Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Bithumb là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bithumb chi tiết từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Ở những bài viết trước, CryptoX100. com đã ra mắt 1 số ít sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa đến từ những vương quốc như Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, … Hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá về một trong những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ) lớn đến từ Nước Hàn. Đó là sàn Bithumb. Vậy đơn cử sàn Bithumb là gì ? Cách ĐK thông tin tài khoản trên sàn như thế nào ?

Tổng quan về sàn Bithumb

Sàn Bithumb là gì?

Bithumb là một sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng được xây dựng vào năm năm trước và có trụ sở tại Nước Hàn. Trước đây, Bithumb từng là một trong những sàn thanh toán giao dịch số 1 trên quốc tế về khối lượng thanh toán giao dịch. Ở thời gian hiện tại, họ vẫn đang nằm trong 20 theo thống kê của Coinmarketcap .
Thông qua sàn Bithumb, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Mục tiêu của Bithumb là tận dụng sức mạnh của công nghệ tiên tiến để tạo ra một nền tảng thanh toán giao dịch tiền điện tử đáng đáng tin cậy và đúng chuẩn .

Do các vấn liên quan đến luật pháp, sàn Bithumb đã được tách ra thành 3 phiên bản và áp dụng cho 3 khu vực khác nhau gồm:

 • Bithumb Korea: Phiên bản dành cho người dùng tại Hàn Quốc.
 • Bithumb Global: Phiên bản dành cho người dùng trên toàn cầu.
 • Bithumb Singapore: Phiên bản dành cho người dùng ở Singapore.

san-bithumb-la-giTrong bài viết này, CryptoX100. com sẽ hướng dẫn bạn ĐK thông tin tài khoản ở phiên bản Bithumb Global .

Những tính năng nổi bật của sàn Bithumb Global

 • Giao dịch giao ngay: Người dùng có thể giao dịch các cặp tiền điện tử phổ biến hiện nay. Đồng thời, sàn cũng cung cấp dịch vụ trao đổi giữa hàng trăm loại coin khác nhau.
 • Giao dịch ký quỹ: Sàn hỗ trợ giao dịch ký quỹ đối với nhiều loại coin

 • Giao dịch Fiat

  Sàn hợp tác với Paxful, Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ mua coin bằng tiền pháp định (Fiat) ở nhiều quốc gia. Tiền nạp vào sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản sàn của bạn.

 • Smart token

  Đây là loại tiền mã hóa có giá trị ngược lại với giá của token chính. Tính năng này phù hợp cho những nhà đầu tư muốn đầu cơ vào sự giảm giá.

 • Bithumb Cash: Đây là một tính năng đặc biệt của Bithumb. Bithumb Cash là tổng số tiền mặt mà người dùng đang có trong tài khoản của họ. Với số tiền mặt này, người dùng có thể thực hiện thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến.

Ưu điểm và hạn chế của sàn Bithumb Global

Ưu điểm

Thanh khoản tốt

Sàn Bithumb tiếp tục có khối lượng thanh toán giao dịch lớn, từ đó kéo theo năng lực thanh toán tốt. Việc tiếp cận những nhóm thanh khoản lớn giúp người dùng thuận tiện triển khai xong việc mua và bán ở mức giá tương thích. Ngoài ra, họ sẽ không chịu cảnh bị thao túng giá thị trường .

Bảo mật tốt

Với công nghệ tiên tiến ISMS ( Information Security Management System – Hệ thống quản trị bảo mật thông tin thông tin ), sàn được trang bị chính sách bảo mật thông tin tân tiến gồm : 2FA, xác định số điện thoại thông minh và mật khẩu rút tiền. Năm 2020, Bithumb được chọn là doanh nghiệp xuất sắc trong cuộc thi Mô phỏng giảng dạy ứng phó khủng hoảng cục bộ mạng do MSIT thực thi .

Chi phí giao dịch thấp

Phí thanh toán giao dịch trên sàn Bithumb tương đối thấp và được xem là hài hòa và hợp lý so với mặt phẳng chung .

Tốc độ giao dịch nhanh

Quy trình nạp tiền, rút tiền trên Bithumb đều diễn ra nhanh gọn, mang lại sự tiện nghi cho những nhà thanh toán giao dịch .

Giao diện thân thiện

Giao diện của sàn được phong cách thiết kế đơn thuần, vận tốc tải trang mượt nhưng vẫn cung ứng vừa đủ những thông số kỹ thuật thiết yếu cho thanh toán giao dịch .

Minh bạch

Được chiếm hữu bởi một tập đoàn lớn số 1 tại Nước Hàn, sàn Bithumb có tính pháp lý minh bạch .

Phiếu giảm giá cho người mới đăng ký

Người dùng mới ĐK thông tin tài khoản Bithumb sẽ nhận được một phiếu giảm giá không tính tiền cho thanh toán giao dịch tiên phong của họ .

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Bithumb có mạng lưới hệ thống dịch vụ người mua rất nhanh gọn và chuyên nghiệp để xử lý những yếu tố của người mua mọi thời gian .

Hỗ trợ ứng dụng di động

Ngoài nền tảng web, sàn thanh toán giao dịch còn có phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android và iOS .
san-bithumb-la-gi

Hạn chế

 • Chưa được quy định bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào
 • Quá trình xác minh tài khoản khá chậm.
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt

Phí giao dịch trên sàn Bithumb Global

Phí giao dịch: Phí giao dịch trên sàn Bithumb sẽ được tính là: 0.025% đối với Maker và 0.075% đối với Taker.

Phí nạp và rút tiền: Bithumb miễn phí nạp tiền cho người dùng, còn rút tiền sẽ được tính phí theo loại coin muốn rút. Bạn có thể tham khảo chi tiết phí rút tiền trên sàn Bithumb tại: https://www.bitglobal.com/en-us/fee

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bithumb Global

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Bithumb Global tại: https://www.bitglobal.com/en-us, sau đó nhấn vào nút Register để đăng ký.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin theo yêu cầu như: Email, mã xác thực gửi qua email, mật khẩu, mã giới thiệu (nếu có), sau đó tích chọn vào ô I have readBit Global Agreement và nhấn Create Account.

san-bithumb-la-gi

Xác minh danh tính (KYC

Bước 1: Bạn tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào mục Profile như hình bên dưới.

san-bithumb-la-gi

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Submit Information tại mục Identity Authentication

san-bithumb-la-gi

Bước 3: Tại đây, bạn cần nhập một số thông tin như: tên quốc gia, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Sau đó, bạn hãy chọn loại giấy tờ muốn sử dụng để xác minh và điền số ID vào.

san-bithumb-la-gi

Bước 4: Tiếp theo, bạn tải ảnh của giấy tờ và ảnh chân dung đang cầm 1 tờ giấy có chữ viết tay là Bit Global kèm với ngày tháng năm đăng ký tài khoản. Cuối cùng, bạn nhấn Submit và đợi hệ thống xác nhận.

san-bithumb-la-gi

Thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA)

Bước 1: Tại giao diện Profile, bạn tìm đến mục Google Authentication và nhấn vào nút Enable kế bên.

san-bithumb-la-giLúc này, mạng lưới hệ thống sẽ cung ứng cho bạn một mã QR và một Key như hình bên dưới. Sau đó, bạn cần tải ứng dụng Google Authentication về điện thoại thông minh .
san-bithumb-la-gi

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng và có 2 lựa chọn như hình dưới đây. Nếu muốn liên kết thông qua Key, bạn hãy nhấn vào mục Enter a provided key để cung cấp chi tiết tài khoản.

san-bithumb-la-gi

Tiếp theo, bạn cần đặt tên tài khoản và nhập Key được cung cấp ở hình bên trên, sau đó nhấp vào Add để hoàn tất.

Google Authenticator sẽ tạo cho bạn một mã xác định gồm 6 số và mã có hiệu lực thực thi hiện hành trong 30 giây .
san-bithumb-la-gi

Bước 3: Quay lại trang Bitglobal và nhập 6 số vừa mới tạo vào ô Google Verification như hình bên trên, đồng thời nhập lại mật khẩu của tài khoản, sau đó nhấn Confirm là xong.

Thiết lập xác thực qua SMS

Bước 1: Tại giao diện Profile, bạn tìm đến mục SMS Verification và nhấn vào Enable.

Bước 2: Tại đây, bạn cần chọn mã vùng Việt Nam là +84, sau đó nhập số điện thoại và mã xác nhận được gửi qua SMS. Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào Confirm để hoàn tất liên kết.

Như vậy, bài viết đã trình làng đến bạn một số ít thông tin tương quan đến sàn Bithumb và cách ĐK thông tin tài khoản trên sàn. Hy vọng bài viết sẽ là một nguồn tư liệu tìm hiểu thêm để bạn có thêm nhiều lựa chọn khi tham gia thanh toán giao dịch tiền mã hóa nhé !

FAQs về sàn Bithumb

Có thể theo dõi thông tin về sàn Bithumb qua các kênh nào?

Bên cạnh website chính thức, bạn hoàn toàn có thể theo dõi những thông tin tương quan đến sàn Bithumb Global ở những kênh như :

 • Facebook: http://facebook.com/bithumbglobal
 • Telegram: https://t.me/bithumbglobal_EN
 • YouTube: https://t.me/bithumbglobal_EN
 • Instagram: https://www.instagram.com/bithumbglobal/
 • Twitter: https://twitter.com/BithumbGlobal

Tại sao nên xác minh danh tính trên sàn Bithumb Global?

Xác minh danh tính trên những sàn thanh toán giao dịch nói chung có mục tiêu chống rửa tiền và hỗ trợ vốn khủng bố. Ngoài ra, việc làm này còn mang lại nhiều quyền lợi cho thông tin tài khoản người dùng như :

Không xác minh: Hạn mức rút tiền trong 24h là 0.5 BTC

Xác minh level 2: Hạn mức rút tiền trong 24h là 30 BTC

Xác minh level 3: Khi khối lượng giao dịch của bạn trên 100 BTC, hệ thống sẽ tự động nâng cấp tài khoản của bạn lên level 3, khi đó, bạn sẽ có thể được tăng hạn mức rút tiền ở mức cao nhất.

Cách thức thanh toán tại sàn Bithumb Global?

Người dùng hoàn toàn có thể mua tiền mã hóa bằng thẻ Visa / MasterCard hoặc trải qua những cổng giao dịch thanh toán như Union Pay, Sepa, InstaPay, UPI, FlexePin, Gojek, …

Sàn Bithumb Global đã từng bị hack chưa?

Sàn Bithumb ( Korea ) đã từng bị hacker tiến công vào tháng 6 năm 2017 với tổng thiệt hại lên tới gần 94 triệu USD vào thời gian đó. Tuy nhiên, riêng sàn Bithumb Global đến nay vẫn chưa có thông tin tương quan đến việc bị tiến công hay những trường hợp lừa đảo khác .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT