Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dự án Rarible là gì? Những thông tin cơ bản về Rarible và token RARI | Openlivenft

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về dự án Rarible 

Dự án Rarible là gì?

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 2Rarible là nền tảng phát hành cũng như là sàn thanh toán giao dịch NFT, nơi lấy những người làm phát minh sáng tạo làm TT. Rarible sử dụng token RARI để trao quyền cho những người dùng tích cực tương tác với giao thức. Đây là nền tảng đa chuỗi, tích hợp cả Ethereum, Flow và Tezos .Người dùng trên nền tảng Rarible hoàn toàn có thể thuận tiện tạo NFT cho những vật phẩm kỹ thuật số độc lạ như tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, vật phẩm game show … Nền tảng này phân phối cho người dùng một sàn thanh toán giao dịch khá đầy đủ tính năng được tinh lọc và sắp xếp theo những hạng mục khác nhau. Từ đó, giúp người dùng thuận tiện sử dụng cũng như mang đến thưởng thức quyến rũ .Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo và đăng NFT trên sàn thanh toán giao dịch Rarible. Token RARI là trụ cột cơ bản của nền tảng vì nó được sử dụng để thưởng cho những người dùng tích cực, đồng thời được cho phép những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia vào việc quản trị giao thức .

Điểm nổi bật của dự án Rarible

 • Rarible không chỉ định hướng là một sàn giao dịch các bộ sưu tập và nghệ thuật kỹ thuật số thông qua công nghệ blockchain. Nền tảng này còn có thể được sử dụng để tạo hay đúc các NFT với một quy trình cực kỳ đơn giản. Nhờ đó, Rarible giúp những người không có nhiều kinh nghiệm về NFT vẫn có thể truy cập và sử dụng được.
 • Điều này cho phép các nghệ sĩ và nhà quảng cáo có thể tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số của họ mà không gặp phải bất cứ rào cản nào. Trong khi đó, họ vẫn được hưởng lợi từ tính năng bảo mật được kích hoạt bởi công nghệ blockchain.
 • Nền tảng và giao thức Rarible là một hệ sinh thái tự trị, được quản lý bởi những người nắm giữ RARI. Đây là những người được giao nhiệm vụ bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Theo thời gian, Rarible dự định chuyển đổi sang cấu trúc tổ chức tự trị phân cấp hoàn toàn (DAO).
 • Toàn bộ hệ sinh thái NFT vẫn còn khá mới. Tuy nhiên, Rarible đã nhắm đến việc sử dụng một phần doanh thu để trợ cấp cho giao dịch đúc tiền đầu tiên (giao dịch tạo NFT) cho người dùng. Bên cạnh đó, các chiến lược kinh doanh khác vẫn được triển khai để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng.

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 3

 • Thêm vào đó, Rarible là một nền tảng dành cho những người làm sáng tạo và có đa dạng thương hiệu, bao gồm LIRONA, Pak, The Watcher, eBoy, Aavegotchi, Twitter, Lindsay Lohan và Floyd Mayweather Jr.
 • Các tính năng của nền tảng bao gồm tạo được nhiều phiên bản NFT, đấu giá trực tuyến, cung cấp tiền bản quyền, tin nhắn, nguồn cấp dữ liệu hoạt động được cá nhân hóa… Hơn nữa, đây là một nơi an toàn để giao dịch các tác phẩm nghệ thuật số, các bộ sưu tập, các NFT nhạc và video, tên miền, đất ảo metaverse, các thiết bị đeo… 
 • Rarible được Twitter, dàn nhạc giao hưởng Dallas, Taco Bell, Floyd Mayweather, các doanh nghiệp và những người làm sáng tạo khác bầu chọn làm nền tảng đáng tin cậy, an toàn và dễ sử dụng.
 • Với sứ mệnh hướng tới sự bền vững về môi trường, nền tảng khuyến khích người dùng loại bỏ khí thải carbon thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với Nori.

Sản phẩm của Rarible

Quản lý NFT

Với Rarible, bất kỳ ai cũng có thể tạo NFT. Các nghệ sĩ có thể dễ dàng truy cập nền tảng và tạo bản kỹ thuật số cho tác phẩm của mình. Tùy vào ý định của người dùng, họ có thể bán NFT hoặc không.

Phí dịch vụ để mua một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ do chủ sở hữu NFT đó quyết định hành động. Bằng những tính năng chuyển token của nền tảng, một món đồ sưu tập NFT hoàn toàn có thể được trao cho người dùng khác một cách thuận tiện như việc trao tặng một món quà .Nếu chủ sở hữu tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật quyết định hành động xóa tác phẩm của mình khỏi nền tảng, họ hoàn toàn có thể tự do làm như vậy. Bằng cách đốt NFT, tác phẩm đó sẽ được xóa khỏi blockchain. Thêm vào đó, mọi tính năng tương quan đến quyền sở hữu của một bộ sưu tập sẽ trọn vẹn thuộc quyền trấn áp của chủ sở hữu NFT .

Hệ thống tiền bản quyền

Nền tảng này cũng tiến hành một mạng lưới hệ thống tiền bản quyền. Hệ thống này hoạt động giải trí tương tự như như chính sách phần thưởng truyền thống lịch sử, dành cho tác giả gốc của tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ. Thông qua mạng lưới hệ thống này, người làm phát minh sáng tạo được hưởng một tỷ suất ( % ) nhất định trên giá cả của tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật nếu tác phẩm đó được bán lại cho người khác .Nếu người dùng phát hiện một số ít tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm bị làm giả, họ cũng hoàn toàn có thể tự do tố cáo việc này với nền tảng .Chia nhỏ tiền bản quyền là một công cụ tuyệt vời để san sẻ một cách đáng kể một phần doanh thu bán hàng thứ cấp với :

 • Cộng tác viên bộ sưu tập
 • Các tổ chức từ thiện
 • Các phương tiện giảm khí thải carbon
 • Các cá nhân và tổ chức khác.

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 4

Ứng dụng di động

Hiện tại Rarible đã xuất hiện trên ứng dụng điện thoại thông minh. Đây là công cụ tốt nhất để tìm kiếm những NFT .Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 5Với ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng :

Tính năng khám phá
 • Lọc để tìm kiếm các NFT thuộc bất kỳ địa chỉ Ethereum nào theo các danh mục: Tất cả, đang bán, đã tạo và đã thích
 • Xem mô tả, thông tin quyền sở hữu, lịch sử và giá thầu của bất kỳ NFT nào
 • Khám phá các bộ sưu tập đang thịnh hành trên thị trường và Rarible.com
 • Khám phá nguồn cung cấp dữ liệu được cá nhân hóa dựa trên những người dùng theo dõi.
Tính năng khuyến khích
 • Nhấn thích để ghim các NFT
 • Đăng ký nhận thông báo khi có các đợt giảm giá và các bản cập nhật mới
 • Chia sẻ NFT và hồ sơ của người làm sáng tạo lên các trang mạng xã hội.

Tính năng widget được cho phép người dùng thưởng thức thư viện NFT trên màn hình hiển thị chính của mình .Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 6

Rarible Protocol

Rarible Protocol là một tập hợp những hợp đồng mưu trí được tiến hành trên những blockchain khác nhau, tương tự như như một bộ chỉ mục mã nguồn mở. Các dự án hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ này để thiết kế xây dựng những ứng dụng dành cho người tiêu dùng. Trong khi đó, những nhà tăng trưởng hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những tính năng trong giao thức nhằm mục đích đem lại quyền lợi cho hàng loạt hệ sinh thái của những dự án. Đáng chú ý quan tâm, Rarible Protocol là giao thức bộ chỉ mục mã nguồn mở tiên phong được thiết lập sẵn cho những nhà tăng trưởng .Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 7The Rarible Protocol StackHiện tại, có 20 dự án khác nhau đang kiến thiết xây dựng những ứng dụng trên giao thức, trong đó có : Rarible. com, Reaction $, CocoNFT, DAOhaus, MintGate, Ownerfy, Cyber, Footium, NFP, Vertex, Mintdrop, Zerion, Genies, Decentraland, Rarepress và BlockEx. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhiều ứng dụng khác, gồm có :

Tùy chỉnh giao diện các cửa hàng NFT 

Từ những dự án quy mô lớn như Rarible. com đến những tùy chọn quy mô nhỏ cho những nhà phát minh sáng tạo, giao thức giúp việc tăng trưởng và tùy chỉnh giao diện những shop NFT trở nên đơn thuần hơn .

Các ứng dụng đúc NFT

Nhờ có sổ lệnh được san sẻ, những ứng dụng trên giao thức cũng hoàn toàn có thể chọn đúc NFT và để những ứng dụng khác xử lý việc bán và phân phối những NFT đó. Việc này giúp vô hiệu một số ít thử thách tương quan đến nhu yếu khởi động cũng như giảm đáng kể thời hạn tiếp thị ý tưởng sáng tạo .

Duyệt, khám phá và quản lý

Có nhiều ứng dụng khác nhau hoàn toàn có thể muốn sử dụng giao thức để duyệt, mày mò hay quản trị những NFT, ví dụ như những ví đa chữ ký hoặc những framework DAO .

Tính năng kiếm tiền

Với Rarible Protocol, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tạo ra những tính năng phát minh sáng tạo, cũng như tích hợp những ứng dụng trên giao thức để kiểm tra, xác nhận và kiếm tiền trải qua việc chia nhỏ phí .

Các công cụ phân tích dữ liệu

Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo những giải pháp nghiên cứu và phân tích về giá, thanh toán giao dịch và mức độ khan hiếm của NFT.

Rarible DAO

Mục tiêu cuối cùng của dự án là phát triển theo hướng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Tại đây, mọi quyền quyết định sẽ thuộc về người dùng của nền tảng.

Token RARI được trao cho những người dùng hoạt động giải trí tích cực trên nền tảng. Token này sẽ hoạt động giải trí như một công cụ quản trị. Cụ thể, nó sẽ cho phép nhà sưu tầm và người làm phát minh sáng tạo bỏ phiếu về những bản tăng cấp và quyết định hành động cách nền tảng sẽ tăng trưởng. Điều này làm cho việc quản trị nền tảng đáp ứng trực tiếp được những người dùng tích cực nhất. Từ đó, đưa Rarible đến gần hơn với việc quản lý và vận hành bởi những thành viên hội đồng .

Roadmap của dự án Rarible

Roadmap của dự án vẫn chưa được công bố .

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Rarible

Đội ngũ phát triển

Nhóm Rarible có trụ sở tại Moscow, được đồng sáng lập bởi Alexei Falin và Alexander Salnikov vào đầu năm 2020 .

 • Alexei Falin là giám đốc điều hành của Rarible và cũng là người đồng sáng lập Sticker Place – một công ty phần mềm máy tính chuyên về nhãn dán. Falin tốt nghiệp Đại học Nam California và Đại học Kinh tế ở Moscow.
 • Alexander Salnikov là người đồng sáng lập của Zenome và giám đốc ICO của Humaniq. Đây là một dự án được xây dựng trên blockchain, cung cấp các công cụ cho những người chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng. Salnikov đã thành lập hơn 5 công ty thành công trước đó và có nhiều kinh nghiệm trong vai trò giám đốc sản phẩm. Hiện anh ấy đang làm trưởng bộ phận sản phẩm của Rarible.
 • Theo trang LinkedIn chính thức của Rarible, toàn bộ đội ngũ Rarible có khoảng 10 nhân viên. Nhiều người trong số họ là các nghệ sĩ.

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 8

Nhà đầu tư

Dự án đã kêu gọi được 14,2 triệu USD từ vòng Series A, đứng vị trí số 1 bởi 2 quỹ góp vốn đầu tư lớn là Coinfund và Venrock. Ngoài ra, còn có thêm sự tham gia của quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm là 01 Advisors. Rarible dự trù sẽ dùng số vốn kêu gọi này để ra đời sàn thanh toán giao dịch quản lý và vận hành trên Flow Blockchain .Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 9Trước đó, Rarible cũng đã hoàn thành xong vòng gọi vốn hạt giống ( Seed Round ) với tổng số vốn là 1,75 triệu USD, đứng vị trí số 1 bởi quỹ 1 kx cùng với sự tham gia của những tổ chức triển khai góp vốn đầu tư khác như ParaFi Capital, Coinbase Ventures, CoinFund, MetaCartel Ventures và Bollinger Investment GroupDu an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 10

Đối tác

Dự án hiện đang hợp tác với blockchain Flow để tương hỗ cho thưởng thức NFT được sắp xếp hài hòa và hợp lý. Bên cạnh đó, dự án còn hợp tác với Adobe để tương hỗ trong việc phân chia nội dung NFT .

Tổng quan về token RARI

Token RARI là gì?

Token RARI là token quản trị của hệ sinh thái Rarible .tin tức cụ thể về token của Rarible :

 • Mã: RARI
 • Blockchain: Ethereum (ERC20)
 • Tổng cung: 25M triệu token RARI
 • Lượng lưu hành trên thị trường: 5.508.591 token RARI

Phân bổ token :

 • Các nhà đầu tư và đội ngũ: 30%
 • Khai thác thị trường: 60%
 • Airdrop: 10%

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 11

Chức năng của token RARI

Đối với những chủ sở hữu RARI, token này có những tính năng sau :

 • Gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất về: Phí giao dịch của Rarible, các tính năng mới của Rarible sẽ được phát triển hoặc triển khai và việc sử dụng token RARI để phân cấp quá trình quản trị cũng như phát triển Rarible
 • Kiểm duyệt các nhà sáng tạo trên nền tảng
 • Quản lý các tác phẩm nghệ thuật nổi bật.

Có thể mua token RARI ở đâu?

Token RARI hiện tại đã xuất hiện trên những sàn thanh toán giao dịch như Coinbase, Uniswap, SushiSwap, Kraken, MEXC …Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 12

Tương lai của dự án Rarible. Có nên đầu tư vào token RARI hay không?

Năm 2021 thực sự là năm cải tiến vượt bậc so với NFT. NFT đã trở thành một hiện tượng văn hóa lớn, được những công ty blue-chip như Adidas và Twitter vận dụng vào mẫu sản phẩm của mình .Giống như sự tăng trưởng của thị trường NFT, Rarible cũng vậy. Dự án đã phân phối được nhiều tính năng hơn khi nào hết, lan rộng ra thành nền tảng đa chuỗi với việc tích hợp Flow và Tezos, đồng thời số lượng thành viên trong hội đồng của dự án tăng vọt trên mọi nền tảng mạng xã hội .Dự án Rarible là một phần của quy trình quy đổi quyền sở hữu kỹ thuật số, trao quyền cho người làm phát minh sáng tạo và hội đồng. Từ đó, hướng tới một tương lai vững chắc hơn, phi tập trung chuyên sâu hơn .

Dưới đây là những thông số ấn tượng của Rarible trong năm 2021:

 • 2,1 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng
 • Được hỗ trợ bởi 3 nền tảng blockchain
 • Khối lượng giao dịch là hơn 273 triệu USD
 • Có hơn 308.000 người theo dõi trên Twitter
 • Hơn 96.000 người dùng trên Discord
 • Có hơn 400.000 NFT được đúc

Du an Rarible la gi? Nhung thong tin co ban ve Rarible va token RARI - anh 13

Tổng kết

Rarible là sàn thanh toán giao dịch NFT do hội đồng chiếm hữu tiên phong trên quốc tế. Hơn nữa, Rarible tận dụng token RARI – token quản trị tiên phong trên quốc tế trong nghành nghề dịch vụ NFT – để phân phối nguồn năng lượng cho quy mô nền tảng do hội đồng quản lý và điều hành này. Bằng cách cung ứng cho người dùng token quyền quản trị, Rarible đang học tập theo cách hoạt động giải trí của DeFi .Để update được những thông tin mới nhất về Rarible, fan hâm mộ hãy truy vấn những kênh tiếp thị quảng cáo bên dưới :Website | Twitter | Discord | Telegram | Instagram | YouTube | Medium

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT