Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Bilaxy là gì? Cách đăng ký, giao dịch trên sàn Bilaxy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Các sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, TinoHost sẽ giới thiệu đến các bạn một sàn điện tử nổi tiếng: đó là Bilaxy.

Sàn Bilaxy là gì?

Bilaxy là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử tập trung chuyên sâu ra đời thị trường vào tháng 4 năm 2018 và được ĐK tại Cộng hòa Seychelles. Dù mới ra đời gần đây nhưng sàn thanh toán giao dịch này nhận được nhiều sự ủng hộ từ hội đồng những nhà đầu tư. Bilaxy từng công bố có hàng trăm hàng trader từ hơn 80 nước trên khắp quốc tế .Điểm điển hình nổi bật làm ra tên thương hiệu của Bilaxy vận tốc niêm yết coin cực kỳ nhanh, Ví dụ như đợt PERLIN, Bilaxy niêm yết trước cả sàn Binance .

Hơn nữa, sàn Bilaxy đang cung cấp cho người dùng hơn 100 cặp coin để giao dịch, bao gồm cả những coin lớn như Bitcoin, Ethereum, và phần lớn còn lại là những coin nhỏ (coin rác) mà những trader rất yêu thích. Bilaxy chỉ hỗ trợ giao dịch coin và coin, không hỗ trợ giao dịch coin với Fiat.

san-bilaxy-la-giMặc dù hiện tại sàn thanh toán giao dịch Bilaxy không có thông tin rõ ràng về trụ sở cũng như công ty đứng sau, nhưng nền tảng này có tương hỗ tiếng Trung Quốc nên hoàn toàn có thể suy đoán vương quốc nguồn gốc của Bilaxy ở Trung Quốc hoặc Hồng Kông, nơi đã sản sinh ra những nền tảng thanh toán giao dịch số 1 quốc tế lúc bấy giờ như Binance, Kucoin hay OKEx .

Bilaxy Token là gì?

Điểm đặc biệt quan trọng của sàn Bilaxy là có chiếm hữu token riêng .Bilaxy Token ( mã : BIA ) là một đồng token do sàn Bilaxy phát hành với mục tiêu duy trì và tăng trưởng nền tảng của mình. Đây là token ERC-20 kiến thiết xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum, hiện có tổng cung là 2.000.000.000 BIA .Những tính năng cơ bản của BIA tương tự như những đồng coin sàn khác như BNB của Binance, HT của Huobi hay BIX của Bibox. Ví dụ như khi thanh toán giao dịch bằng BIA, bạn sẽ được giảm phí .

Cơ cấu chi phí sàn giao dịch Bilaxy

Khi bạn tham gia mua và bán trên Bilaxy sẽ có 3 loại phí như sau : 0.15 % tiền phí thanh toán giao dịch ( Trade Fee ), không tính tiền nạp tiền ( Deposit Fee ), còn so với phí rút tiền ( Withdrawal Fee ) thì tùy thuộc vào loại coin mà bạn rút .

Phí mua bán (trade coin) trên Bilaxy

Sàn thanh toán giao dịch Bilaxy sử dụng chính sách tính phí maker và taker, mức phí được tính chung cho cả maker và taker là 0.15 % .
Sàn Bilaxy là gì? Cách đăng ký, giao dịch trên sàn Bilaxy 2
ADVERTISEMENTNhư đã chia sẽ ở trên, nếu sử dụng BIA để chiết khấu phí thanh toán giao dịch bạn sẽ được giảm 50 % ( năm tiên phong và sẽ không còn giảm cho đến năm thứ 5 ) phí thanh toán giao dịch tức là phí thanh toán giao dịch sẽ còn 0.075 %, rẻ hơn so với mặt phẳng chung nhưng vẫn còn cao hơn so với Huobi phí thanh toán giao dịch chỉ có 0.07 % nếu sử dụng HT .

Phí nạp tiền

Phí nạp tiền vào sàn Bilaxy là không lấy phí .

Phí rút tiền

Phí rút tiền sẽ tùy vào coin bạn rút sẽ có phí khác nhau và tiếp tục được kiểm soát và điều chỉnh theo điều kiện kèm theo blockchain .Vì gia tài blockchain có dịch chuyển giá lớn trong một thời hạn ngắn, nên Bilaxy có quyền sửa đổi phí rút tiền theo giá mã thông tin hiện tại và tình hình mạng khối .san-bilaxy-la-gi

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bilaxy

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều Token và Coin: Bilaxy đang cung cấp khoảng hơn 100 cặp giao dịch, trong đó bao gồm đầy đủ các đồng coin phổ biến trên thị trường hiện nay và cả những “coin rác” mà những sàn lớn không có.
 • Tốc độ niêm yết: Sàn Bilaxy có tốc độ niêm yết coin nhanh so với một số sàn khác
 • Có coin sàn riêng: So với một số sàn giao dịch khác, Bilaxy đã phát hành đồng coin sàn riêng của mình là Bilaxy Token.
 • Không tính phí nạp tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Bilaxy.
 • Bảo mật tốt: Sàn Bilaxy hỗ trợ người dùng 3 tính năng bảo mật khá phổ biến hiện nay là 2FA, xác minh SĐT và mật khẩu trading.
 • Tốc độ nạp, rút coin nhanh: Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để nạp tiền thành công vào sàn Bilaxy, thời gian rút tiền cũng tương tự.
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng: Sàn Bilaxy khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.
 • Phát triển app: Có ứng trên điện thoại trên cả 2 điều hành Android và IOS
 • Bilaxy Hub: Là nơi thúc đẩy, và quảng cáo các tài sàn Blockchain. Bạn sẽ được mua các tài sản kỹ thuật số với giá giảm giá.
 • Hỗ trợ 24/7: Bilaxy hỗ trợ người dùng khá tốt, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ Bilaxy qua Telegram, Email, sticker,..

Nhược điểm

 • Không có thông tin về công ty và đội ngũ đứng sau dẫn đến niềm tin của nhà đầu tư suy giảm
 • Chưa hỗ trợ các giao dịch margin
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt mà chỉ có tiếng Anh và Trung
 • Chưa có giao dịch với Fiat như VNĐ, USD
 • Tính thanh khoản còn thấp

Hướng dẫn cách đăng ký, giao dịch trên sàn Bilaxy

Cách đăng ký và xác minh tài khoản

Bước 1: Để tạo tài khoản mới trên sàn Bilaxy bạn truy cập vào đây https://bilaxy.com/ và nhập đầy đủ các thông tin như sau:

 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Set Login Password: Nhập mật khẩu
 • Repeat Login Password: Nhập lại mật khẩu trên
 • Image code: Nhập mã code bên phải
 • Email Verify code: Click vào “Send”

Tích vào “I agree…“

san-bilaxy-la-gi

Bước 2: Sàn Bilaxy sẽ gửi cho bạn một mã code 6 số qua email như dưới đây, bạn vào email lấy mã code này nhập vào ô “Email Verify code” ở trên và chọn “Sign Up“.

Bước 3: Sau khi bấm “Sign up”, Bilaxy yêu cầu mọi người tiến hành xác minh danh tính cho tài khoản luôn.

san-bilaxy-la-giViệc xác định thông tin tài khoản gồm 2 quy trình tiến độ gồm :

KYC1:

Chọn International và điền thông tin trên passport gồm: họ tên và ID trên passport. Sau đó bấm “Confirm”

KYC2:

Ở mục Selfie With Photo ID and Note, bạn cần chụp hình mặt mình kèm với Passport và 1 tờ giấy ghi chữ Bilaxy + ngày tháng hiện tạiỞ mục Passport Personal Page, bạn upload mặt trong của PassportCuối cùng, Mục Passport Cover, bạn upload mặt bìa trước của PassportLưu ý : Ảnh chụp phải rõ nét khuôn mặt và những thông tin hoàn toàn có thể đọc được một cách thuận tiện .

Sau khi upload xong, bạn nên kiểm tra lại thông tin một lần nữa cho chính xác và sau đó ấn “Confirm”.

san-bilaxy-la-gi

Cách cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA)

Trước khi thực thi setup bảo mật thông tin 2FA, bạn cần tải về điện thoại cảm ứng ứng dụng Google Authenticator .

Bước 1: Chọn “Account” > “Security”

san-bilaxy-la-gi

Bước 2: Ở mục “Google Authentication” chọn “Open“.

Bước 3: Xuất hiện đường link để tải ứng dụng Google Authenticator, nếu bạn đã tải rồi thì bấm chọn “Next Step”

san-bilaxy-la-gi

Bước 4: Mở ứng dụng Google Authentacator trên điện thoại lên để quét mã vạch sau đó chọn “Next Step”

san-bilaxy-la-gi

Bước 5: Sao lưu lại mã backup, đây sẽ là mã khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Xong thì chọn “Next Step“.

Bước 6: Nhập các thông tin sau:

 • Login Password: Nhập vào mật khẩu đăng nhập
 • Email verify code: Click vào “Send” rồi vào email lấy mã code nhập sang bên cạnh
 • Google Authentication: Nhập vào mã 2FA

Cuối cùng chọn “Enable Google Authentication” là hoàn tất xác thực 2FA.

san-bilaxy-la-gi

Cách nạp tiền vào sàn Bilaxy

Bước 1: Ở trang cá nhân chọn “Funds”. Sau đó click vào “Deposit”, chọn “Select Deposit Coin”.

san-bilaxy-la-gi

Bước 2: Chọn coin muốn nạp. Bạn sẽ thấy các coin hiện ra, chọn BTC và thấy ngay địa chỉ ví BTC trên sàn Bilaxy.

Bước 3: Người dùng tiến hành mua BTC từ những sàn khác bằng cách copy dòng bán coin bên sàn khác và pass qua địa chỉ ví BTC của mình trên sàn. Khi nào bạn thấy chữ “Success” là việc nạp tiền đã thành công.

Cách rút tiền trên sàn Bilaxy

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn Bilaxy. Chọn Funds rồi chọn “Withdrawals”.

san-bilaxy-la-gi

Bước 2: Chọn mục “Select Withdrawal Coin”, tức là bạn chọn coin muốn. Bạn chọn BTC. Sau đó tại mục “BTC Withdraw Address”, bạn sẽ click vào “Select” và chọn “Add” để thêm địa chỉ ví rút của mình.

Bước 3: Nhập các thông tin ở mục địa chỉ ví “BTC Withdraw Address” theo yêu cầu của sàn

Bước 4: Tiếp tục nhập các thông tin rút tiền của địa chỉ BTC như sau: Địa chỉ ví mới thêm, số lượng BTC muốn rút, mật khẩu trading, mã code email, mã 2FA, phí rút rồi chọn “Confirm” là xong.

Thời gian để người dùng thực hiện việc rút tiền mất 15-30 phút. Bạn sẽ theo dõi quá trình rút tiền của mình ở phần “Withdraw Records”, khi nào có chữ “Success” là hoàn thành.

Cách giao dịch trên sàn Bilaxy

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Bilaxy. Chọn “Exchange”

san-bilaxy-la-gi

Bước 2: Bạn tiến hành chọn cặp coin mà bạn muốn tiến hành việc mua bán, ví dự như: BIA/BTC

Bước 3: Bạn sẽ điền những thông tin mua bán theo yêu cầu của sàn. Trong đó:

Mua BIA: Bạn sẽ điền giá BIA muốn mua, số lượng BIA muốn mua, tổng số BTC bạn phải tra khi mua coin rồi sau đó chọn BUY BIA. Bạn tiếp tục nhập mật khẩu trading rồi bấm Confirm để hoàn tất.

Bán BIA: Bạn muốn bán BIA thì chọn Sell BIA rồi điền những thông tin theo yêu cầu, bao gồm: số BIA bạn đang có, giá BIA muốn bán, số lượng BIA muốn bán, số tiền BTC mà bạn nhận được sau khi bán BIA. Điền những thông tin xong, bạn bấm Sell BIA để bán.

Thời gian để triển khai những lệnh mua và bán người chơi phải đợi tối thiểu 15-30 phút thì thanh toán giao dịch mới hoàn thành xong .Trên đây là bài viết tổng quan về sàn Bilaxy. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình một sàn thanh toán giao dịch tương thích nhất trong rất nhiều sàn thanh toán giao dịch trên thị trường lúc bấy giờ .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về sàn Bilaxy

Maker và Taker là gì?

Maker : Nếu bạn đặt lệnh mua / bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “ Order Book ” thì bạn sẽ là Maker .Taker : Nếu bạn đặt lệnh mua / bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker .

Liên hệ với sàn Bilaxy như thế nào?

Bilaxy được cho phép người dùng liên hệ với sàn theo nhiều cách khác nhau. Trong đó phải kể đến mục :

 • Support: Bạn click vào mục này và điền những thông tin cần thắc mắc vào mục Sunmit a request.
 • Email: Bạn click vào mục email để gửi mail cho sàn.
 • Twitter: Đây là một kênh liên lạc mà bạn dễ dàng liên hệ với sàn Bilaxy.
 • Telegram: Kênh này cho phép người dùng thực hiện việc chat live với sàn.

Sàn giao dịch Bilaxy bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?

Tính tới thời gian hiện tại, sàn Bilaxy chưa từng bị hacker tiến công. Tuy nhiên, những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử luôn là tiềm năng tiến công của những hacker. Vì vậy trong tương lai việc Bilaxy có bị hacker tiến công hay không là điều không ai Dự kiến trước được .Còn về yếu tố sàn Bilaxy bị lỗi không rút được tiền, không thanh toán giao dịch được hoặc không ĐK, đăng nhập được là lỗi rất thông thường và Bilaxy sẽ giải quyết và xử lý nó trong vòng 24 giờ .

Sàn Bilaxy có cần xác minh danh tính không?

Nếu bạn không xác định danh tính, bạn chỉ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch 1 BTC / ngày. Còn khi bạn đã xác định 2 lần, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch 300 BTC / ngày .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT