Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Quĩ Spider (SPDR) là gì? Cách thức hoạt động của SPDR

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Spider ( SPDR ) là một quĩ ETF được quản lí bởi State Street Global Advisors để theo dõi chỉ số S&P 500 .Quĩ Spider (SPDR) là gì? Cách thức hoạt động của SPDR - Ảnh 1.( Hình minh họa : trade oil etf )

Quĩ Spider (SPDR)

Khái niệm

SPDR là tên viết tắt của Standard & Poor’s 500 depository receipt, tạm dịch là Chứng chỉ uỷ thác Standard & Poor’s 500. Vì phát âm của SPDR đọc giống Spider nên quĩ này thường được gọi tắt là Spider.

Spider là một quĩ ETF được quản lí bởi State Street Global Advisors để theo dõi chỉ số S&P 500. Đây là một loại chứng chỉ uỷ thác đầu tư dựa trên tất cả các chứng khoán của S&P 500.

Cách thức hoạt động của Spider (SPDR)

Spider được ghi tên trên Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Thành Phố New York ( NYSE ) với mã sàn chứng khoán SPY. Bằng cách thanh toán giao dịch tựa như như CP, Spider hoàn toàn có thể được bán khống, mua kí quĩ, cung ứng giao dịch thanh toán cổ tức tiếp tục và phải chịu hoa hồng cho môi giới khi thanh toán giao dịch .Spider được những tổ chức triển khai và thương nhân lớn sử dụng như một cách đánh cược cho khuynh hướng chung của thị trường. Chúng cũng được sử dụng bởi những nhà đầu tư cá thể tin yêu vào việc quản lí thụ động hoặc góp vốn đầu tư chỉ số. Về mặt này, những quĩ Spider cạnh tranh đối đầu trực tiếp với những quĩ chỉ số S&P 500 và phân phối một giải pháp thay thế sửa chữa cho góp vốn đầu tư quĩ tương hỗ truyền thống cuội nguồn .SPDR cung ứng cho những nhà đầu tư giá trị theo cách tương tự như như một quĩ tương hỗ, nhưng chúng thanh toán giao dịch như một sàn chứng khoán thường thì. Ví dụ : doanh thu của SPDR được tính bằng giá trị gia tài ròng ( NAV ), giống như một quĩ, được lấy bằng cách sử dụng giá trị tổng của khoản góp vốn đầu tư cho nhóm sàn chứng khoán cơ sở .

SPRD Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quĩ ETF SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lí tài sản lớn thứ hai thế giới.

SPDR trước đây có tên là StreetTracks Gold Trust và đến ngày 20/5/2008, quĩ này đã được đổi tên thành SPDR Gold Trust .Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi hành động mua và bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng tác động mạnh tới thị trường .Tính đến tháng 6/2012, SPDR Gold Trust là quĩ tín thác lớn thứ sáu tại Mỹ và là quĩ tín thác vàng lớn nhất quốc tế .

Thay vì giao dịch mua bán vàng vật chất, nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của SPDR Gold Trust. SPDR Gold Share là cổ phiếu do SPDR Gold Trust phát hành, được bảo trợ bởi Hội Đồng Vàng Thế Giới. Cổ phiếu này đã được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York vào ngày 18/11/2004 với mã là GLD và được giao dịch trên NYSE Arca từ ngày 13/12/2007.

Cho đến nay SPDR Gold Share được thanh toán giao dịch tại 4 sàn gồm có : Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán New York Arca ( NYSE Arca ), Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Nước Singapore, Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Tokyo và Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Hong Kong .Mỗi CP GLD khởi đầu có giá trị tương tự với 1/10 ounce vàng. Khi giá CP có độc lạ với giá vàng hiện thời, quĩ sẽ trao đổi CP lấy vàng. Thường mỗi lần mua và bán, quĩ sẽ trao đổi tối thiểu 1 basket tương tự 100.000 CP, mỗi basket khi đó được trao đổi với 10.000 ounce vàng. Với chính sách này, giá CP của SPDR luôn được bảo vệ tương đương với giá vàng. Số lượng vàng mua vào và bán ra mỗi phiên đều được SPDR Gold Trust công khai minh bạch .

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT