Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Aave là gì? Thông tin về đồng LEND

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Aave là gì ?

Aave là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên các hợp đồng thông minh (smart contract) trên nền tảng blockchain của Ethereum. Aave cho phép quá trình vay và cho vay được thực hiện bất kỳ lúc nào, vào bất kì thời gian nào với thời gian hoàn thành là ngay lập tức, quá trình này nhanh hơn bất kỳ một tổ chức tài chính nào trên thế giới.

Với Aave người vay và cho vay tiền không cần phải biết nhau hay phải trải qua một bên thứ ba, điều đó giúp làm giảm ngân sách phát sinh xuống mức thấp nhất. Đây là dự án vay và cho vay phi tập trung chuyên sâu tốt nhất từ trước đến nay .

Aave là gì? Thông tin về đồng LEND Coin mới nhất

Lịch sử hình thành

Aave có nguồn gốc khởi đầu là dự án  ETHLend, một nền tảng cho vay được khai sinh vào năm 2017 tại Thuỵ Sĩ, bởi Stani Kulechov. Vào tháng 11/2017, dự án ETHLend triển khai ICO vào tháng 11/2017, kêu gọi được $ 600,000 khi bán ra 1 tỷ token LEND .ETHLend chính thức đổi khác tên thương hiệu thành Aave vào tháng 9/2018 và cũng chính là công ty mẹ, nắm giữ những loại sản phẩm gồm Aave Lending, Aave Pocket, Aave Custody, Aave Clearing, và Aave Gaming .

Vấn đề mà Aave đặt ra để xử lý là gì ?

Một số yếu tố mà đội ngũ Aave đặt ra là :

 • Các dịch vụ tài chính truyền thông hiện nay đang phải qua các khâu trung gian, gây tốn kém thời gian và tiền bạc.
 • Hình thức cho vay P2P truyền thống tiềm ẩn nhiều rủi ro vì có nhiều yếu tố con người trong đó.
 • Nhiều người có nhu cầu vay thế chấp nhưng không thể tiếp cận được dịch vụ này.
 • Trong thế giới crypto, nhiều người có nhu cầu sử dụng fiat, hoặc đổi sang crypto khác trong một thời gian nhưng không muốn mất đi giá trị đồng crypto mình đang nắm giữ.
 • Sự minh bạch, tin cậy trong các dịch vụ tài chính hiện tại vẫn còn là 1 vấn đề chưa được giải đáp.

Aave xử lý yếu tố trên bằng cách nào ?

Aave tạo ra 1 marketplace P2P Lending với những đặc thù sau :

 • Tính phi tập trung: Không ai có thể can thiệp vào quyết định của người cho vay và người đi vay. Aave không giữ bất kỳ tài sản nào của người dùng.
 • Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch cho vay đều được thực hiện thông qua smart contract và được ghi và lưu trên Blockchain. Người dùng có thể theo dõi khoản vay của mình.
 • Không có trung gian ở giữa kiểm soát quá trình lending của người cho vay và người đi vay.
 • Những người tham gia được tự do lựa chọn, đặt/chọn lựa lãi suất mà mình mong muốn.

Các mẫu sản phẩm nổi trội của Aave

Là tiên phong trong ngành cho vay, Aave là người tiên phong trong khoảng trống phân phối giải pháp cho những người cần sự thanh toán và mở khóa những gì trước kia những nguồn quỹ không hề làm được .Danh mục mẫu sản phẩm của Aave gồm có nhiều ngành, công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính và game show. Công ty sẽ liên tục cung ứng nguồn năng lượng cho những loại sản phẩm hiện có của mình ngoài những loại sản phẩm mới nhắm vào thế hệ Millennials ( những người có năm sinh từ 1981 – 1996 ) và thế hệ Z ( những người có năm sinh từ 1997 – 2012 ). Một số loại sản phẩm thuộc dòng Aave gồm có :

 • Aave Pocket là một sự đổi mới tài khoản xung quanh và là một trong những sản phẩm đầu tiên được Aave phát triển để phục vụ nền kinh tế tự do và ngành công nghiệp vi mô, loại bỏ nhu cầu về thẻ tín dụng và phí ngân hàng giữa các thương nhân trực tuyến / doanh nhân phát triển, và các khách hàng là người dùng cuối. Tất cả các giao dịch nơi người dùng đang kiếm tiền và chi tiêu, được bao hàm trong một ứng dụng, cho phép thanh toán ngang hàng thực sự, thậm chí là xuyên lục địa.
 • ETHLend là một thị trường tài chính phi tập trung cho các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số ngang hàng hoạt động trên blockchain Ethereum bằng các hợp đồng thông minh. ETHLend giải quyết thách thức thanh khoản là nghèo tiền mặt, nhưng giàu tài sản tiền điện tử. Người vay có thể yêu cầu các khoản vay an toàn bằng cách cầm cố tài sản tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để nhận tiền chi tiêu. Điều này cho phép người vay duy trì mức độ tiếp xúc của họ trên tiền điện tử mà không cần bán tài sản khi người vay có nhu cầu tiêu dùng đột ngột.
 • Aave Lending, lấy cảm hứng từ ETHLend, là một giải pháp chìa khóa trao tay cho thị trường cho vay hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Aave Lending giải quyết các vấn đề tuân theo lưu trữ tài sản kỹ thuật số và quản lý khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số cho các chủ nợ. Là một giải pháp SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ), các chủ nợ có thể dễ dàng bắt đầu một thương vụ cho vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số đồng thời Aave chăm sóc lưu trữ tài sản thế chấp an toàn, thông báo và thanh lý khi có lệnh gọi ký quỹ.
 • Aave Custody, hiện đã khả dụng, được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức hoặc tư nhân và đóng vai trò là người giám sát lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Aave lưu trữ khóa riêng bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất và sáng tạo nhất. Các nguồn tiền có thể được chuyển vào và ra khỏi nơi lưu ký hàng ngày.
 • Aave Clearing là một dịch vụ thanh toán tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) dành cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp, những người cần chuyển đổi số lượng lớn tiền điện tử với tốc độ nhanh và hiệu quả. Nền tảng cung cấp cho người dùng giao diện dễ sử dụng và kết nối API, cung cấp cho họ khả năng tạo yêu cầu báo giá cho tiền điện tử cũng như trao đổi tiền điện tử của họ để lấy tiền tệ truyền thống.
 • Aave Gaming là một studio trò chơi sáng tạo tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm trò chơi mới thông qua việc sử dụng Blockchain, Hợp đồng thông minh và thực tế hỗn hợp.

Đội ngũ tăng trưởng Aave

Sau khi sát nhập vào công ty mẹ Aave, vai trò của những nhân viên cấp dưới quản lý và điều hành vẫn sẽ giữ nguyên như cũ so với ETHLend .

Trong đó, Stani Kulechov là người sáng lập, đồng thời là CEO của Aave và ETHLend. Ông là một người có tầm ảnh hưởng trong sự phát triển của công nghệ, với nhiều kinh nghiệm cố vấn cho các nhà sáng lập, cố vấn ICO và các dự án blockchain. Stani đã phát biểu tại nhiều sự kiện FinTech, Blockchain và tiền điện tử, đặc biệt về các chủ đề liên quan đến Hợp đồng thông minh Ethereum.

Bên cạnh Stani Kulechov là đội ngũ 17 thành viên nòng cốt. Một số khuôn mặt nổi trội là :

 • Jordan Lazaro Gustave là COO của Aave. Jordan là một thành viên tích cực trong ngành công nghệ, với một nền tảng trong quan hệ quốc tế và quản lý đổi mới. Ông có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng với các quan chức chính phủ và các tổ chức tài chính để thúc đẩy đổi mới.
 • Mika Söyring là CFO của Aave. Mika trước đây từng là Giám đốc tài chính của công ty công nghệ y tế Earnio Group Corporation (trước có tên gọi là Done Solutions Corporation), và có nhiều kinh nghiệm làm doanh nhân và chuyên gia tài chính. Mika có bằng thạc sĩ từ Trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Helsinki.
 • Maria Magenes là CMO của Aave. Trước đây cô làm việc cho McKinsey và Sky Italia, một công ty truyền thông truyền thông nơi cô có được 3 năm kinh nghiệm tiếp thị chiến lược. Cô luôn quan tâm đến công nghệ và các ứng dụng, tác động có thể có của nó đối với tài chính, kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.
 • Ville Valkonen là CCO của Aave. Trước đây ông đã điều hành một công ty tư vấn pháp lý tập trung vào các công ty khởi nghiệp ở Phần Lan. Ông cũng làm việc với một số công ty luật, tập trung nhiều vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tư vấn về các vấn đề hợp đồng.

Aave là gì? Thông tin về đồng LEND Coin mới nhất

Quỹ góp vốn đầu tư đứng sau Aave

Aave được hậu thuẫn bởi 4 nhà đầu tư tổ chức triển khai là Carnaby Capital, Matrix CIB, SVK Crypto và YouBi Capital .

 • Carnaby Capital là một quỹ đầu tư tại UK, chuyên rót vốn vào các dự án blockchain và cryptocurrency. Trong năm 2017, Carnaby đã đầu tư hơn 10 triệu đô vào các startup blockchain.Hiện tại, bên cạnh Aave, danh mục của Carnaby Capital còn có những cái tên khác như Ox, Anker Network, File Coin, Kyber Network,…
 • Matrix CIB là một quỹ phòng hộ tại US. Quỹ này tập trung vào các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân. Ngoài ra, Matrix CIB cũng cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, cố vấn ICO, huy động vốn và hỗ trợ pháp lý. Các dự án khác xuất hiện trong danh mục đầu tư của Maxtrix CIB là Perlin, Civic, Bancor, Loopring, Raiden Network,…
 • SVK Crypto là quỹ đầu tư vào blockchain và tài sản số có trụ sở tại London. SVK đang rót vốn vào các dự án như Origin Protocol (OGN), EOS, Golem, Synthetix, Switheo, Dock…
 • Youbi Capital là một quỹ đầu tư vốn tư nhân, đã đăng ký tại quần đảo Cayman. Được thành lập bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Phố Wall, đồng thời là chủ của pool đào Bitcoin khét tiếng, Youbi tập trung vào các dự án blockchain tiềm năng ở nước ngoài. Quỹ Youbi cam kết đầu tư giá trị lâu dài cho hệ sinh thái blockchain và đã chi khoảng 60 triệu USD cho hơn 20 dự án blockchain, dApp. Những dự án đó là Aave, Beam, Blockstack, Cybermiles, Perlin, Thunder Token, AirSwap, DATA, Holo, Kadena, Loom Network, Raiden Network, Tomochain…

tin tức đồng xu tiền ảo LEND

LEND vốn dĩ là token tiện ích ( ultility token ) được sử dụng trong ETHLend. Người nắm giữ LEND sẽ có những quyền lợi như giảm phí, cải tổ tỉ lệ cho vay trên giá trị, nhận thưởng từ staking … Tuy nhiên, vì ETHLend đã ngưng hoạt động giải trí và được thay thế sửa chữa bằng Aave, đồng LEND đã và đang được nâng cấp cải tiến để nắm giữ những vai trò trong quản trị nền tảng và vận dụng quy mô phân quyền .Cụ thể, giờ đây LEND là token quản trị ( governance token ) của giao thức Aave. Do đó, người nắm giữ LEND hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm, lời nói của mình bằng cách bỏ phiếu :

 • Quyết định nâng cấp, cải tiến
 • Thay đổi các thông số kinh tế như lãi suất, thanh lý,
 • Phê duyệt tài sản mới được thêm vào giao thức…
 • Dùng để giảm phí
 • Nhận thưởng

Giao thức hiện hành đang sử dụng 80 % phí dưới dạng token LEND để burn ( đốt ). Như vậy, nguồn cung LEND sẽ giảm dần theo thời hạn, và hoàn toàn có thể góp thêm phần giúp tăng giá cho đồng coin này .20 % LEND còn lại sẽ được phân phối đến những người dùng đã phân phối thanh khoản cho nền tảng và dành cho chương trình hoa hồng .Trong tương lai, LEND sẽ có thêm những tiện ích như dùng để staking, hỗ trợ quản trị giao thức .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

 

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT