Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binance DEX là gì? Tổng quan về Binance DEX

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Binance DEX là sản phẩm được rất nhiều cộng đồng mong đợi. Trong bài viết này, Coin28 sẽ chia sẻ với các bạn Binance DEX là gì và cách thức hoạt động, phí giao dịch cùng nhiều thông tin hữu ích khác. 

Binance DEX là gì?

Binance DEX là gì?
Binance DEX là gì?

Binance DEX là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu của Binance và được tăng trưởng trên Binance Chain. Binance DEX được nhìn nhận là một nền tảng thanh toán giao dịch tiền điện tử bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin, phi tập trung chuyên sâu và thân thiện với người dùng .
Nó cũng là loại sản phẩm tăng trưởng lớn nhất của Binance trong năm 2019 và chính thức hoạt động giải trí vào ngày 23/04/2019. Bên cạnh việc nhận được sự tương hỗ của hội đồng Binance, Binance DEX cũng có nhiều điểm tương đương với những sàn Idex hoặc EtherDelta .

Nền tảng này cho phép người chơi giao dịch tài sản số được niêm yết và phát hành tại đây. Ngoài ra, trader có thể đề xuất những cặp giao dịch mới nhằm được niêm yết tại nền tảng giao dịch này. Binance DEX được đánh giá là bước tiến quan trọng và đảm nhiệm sứ mệnh tự do tiền tệ trong hệ sinh thái Binance. Sàn hiện hỗ trợ phần cứng và ví mềm để kết nối với mạng Binance Chain. Những ví được hỗ trợ gồm có Ledger Nano S, Trust Wallet, Coinomi, Exodus, Atomic Wallet, Enjin, Infinito Wallet, Guarda,…

Cách Binance DEX hoạt động

Binance Coin ( BNB ) trước kia là một mã thông tin chuẩn ERC-20 chạy trên Ethereum Blockchain. Nhờ có sự sinh ra của token BNB và Binance Chain, người dùng sẽ không cần phải sử dụng blockchain của Ethereum mà hoàn toàn có thể chuyển trọn vẹn sang Binance Chain. Bạn hoàn toàn có thể phát hành và nhận token mới trên Binance Chain tựa như như mạng Ethereum. Đó cũng chính là nguyên do mà BNB được coi là đồng coin cơ sở của Binance Chain. Trong tương lai, quy trình quy đổi trên được kỳ vọng sẽ giúp năng nhiều hơn nhu yếu sử dụng BNB .
BNB cũng sẽ là đồng xu tiền gốc trên Binance DEX. Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể sử dụng BNB để thanh toán giao dịch những token / coin khác. Ngoài ra, BNB là một khoản phí trên Binance DEX với nhiều khuyến mại và ví dụ, phí giảm đáng kể so với việc sử dụng những đồng xu tiền khác. CEO Binance, ông Changpeng Zhao cho biết thời hạn giải quyết và xử lý của mỗi block là 1 giây, cho thấy năng lực thanh toán giao dịch của Binance Chain vô cùng nhanh gọn và ngay lập tức. Đây cũng được coi là ưu điểm lớn của Binance DEX. Nó cũng có công nghệ tiên tiến văn minh nhằm mục đích giải quyết và xử lý số lượng thanh toán giao dịch như binance.com trong thời gian hiện tại .

Phân biệt Binance DEX với Binance

Trước sự xuất hiện của Binane DEX, người dùng quen thuộc với phiên bản tập trung của sàn Binance, hay còn được biết đến với tên gọi Binance CEX. Sàn trao đổi tập trung yêu cầu người dùng trao quyền lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình cho bên thứ ba (Binance).

trái lại, khác với Binance CEX, sàn Binance DEX sẽ không giữ mã thông tin của người mua mà được cho phép họ quản trị tiền xu / mã thông tin của chính mình. Tại đây, mọi thanh toán giao dịch sẽ diễn ra tự động hóa giữa những người dùng trải qua mạng P2P, nhờ vậy giữ được sự bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cao hơn so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu khác .

Các loại ví được sàn giao dịch hỗ trợ Binance DEX

Các loại ví được sàn giao dịch hỗ trợ Binance DEX
Các loại ví được sàn giao dịch hỗ trợ Binance DEX

Sàn thanh toán giao dịch này tương hỗ những loại ví mềm và ví cứng như Trust Wallet hay Ledger Nano S được tích hợp với nền tảng. Binance giữ vị trí cầu nối giúp thanh toán giao dịch giữa những chain khác như Ethereum hoặc Bitcoin và Binance Chain và tối ưu sự tiện nghi cho người dùng thanh toán giao dịch Hiện nay tiền điện tử được Binance DEX tương hỗ với khoảng chừng 25 loại ví khác nhau. Trong tương lai Binance đã lên kế hoạch bổ trợ thêm list ví cứng và ví mềm link với Binance DEX. Tuy nhiên, sàn không tương hỗ việc chuyển tiền link giữa những nền tảng với nhau. Do đó, người dùng sẽ không được chuyển tiền giữa Binance Chain hay những chuỗi khác sau khi ra đời mainnet .

Ứng dụng của Binance DEX

Sử dụng giao dịch nền web: Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch trên nền web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như sàn Binance.

Giao dịch token nhanh chóng: Bên cạnh phát hành những mã token mới, người dùng Binance DEX còn có thể gửi mã token trên DEX cho mọi người và nhận lại tương ứng. Một trong những tính năng rất hữu ích của Binance DEX đó chinh là cho phép gửi và nhận BNB của bất kỳ người dùng nào trên DEX.

Dịch vụ đa dạng: Trong những trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể đốt, hủy, đóng băng hay giải phóng token nếu muốn. Ngoài ra, người dùng cũng được đề xuất những cặp giao dịch mới hay gửi lệnh bán hoặc mua thông qua những cặp giao dịch được công đồng tạo nên. 

Tính an toàn: Người dùng có thể yên tâm sử dụng Binance DEX bởi sàn giúp giữ cho tài sản của người chơi được an toàn và đảm bảo thông qua việc liên kết với những ứng dụng ví phi tập trung cùng các tính năng liên chuỗi và chuỗi chéo.

Hỗ trợ phân tích: Sàn cũng tích hợp các biểu đồ TradingView hỗ trợ các chỉ số kỹ thuật đầy đủ hơn cho người dùng.

Xử lý khối lượng giao dịch lớn: Binance DEX có thể xử lý cùng một khối lượng giao dịch của nền tảng Binance hiện tại.

Bảo mật: Binance DEX chỉ lưu trữ private key tại thiết bị của 1 mình bạn và đảm bảo việc nắm toàn bộ quyền kiểm soát private key và tiền của người sử dụng.

Một số tính năng quan trọng của Binance DEX

Một số tính năng quan trọng của Binance DEX
Một số tính năng quan trọng của Binance DEX

Công Nghệ

Quá trình thanh toán giao dịch của nền tảng được dựa trên công nghệ tiên tiến Binance Chain cốt lõi. Ưu điểm tiêu biểu vượt trội của Binance DEX là có thời hạn chặn một giây với thời hạn thanh toán giao dịch rất nhanh, gần như là ngay lập tức. Ngoài ra thì sàn thanh toán giao dịch còn sử dụng những quy tắc đấu giá định kỳ để khớp với tổng thể những lệnh có sẵn .

Bảo Mật

Binancec DEX không có quyền trấn áp tiền và những nhà thanh toán giao dịch duy trì quyền trấn áp khóa cá thể của người dùng mà thay vào đó sử dụng chính sách đồng thuận. Đây là chính sách dựa trên Byzantine Fault Tolerance ( BFT ) và Proof of Stake ( PoS ) .

Hỗ Trợ Khách Hàng

Nền tảng tương hỗ những nhà thanh toán giao dịch tại nhiều vương quốc. So với nhiều nền tảng thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu khác, nhóm tăng trưởng của Binance DEX cũng mang đến sự tương hỗ tốt hơn. Những vấn yếu tố thường gặp đã được liệt kê khá chi tiết cụ thể tại trang Github và FAQ để trader thuận tiện truy cứu. Ngoài ra forum Telegram và Twitter cũng được tận dùng nhằm mục đích đem đến sự tương hỗ tốt nhất cho những nhà thanh toán giao dịch .

Phí giao dịch tại sàn Binance DEX

Phí thanh toán giao dịch hiện tại được tính bằng BNB và dựa vào giá trị thương mại và cố định và thắt chặt phí cho những thanh toán giao dịch khác. Khi số dư đủ, cấu trúc phí BNB sẽ được sử dụng. Ngược lại, phí sẽ được trừ vào những đồng xu tiền khác và số dư còn lại cùng hàng loạt gia tài nhận sẽ bị tính phí. Vì vậy khoản phí đúng chuẩn chưa xác lập được chắc như đinh. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tự do hủy đơn hàng hết hạn hoặc đã điền một phần, gửi đơn mới đặt hàng GTE .
Có thể nói, phí gửi và rút tiền tại Binance DEX là không đáng kể. Đối với tiền gửi / rút tiền trên binance.com hoặc những nền tảng tập trung chuyên sâu khác, phí này do chính sàn thanh toán giao dịch pháp luật. Trên nền tảng này, bạn chỉ cần giao dịch thanh toán cho nhà mạng để xác nhận giao dịch chuyển tiền của mình .
Phí của những thanh toán giao dịch phi thương mại được tính khi thanh toán giao dịch được xảy ra và chỉ được sử dụng BNB để thanh toán giao dịch. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp thanh toán giao dịch không đủ BNB sẽ bị phủ nhận. Những thanh toán giao dịch tương quan tới thương mại sẽ được tính phí khi đơn hàng hoàn thành xong hoặc hết hạn / bị hủy / IOC hết hạn .

Phí giao dịch của sàn trên thị trường hiện nay

Nhìn chung, phí thanh toán giao dịch tại Binance DEX tựa như với Binance và nhiều sàn thanh toán giao dịch khác. Sàn có tổng số là 3 loại phí :

 • Phí rút tiền: Withdrawal Fee
 • Phí nạp tiền: Deposit Fee
 • Phí giao dịch Trade Fee

Tuy nhiên, cách tính phí tại Binance DEX lại có nhiều điểm độc lạ. Các loại phí kể trên được chia ra làm 2 nhóm phí gồm có :

 • Phí giao dịch: Trade Fee
 • Phí nạp/rút tiền

Ưu và nhược điểm của Binance DEX

Ưu Điểm Của Binance DEX

Ưu điểm lớn nhất của DEX so với những nền tảng tập trung chuyên sâu là DEX được cho phép người dùng tự trấn áp gia tài. Tính tới thời gian viết bài ( tháng 4/2022 ), tương tự như với nhiều sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, sàn Binance DEX không hề truy vấn hoặc quản trị tiền của người dùng. Khi tham gia vào mạng lưới hệ thống, những trader sẽ được được cho phép tạo địa chỉ ví trên Binance Chain và luôn giữ khóa cá thể của mình ( private key ). Cũng cho nên vì thế mà Binance DEX bảo vệ người mua và gia tài của họ tốt hơn. Nhờ vậy mà sàn đã vô hiệu nhiều yếu tố như hack, lừa đảo … gây ra bởi điểm trung gian .
Ngoài ra, vì Binance DEX không có thuế và không bị trấn áp nên sàn không hề đánh thuế hoặc tịch thu quỹ. Như đã đề cập ở phía trên, chỉ người dùng mới hoàn toàn có thể quản lý tài khoản của họ .
Với DEX, không hề xảy ra việc cơ quan chính phủ nhu yếu nền tảng phân phối thông tin thông tin tài khoản người mua với mục tiêu đánh thuế thu nhập. Bên cạnh đó, Binance DEX được ưu thích nhờ phí thanh toán giao dịch rẻ cùng tính thanh khoản thấp. Phí thanh toán giao dịch trên những sàn DEX thường thấp hơn so với những sàn CEX. Khi tham gia Binance DEX, bạn chỉ phải trả phí cho người xác nhận, hay được biết đến như những người tạo khối mới tại mạng lưới hệ thống .

Nhược Điểm Của Binance DEX

Tuy nhiên, những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu gồm có cả Binance DEX vẫn sống sót những chưa ổn như sau. Đầu tiên, người dùng sẽ đương đầu với thử thách khi sử dụng. Đặc biệt trong trường hợp quen thuộc với sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu, nhiều trader gặp nhiều kinh ngạc và khó khăn vất vả khi chuyển sang nền tảng DEX.
Tiếp đến, dù được tự quản lý tài sản cá thể nhưng bạn cũng sẽ có rủi ro tiềm ẩn không lấy lại được gia tài. Nếu bị mất private key, bạn sẽ coi như đã mất hết tiền. Với những trường hợp như vậy ,
Binance DEX sẽ không hề giúp bạn lấy lại tiền. Và điểm yếu kém sau cuối của Binance DEX là tính thanh khoản thấp. Do hầu hết những DEX đều có khối lượng thanh toán giao dịch thiếu vắng, dẫn đến thanh khoản yếu. Đây cũng là điểm yếu kém mà Binance DEX cần nỗ lực khắc phục trong thời hạn tới .

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Binance DEX

Khác với phần lớn các sàn giao dịch khác, khi đăng nhập tại Binance người dùng không cần sử dụng mật khẩu và tài khoản. Bạn chỉ cần sử dụng mã ví và mật khẩu và mã ví để đăng nhập. Vì đây là sàn phi tập trung nên người dùng tự quản lý đối với tài sản của mình và không thông qua sàn.

Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng việc xác định và xác lập những cặp thanh toán giao dịch tương thích tại hộp phía trên nằm ở góc trái, phía trên màn hình hiển thị. Tiếp đến, sàn được cho phép bạn theo dõi hàng loạt lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch và khối lượng thanh toán giao dịch từ phần bên dưới trải qua giao diện .

Thông tin chung cần lưu ý về Binance DEX

Trước khi học cách tạo ví Binance Dex, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm những kiến thức và kỹ năng về sàn, gồm có :

 • Private Key: Khóa cá nhân được sử dụng để truy cập ví của người dùng. Tuy nhiên, private key được khuyến khích không nên sử dụng để đăng nhập mà chỉ sử dụng làm phương tiện sao lưu.
 • Keystore File: Đây là file sẽ dùng để đăng nhập vào Binance Dex, file này có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví.
 • Mnemonic phrase: Cụm từ ghi nhớ được sử dụng để truy cập vào ví cá nhân. Nó còn thường được sử dụng để khôi phục ví Binance Dex trong trường hợp bị mất keystore và mật khẩu. Giống với Private key, nó được khuyến khích không nên sử dụng để đăng nhập mà chỉ sử dụng làm phương tiện sao lưu.
 • Password: Mật khẩu sẽ được dùng để đăng nhập vào Binance Dex cùng với Keystore.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví sàn Binance DEX

Bước 1: Truy cập vào trang web và chọn “Create Wallet”. 

Bước 2: Đọc điều khoản và chấp thuận với những điều khoản đó bằng cách chọn vào mục “Next” để tiếp tục đăng ký.

Bước 3: Nhập mật khẩu và chọn mục “Download Keystore File” và bắt đầu tải về.

Bước 4: Lưu file sau khi quá trình tải về được hoàn tất và chọn “Continue”. Sau đó chọn “Unlock the wallet” để mở khóa ví và hoàn tất việc đăng ký. 

Bước 5: Ghi ra 24 từ khóa khôi phục vào tờ giấy nào đó, tuyệt đối không nên lưu trên thiết bị điện tử, vi tính, điện thoại hay lap top, ghi theo đúng thứ tự như hình dưới

Bạn hoàn toàn có thể xem Private Key bằng cách nhán ” View my Private Key ” ở bên dưới, ” Continue ” để liên tục .

Bước 6: Sàn Binance DEX sẽ hỏi lại bạn đã chắc chắn lưu lại 24 từ khóa khôi phục chưa, nhấn chọn “Yes” khi bạn đã sẵn sàng. 

Bước 7 : Sàn Binance DEX sau đó sẽ nhu yếu bạn xác nhận lại 3 trong số 24 từ khóa ngẫu nhiên, nếu đã xong, chọn ” Continue ”

Nhấn chọn ” Unlock the wallet ” để triển khai xong việc tạo ví .

Cách thực hiện giao dịch với Binance DEX

Người dùng cần sở hữu Binance Coin ( BNB ) nếu muốn triển khai thanh toán giao dịch trên sàn Binance .
Nếu muốn sở hữu BNB, bạn cần mua BNB sau đó gửi vào địa chỉ của ví BNB trong thông tin tài khoản của sàn thanh toán giao dịch. Chỉ với những thao tác đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng thanh toán giao dịch theo ý muốn .
Hiện tại bạn đã hoàn toàn có thể mở màn đặt thanh toán giao dịch trên Binance DEX. Coin 28 sẽ ra mắt 1 số ít khu vực chính và giao diện của Binance DEX. Nhìn chung, nó khá giống với phiên bản sàn Binance gốc gồm có cả tính năng mua và bán, hay đặt lệnh, …
Với khu vực hiển thị những cặp thanh toán giao dịch ở phía trên bên trái màn hình hiển thị, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi khối lượng thanh toán giao dịch và lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch từ khu vực phía dưới
Sau khi chọn cặp thanh toán giao dịch, những trader hoàn toàn có thể đặt lệnh ở khu vực Limit Order. Sàn Binance DEX hiện chỉ tương hỗ những loại lệnh này. Dó đó những nhà thanh toán giao dịch mới hơn nên xem hướng dẫn về cách sử dụng lệnh Limit Order để tránh kinh ngạc với nó .
Phía dưới bên trái của giao diện, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy thông tin về :

 • Lệnh đang mở (Open Orders)
 • Lịch sử vào lệnh (Order History)
 • Lịch sử giao dịch (Trade History)
 • Số dư tài khoản (Balances).

Nếu muốn kết thúc giao dịch, hãy chọn biểu tượng người dùng ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó chọn “Sign Out” để tiến hành đăng xuất.

Kinh nghiệm bảo vệ tài sản tại Binance DEX

Bên cạnh những ưu điểm khá vượt trội về tính minh bạch và bảo mật cao thì Binance DEX cũng đòi hỏi người dùng cần có kiến thức để bảo vệ tài khoản của mình. Để làm được điều đó, bạn cần nắm chắc một vài lưu ý sau. Đầu tiên, luôn nhớ rằng không bao giờ được cung cấp 24 từ khóa, private key, file keystore cho bất cứ ai. Bạn cần cất giữ chúng thật cẩn thận, và lời khuyên là lưu chúng ra USB. Tiếp đến, hãy lưu lại trang web truy cập vào Binance DEX (binance.org) nhằm tránh những trang web giả mạo với tên miền gần giống. Khi đó, hacker sẽ có khả năng lấy được 24 từ khóa và private key từ tài khoản của bạn và kiểm soát được tài sản trong ví. 

Ngoài ra, hãy cài các phần mềm diệt virus và update thường xuyên nếu máy tính của bạn đang sử dụng trình duyệt Windows. Nó có thể giúp bạn giảm thiểu những trường hợp hacker sử dụng keylogger để đánh cắp những thông tin quan trọng của bạn. Và cuối cùng, lời khuyên là bạn nên ưu tiên sử dụng ví Trust Wallet để đăng nhập vào Binance DEX. Bởi sử dụng ví Trust Wallet được đánh giá là sẽ đảm bảo với việc đăng nhập thông qua mã QR-code mà không phải nhập 24 từ khóa, private key, hay file keystore.

Kết luận 

Thông qua bài viết trên, Coin28 đã hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn Binance DEX là gì và những thông tin tổng quan về sàn giao dịch này. Coin28 mong rằng những kiến thức này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng trong tương lai của thị trường điện tử. Cuối cùng, đừng quên đón đọc những bài viết trên Coin28 nhé!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT