Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Khoảng trống giá tiếp diễn (Runaway Gap) là gì? Sự hình thành Khoảng trống giá tiếp diễn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Khoảng trống giá tiếp nối ( tiếng Anh : Runaway Gap ) là những bước nhảy từ điểm này sang điểm khác trên biểu đồ giá, xảy ra khi hoạt động giải trí thanh toán giao dịch bỏ lỡ những điểm giá liên tục nhau, thường được thôi thúc bởi mối chăm sóc của những nhà đầu tư .Khoảng trống giá tiếp diễn (Runaway Gap) là gì? Sự hình thành Khoảng trống giá tiếp diễn - Ảnh 1.Hình minh họa. Nguồn : Pinterest. com

Khoảng trống giá tiếp diễn

Khái niệm

Khoảng trống giá tiếp diễn hay còn được gọi là khoảng trống đẩy giá trong tiếng Anh là Runaway Gap.

Khoảng trống giá tiếp diễn là các bước nhảy từ điểm này sang điểm khác trên biểu đồ giá, xảy ra khi hoạt động giao dịch bỏ qua các điểm giá liên tiếp nhau, thường được thúc đẩy bởi mối quan tâm lớn của nhà đầu tư với chứng khoán. 

Nói cách khác, không có thanh toán giao dịch nào được thực thi, hay còn được gọi là không có sự trao đổi quyền sở hữu một sàn chứng khoán nào giữa điểm giá khoảng chừng trống giá tiếp nối khởi đầu và điểm nó kết thúc .

Đặc điểm Khoảng trống giá tiếp diễn 

Nói chung, những khoảng chừng trống giá sàn chứng khoán sẽ xảy ra khi giá sàn chứng khoán đó tăng đột biến theo hướng, hoàn toàn có thể là khuynh hướng tăng hoặc giảm .

Khoảng trống giá tiếp diễn là một trong nhiều loại khoảng trống giá có thể xảy ra trong một xu hướng. 

Loại khoảng trống giá này, được xem là một dấu hiệu tốt trên biểu đồ giá, xảy ra trong các đợt tăng giá mạnh hoặc giảm giá mạnh, đặc trưng bởi sự thay đổi giá đáng kể theo xu hướng đang thịnh hành.     

Trong một xu thế, giá sàn chứng khoán hoàn toàn có thể gặp phải nhiều khoảng chừng trống giá tiếp nối và giúp củng cố hướng đi của xu thế .

Các nhà phân tích kĩ thuật thị trường đưa ra một giả thuyết cho rằng các khoảng trống giá tiếp diễn thường xảy ra sau khi giá chứng khoán trải qua một khoảng trống phá vỡ (breakaway gap). Nguyên nhân là các thông tin hay sự kiện bất ngờ có thể thúc đẩy xu hướng hiện tại tăng lên.     

Tâm lí đằng sau một khoảng trống giá tiếp diễn là những nhà giao dịch không tham gia vào thị trường ban đầu, đã mệt mỏi với việc chờ đợi một sự thoái lui để nhảy vào cuộc chơi khi họ cho là thị trường đã có xu hướng. 

Các áp lực mua hoặc bán đột ngột thường được xúc tác bởi các tin tức hay sự kiện bất ngờ, khiến nhà tạo lập thị trường phải đặt giá thầu/ giá chào bán ở các mức cách xa giá giao dịch cuối cùng trước khi khoảng trống giá hình thành. 

Sự háo hức hay sự hoảng loạn của các nhà giao dịch khiến họ giao dịch ở các mức giá dao động rất rộng, dẫn đến giá của chứng khoán tăng vọt hoặc giảm đậm, dẫn đến sự hình thành của khoảng trống giá tiếp diễn.     

Sự hình thành Khoảng trống giá tiếp diễn

Một khoảng trống giá tiếp diễn thường sẽ xảy ra ở giữa một xu hướng, có thể là xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm giá. 

Khoảng trống này thường được xác lập với mức 5 % trở lên xảy ra theo xu thế hiện tại. Khoảng trống giá tiếp nối thường phối hợp với khối lượng thanh toán giao dịch cao khẳng định chắc chắn cho sự tăng đột biến của giá .Biểu đồ dưới đây cho thấy một khoảng chừng trống giá tiếp nối ở giữa một xu thế tăng .Khoảng trống giá tiếp diễn (Runaway Gap) là gì? Sự hình thành Khoảng trống giá tiếp diễn - Ảnh 2.Hình minh họa. Nguồn : Investors. com

Xu hướng và Khoảng trống giá tiếp diễn 

Xu hướng tăng giá và giảm giá thường tuân theo các chu kì giao dịch, thông thường có bao gồm các khoảng trống giá phá vỡ, khoảng trống giá tiếp diễn khoảng trống giá suy kiệt (exhaustion gap). 

Tất cả những khoảng chừng trống giá này được xác lập bởi những tiêu chuẩn đổi khác giá từ 5 % trở lên như đã nêu ở trên, nhưng chúng được phân biệt bởi thời gian chúng Open .

Khoảng trống phá vỡ thường sẽ xảy ra để hỗ trợ cho dấu hiệu đảo chiều xu hướng. Nó có thể theo sau mô hình đỉnh kháng cự, hoặc mô hình đáy hỗ trợ. 

Giá của sàn chứng khoán khởi đầu di dời theo xu thế là điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường cho một số ít khoảng chừng trống giá tiếp nối Open .

Khoảng trống giá tiếp diễn thường đi kèm với khối lượng giao dịch cao, điều này củng cố niềm tin của nhà đầu tư về xu hướng giá. Nó được coi là bằng chứng bổ sung rằng xu hướng hiện tại của thị trường là khả thi.   

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT