Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Coin Ripple là gì? Tổng hợp toàn tập thông tin về Ripple (XRP coin)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồng tiền ảo khác nhau và không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Một trong số những đồng tiền ảo nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó là Ripple. Vậy coin Ripple là gì, có những điểm nổi bật nào? Muốn sở hữu Ripple coin phải làm sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cùng tìm hiểu về Ripple và Coin Ripple

Trong bài viết này có 2 khái niệm quan trọng bạn cần nắm được đó là Ripple là gì và coin Ripple là gì. Cụ thể:

Ripple là gì?

Ripple hay tên gọi rất đầy đủ là Ripple Labs chính là một công ty nổi tiếng trên quốc tế được xây dựng vào năm 2012, chuyên cung ứng những giải pháp giao dịch thanh toán quốc tế với vận tốc cực nhanh, gần như là được triển khai ngay lập tức. Các giải pháp giao dịch thanh toán này hiện được rất nhiều ngân hàng nhà nước và tổ chức triển khai kinh tế tài chính sử dụng. Có thể nói Ripple chính là một trong những công ty thuộc thế hệ tiên phong, đi tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain và góp phần rất nhiều vào sự tăng trưởng của ngành .
Ripple coin
Tìm hiểu Ripple coin là gì

Năm 2005, nhà phát triển hệ thống phi tập trung Ryan Fugger tại Canada đã chính thức phát hành hệ thống tiền kĩ thuật số phi tập trung Ripplepay. Cho tới năm 2011, Former founder của Mt.Gox – Jed McCable đã quyết tâm tự mình phát triển một dự án tiền điện tử riêng. Tháng 05/2011, xổ cái với tên gọi XRP Ledger đã được Jed, Arthur Britto, David Schwartz cùng nhau phát triển. 

Sự ra đời của Ripple Coin

Tháng 09/2012, công ty OpenCoin đã được xây dựng và nằm dưới sự điều hành quản lý của Jed McCaled, Chris Larsen, Arthur Britto sau khi Fugger đã quyết định hành động trao lại quyền điều hành quản lý của Ripplepay. Ngay sau khi được xây dựng OpenCoin đã nhanh gọn tiến hành thiết kế xây dựng mạng lưới giao dịch thanh toán Ripple với giao thức đồng thuận Ripple Consensus Protocol ( RPCA ) .
Sau vòng Seed Round diễn ra trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 04/2013 – 05/2013 thì OpenCoin đã được những quỹ góp vốn đầu tư lớn như Digital Currency Group, Google Ventures, Andreessen Horowitz, … góp vốn đầu tư 5.5 triệu đô .
XRP Coin
Sự ra đời của Ripple Coin

Tháng 09/2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs và Jed McCaled cũng chính thức rời khỏi để tự xây dựng Stellar ( XLM ). Tới đầu năm năm ngoái, Ripple cùng với Western Union hợp tác. Sau đó Ripple Labs đổi tên thành Ripple nhưng công ty vẫn giữ tên là Ripple Labs Inc vào tháng 10/2015 .
Tháng 09/2016, SBI holdings – công ty môi giới sàn chứng khoán lớn nhất Nhật Bản góp vốn đầu tư vào Ripple 55 triệu đô, qua đó sở hữu ~ 10.5 % CP công ty .
Tới năm 2017, Ripple cùng nhiều ngân hàng nhà nước ký kết hợp đồng sử dụng RippleNet và cũng chính năm này sự kiện hàng năm SwellbyRipple lần đầu được tổ chức triển khai .

Ripple đã cho ra mắt đồng tiền điện tử XRP của mình. Theo đó, đây sẽ trở thành coin đại diện trong việc chuyển giá trị lên mạng lưới Ripple. Sự ra đời của coin Ripple chính là để trở thành cầu nối, thực hiện nhiều giao dịch khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử và tiền tệ pháp định Fiat. 

XRP coin hay Ripple coin có thể giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính thực hiện thanh khoản giao dịch xuyên quốc gia dễ dàng hơn. Đồng tiền ảo này có thể rút ngắn thời gian chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác bởi giao dịch được xử lý gần như ngay lập tức, qua đó giảm chi phí ngoại hối.

Điểm nổi bật của coin Ripple

Coin Ripple có rất nhiều điểm điển hình nổi bật như mang lại cho người dùng nhiều quyền lợi và chiếm hữu những thế mạnh độc lạ so với những đồng xu tiền điện tử khác. Cụ thể :
Điểm nổi bật của coin Ripple
Điểm nổi bật của coin Ripple

Lợi ích coin Ripple

 • Rút ngắn thời gian giao dịch, trung bình chỉ mất khoảng 4 giây giao dịch sẽ được xử lý thành công
 • Phí giao dịch bằng đồng coin Ripple rất rẻ, chỉ khoảng 0.00001 USD/giao dịch
 • Hiện Ripple đang hợp tác với khoảng trên 100 ngân hàng khác nhau, trong đó có cả các ngân hàng lớn, uy tín thế giới như Standard Chartered, Bank of America, JP Morgan, Santander, UBS, Barclays và American Express,… nên mang lại nhiều lợi ích to lớn
 • Các giao dịch với coin Ripple đã được bổ sung thêm cả tính minh bạch và bảo mật thông qua phương pháp thêm từng giao dịch vào sổ cái công khai không thể thay đổi nên giao dịch rất an toàn 
 • Các giao dịch bằng đồng coin Ripple hoàn toàn ngang hàng

Ripple hợp tác với nhiều ngân hàng lớn
Ripple hợp tác với nhiều ngân hàng lớn

Ưu điểm coin Ripple

 • Đảm bảo không xảy ra vấn đề lạm phát vì các token ngay từ đầu đã được phát hành và tồn tại
 • Giá trị của các coin Ripple cao do hợp tác với hàng trăm ngân hàng lớn
 • Ripple không phải là một startup blockchain mà là một tổ chức được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài chính và ngân hàng tin tưởng. Đồng thời, Ripple coin cũng không phải chịu nhiều quy định kiểm tra như những loại tiền ảo khác
 • Có thể dễ dàng quy đổi đồng tiền ảo này thành các tài sản giá trị hay tiền tệ khác mà mức hoa hồng chênh lệch không lớn

Thông tin chi tiết coin Ripple

Tên, nguồn cung, hợp đồng Ripple

Coin Ripple được ký hiệu là XRP và có nguồn cung tối đa là 100.000.000.000 XRP. Tổng nguồn cung XRP đạt 99.991.316.762, trong đó, nguồn cung đang lưu hành là 43.248.091.671. 

Hiện Ripple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho hợp đồng thông minh. Theo hợp đồng thông minh này nền tảng phân tán có thể kết nối với những loại dữ liệu khác nhau ngay trong thế giới thực nhờ oracles.

Thông tin cụ thể:

 • Ticker: XRP
 • Blockchain: XRP Ledger
 • Consensus: XRP Ledger Consensus Protocol
 • Token Type: Utility Token
 • Avg. Block time: 4 giây
 • Avg. Transaction Time: 1,500+ TPS
 • Smallest Unit: 1 XRP = 10^5 drops
 • Max Supply: 100.000.000.000 XRP
 • Total Supply: 99.991.316.762 XRP
 • Circulating Supply: 43.248.091.671 XRP

Tỷ giá hiện tại

Theo như Coinmarketcap thì tỷ giá của coin Ripple hay XRP coin hiện tại như sau :
Tỷ giá hiện tại của Ripple Coin
Tuy nhiên, đây chỉ là tỷ giá ở thời gian viết bài. Tỷ giá này hoàn toàn có thể biến hóa theo từng thời gian, nhờ vào vào sự dịch chuyển của thị trường .

Cách sở hữu và giao dịch Ripple

Coin Ripple không thể đào như với BTC hay ETH bởi đồng coin này sử dụng thuật toán RPCA. Bên cạnh đó, Ripple cũng không tổ chức những event hay airdrop. Do đó, nếu muốn sở hữu đồng coin Ripple bạn chỉ có thể mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Có khá nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử uy tín và thanh khoản TỐT tương hỗ thanh toán giao dịch mua và bán Ripple ( XRP ) như :

Roadmap và team developer

Roadmap của Ripple

Roadmap của Ripple đã được nhà tăng trưởng công bố, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trải qua hình ảnh sau :
Roadmap của Ripple
Roadmap của Ripple

Team developer / backer (if) của Ripple

OpenCoin là công ty chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển Ripple coin. Trong đó, đóng vai trò quan trọng nhất là CEO Chris Larsen và CTO Jed McCaled.

 • Chris Larsen: Được đặt biệt danh là “Angel”. Ông đã tham gia sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính E-Loan cùng nhiều startup khác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trực tuyến
 • McCaleb: Chính là nhà đồng sáng lập Mt.Gox và tham gia vào các dự án tiền điện tử lớn như eDonkey, Stellar (XLM), Overnet 

Bên cạnh đó, trong đội ngũ tăng trưởng của Ripple còn có sự góp mặt của nhiều nhân tài ngành kinh tế tài chính, tiền điện tử khác .
Đội ngũ phát triển của XRP Coin
Đội ngũ phát triển của XRP Coin

Mặt khác, Ripple cũng đang hợp tác cùng nhiều đối tác chiến lược lớn và uy tín trên quốc tế như : Currencies Direct, Cambridge, Cuallix, Banca Intesa SanPaolo, MoneyGram, WesternUnion, ZipRemit, ViAmericas, Nordea, Macquarie, Mercury FX, IDT, Scotia Bank, National Australia Bank, Santander, Barclays, Royal Bank of Canada, Bank of Montreal, WestPac, CIBC và Natixis .

Tạm kết và Disclaimer

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết về coin Ripple. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ đây là đồng tiền ảo như thế nào, có điểm gì nổi bật, tỷ giá bao nhiêu, nhà phát triển là ai và làm sao để giao dịch, sở hữu. 

Disclaimer: Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đây chỉ có tính chất tham khảo với mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền này. Đây không phải là lời khuyên hay khuyến khích tham gia đầu tư vào coin Ripple. Do đó, mọi hoạt động đầu tư, giao dịch Ripple của bạn chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Advertisement


Tác giả Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với những đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sựu sát cánh của những đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến những bạn những kỹ năng và kiến thức tuyệt vời nhất .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT