Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Phương pháp Wyckoff là gì? 3 quy luật của phương pháp Wyckoff

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Phần lớn những nhà đầu tư tất cả chúng ta đều đã biết và được tiếp cận 2 cách nghiên cứu và phân tích thị trường khi khởi đầu thanh toán giao dịch sàn chứng khoán, đó là nghiên cứu và phân tích kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích cơ bản. Mỗi giải pháp đều có những công cụ khác nhau, nhưng nhìn chung, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật tìm ra thời gian khi nào dịch chuyển xảy ra và mức độ dịch chuyển bao nhiêu thì nghiên cứu và phân tích cơ bản là tất cả chúng ta đi lý giải nguyên do gây ra những dịch chuyển trên thị trường. Bên cạnh 2 giải pháp quen thuộc này thì vẫn còn một cách tiếp cận khác nữa để nghiên cứu và phân tích thị trường, đó là giải pháp Wyckoff. Phương pháp Wyckoff này không chỉ đơn thuần là một chỉ báo kỹ thuật mà nó gồm có nhiều nguyên tắc, kỹ thuật thanh toán giao dịch và triết lý, được cho phép những nhà đầu tư đưa ra quyết định hành động hài hòa và hợp lý hơn thay vì hành vi thanh toán giao dịch theo cảm tính. Đây là chiêu thức Wyckoff với sự phối hợp tuyệt đối của cả 2 phe phái nghiên cứu và phân tích kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích cơ bản.

Trong bài viết lần này của chuyên mục kiến thức đầu tư, Hanghoa24 chúng tôi sẽ chia sẻ, giải thích đến bạn đọc khái niệm phương pháp Wyckoff là gì, quy luật, các nguyên lý và cách phân tích thị trường của phương pháp này.

Vài nét về lịch sử của phương pháp Wyckoff

Vài nét về lịch sử của phương pháp Wyckoff

Wyckoff có tên đầy đủ là Richard Demille Wyckoff, sinh vào ngày 02/11/1873, mất ngày 07/03/1934. Wyckoff là một nhà giao dịch, một nhà đầu tư người Mỹ, ông là nhà sáng lập, đồng thời cũng là biên tập viên của tờ “Tạp chí Phố Wall” – The Magazine of Wall Street (được thành lập vào năm 1907), đây là một tờ báo đã từng có thời điểm đạt được 200,000 người đăng ký. Ông cũng chính là tác giả của quyển sách “Stock Market Technique“.

Vào năm 1888, khi ông mới 15 tuổi, lúc này ông đã khởi đầu sự nghiệp trên thị trường kinh tế tài chính bằng vị trí một nhân viên cấp dưới nhập lệnh cho một công ty môi giới ở Thành Phố New York. Sau khoảng chừng thời hạn hơn 10 năm thao tác và tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề, ông đã tự mình mở một công ty môi giới của riêng mình và từ đó ông cũng chính thức mở màn khám phá, tò mò về logic đằng sau những hành vi trên thị trường kinh tế tài chính. Richard Demille Wyckoff đã tăng trưởng chiêu thức Wyckoff bằng cách hệ thống hóa những chiêu thức thanh toán giao dịch hay nhất của những “ tượng đài ” thanh toán giao dịch thành công xuất sắc cùng thời với ông như Jesse Livermore, E. H. Harriman, James R. Keene, Otto Kahn, J.P. Morgan …, cùng với những sự điều tra và nghiên cứu và kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn của riêng mình ông đã hình thành những quy luật, nguyên tắc, quản trị tiền và kỷ luật ý thức, kỹ thuật thanh toán giao dịch. Wyckoff ông cũng đã vận dụng những chiêu thức điều tra và nghiên cứu của riêng mình vào thị trường kinh tế tài chính, đơn cử là kinh doanh thị trường chứng khoán và gia tài của ông cũng ngày càng tăng được thành một khối gia tài rất lớn, gồm có một dinh thự tại Thành Phố New York và hơn 9 mẫu đất. Nhờ chiêu thức thanh toán giao dịch của mình, sau khi phong phú hơn ông mở màn niềm đam mê giảng dạy và xuất bản sách. Vào những năm 1930, Wyckoff đã xây dựng một Học viện huấn luyện và đào tạo, sau này đã trở thành Học viện Wyckoff Mỹ. Học viện Wyckoff Mỹ này cũng cung ứng những khóa học huấn luyện và đào tạo về kim chỉ nan và hướng dẫn những chiêu thức tiếp cận thực tiễn của giải pháp thanh toán giao dịch Wyckoff, gồm có cách hướng dẫn xác lập những CP tiềm năng để vào lệnh Bán hoặc Mua, cùng với đó là nghiên cứu và phân tích những tiến trình của dịch chuyển giá tích góp hay cách xác lập, phân phối tiềm năng giá, … Năm 1934, sau khi Wyckoff khóa học đào tạo và giảng dạy luôn được liên tục tăng trưởng bởi những sinh viên số 1 của Wyckoff. Wyckoff – Ông được xem như thể một trong những người tiên phong từ những năm tiên phong của thế kỷ 20 với việc nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, vận dụng để nghiên cứu và điều tra đầu tư và chứng khoán. Ông còn được coi là một trong năm người khổng lồ về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, cùng với Elliott và Merrill và Dow, Gann. Cho đến lúc bấy giờ, ở San Francisco, Mỹ thì giải pháp Wyckoff vẫn còn đang là một phần giảng dạy quan trọng trong chương trình huấn luyện và đào tạo sau đại học của Golden Gate University và được rất nhiều những nhà đầu tư đã vận dụng thành công xuất sắc vào những thanh toán giao dịch góp vốn đầu tư hằng ngày của mình trên thị trường kinh tế tài chính.

Phương pháp Wyckoff là gì?

Phương-pháp-Wyckoff-là-gì Phương pháp Wyckoff là một loạt những nguyên tắc, quy luật và kỹ thuật thanh toán giao dịch được phong cách thiết kế với mục tiêu giúp những nhà đầu tư, thanh toán giao dịch nhìn nhận được toàn diện và tổng thể thị trường, tìm ra được những CP có doanh thu tiềm năng và xác lập tiềm năng thanh toán giao dịch. Đã có rất những nhiều quy mô, chiêu thức thanh toán giao dịch được sinh ra, dựa trên nền tảng của chiêu thức Wyckoff, trong đó có 2 chiêu thức rất nổi tiếng đã được vận dụng, vận dụng thông dụng vào thị trường, đó chính là quy mô chiêu thức VSA ( Phân tích khối lượng và giá ) và quy mô giải pháp Spring and Upthrust. Trong bài viết này, FTV – Hanghoa24 chúng tôi sẽ ra mắt đơn cử đến những bạn đọc những yếu tố chính của giải pháp Wyckoff, giúp những nhà đầu tư, những trader mới trong bước đầu hiểu rõ hơn về phe phái nghiên cứu và phân tích đặc biệt quan trọng này. Với những nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ trình diễn những yếu tố chủ chốt quan trọng của chiêu thức Wyckoff, là những nguyên tắc, những quy luật và kỹ thuật thanh toán giao dịch, gồm có :

 • 3 quy luật cơ bản chủ chốt của giải pháp Wyckoff .
 • Chu kỳ giá của Wyckoff ( Wyckoff Price Cycle ) .
 • Sơ đồ giải pháp Wyckoff
 • Khái niệm “ Composite man ” là gì ?
 • 5 bước tiếp cận thị trường với chiêu thức Wyckoff .

3 quy luật của phương pháp Wyckoff

3 quy luật của phương pháp Wyckoff Dựa trên 3 quy luật, phương pháp luận của Ông tác động ảnh hưởng đến hầu hết hàng loạt những góc nhìn của nghiên cứu và phân tích và nhận định và đánh giá trên thị trường lúc bấy giờ, gồm có cả những việc làm như xác lập xu thế thị trường hiện tại và tương lai của từng mã CP tiềm năng và của hàng loạt thị trường. Việc lựa chọn CP tốt nhất để triển khai thanh toán giao dịch, xác lập khoanh vùng phạm vi góp vốn đầu tư thanh toán giao dịch và Dự kiến được tiềm năng doanh thu theo khuynh hướng từ hành vi của giá trong một biên độ nhất định. Phương pháp luận của Wyckoff được dựa trên 3 quy luật cơ bản và được diễn giải ngắn gọn đơn cử như sau :

 • Quy luật cung cầu.
 • Quy luật nguyên nhân và kết quả.
 • Quy luật nỗ lực so với kết quả.

1. Quy luật cung – cầu

Quy luật cung – cầu Đây là quy luật tiên phong lao lý rằng giá sẽ tăng lên khi nhu yếu lớn hơn cung và giảm xuống khi điều ngược lại xảy ra. Đây được coi là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của thị trường kinh tế tài chính và chắc như đinh quy luật này không chỉ dành riêng cho việc làm điều tra và nghiên cứu của Wyckoff. Chúng ta hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho định luật thứ nhất – quy luật cung và cầu với ba phương trình đơn thuần :

 • Cung > cầu = Tăng giá
 • Cung < cầu = Giảm giá
 • Nhu cầu = Cung = Giá hầu như sẽ không thay đổi (hoặc biến động nhẹ).

Nói theo cách khác, quy luật tiên phong của Wyckoff pháp luật rằng nhu yếu vượt quá nguồn cung khiến giá tăng vì có nhiều người mua hơn người bán. Nhưng, với trường hợp có nhiều người bán mà người mua lại rất ít, lúc này nguồn cung sẽ vượt quá với nhu yếu và điều đó sẽ làm giá giảm xuống. Nhiều nhà đầu tư thanh toán giao dịch đã sử dụng Phương pháp Wyckoff và chiêu thức VSA để hoàn toàn có thể tưởng tượng rõ hơn về mối quan hệ giữa cung và cầu. Điều này giúp cho họ hoàn toàn có thể Dự kiến những dịch chuyển thị trường trong tương lai.

2. Quy luật nhân – quả

Quy luật nhân – quả Với luật nhân – quả này, sự độc lạ giữa cung và cầu không phải là một sự ngẫu nhiên mà nó là hiệu quả của nhiều tiến trình sẵn sàng chuẩn bị cũng như những sự kiện đơn cử. Theo Wyckoff, mỗi một quy trình tiến độ tích góp ( nguyên do ) sau cuối sẽ dẫn đến một quá trình tăng giá ( hệ quả ). Ngược lại, sau cuối thì sẽ dẫn đến một quá trình giảm giá ( hệ quả ) do quy trình tiến độ phân phối ( nguyên do ). Wyckoff – Ông đã vận dụng một kỹ thuật vẽ đồ thị đặc biệt quan trọng để ước tính những hiệu ứng mà một nguyên do hoàn toàn có thể có. Hay nói cách khác, Wyckoff đã tạo ra những giải pháp xác lập tiềm năng thanh toán giao dịch dựa trên thời hạn phân phối và những tích góp. Chính điều này giúp ông hoàn toàn có thể ước tính được xu thế của thị trường hoàn toàn có thể lê dài bao lâu sau khi thoát ra khỏi khoanh vùng phạm vi thanh toán giao dịch hoặc hợp nhất.

3. Quy luật nỗ lực – kết quả

Luật thứ ba của Wyckoff có lao lý rằng những đổi khác về giá của một gia tài đó là hiệu quả của những nỗ lực và được bộc lộ bằng những biến hóa về khối lượng thanh toán giao dịch. Nếu giá gia tài vận động và di chuyển theo cách hài hòa cùng với khối lượng, thì có năng lực khuynh hướng lúc này sẽ liên tục. Nhưng, ngược lại nếu có sự độc lạ đáng kể về khối lượng thanh toán giao dịch và giá gia tài, thì khi đó khuynh hướng thị trường hoàn toàn có thể sẽ dừng lại hoặc đổi khác hướng. Ví dụ, Thị phần Bitcoin khởi đầu củng cố với khối lượng thanh toán giao dịch rất cao sau một thời hạn giảm giá lê dài. Khối lượng lớn cho ta thấy một nỗ lực lớn, nhưng nếu thị trường đang có xu thế đi ngang ( ít dịch chuyển hơn ) cho thấy rất ít nỗ lực. Chính vì thế, đã có rất nhiều Bitcoin mua và bán trên thị trường, nhưng giá không có sự giảm nhiều. Với một trường hợp như vậy hoàn toàn có thể chỉ ra rằng xu thế giảm hoàn toàn có thể đã kết thúc và thị trường hoàn toàn có thể sắp quay đầu.

“Composite man” có nghĩa là gì? 

Khái niệm “Composite man” Wyckoff đã đưa ra ý tưởng sáng tạo về “ Composite man ” còn được gọi là người quản lý và vận hành đằng sau hay là như một “ Ông lớn ”, “ Thế lực lớn ” nhân vật tưởng tượng đứng sau thị trường. Đây cũng chính là khái niệm nền tảng của giải pháp Wyckoff. Những người này cũng chính là những thực thể có sức tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến thị trường cũng như những công ty góp vốn đầu tư, những ngân hàng nhà nước, hay cả những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán và những định chế kinh tế tài chính khác nữa cũng tác động ảnh hưởng đến. Theo Wyckoff, Ông đánh giá và nhận định rằng toàn bộ những dịch chuyển trên thị trường và những dịch chuyển của từng CP riêng không liên quan gì đến nhau, đây đều là hiệu quả của sự tác động ảnh hưởng đến từ composite man – ông lớn. Thế lực này nỗ lực thao túng thị trường, họ làm mọi cách để mua được CP với giá thấp, rẻ và bán ra với giá cao. Một khi những nhà đầu tư hiểu và tham gia vào thị trường với cùng chiến tuyến với những Ông lớn thì những chiến lược thao túng của composite man cũng sẽ đem lại doanh thu cao cho nhà đầu tư. Với việc điều tra và nghiên cứu và thực hành thực tế tiếp tục, nhiều nhà đầu tư hoàn toàn có thể đồng cảm động cơ của composite man – những ông lớn trải qua hành vi của giá được biểu lộ trên biểu đồ. Khi những nhà đầu tư làm được điều đó, họ sẽ sớm phát hiện những thời cơ mua và bán tốt hơn so với hầu hết những người góp vốn đầu tư tham gia thị trường khác.

Chu kỳ của thị trường theo phương pháp Wyckoff (Wyckoff Price Cycle)

Chu kỳ thị trường theo phương pháp Wyckoff Theo Wyckoff, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể đồng cảm và Dự kiến thị trường trải qua những nhìn nhận và nghiên cứu và phân tích cụ thể cung và cầu, được xác lập bằng việc điều tra và nghiên cứu hành vi về giá, thời hạn và khối lượng. Wyckoff – Ông cũng đã miêu tả đơn cử về một sơ đồ về những quy trình tiến độ diễn ra trong một chu kỳ luân hồi của giá, rồi từ đó xác lập những thời gian vào lệnh hài hòa và hợp lý nhất. Chính vì thế, thời gian để vào một lệnh Buy – Mua là ở cuối quy trình chuẩn bị sẵn sàng cho một đợt tăng giá ( là cuối quy trình tiến độ tích góp ) và đặt lệnh vào Sell – bán ở cuối quy trình chuẩn bị sẵn sàng cho một đợt giảm giá ( đây là kết thúc một quy trình tiến độ phân phối ). 4 quy trình tiến độ chính của chu kỳ thị trường, gồm có :

 • Giai đoạn tích lũy
 • Giai đoạn tăng giá
 • Giai đoạn phân phối
 • Giai đoạn giảm giá

1. Giai đoạn Tích lũy

Đây là quy trình tiến độ mà những ông lớn trên thị trường mở màn tích góp gia tài của mình. Các thế lực này sẽ mở màn đổ tiền vào thị trường một cách khôn khéo nhưng chậm rãi để tránh cho giá dịch chuyển không quá nhiều. Và từ đó thị trường ở quy trình tiến độ này khởi đầu có xu thế đi ngang.

2. Giai đoạn Tăng giá

Khi tiến trình tích góp khởi đầu bị phá vỡ, thị trường khi đó sẽ khởi đầu quy trình tiến độ tăng giá. Lúc này những ông lớn khởi đầu nhanh gọn đẩy giá tăng lên và xu thế tăng giá mở màn được hình thành từ đây. Giai đoạn tăng giá sẽ thôi thúc cho những nhà đầu tư đang ở bên ngoài thị trường tham gia vào mua CP, khiến cho cầu lúc đo lớn hơn cung, thị trường sẽ càng liên tục đẩy giá lên cao hơn nữa. Tuy nhiên trong thời hạn của quá trình tăng giá này, không nhất thiết là khi nào giá cũng sẽ đi lên mà thị trường cũng sẽ có những tiến trình tích góp ngắn được gọi là tái tích góp hoặc những đợt suy thoái và khủng hoảng nhỏ, như kiểm soát và điều chỉnh giảm. Khi đó, giá trên thị trường sẽ đi ngang hoặc có sự kiểm soát và điều chỉnh giảm nhẹ trong một khoảng chừng thời hạn ngắn, trước khi liên tục một đợt tăng giá trở lại.

3. Giai đoạn Phân phối

Sau khi đã thỏa mãn nhu cầu nhu yếu mua CP, những nhà đầu tư có doanh thu cao khởi đầu phân phối gia tài của mình cho những nhà đầu tư tham gia muộn hơn bằng cách bán bớt CP ra để chốt lời. Giai đoạn này được những composite man thực thi một cách khôn khéo bằng cách bán ra từ từ để giá không giảm nhanh mà vẫn kích thích được nhu yếu mua vào của những nhà đầu tư cá thể. Ở quy trình tiến độ này thị trường có xu thế đi ngang.

4. Giai đoạn Giảm giá

Sau khi những composite man đã bán một lượng lớn những CP của mình, họ sẽ khởi đầu đẩy thị trường đi xuống nhanh hơn. Điều này khiến cho những nhà đầu tư khác mở màn thấp thỏm và bán CP ra làm cho cung lớn hơn cầu, dẫn đến giá giảm. So với quy trình tiến độ tích góp và tăng giá thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn với cường độ mạnh hơn. Vì trong quy trình tiến độ này, nhà đầu tư có xu thế muốn bán nhanh gia tài để thoát khỏi vị thế của mình.

Các sự kiện diễn ra trong giai đoạn Tích lũy

Các sự kiện diễn ra trong giai đoạn Tích lũy

PS (preliminary support – hỗ trợ cơ sở): cho thấy sự xuất hiện của một lượng mua đáng kể sau một đợt giảm giá dài hạn, báo hiệu xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Tuy nhiên, lượng mua không đủ để ngăn chặn giá tiếp tục đi xuống.

SC (Selling Climax – Cao điểm Bán): đây là thời điểm mà áp lực bán được đẩy lên đỉnh điểm. Thông thường, tại điểm này, giá sẽ đóng cửa phía trên SC, phản ánh hành động bắt đầu mua vào của những thế lực lớn.

AR (Automatic Rally – Phục hồi tự động): áp lực bán đã giảm đi đáng kể cộng với lực mua mới đã đẩy giá lên cao. Mức giá cao nhất của đợt phục hồi này chính là đường biên trên của phạm vi giao dịch TR trong giai đoạn tích lũy. Đường biên dưới chính là SC.

ST (Secondary Test – Thử nghiệm thứ cấp): là lúc mà thị trường test lại xem xu hướng giảm đã thực sự kết thúc hay chưa. Khi một đáy được hình thành, nghĩa là giá tiếp cận vùng hỗ trợ của SC và đi lên thì khối lượng giao dịch và chênh lệch giá sẽ giảm đáng kể. Có thể có một, hai hoặc nhiều ST sau một SC.

Spring (Nhảy vọt): đây thường là cái bẫy do những thế lực lớn tạo ra để đánh lừa nhà đầu tư, khiến họ tin rằng thị trường sẽ giảm xuống và bán cổ phiếu ra, điều này sẽ giúp những ông lớn đó có thể mua vào với giá rất thấp trước khi thị trường sẽ tăng giá lại. Trong giai đoạn tích lũy, Spring không phải là yếu tố bắt buộc, tức là nó có thể không xảy ra do vùng hỗ trợ SC có lực cản mạnh.

Test (Kiểm tra): các thế lực lớn thường test lại nguồn cung trong suốt TR hoặc tại các vị trí quan trọng của giai đoạn tăng giá. Nếu nguồn cung tăng đáng kể khi test chứng tỏ thị trường chưa sẵn sàng cho xu hướng tăng. Một lần test thành công, giá sẽ tạo đáy cao hơn và khối lượng giao dịch sẽ giảm.

LPS (Last Point of Support – Điểm hỗ trợ gần nhất): khi thị trường bắt đầu đạt được khối lượng giao dịch và biến động giá lớn, LPS xuất hiện làm cho thị trường giảm sâu hơn, giống như lấy đà để chuẩn bị bức phá lên mức cao hơn. Trong sơ đồ giai đoạn tích lũy, có thể có nhiều hơn một điểm LPS.

SOS (Sign of Strength – Dấu hiệu của sức mạnh): khi khối lượng giao dịch và biến động giá ngày càng tăng thì giá sẽ phá vỡ ra khỏi phạm vi TR. Thông thường, SOS sẽ xuất hiện sau một Spring, đây là cách xác nhận lại hành vi của giá trước đó.

BU ( Back-up ) : là một thuật ngữ được đặt ra bởi Robert Evans, một giáo viên số 1 của chiêu thức Wyckoff từ những năm 1930 – 1960. Theo ông, BU hoàn toàn có thể biểu lộ dưới nhiều hình thức khác nhau như pullback hoặc là một TR mới ở mức cao hơn trước khi hình thành SOS.

5 giai đoạn nhỏ trong sơ đồ tích lũy

5 giai đoạn nhỏ trong sơ đồ tích lũy

Giai đoạn A: đánh dấu sự chậm lại của xu hướng giảm trước đó. Tại đây, lực cung vẫn đang chiếm ưu thế hơn so với lực cầu. Tuy nhiên, lực cung đang suy yếu dần, điều này đã được minh chứng bằng sự xuất hiện của PS và SC.

Giai đoạn B: đây chính là giai đoạn xây dựng nên “nguyên nhân” trong quy luật nhân -quả của phương pháp Wyckoff. Ở giai đoạn này, các thế lực lớn trên thị trường bắt đầu tích lũy cổ phiếu với giá thấp để đón đầu cho một xu hướng tăng mới. Quá trình tích lũy có thể kéo dài trong thời gian khá lâu.

Giai đoạn C: giai đoạn này thực hiện một bài test mang tính chất quyết định (Spring), giúp nhà đầu tư xác định chắc chắn liệu rằng cổ phiếu đã sẵn sàng tăng giá hay chưa. Trong phương pháp Wyckoff, khi một đợt spring diễn ra thành công sẽ mang lại cho nhà đầu tư cơ hội giao dịch với xác suất thành công cao. Một đợt spring với khối lượng thấp chứng tỏ cổ phiếu đã sẵn sàng tăng giá, đây chính là thời điểm tốt để nhà đầu tư vào một lệnh Buy.

Giai đoạn D: đánh dấu thời điểm giá phá vỡ ngưỡng kháng cự của vùng TR, bắt đầu một xu hướng tăng mới. Trong giai đoạn này thường xảy ra các đợt pullback, BU hoặc LPS trước khi hình thành SOS, đây là những điểm tốt để vào thêm các lệnh Buy tiềm năng.

Giai đoạn E: đây là giai đoạn mà giá đã thoát ra khỏi TR một cách rõ ràng nhất, lực cầu cao hơn so với lực cung. Tuy nhiên, các TR mới ở mức cao hơn có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn này, nhưng thường với thời gian ngắn hơn (chính là giai đoạn tái tích lũy đã nhắc đến ở phần trên), các TR mới này được xem là bước đệm để giá tăng cao hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng phương pháp Wyckoff để tiếp cận thị trường tài chính

Hướng dẫn cách sử dụng phương pháp Wyckoff để tiếp cận thị trường tài chính

Bước 1: Xác định xu hướng

Bằng cách nhận định và đánh giá khuynh hướng hiện tại và Dự kiến hướng đi của giá trong tương lai xuất phát từ việc nghiên cứu và phân tích cấu trúc thị trường và mối quan hệ cung-cầu Xác định khuynh hướng giúp nhà đầu tư quyết định hành động được có nên tham gia vào thị trường tại thời gian này hay không và nên tham gia ở vị thế nào, mua hay bán ?

Bước 2: Lựa chọn cổ phiếu phù hợp với xu hướng

Khi khuynh hướng tăng, nhà đầu tư hãy chọn cho mình những CP mạnh trên thị trường, có mức tăng trưởng cao hơn mức chung. Hay nói cách khác, chúng là những CP có Tỷ Lệ tăng cao hơn khi thị trường phục sinh và Phần Trăm giảm thấp hơn hoặc vẫn tăng khi thị trường hiệu chỉnh. Ngược lại, khi khuynh hướng giảm, nhà đầu tư hãy nhanh gọn lựa chọn những CP có đà giảm lớn hơn đà giảm chung.

Bước 3: Chọn cổ phiếu có “nguyên nhân” đáp ứng được mục tiêu

Phương pháp Wyckoff giúp nhà đầu tư xác lập tiềm năng giá dựa vào độ dài của tiến trình tích góp / phân phối ( khi thị trường đi ngang hoặc kiểm soát và điều chỉnh ). Vì thế, dựa trên quy luật nhân quả của Wyckoff, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn nên chọn những CP đang trong tiến trình tích góp hoặc tái tích lũy đủ lâu để hoàn toàn có thể phân phối được tiềm năng về giá của mình.

Bước 4: Xác định khả năng phá vỡ của giá

Sau khi chọn được CP đang trong những tiến trình tích góp, nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét liệu nó đã chuẩn bị sẵn sàng phá vỡ khoanh vùng phạm vi thanh toán giao dịch TR để tăng lên sau đợt tích góp hoặc giảm xuống sau đợt phân phối hay chưa. Để đánh giá và nhận định năng lực chuyển dời của giá, Wyckoff đã đề xuất kiến nghị 9 thử nghiệm mua và bán. Các thử nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư xác lập khi nào một TR sắp kết thúc và một khuynh hướng mới ( tăng giá hoặc giảm giá ) sắp mở màn.

9 thử nghiệm này cụ thể là:

 • Đã hoàn thành xong tiềm năng giảm giá – biểu đồ P&F .
 • Hình thành PS, SC và ST – biểu đồ Bar và P&F .
 • Xuất hiện những hoạt động giải trí tăng giá : khối lượng thanh toán giao dịch tăng trong tiến trình hồi sinh và giảm khi hiệu chỉnh ) – Biểu đồ Bar .
 • Trendline của khuynh hướng giảm bị phá vỡ, Biểu đồ Bar hoặc P&F .
 • Giá tạo đáy cao hơn – Biểu đồ Bar hoặc P&F .
 • Giá tạo đỉnh điểm hơn – Biểu đồ Bar hoặc P&F .
 • Cổ phiếu mạnh hơn thị trường ( tăng giá cao hơn khi hồi sinh và phản ứng tốt hơn so với chỉ số của thị trường ) – biểu đồ Bar .
 • Hình thành đường cơ sở ( đường giá nằm ngang ), nghĩa là thời hạn tích góp đủ lâu để tạo ra sự bức phá trong tương lai – Biểu đồ Bar hoặc P&F .
 • Ước tính doanh thu tiềm năng cao gấp 3 lần mức cắt lỗ ( risk : reward ) – Biểu đồ Bar hoặc P&F .

Bước 5: Xác định thời gian thích hợp để tham gia vào thị trường

Phương pháp Wyckoff cho thấy nhà đầu tư chỉ nên tham gia vào thị trường khi những yếu tố của CP tương thích và hòa giải với xu thế chung của thị trường. Như thế, thanh toán giao dịch của những traders sẽ có tỷ suất thành công xuất sắc hơn nhờ vào sức mạnh toàn diện và tổng thể của thị trường. Bên cạnh đó, dựa vào những quy luật và chu kỳ luân hồi giá của Wyckoff, nhà đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư xác lập được điểm vào lệnh, cắt lỗ và chốt lời hài hòa và hợp lý hơn.

Kết luận

Mặc dù những quy luật và nguyên tắc của chiêu thức Wyckoff khá là đơn thuần nhưng để tiếp cận chúng một cách có hiệu suất cao trên thị trường là vô cùng khó khăn vất vả. Bên cạnh đó, thị trường không phải khi nào cũng quản lý và vận hành đúng mực theo những quy mô này. Trong trong thực tiễn, sơ đồ tiến trình tích góp và phân phối hoàn toàn có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Nhưng, về thực chất, Phương pháp Wyckoff được cho phép những nhà đầu tư đưa ra quyết định hành động hài hòa và hợp lý hơn thay vì hành vi theo cảm tính. Từ đó, cung ứng cho những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư một loạt những công cụ để giảm rủi ro đáng tiếc và tăng thời cơ thành công xuất sắc hơn. Đây cũng là nguyên do Phương pháp Wyckoff đã sinh ra gần một thế kỷ nhưng vẫn được sử dụng thoáng đãng cho đến ngày này trên khắp thị trường kinh tế tài chính. Trong khoanh vùng phạm vi bài viết lần này, phân mục Kiến thức góp vốn đầu tư của Hanghoa24 chúng tôi đã trình diễn những yếu tố cơ bản tạo nên giải pháp Wyckoff, kỳ vọng những bạn đọc sẽ hiểu được thực chất và nền tảng của chiêu thức này, từ đó vận dụng chúng vào quy trình tiến độ nghiên cứu và phân tích thị trường và lựa chọn CP tiềm năng. Chúc những nhà đầu tư vận dụng tốt và thanh toán giao dịch thành công xuất sắc.

Hanghoa24 – Đơn vị chuyên tư vấn đầu tư hợp đồng hoán đổi hàng đầu tại Việt Nam

Hanghoa24 – Đơn vị chuyên tư vấn đầu tư hợp đồng hoán đổi hàng đầu tại Việt Nam

Thời gian trở lại gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại lãi suất cao, an toàn bởi nhiều yếu tố. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng chưa có kiến thức, kinh nghiệm thì có thể liên hệ ngay website Hanghoa24 chúng tôi. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn về cách đầu tư có lợi và phòng ngừa rủi ro tối đa từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Hanghoa24, chúng tôi đưa ra những thông tin mới nhất hằng ngày về những dịch chuyển của thị trường bằng những số liệu thống kê, nghiên cứu và phân tích. Không những vậy, người góp vốn đầu tư còn được phân phối trọn vẹn không tính tiền những loại tài liệu tìm hiểu thêm như : những thống kê thị trường, biểu đồ số liệu nghiên cứu và phân tích cũng như phương pháp thanh toán giao dịch của từng loại mặt hàng hóa.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về hợp đồng hoán đổi là gì, vui lòng liên hệ ngay đến Hanghoa24 tại số HOTLINE 0983 668 883 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng bởi các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi!

Xem thêm:

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT