Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Utility NFT là gì? Token duy nhất mang lại lợi ích trong thế giới thực – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Utility NFT là gì? Token duy nhất mang lại lợi ích trong thế giới thực
Utility NFT không chỉ là đồ sưu tầm kỹ thuật số, mang lại cho chủ sở hữu những độc quyền, quyền và phần thưởng mà nếu không họ sẽ không hề truy vấn .
Tổng khối lượng thanh toán giao dịch của những mã thông tin không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) đã tăng từ 200 triệu đô la vào năm 2020 lên hơn 12 tỷ đô la trong quý tiên phong của năm 2022. Để giá trị đó vững chắc, cần có nhiều NFT hơn là chỉ cường điệu thị trường và FOMO .
Vẫn còn rất sớm khi việc mày mò những trường hợp sử dụng trong quốc tế thực cho NFT còn liên tục. Nhưng những mã thông tin mã hóa duy nhất có tiềm năng không chỉ là JPEG trên một chuỗi khối. Các NFT tiện ích — NFT với những trường hợp sử dụng thực tiễn — vẫn hoàn toàn có thể là động lực biến NFT từ cơn sốt góp vốn đầu tư thành một cách mới để thao tác, vui chơi và tương tác .
Utility NFT không chỉ là đồ sưu tầm kỹ thuật số, mang lại cho chủ sở hữu những độc quyền, quyền và phần thưởng mà nếu không họ sẽ không hề truy vấn. Tổng khối lượng giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch của những mã thông tin không hề thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế ( NFT ) đã tăng từ 200 triệu đô la vào năm 2020 lên hơn 12 tỷ đô la trong quý tiên phong của năm 2022. Để giá trị đó vững chãi, cần có nhiều NFT hơn là chỉ cường điệu thị trường và FOMO. Vẫn còn rất sớm khi việc mày mò những trường hợp sử dụng trong quốc tế thực cho NFT còn liên tục. Nhưng những mã thông tin mã hóa duy nhất có tiềm năng không chỉ là JPEG trên một chuỗi khối. Các NFT tiện ích — NFT với những trường hợp sử dụng thực tiễn — vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể là động lực biến NFT từ cơn sốt góp vốn góp vốn đầu tư thành một cách mới để thao tác, đi dạo và tương tác .Bạn đang đọc : Utility NFT là gì ? Token duy nhất mang lại quyền lợi trong quốc tế thực

Utility NFT là gì?

Utility NFT là NFT với những trường hợp sử dụng không chỉ là gia tài kỹ thuật số duy nhất. Chúng là những NFT cấp cho chủ sở hữu những độc quyền, quyền hạn hoặc phần thưởng mà nếu không họ sẽ không hề truy vấn .
Có lẽ cách dễ nhất để hiểu Utility NFT là với một ví dụ. Nếu bạn tổ chức triển khai một buổi hòa nhạc với 800 chỗ trống, bạn hoàn toàn có thể phát hành 800 vé giấy. Mỗi vé giấy sẽ là duy nhất, hoặc không hề thay thế sửa chữa, theo nghĩa là nó sẽ có số vé riêng. Nhưng mỗi vé giấy duy nhất có quyền, độc quyền hoặc tiện ích như nhau. Tiện ích đó, trong trường hợp này, là lối vào buổi hòa nhạc .
Thay vì phát hành 800 vé giấy, nhà tổ chức triển khai buổi hòa nhạc hoàn toàn có thể phát hành 800 NFT tiện ích. Mỗi chiếc trong số 800 NFT tất yếu sẽ là duy nhất và không hề sửa chữa thay thế, nhưng cũng giống như vé, mỗi chiếc sẽ cấp cho chủ sở hữu của nó độc quyền hoặc tiện ích giống nhau : vào cửa buổi hòa nhạc .

Utility NFT hoạt động thế nào?

Từ góc nhìn công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, những Utility NFT hoạt động giải trí vui chơi theo cách giống như những NFT khác. Chúng là gia tài kỹ thuật số được đại diện thay mặt thay mặt phẳng mật mã và duy nhất được tàng trữ trên một chuỗi khối. Tính không khi nào đổi khác và tính minh bạch của công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain có nghĩa là chủ sở hữu NFT thuận tiện chứng tỏ rằng NFT được tàng trữ trong ví của họ chứ không phải của ai khác .

Làm thế nào một NFT tiêu chuẩn có thể trở thành một Utility NFT?

Có nhiều cách để thêm tiện ích vào một NFT hoặc một loạt NFT ; nó không phải là về bản thân công nghệ tiên tiến mà nhiều hơn về ứng dụng của công nghệ tiên tiến đó .
Để lấy một ví dụ từ quốc tế âm nhạc, vào tháng 3 năm 2021, Kings of Leon trở thành ban nhạc tiên phong phát hành album, “ When You See Yourself ”, dưới dạng một loạt NFT .
Ngoài việc được phát hành dưới dạng NFT, album cũng được phát hành ở những định dạng thường thì, trên những nền tảng như Spotify và iTunes. Việc phát hành album có những loại NFT tiện ích khác nhau. Một loại NFT gồm có tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số và bản tải xuống kỹ thuật số của bản nhạc và cũng hoàn toàn có thể được đổi lấy bản sao vinyl phiên bản số lượng giới hạn vật lý ngoài đời thực của album. Một loại NFT khác được cung ứng như một phần của loạt phim hoàn toàn có thể được đổi lấy những ghế số 1 tại những buổi trình diễn Kings of Leon .
Chỉ vài ngày sau khi phát hành một phần “ When You See Yourself ” dưới dạng một loạt những mã thông tin NFT, Kings of Leon đã kiếm được hai triệu USD từ doanh thu bán NFT. Trong đó, hơn nửa triệu đô la đã được trao cho Crew Nation, một quỹ cứu trợ cho những đội âm nhạc trong đại dịch COVID-19 và hơn thế nữa .

Chỉ cần nhìn vào ví dụ của Kings of Leon, có thể dễ dàng hình dung ra các loại Utility NFT khác cũng có thể hoạt động tốt. Nếu NFT có thể cấp cho hàng ghế đầu tại các buổi hòa nhạc rock, thì tại sao họ không thể đảm bảo vé xem cả năm tại các trận đấu bóng đá, thay thế hiệu quả vé theo mùa?

Có gì đặc biệt về Utility NFT?

Các Utility NFT đã khởi đầu bộc lộ sự hiện hữu của họ trong quốc tế kinh doanh thương mại và văn hóa truyền thống đại chúng. Và những bộ sưu tập NFT được tung ra khởi đầu không có tiện ích đang ngày càng tăng trưởng thành Utility NFT .
Ví dụ, Bored Ape Yacht Club nổi tiếng lần tiên phong ra đời không gì khác ngoài một loạt hình ảnh NFT. Kể từ đó, những NFT Bored Ape đã trở thành thẻ truy vấn vào những sự kiện độc quyền như tiệc tùng, cũng như phân phối phần thưởng dưới hình thức hoàn toàn có thể đúc NFT mới .

Một số ví dụ về Utility NFT là gì?

🧑 ‍ 🤝 ‍ 🧑 VeeFriends – Một loạt NFT của Gary Vaynerchuk cung ứng cho người sở hữu vé tham gia hội nghị VeeCon trải qua những đợt bán vé NFT .
☕ Crypto Baristas – Một “ thưởng thức caffeine tổng lực ” được cho phép người sở hữu NFT được giảm giá tại những khu vực quán cafe trong tương lai, tại shop trực tuyến và sản phẩm & hàng hóa .
👩 World of Women – Một dự án NFT nhằm mục đích tương hỗ và giáo dục phụ nữ cũng như tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào NFTs và Web3. Chủ sở hữu World of Women NFT có quyền truy vấn vào những quyền lợi gồm có quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ bên dưới NFT và lời mời tham gia những sự kiện trong đời thực .
🌲 GainForest – Một tổ chức triển khai phi doanh thu quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ nhằm mục đích mục tiêu sử dụng blockchain để giúp bảo tồn rừng nhiệt đới gió mùa. Những người quyên góp cho GainForest sẽ nhận được NFT tương ứng với diện tích quy hoạnh rừng trong thực tiễn, theo dõi thực trạng rừng và mã thông tin quản trị đúc .

Tương lai của Utility NFT

Các Utility NFT hiện đang ở quá trình đầu, nhưng những trường hợp sử dụng mới phát minh sáng tạo đang Open hàng ngày .
Trong tương lai, họ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa mọi thứ, từ thẻ bảo hiểm y tế đến thẻ người mua thân thiện đến vé theo mùa, với chủ sở hữu NFT hoàn toàn có thể tiếp cận dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất, giảm giá hoặc tham gia những sự kiện. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể khuyến khích doanh thu bán hàng bằng NFT hoàn toàn có thể được đổi lấy chiết khấu hoặc quà khuyến mãi ngay trong tương lai, ký gửi những mã giảm giá trên giấy vào sách lịch sử .
Với sự Open của metaverse, những Utility NFT hoàn toàn có thể Open mang lại quyền lợi cho chủ sở hữu trong quốc tế san sẻ ảo, ví dụ điển hình như vé vào cửa game show hoặc những thiên nhiên và môi trường ảo độc quyền khác .
Các Utility NFT hoàn toàn có thể được sử dụng để chứng tỏ và khuyến khích quyền sở hữu, kiến thiết xây dựng hội đồng và thậm chí còn để bảo vệ hành tinh. Công nghệ đã sống sót ; cách tất cả chúng ta sử dụng nó chỉ bị số lượng giới hạn bởi trí tưởng tượng của tất cả chúng ta .

Tin Tổng Hợp

FACEBOOKYOUTUBETELEGRAMTWITTERTHEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT