Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Người bán hàng xuất sắc (Rainmaker) là ai? Đặc điểm và ví dụ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Người bán hàng xuất sắc ( tiếng Anh : Rainmaker ) là cá thể mang lại lệch giá đáng kể từ việc kinh doanh thương mại cho công ty .Người bán hàng xuất sắc (Rainmaker) là ai? Đặc điểm và ví dụ - Ảnh 1.( Ảnh minh họa : The Hungry )

Người bán hàng xuất sắc

Khái niệm

Người bán hàng xuất sắc trong tiếng Anh là Rainmaker.  

Người bán hàng xuất sắc là cá nhân mang lại doanh thu đáng kể từ việc kinh doanh cho công ty. 

Thuật ngữ ” người bán hàng xuất sắc ” được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau .Các người bán hàng xuất sắc mang lại số lượng lớn người mua và tạo ra lệch giá đáng kể cho công ty mà họ đang thao tác .

Đặc điểm của Người bán hàng xuất sắc 

Người bán hàng xuất sắc có các phẩm chất đặc biệt giúp cho họ làm việc năng suất. 

Hầu hết thời hạn của người bán hàng xuất sắc là nâng cao kĩ năng và những mánh khóe của mình, mặc dầu đó là tư vấn góp vốn đầu tư, thực thi thanh toán giao dịch sáp nhập, phân loại những yếu tố thuế phức tạp hay diễn thuyết giá trị của loại sản phẩm .Trong một số ít trường hợp, kĩ năng của người bán hàng xuất sắc hầu hết nằm ở việc biết cách thao tác trong phòng, tạo ra những mối link quan trọng lại với nhau và lập kế hoạch cho những hợp đồng đã kí .

Miễn là các kĩ năng đó hợp pháp và có đạo đức, các nhà tuyển dụng không bận tâm về cách mà các người bán hàng xuất sắc làm việc. 

Công ty sẽ thú vị với những gì mà người bán hàng xuất sắc mang lại và đổi lại công ty thường sẵn sàng chuẩn bị trả cho họ rất nhiều tiền .Các công ty nỗ lực làm nhiều điều thiết yếu để ngăn những người bán hàng xuất sắc rời khỏi công ty. Bởi vì năng lực tạo ra lệch giá lớn, những người bán hàng xuất sắc hoàn toàn có thể được những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu tuyển dụng và đưa ra những quyền lợi về kinh tế tài chính để kéo họ về công ty của mình .

Ví dụ về Người bán hàng xuất sắc 

Một công ty quản lí tài sản đã đạt được thành công đáng kể nhờ vào sự đóng góp của người bán hàng xuất sắc tên là Lisa. 

Tuy nhiên, vì sự thành công xuất sắc của cô ấy, một người mua mà cô ấy đã từng thao tác có mong ước tuyển dụng cô ấy về công ty của mình .Nếu Lisa đề xuất mức lương cao hơn, tiền hoa hồng nhiều hơn và công ty tuyển dụng đồng ý chấp thuận, cô ấy hoàn toàn có thể quyết định hành động rời công ty cũ. Nếu Lisa làm điều này, cô ấy cũng hoàn toàn có thể mang theo một số ít người mua của mình sang công ty mới .

Quyết định này có thể có hậu quả nghiêm trọng. Nếu không có thông tin và số liên lạc khách hàng của Lisa, công ty quản lí tài sản sẽ chịu tổn thất đáng kể về doanh thu trong tương lai, cũng như ảnh hưởng đến danh tiếng đi kèm với việc mất một nhà môi giới/ cố vấn nổi tiếng. 

Thay vào đó, nhận ra tầm quan trọng của Lisa, việc làm kinh doanh thương mại của công ty gắn với Lisa hoàn toàn có thể mất, do đó công ty sẽ đề xuất cho Lisa một mức lương cao hơn và thậm chí còn cung ứng nhiều thời cơ hơn để Lisa theo đuổi những thanh toán giao dịch lớn hơn, ngang bằng với việc làm mà công ty mới đề xuất .Trong trường hợp này Lisa hoàn toàn có thể khước từ nhận lời mời thao tác ở công ty mới .

 (Theo Investopedia

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT