất được sử dụng trong thị trường :

 • Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD).
 • Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).
 • Đường trung bình động đơn giản (SMA).
 • Bollinger Band.
 • Ichimoku Cloud.

Ngoài ra, Coinvn vẫn còn còn rất nhiều bài viết giới thiệu các chỉ báo phân tích kỹ thuật khác mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Ba phuong phap phan tich trong thi truong tien ma hoa - anh 5

Phân tích on-chain

Phân tích on-chain xem xét tài liệu công khai minh bạch trên blockchain. Các nhà thanh toán giao dịch sử dụng nó để Dự kiến tốt hơn hành động thị trường và nhìn nhận tâm ý thị trường. Cuối cùng, nhà thanh toán giao dịch sẽ dùng nghiên cứu và phân tích on-chain để xác lập nguyên do những người tham gia thị trường khác nhau mua và bán .A picture containing text Description automatically generatedVới nghiên cứu và phân tích on-chain, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm cách xem những người tham gia thị trường đang hành xử như thế nào. Chẳng hạn như những nhà đầu tư lớn, sàn thanh toán giao dịch, thợ đào và nhà thanh toán giao dịch kinh doanh bán lẻ. Họ sử dụng một loạt những tín hiệu, gồm có số dư trong ví, trạng thái không hoạt động giải trí của đồng coin, nghiên cứu và phân tích hành vi của thợ đào …Ba phuong phap phan tich trong thi truong tien ma hoa - anh 6Như tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy trên biểu đồ của Glassnode, tỷ suất Bitcoin do những thợ đào và những người chiếm hữu lớn nắm giữ đã giảm đáng kể. Trong khi số lượng coin mà những nhà đầu tư nắm giữ hàng ngày đã tăng lên nhiều. Đây là một số liệu quan trọng cho thấy mạng lưới của Bitcoin đang ngày càng phi tập trung chuyên sâu .Hơn nữa, những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể sử dụng biểu đồ trên để xem xét mức độ ảnh hưởng tác động của người tham gia thị trường khác nhau so với giá của BTC. Đặc biệt là những tổ chức triển khai lớn, quỹ góp vốn đầu tư hoặc cá voi trên thị trường tiền mã hóa. Tất cả những thông tin này đều được bộc lộ trải qua tài liệu on-chain .

Dưới đây là một số thông số cơ bản khi phân tích on-chain mà nhà đầu tư cần lưu tâm:

 • Số lượng địa chỉ ví đang hoạt động.
 • Số lượng giao dịch.
 • On-chain volume.
 • Doanh thu của miner.
 • Chỉ số MPI.
 • Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL).
 • Market Value to Realized Value (MVRV).
 • Giá trị mạng trên giao dịch (Network Value to Transaction – NVT).

Ngoài ra còn rất nhiều những thông số kỹ thuật đáng quan tâm khác khi bạn bước chân vào nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và phân tích on-chain. Các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm đọc những bài viết nghiên cứu và phân tích on-chain nâng cao của đội ngũ Coinvn để chớp lấy thêm nhiều thông tin mê hoặc khác .

Kết hợp các phương pháp phân tích 

Mặc dù mỗi chiêu thức nghiên cứu và phân tích đều có giá trị riêng nhưng nếu phối hợp cùng nhau, bạn sẽ thấy được hiệu suất cao chúng đem lại. Một số liệu duy nhất hoàn toàn có thể không mang tính hướng dẫn. Nhưng giống như một nghìn nét vẽ nhỏ, tích hợp toàn bộ những chiêu thức nghiên cứu và phân tích hoàn toàn có thể sẽ tương hỗ bạn vẽ nên một bức tranh tổng quan về thị trường nói chung .Tất nhiên, bạn không cần vận dụng cả ba chiêu thức nghiên cứu và phân tích để triển khai thanh toán giao dịch. Tuy nhiên việc phối hợp những giải pháp nghiên cứu và phân tích sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin tốt hơn trước khi góp vốn đầu tư vào bất kỳ dự án nào .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT