Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

THORChain (RUNE) là gì? Tìm hiểu chi tiết về RUNE coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Thanh khoản là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng so với nghành nghề dịch vụ tiền mã hóa. DeFi và những sàn DEX nói riêng thường gặp nhiều hạn chế về tính thanh khoản. Sự Open của dự án THORChain ( RUNE ) là một giải pháp hiệu suất cao để khắc phục yếu tố này. Vậy đơn cử THORChain ( RUNE ) là gì ?

Tổng quan về dự án THORChain (RUNE)

THORChain (RUNE) là gì?

THORChain là một giao thức blockchain được thiết kế xây dựng bằng Tendermint và Cosmos SDK trên Cosmos – mạng lưới được ca tụng là “ Internet của những blockchain ” .
Giao thức này hoạt động giải trí như một sàn thanh toán giao dịch chuỗi chéo phi tập trung chuyên sâu ( Cross-chain DEX ) được cho phép hoán đổi ( Swap ) bất kỳ tài sản nào với một gia tài khác trong những Pool thanh khoản phi tập trung chuyên sâu. Nhìn chung, THORChain là một thị trường được sử dụng để mua / bán tiền mã hóa đang hoạt động giải trí trên bất kể blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên tổng thể những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. nào .

THORChain sử dụng mô hình nhà tạo thị trường tự động (AMMLà mô hình tạo lập thị trường tự động, hoạt động trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên các công thức toán học để đặt giá token, cung cấp tính thanh khoản rẻ và đơn giản. Các nền tảng AMM phổ biến hiện nay như là BSCex, Uniswap, Curve, Kyber và Balancer.) tương tự như Bancor (BNT) hay Uniswap (UNI) với tokenĐồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ các đợt ICO dự án và có vai trò như một loại tài sản giống như các đồng coin. Ngoài ra các token còn có các chức năng ứng dụng (Utility token) hoặc cổ phiếu (Security) cho dự án. gốc là RUNE. Mô hình này cho phép các nhà đầu tư kiếm được một khoảng thu nhập dựa trên phí giao dịch khi họ Stake tài sản của mình và trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

THORChain-RUNE-la-gi

Lịch sử ra đời của dự án THORChain

Vào năm 2018, một nhóm những nhà tăng trưởng ẩn danh đã xây dựng dự án THORChain trong một cuộc thi Hackathon của Binance. Dự án có khoảng chừng 20 nhà tăng trưởng tham gia, nhiều tài nguyên của THORChain cũng do hội đồng tạo ra .
Vào năm 2019, token RUNE ra đời với nguồn cung ứng tối đa là 500 triệu và khoảng chừng 50% trong số đó được lưu hành. Trong đợt ICO Là từ viết tắt của Initial Coin Offering, đây là dạng kêu gọi vốn khởi đầu, tức là nhóm tăng trưởng hoàn toàn có thể bán ra một lượng coin bắt đầu cho công chúng giống như việc phát hành CP lần đầu của những công ty ra thị trường đại chúng ( IPO – Initial Public Offering ). vào năm 2019, giá của RUNE là khoảng chừng 0,03 đô la và đạt mức cao nhất lịch sử vẻ vang là hơn 20 đô la vào tháng 5 năm 2021. Delphi Digital Inc. và Zee Prime Capital là những nhà đầu tư bắt đầu vào dự án .
Sau khi ra đời Cosmos, dự án mở màn đạt được những bước tiến lớn với mẫu sản phẩm tiên phong được phát hành là một AMM trên Binance Smart Chain có tên BEPSwap. RUNEVault – một công cụ quan trọng cho sự tham gia của hội đồng và cũng là một chính sách Staking Hiểu đơn thuần là việc mua lại những đồng xu tiền điện tử và giữ chúng lại trong ví điện tử, hoặc tích luỹ đồng coin trực tiếp từ ví của mình trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử để nhận những phần quyền lợi. đã trở nên rất thành công xuất sắc vào năm 2020. ASGARDEX cũng là một mẫu sản phẩm THORChain khác được cho phép người dùng Staking và Swap Bitcoin Là tiền điện tử tiên phong trên quốc tế được ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin hoàn toàn có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị liên kết Internet mà không cần trải qua một tổ chức triển khai kinh tế tài chính trung gian nào., Ethereum và Binance từ trong ví của họ .

Vấn đề và cách giải quyết của dự án THORChain

Vấn đề được đặt ra

Các sàn DEX lúc bấy giờ tương đối khó sử dụng, tính thanh khoản thấp và thời hạn giải quyết và xử lý giao chậm. Điều này sẽ làm thưởng thức người dùng với DEX kém, khiến những sàn này khó cạnh tranh đối đầu với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .
Hơn nữa, những sàn DEX thường được cho phép người dùng thanh toán giao dịch trên 1 mạng blockchain duy nhất. Việc sử dụng Cross-chain để thanh toán giao dịch trên bất kể blockchain với bất kể loại gia tài nào vẫn chưa được thông dụng. Nếu có, cũng rất khó để thực thi thanh toán giao dịch đa blockchain một cách hiệu suất cao và hoàn toàn có thể lan rộng ra .

Giải pháp của THORChain

 • Yggdrasil Protocol: Đây là một cầu nối an toàn và nhanh chóng của THORChain. Giao thức này kết hợp với thuật toán Sharding

 • Mạng Flash: Đây là mạng lưới Layer-2 có thể kết nối với các công nghệ như Lightning, Raiden và Bolt.
 • Æsir Protocol: Đây là cơ chế quản trị chuỗi.
 • ASGARDEX: Sàn DEX đầu tiên được xây dựng trên mạng lưới THORChain, có hỗ trợ Multi-chain và Multi-token.
 • Bifröst Protocol: Một giao thức Cross-chain cho phép kết nối giữa các blockchain khác nhau. Nhờ có BIFRÖST, bạn có thể di chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác. Giao thức này có vai trò giải quyết một trong những vấn của blockchain là khả năng tương tác.

THORChain-RUNE-la-gi

Cách thức hoạt động của nền tảng THORChain

THORChain hoạt động giải trí dựa trên mạng lưới hệ thống Proof of Stake ( PoS ), trong đó, những node Là một nút mạng tức là một ứng dụng chạy trên một máy tính tham gia vào mạng lưới với những máy tính khác cũng chạy cùng ứng dụng đó trên mạng ngang hàng. Trên mạng ngang hàng thì mỗi một node ( nút ) được coi ngang hàng với nhau. muốn ký ( sign ) hoặc xác định ( verify ) cho những thanh toán giao dịch sẽ phải đặt trước lượng token RUNE nhất định .
Để một node trên mạng lưới THORChain hoàn toàn có thể hoạt động giải trí, người dùng cần thế chấp ngân hàng một triệu RUNE. Các node sẽ được ẩn danh và chỉ hoàn toàn có thể được nhận dạng bằng IP .
THORChain không được cho phép ủy quyền token trên mạng lưới hệ thống của mình. Điều này nhằm mục đích bảo vệ công minh cho những node provider. Đồng thời, sẽ không có những node nào nắm giữ một số lượng lớn RUNE trong thời hạn dài. Mục đích là tránh việc những node giống nhau có số lượng token cao nhất sẽ luôn xác nhận những thanh toán giao dịch .
THORChain đưa ra khái niệm Churning. Mạng sẽ duy trì một tập hợp những node đang hoạt động giải trí và hoàn toàn có thể xác định những thanh toán giao dịch. Cứ sau 50.000 block Mỗi block là một nhóm những thanh toán giao dịch và cơ sở tài liệu của tiền kỹ thuật số chính là một chuỗi những khối của những thanh toán giao dịch này. Các loại tiền kỹ thuật số khác nhau sử dụng những khối có độ lớn khác nhau. ( khoảng chừng 3 ngày 1 lần ) quy trình Churning được mở màn, những node cũ nhất hoặc không đáng an toàn và đáng tin cậy từ những tập hợp node đang hoạt động giải trí sẽ được chuyển qua chính sách chờ .
Công nghệ mà THORChain sử dụng trong hoạt động giải trí :

 • Có một khoản dự trữ thanh toán block cho node và các Liquidity

 • Sử dụng giải pháp Incentive Pendulum để đảm bảo an toàn cho mạng lưới.
 • Có quy trình quản trị để hạn chế tình trạng gián đoạn đối với chuỗi.
 • Sử dụng giải pháp Continuous Liquidity Pool

 • Cho phép hệ thống nhận biết được giá của mọi tài sản.
 • Tự động tính phí để tối đa hóa doanh thu cho hệ thống
 • Sử dụng cơ chế Swap-Queue để đặt và xử lý các giao dịch hoán đổi.

Các sản phẩm trong sinh thái của THORChain

Cộng đồng đã phát triển một công cụ gọi là Arbitrageur có khả năng giúp bạn xác định cơ hội giao dịch.

Self-Insurance

THORChain đang có kế hoạch triển khai Self-Insurance để tạo ra một kho bạc có giá trị được kiểm soát bởi giao thức và có thể hoạt động như một quỹ bảo hiểm trong một số trường hợp.

Nexus Mutual

Nexus Mutual phân phối năng lực bảo vệ Cross-chain tổng lực nhất trong DeFi, với kỷ lục hơn 2,4 triệu USD trong những khoản giao dịch thanh toán trước đây cho những dự án .
Cộng đồng đã tăng trưởng nhiều công cụ cung ứng thanh khoản để bạn hoàn toàn có thể xác định những thời cơ mới trong những Pool .

DAO’s

Một số hội đồng đã tự tổ chức triển khai thành những DAO Là viết tắt của Decentralized Autonomous Organization, có nghĩa là một mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí tự động hóa và phi tập trung chuyên sâu. Sự tự động hóa ở đây có nghĩa là không cần sự điều khiển và tinh chỉnh hay ra lệnh mà tự suy luận và hành vi. Một mạng lưới hệ thống tự động hóa hoàn toàn có thể xem như một tổ ong hay một tổ kiến khi mà mỗi thành viên của mạng lưới hệ thống tự biết trách nhiệm của mình và thực thi trách nhiệm của mình mà không cần sự ra lệnh hay được cho phép của những thành viên khác. khác nhau như THORChads DAO và ShapeShift DAO .

Network Explorers

Cộng đồng đã tăng trưởng nhiều công cụ tò mò mạng để bạn hoàn toàn có thể xác định những thanh toán giao dịch THORChain, Pool, năng lực giao dịch thanh toán, những node, …

Name Service/THORNames

THORNames được cho phép bất kể ai cũng hoàn toàn có thể ĐK địa chỉ ví Cross-chain với một chuỗi dài từ 1-30 ký tự thập lục phân gồm có cả những ký tự đặc biệt quan trọng .

NFT Collections

Cộng đồng đã tăng trưởng nhiều bộ sưu tập NFT khác nhau, một số ít đã được Airdrop Sự kiện phân phối không tính tiền token thường diễn ra trên Telegram. cho hội đồng .
THORChain-RUNE-la-gi

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác dự án THORChain

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, thông tin về đội ngũ tăng trưởng dự án THORChain vẫn còn được ẩn danh. Nhiều mẫu sản phẩm trong hệ sinh thái THORChain cũng được tăng trưởng bởi hội đồng .

Nhà đầu tư và đối tác

THORChain hiện đang nhận được góp vốn đầu tư và có mối quan hệ đối tác chiến lược với những dự án như : Multicoin Capital, Delphi Digital, Zee Prime Capital, Nexus Mutual, ..

Lộ trình phát triển dự án THORChain

 • 9/2018: Triển khai Tesnet
 • Q1/2019: Xây dựng Module sàn giao dịch.
 • Q2/2019: Triển khai cầu nối 1 chiều Ethereum.
 • Q3,4/2019: Triển khai cầu nối 2 chiều Ethereum và sàn BEPSwap.
 • Q1/2020: Ra mắt Mainnet

 • Q2/2020: Ra mắt cầu nối Litecoin.
 • Q3/2020: Ra mắt cầu nối Monero và Loki.
 • Q4/2020: Ra mắt cầu nối cho một số Altcoin

 • Q1/2021: Ra mắt mạng lưới Flash.
 • Q2/2021: Giới thiệu hệ sinh thái THORChain.

Tìm hiểu về token RUNE

Token RUNE là gì?

RUNE là token tiện ích của nền tảng THORChain. Token này được sử dụng với những mục tiêu như sau :

 • Người dùng sẽ sử dụng token RUNE để Stake và kiếm phần thưởng
 • Token RUNE được dùng để thanh toán phí giao dịch phát sinh trong mạng lưới của THORChain.
 • Dùng để thanh toán phí thanh khoản, phí cầu nối,… khi sử dụng các dịch vụ của THORChain.
 • Ngoài ra, token RUNE còn được xem như một điểm trung chuyển để tạo nên tính thanh khoản cho các Pool khác nhau.

THORChain-RUNE-la-gi

Một số thông tin cơ bản về token RUNE

 • Tên token: THORChain Token
 • Ký hiệu: RUNE
 • Blockchain: THORChain
 • Loại token: Utility
 • Tiêu chuẩn: N/A
 • Tổng cung: 500.000.000 RUNE
 • Cung lưu thông: 300.750.084 RUNE

Tỷ lệ phân bổ token RUNE

 • Liquidity: 44%
 • Presale: 14%
 • Operational Reserve: 13%
 • Community: 12%
 • Team: 10%
 • Seed: 6%
 • IDO: 4%

THORChain-RUNE-la-gi

Lịch trả token RUNE

 • Liquidity: 220.447.472 RUNE (ban đầu là 500 triệu) đang được cung cấp thông qua phần thưởng Validator và khuyến khích cung cấp thanh khoản.
 • Operational Reserve: 65 triệu RUNE (ban đầu là 130 triệu) sẽ được trả hàng tháng trong 40 tháng (3,5 năm) kể từ khi phân phối lần đầu.
 • Community: 60 triệu RUNE (ban đầu là 120 triệu) được trả trong vòng 2,5 năm thông qua chương trình phần thưởng RUNEVault và các sự kiện Airdrop.
 • Team: 50 triệu RUNE (ban đầu là 100 triệu) bị khóa cho đến khi ra mắt mạng chính, sau đó phát hành theo đợt.
 • Seed: 30 triệu RUNE (ban đầu là 60 triệu), trong đó 4 triệu được phân phối ngay. Phần còn lại sẽ bị khóa cho đến khi ra mắt mạng chính, sau đó được phát hành theo đợt (20% – 3 tháng/lần).
 • Presale: 50% số token dành cho Presale đã được mở khóa ngay khi phân phối để cung cấp đủ thanh khoản trên Binance DEX. Phần còn lại đã mở khóa một tuần sau khi kết thúc đợt IDO ban đầu của THORChain.
 • IDO: 20 triệu RUNE, trong đó 13 triệu không bán được và sau đó đã bị đốt cháy, không có lịch trình mua hàng.

THORChain-RUNE-la-gi

Lưu trữ token RUNE ở đâu?

RUNE là token được kiến thiết xây dựng trên blockchain THORChain. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên những ví như : THORWallet, XdeFi, Trust Wallet, Coin98 Wallet, Ledger Sổ cái trong kế toán. Trong nghành nghề dịch vụ tiền tệ mã hóa thì mọi thanh toán giao dịch của tiền mã hóa được lưu vào trong một cơ sở tài liệu giống như một sổ cái của những kế toán., Safepal, …

Có thể mua token RUNE ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, ngoài sàn THORChain, bạn hoàn toàn có thể mua token RUNE trên những sàn thanh toán giao dịch như : Gate. io, HitBTC, Binance, MEXC Global, FTX, KuCoin, ..

Với những tính năng hữu ích cho blockchain, dự án THORChain hiện đang được đánh giá vô cùng tiềm năng trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dự án THORChain và token RUNE để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

FAQs về dự án THORChain

BEPSwap là gì?

BEPSwap là một AMM tương tự như như Uniswap hoạt động giải trí trên Binance Smart Chain. Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể trao đổi token BNB và BEP2 tức thì và không mất phí. Việc ra đời BEPSwap chỉ diễn ra sau khi mạng lưới THORChain được phát hành .

Token RUNE có tiềm năng không?

 • Lĩnh vực DeFi đang trên đà phát triển với tốc độ nhanh, dự án THORChain đang đứng trước cơ hội rất lớn trên thị trường.
 • Dự án chỉ có một số ít đối thủ cạnh tranh
 • Với sản phẩm đầu tiên là BEPSwap, cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng, trong khi mục đích dài hạn của THORChain là tích hợp thêm nhiều blockchain khác.

Các dự án nào tương tự với THORChain?

Một số dự án có những tính năng tựa như với THORChain như : Terra ( LUNA ), Binance Chain, Uniswap và Shapeshift, …

Có thể theo dõi dự án THORChain ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và update những thông tin mới nhất về dự án THORChain tại :

 • Website: https://thorchain.org/
 • Twitter: https://twitter.com/THORChain
 • Medium: https://medium.com/thorchain
 • Telegram: https://t.me/thorchain_org
 • Facebook: https://www.facebook.com/460069394437140
 • Gitlab: https://gitlab.com/thorchain
Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT