Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

RDP là gì? Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop | BKHOST

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hẳn là chúng ta vẫn còn thấy lạ lẫm khi nhắc đến thuật ngữ RDP hay giao thức RDP, nhưng ít ai biết RDP đã được tích hợp trên hầu hết các máy tính có sử dụng hệ điều hành Windows hiện nay. vậy RDP là gì và cách sử dụng nó ra sao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

RDP chính là viết tắt của thuật ngữ Remote Desktop Protocol một giao thức độc quyền được tăng trưởng bởi Microsoft, phân phối cho người dùng giao diện đồ họa để liên kết với một máy tính khác qua liên kết mạng. Hay hiểu theo cách đơn thuần Remote Desktop được cho phép bạn quản trị và truy vấn vào những máy tính khác từ xa trải qua mạng internet .

Remote desktop là gì

Remote Desktop Protocol severs được dùng để các clients kết nối, severs mặc định của RDP là TCP port 3389 UDP port 3389.

Remote Desktop Connection được tích hợp chính thức dành cho RDP Clients trong hệ điều hành Windows

remote desktop là gì

Remote Desktop là gì ?

Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop cụ thể

Cách Remote Desktop win 10 nhanh nhất

Để triển khai mở và sử dụng Remote desktop trên sever mới, mặc định sẽ không hiển thị sẵn giao diện cũng như công dụng của RDP Severs. Lúc này, những bạn cần thực thi mở theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Khởi động máy chủ Windows và đăng nhập

Bước 2: Theo mặc định tính năng điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Protocol trên Windows 10 bị vô hiệu hóa, do đó bạn phải kích hoạt tính năng này.
Nhập vào khung Search trên thanh công cụ, Tìm kiếm từ khóa Allow remote access, sau đó chọn Allow remote access to your computer

hướng dẫn sử dụng remote desktop

Hướng dẫn sử dụng remote desktop

Lúc này, xuất hiện cửa sổ System Properties, bạn chuyển qua thẻ Remote, chọn Allow remote connections to this computer, sau đó chọn mục Network Level Authentication để đảm bảo vấn đề bảo mật dành cho máy tính của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Cuối cùng tích chọn OK vậy là RDP trên máy tính của bạn đã được bật và kích hoạt.

Tiếp theo, chọn nút Add để thêm vào những User Clients cần liên kết .Tại mục Selecr Users hãy gõ Everyone rồi nhấn Check Names, chọn OK là được, tiếp theo chọn Advanced. Sau đó, Tích chọn Allow this computer to be controlled remotely và chỉnh thời hạn tinh chỉnh và điều khiển máy cao nhất hoàn toàn có thể. Nhấp chuột phải vào hình tượng mạng => Rồi chọn Open network and sharing center .Nhấn tiếp vào Details, phần này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xem địa chỉ IP .Thông số tại dòng IPv4 Address chính là địa chỉ IP máy cần điều khiển và tinh chỉnh .Cuối cùng hãy mở Start Menu lên gõ Remote và truy vấn vào Remote Desktop Connection rồi gõ địa chỉ IP máy muốn truy vấn vào để hoàn toàn có thể sử dụng Remote Desktop .

Giao diện của Remote Desktop

Giao diện của Remote Desktop

Cách sử dụng Chrome Remote Desktop đơn thuần

Một cách rất hay để truy vấn vào những ứng dụng và những file trên máy tính hoặc thiết bị di động khác qua Internet bằng ứng dụng Chrome Remote Desktop. Rất đơn thuần bạn chỉ cần tải ứng dụng Chrome desktop trên website là hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng .

chrome remote desktop là gì

Chrome remote desktop là gì?

Để khởi đầu sử dụng, bạn cần tải về và thiết lập tiện ích Chrome Remote Desktop for Google Chrome, sau đó truy vấn vào trang thiết lập của tiện ích này .

Nhấn vào Get Started sau đó click vào Enable Remote Access. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN, hãy nhập vào mã PIN tùy ý và ghi nhớ nó.
Sau đó, bạn cần mở thiết bị di động của bạn lên và cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop, tiếp theo đó bạn đăng nhập bằng tài khoản Chrome để đăng nhập vào ứng dụng nếu được yêu cầu. Bạn sẽ thấy được danh sách các máy tính đã cài đặt Remote Desktop, chọn tên máy tính mình cần kết nối.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc liên kết qua chrome remote desktop .

Hướng dẫn mở port remote desktop khi tường lửa được mở

Bước 1: Truy cập Server Manager chọn Local Server sau đó click vào Windows Firewall
Bước 2: Chọn Advanced Settings
Bước 3: Chọn “Inbound Rules” => Bấm nút New Rule để tạo rule mới
Bước 4: Chọn loại Rule là Port

Bước 5: Chọn Protocol là TCP và điền thông tin port vào mục Specific local ports

Bước 6: Chọn nút action, tại đây chọn Allow the connection

Bước 7 : Chọn profiles mà rule sẽ vận dụng lên

Bước 8: Đặt tên cho Rule mới => Bấm Finish để kết thúc cài đặt.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể mở port remote desktop theo cách sau :

– Vào Start, chọn Run (hoặc bấm phím Windows + R)

– Gõ dòng lệnh Regedit và nhấn nút Enter

Cửa sổ Regedit sẽ hiển thị ra, lúc này bạn hãy tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Terminal Server\WinStations\RDP-Tcp

Nháy đúp chuột vào PortNumber và chọn Decimal sau đó nhập vào số port cần change ở mục Value data :

mở port remote desktop

Cách mở cổng port rpd

Sự khác nhau giữa RDP và Teamviewer

Remote Desktop Protocol (RDP) là một giao thức sẵn có và được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows và được phát triển độc quyền bởi công ty Microsoft.

Teamviewer là một ứng dụng san sẻ quyền quản lý máy tính được tăng trưởng bởi TeamViewer GmbH, Đức được rất nhiều người trên quốc tế ưu thích và sử dụng .

Một số khác biệt giữa RDP và Teamviewer:

RDP không cho phép người dùng quan sát các tác vụ khi đang làm việc trên máy tính của họ. Teamviewer cho phép người dùng từ xa có thể quan sát mọi thứ chúng đang thực hiện trên màn hình, điều này là rất quan trọng trong việc cung cấp sự hỗ trợ từ xa cho máy tính, thiết bị di động của khách hàng, bạn bè, người thân và gia đình.

RDP nhu yếu tất cả chúng ta phải thông số kỹ thuật port chuyển tiếp trên firewall hoặc router của máy tính từ xa. TeamViewer hoàn toàn có thể hoạt động giải trí mà không cần thêm bất kỳ tác vụ nào, bạn chỉ cần tải về và setup thông thường là hoàn toàn có thể sử dụng .Teamviewer tương hỗ đa nền tảng và dễ dành sử dụng qua những tiện ích trên Windows, macOS, Linux, Chrome OS, Android, iOS, Windows Mobile, BlackBerry và Raspberry Pi .Bên cạnh đó, nếu có người dùng đăng nhập vào Windows Server bằng RDP. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng TeamViewer liên kết trực tiếp vào RDP của người dùng để sử dụng. Khi TeamViewer chạy trên Windows Server, nó tạo ra một “ User ID ” duy nhất cho mỗi phiên RDP. Cho phép tất cả chúng ta liên kết vào phiên RDP và giúp người dùng. Nó cũng tạo ra một “ Server ID ” mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để liên kết trực tiếp đến sever, để tinh chỉnh và điều khiển khi tất cả chúng ta cần thao tác trên chính sever .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT