Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Balancer Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Giao Dịch Balancer

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Balancer là gì?

Balancer là protocol Automated Market Maker (AMM) cho phép bất kỳ ai có thể tạo Liquidity Pools cho bất kỳ token nào với tỷ lệ tùy ý (maximum 98/2).

Bạn đang xem: Balancer là gì

Nói cách khác :

Balancer là N chiều của Uniswap, bằng việc cho phép tối đa 8 tokens trong 1 pool thay vì 02 và với tỷ lệ tuỳ biến không cố định 50%:50% như Uniswap.

*

Balancer Core

Core chính của Balancer gồm có :

Balancer Exchange: User có thể swap token với rate tốt nhất trên toàn bộ Pools của Balancer thông qua Smart Order Router (SOR).

Balancer Pools: Liquidity Pools giống như Uniswap nhưng với tỷ lệ tuỳ biến hơn.

Pools của Balancer có 3 loại :

Shared Pool: Bất kỳ ai cũng có thể add thêm liquidity vào Pool và nhận lại Balancer Pool Token (BPT) nhằm xác nhận tỷ lệ share Fee.

Private Pool: Chỉ có chủ Pool mới có thể add thêm liquidity và thay đổi tỷ lệ, add thêm tokens, thay đổi fee swap…etc.

Smart Pool: Là 1 dạng cao cấp của Private Pool, Chủ Pool là Smart Contract, Smart contract sẽ là gateway cho phép người khác thêm liquidity vào Pools và issue token ERC20 để đảm bảo tỷ lệ share fee.

Ai sẽ là người sử dụng Balancer?

Hệ sinh thái của Balancer sẽ gồm có 3 thành phần chính 1 ) Liquidity Provider 2 ) Traders và 3 ) Projects .

Liquidity Providers

Traders

Retail traders kiếm cơ hội giao dịch các mã token với tiềm năng tăng lợi nhuận tốt nhất.Arbitrageurs tìm kiếm sự chênh lệch giá token giữa các sàn DEX/CEX khác nhau để kiếm lợi nhuận.Ethereum Smart Contracts tìm kiếm thanh khoản cho nhiều trường hợp khác nhau như: Thanh lý lệnh ở 1 protocol khác, giao dịch thay mặt cho người dùng ở 1 nền tảng…vv.

DEVs

Retail traders kiếm thời cơ thanh toán giao dịch những mã token với tiềm năng tăng doanh thu tốt nhất. Arbitrageurs tìm kiếm sự chênh lệch giá token giữa những sàn DEX / CEX khác nhau để kiếm doanh thu. Ethereum Smart Contracts tìm kiếm thanh khoản cho nhiều trường hợp khác nhau như : Thanh lý lệnh ở 1 protocol khác, thanh toán giao dịch đại diện thay mặt cho người dùng ở 1 nền tảng … vv .Các dự án built on top Balancer để leverage liquidity từ những pool trên hàng loạt Balancer Protocol .

Balancer Governance Token (BAL) là gì?

Hiện tại, BAL token chỉ có 2 incentives chính là :Governance: Người nắm giữ BAL token có thể tham gia đề xuất, biểu quyết các quyết định như thêm/bỏ chức năng của protocol, thay đổi phí ….v.v.Rewards: BAL được dùng làm rewards cho Liquidity Provider (LPs) trên một số Pool đã được chọn.

Thông tin cơ bản về BAL Token

Governance : Người nắm giữ BAL token hoàn toàn có thể tham gia đề xuất kiến nghị, biểu quyết những quyết định hành động như thêm / bỏ tính năng của protocol, đổi khác phí …. v.v. Rewards : BAL được dùng làm rewards cho Liquidity Provider ( LPs ) trên 1 số ít Pool đã được chọn .Name : Balancer Governance TokenTicker : BALContract : 0 xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52Decimals : 18Blockchain : EthereumToken Standard : ERC-20Token type : Governance Token

Total Supply: 100,000,000 BAL

Initial Supply : 36,595,000 BALCirculating Supply : 7,233,831 BAL

BAL Token Sale

Source : Balancer Labs Raises $ 3M to Supercharge Programmable Liquidity .

BAL Token Allocation

Tổng cung cố định và thắt chặt của Balancer là 100,000,000 BAL token và được phân chia như sau :65% sẽ được distribute thông qua Liquidity Mining.25% do Team và Founder nắm giữ.5% dùng làm quỹ phát triển Ecosystem.5% bán ra ở vòng Pre-seed và Seed Round.65 % sẽ được distribute trải qua Liquidity Mining. 25 % do Team và Founder nắm giữ. 5 % dùng làm quỹ tăng trưởng Ecosystem. 5 % bán ra ở vòng Pre-seed và Seed Round .*

BAL Token Distribution

Balancer không đưa ra thông tin rõ ràng về thời hạn release của BAL của 3 hạng mục Team và Founder, Balancer Ecosystem Fund và Seed Round .

Liquidity Mining sẽ được distribute mỗi tuần 145,000 BAL (~7,540,000 BAL mỗi năm) và để distribute hết 65 triệu BAL sẽ mất khoảng 8.6 năm.

Xem thêm: Xin Visa Du Lịch Canada Bao Lâu ? Thông Tin Về Visa Du Lịch Canada

Tỷ giá Balancer (BAL) ngày hôm nay

Ví lưu trữ Balancer (BAL) an toàn

Balnacer ( BAL ) là token ERC-20, nên bạn bè hoàn toàn có thể tàng trữ trên ví viethanquangngai.edu.vn Wallet .Ví viethanquangngai.edu.vn Wallet là ví non-custodial được cho phép tàng trữ hầu hết những token của những blockchain phổ cập lúc bấy giờ như Bitcoin, Ethereum ( ERC-20 … ), Solana, Binance Chain .Nếu đồng đội chưa biết cách setup ví viethanquangngai.edu.vn Wallet như thế nào, hãy đọc hướng dẫn chi tiết cụ thể tại đây .Ngoài ra, bạn bè cũng hoàn toàn có thể tàng trữ trên những sàn thanh toán giao dịch uy tín đã niêm yết BAL .

Mua bán Balancer (BAL) ở đâu?

Theo số liệu của CoinGecko, Balancer ( BAL ) đang được thanh toán giao dịch trên Balancer Exchange, Binance, MXC, OKEX và một số ít sàn thanh toán giao dịch khác .Với tổng khối lượng thanh toán giao dịch trung bình là 27.7 triệu đô biểu lộ BAL đang có tính thanh khoản rất tốt .

Tương lai của Balancer

Mặc dù mới launching khoảng chừng 4 tháng nhưng Balancer đang làm khá tốt khi Volume toàn Protocol chạm mức 500 triệu đô mỗi tháng .*Cùng với kế hoạch Liquidity Mining, tổng giá trị được locked trong Balancer Protocol cũng đã có mức tăng trưởng tiêu biểu vượt trội từ 10 triệu lên hơn 228 triệu đô .*

Có nên đầu tư vào Balancer (BAL) không?

Mình tin rằng, khi bạn bè đọc đến đây cũng đã chớp lấy và hiểu rõ về những thông tin thiết yếu nhất của đồng Balancer ( BAL ) .Hy vọng từ những thông tin đã được phân phối ở bên trên, đồng đội sẽ hoàn toàn có thể tự mình nhìn nhận ra thời cơ lẫn rủi ro đáng tiếc trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đồng BAL .viethanquangngai.edu.vn sẽ liên tục theo dõi và update thông tin mới nhất về dự án Balancer Protocol .

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Balancer (BAL) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Balancer (BAL) đã đạt đỉnh ~28$ tăng gấp 46.6 lần so với giá seed round chỉ sau 2 tháng phát hành token.

Xem thêm: Thời Tiết Đà Nẵng Tháng 9 Hay Không? Thời Tiết Đà Nẵng Tháng 9

Đây cũng là điều thông thường khi DeFi đang là cơn sốt trong thị trường tiền điện tử. Đồng thời, Balancer đang làm rất tốt, kéo thêm nhiều users mới sử dụng mẫu sản phẩm của họ .Anh em có nghĩ Balancer sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai và BAL có còn tăng giá nữa hay không ?

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT