Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

FTX trở thành sàn giao dịch crypto lớn thứ 2 thế giới

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo tài liệu thống kê hằng tháng của The Block Crypto, Binance vẫn nắm giữ vị trí sàn thanh toán giao dịch crypto số 1 thế giới, với khoảng chừng 64,1 % thị trường, ngay sau đó là FTX với 10,8 % và Coinbase chiếm 9,6 % .

FTX trở thành sàn giao dịch crypto lớn thứ 2 thế giới - ảnh 1

Trong tháng 5 vừa mới qua, thị trường tiền điện tử mã hóa có nhiều dịch chuyển, trong đó có sự sụp đổ của bộ đôi LUNA / UST thuộc hệ sinh thái Terra – được đánh giá và nhận định là thảm khốc hơn cả cú sập của Bitconnect vào năm 2018 – và hầu hết những đồng coin ” nhuốm ” sắc đỏ rực liên tục. Tổng khối lượng thanh toán giao dịch tiền điện tử mã hóa trong tháng 5 đạt mức 830,4 tỉ USD, tăng 19,6 % so với tháng trước .
Bên cạnh soán ngôi về thị trường, FTX cũng vượt Coinbase về khối lượng thanh toán giao dịch cặp BTC / USDT, trong đó FTX chiếm 13,1 % còn Coinbase chiếm 12,9 % .

Coinbase ‘thất bát’, trong khi FTX ‘được mùa’

Thời gian vừa qua, Coinbase đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn chất chồng, bao gồm khoản lỗ 430 triệu USD trong quý 1/2022, kéo theo giá cổ phiếu COIN bị giảm hơn 70% vào năm 2022 và hơn 80% so với mốc ATH (430 USD) ngay sau khi được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 4.2021.

Cùng với đó, sự thất bại của sàn thanh toán giao dịch Coinbase NFT ( beta ) và ứng dụng Web3 mới được cho phép người dùng truy vấn vào dApp Ethereum ngay trên nền tảng cũng là những nguyên do có mức độ tác động ảnh hưởng lớn .

Gần đây nhất, sự kiện Coinbase bị Ngân hàng TW Ấn Độ buộc ngừng hoạt động giải trí chỉ sau ba ngày ra đời tại thị trường nước này cũng phần nào khiến sàn lao dốc. Trong vấn đề này, Coinbase được cho là đã mắc phải sai lầm đáng tiếc lớn vì không xem xét kỹ về mặt pháp lý trước khi đặt chân đến .

Ở thế trận ngược lại, FTX đã có một quãng thời gian “bay xa” khi CEO Sam Bankman-Fried theo đuổi chủ trương nghiên cứu kỹ mảng pháp lý để lấn sân sang nhiều thị trường mới và sự cố gắng của FTX đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công ngoài cả mong đợi.

Cụ thể, Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, được biết đến là một trong những đế chế kinh tế tài chính tại Mỹ, đã cùng luận bàn và tìm kiếm mối quan hệ đối tác chiến lược tiềm năng với FTX, cùng với đó CEO Bankman-Fried mua lại 7,6 % CP Robinhood và khởi động thanh toán giao dịch CP 0 % hoa hồng, đồng thời mở cổng giao dịch thanh toán sàn chứng khoán bằng stablecoin. Chính những hành động khôn ngoan này đã giúp FTX có sự link ngặt nghèo với thị trường kinh tế tài chính truyền thống lịch sử .
Ngoài ra, Bankman-Fried còn khẳng định chắc chắn FTX sẽ chuẩn bị sẵn sàng chi hàng tỉ USD vào những thương vụ làm ăn lớn để lan rộng ra quy mô tổ chức triển khai .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT