Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Quỹ đầu tư mở là gì? 5 ưu thế vượt trội của quỹ đầu tư mở | Timo

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Quỹ đầu tư là một kênh được sử dụng để các nhà đầu tư có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán. Với quỹ đầu tư mở, các nhà đầu tư sẽ có được các danh mục đa dạng thay vì phải mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại công ty chứng khoán, tự nghiên cứu và lựa chọn chứng khoán để đầu tư.

Xem thêm: Cách đầu tư quỹ mở cho người mới bắt đầu

Qũy đầu tư mở là gì?

Quỹ đầu tư mở là một dạng quỹ tương hỗ, được đầu tư góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư và được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp với mục đích để đầu tư chứng khoán. Quỹ đầu tư mở không bị hạn chế về số lượng người tham gia đầu tư quỹ cũng như thời hạn của quỹ. Các nhà đầu tư có thể đầu tư hoặc rút vốn ra khỏi quỹ bất kỳ lúc nào.  
Quỹ đầu tư mở được phân loại theo tài sản đầu tư chính của quỹ, bao gồm các loại hình: quỹ thị trường tiền tệ, quỹ trái phiếu hoặc quỹ thu nhập cố định, quỹ cổ phần, quỹ lai hỗn hợp.

5 ưu thế vượt trội của quỹ đầu tư mở

1. Quy trình mở quỹ đơn giản, nhanh chóng

Do được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, quá trình đầu tư vào quỹ mở có thể được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Thủ tục đầu tư vào quỹ đầu tư mở cũng đơn giản như mở một tài khoản tiền gửi tại ngân hàng.

quỹ đầu tư mở

2. Giá trị đầu tư tối thiểu thấp

Quỹ đầu tư mở nhu yếu số vốn khởi điểm thấp, thậm chí còn thấp hơn so với số tiền mà nhà đầu tư tự mình đầu tư vào CP. Mức đầu tư vào quỹ đầu mở tối thiểu rơi vào khoảng chừng 2.000.000 VNĐ.

3. Tính thanh khoản của quỹ đầu tư mở cao

Quỹ đầu tư mở luôn được biết đến với tính thanh khoản cao và sự ổn định. Mọi giao dịch mua và bán chứng chỉ quỹ đều có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

4. Rủi ro thấp, dễ kiểm soát

Rủi ro ở đây chính là rủi ro biến động giá chứng khoán theo điều kiện thị trường. Quỹ đầu tư mở hạn chế rủi ro bằng cách cách áp dụng phương pháp đa dạng hóa đầu tư. Khi thực hiện phương pháp này, quỹ sẽ được đầu tư vào một danh mục có nhiều mã chứng khoán thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Sự đa dạng và chia nhỏ quỹ sẽ tránh được các ảnh hưởng của việc tăng hay giảm giá của một vài mã chứng khoán.

quỹ đầu tư mở

5. Tối ưu hóa nguồn lực

Các nhà đầu tư cá nhân có thể sẽ bị giới hạn về nguồn lực khi phải tự mình thực hiện đầu tư chứng khoán và phải hy sinh  nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nghiên cứu và ra quyết định đầu tư. Với quỹ đầu tư mở cùng sự giúp sức của công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, các nhà đầu tư của quỹ đầu tư mở sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc khác thuộc về chuyên môn của mình.
Quỹ đầu tư mở đem lại nhiều ưu thế cho nhà đầu tư trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Nếu bạn có ý định đầu tư một khoản nào đó trong tương lai, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tối ưu nhất cho khoản đầu tư của mình.


 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VND

  ĐẦU TƯ SỚM – LỢI ÍCH LỚN!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT