Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Tether (USDT) là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

TETHER LÀ GÌ? 

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Tether (USDT) là gì?Tether là một crypto-fiat “ stablecoin ”. Giá trị của nó được cố định và thắt chặt – hay đúng hơn, là bị số lượng giới hạn – với giá trị của những loại tiền tệ fiat .
USDT là loại tiền mà Tether sử dụng tiếp tục nhất. Nó được cố định và thắt chặt bằng với đơn vị chức năng tiền tệ dự trữ chính thức của quốc tế : Đô la Mỹ. Cụ thể, 1 USDT được duy trì khoảng chừng xấp xỉ USD 1. Về cơ bản, nó là một đồng Đô la Crypto ( tối thiểu về giá trị ) .

Một loại tiền tệ khác mà Tether sử dụng là đồng Euro, dưới dạng EURT. Bên cạnh đó, nó sẽ sớm sử dụng đồng Yên Nhật, dưới dạng JPYT.

THÔNG SỐ

 • Mã giao dịch: USDT
 • Tổng số coin phát hành: 2,607,140,346 USDT
  Tổng cung hiện tại: 3,080,109,502 USDT

TETHER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Tether dựa trên nền tảng Omni, giúp bạn quy đổi, tàng trữ, tạo ví, mua và bán bằng đồng USDT .
Bên cạnh đó nó là trọn vẹn tập trung chuyên sâu. Hệ thống này nhờ vào vào năng lực và sự chuẩn bị sẵn sàng duy trì giá trị tiền tệ .
USDT không nhu yếu sự được cho phép và không hề bị kiểm duyệt. Ngược lại, người dùng được nhu yếu phân phối xác định người mua .

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG 

Sức mua của đồng USD ( và tổng thể những fiats ) đều bị xói mòn theo thời hạn do lạm phát kinh tế. Vì thế, USDT chắc như đinh không hề được coi là một khoản góp vốn đầu tư và cũng gặp khá nhiều rủi ro đáng tiếc .

Vì vậy, nếu Tether rủi ro hơn so với tiền điện tử thông thường và không cung cấp khả năng lợi nhuận tài chính, tại sao lại sử dụng nó trong tất cả giao dịch?

Thực tế là USDT cực kỳ hữu dụng cho những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư như thể một sửa chữa thay thế cho fiat. Có 1 số ít nguyên do chính đáng như sau :

 • Thời gian giao dịch nhanh chóng, chỉ trong vài phút
 • Phí giao dịch là 0 khi giao dịch qua ví Tether
 • Mức giá luôn ổn định

Tóm lại, mục tiêu chính tạo ra đồng USDT là tạo thuận tiện trong quy trình trao đổi những đồng xu tiền với nhau. Chỉ khác là cách tất cả chúng ta nắm giữ tiền của mình mà thôi, thay vì cầm 1 USD tiền giấy thì ta trữ 1 USDT trên ví điện tử .

CÁCH TẠO VÍ TRỮ TETHER

Thông thường, bạn sẽ nhận được ví Tether sau khi ĐK thông tin tài khoản trên website chính thức của nó .
Ví mobile Tether có sẵn trên hệ điều hành quản lý iOS và Android, nhưng chúng nhu yếu link với thông tin tài khoản đã ĐK .

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng kí trên các sàn giao dịch hỗ trợ USDT (bên dưới).

CÁC SÀN HỖ TRỢ TOKEN

 • Kraken
 • Bitfinex
 • Coinut
 • Exmo
 • C-CEX

ĐÁNH GIÁ

Nếu bạn chăm sóc đến Tether, tôi khuyên bạn không nên tàng trữ một khoản tiền đáng kể trong đó. Hãy luôn thận trọng khi sử dụng nó .
USDT chỉ nên được sử dụng cho những thanh toán giao dịch và chuyển khoản qua ngân hàng thời gian ngắn. Nếu phải quy đổi hoặc giao dịch chuyển tiền tiền lớn bằng USDT, hãy triển khai theo lô, điều này sẽ làm giảm mức độ rủi ro đáng tiếc toàn diện và tổng thể của bạn .
Hãy nhớ điều này : Trong khi Tether phân phối những lợi thế của cryptocurrency với sự ổn định giá của một fiat truyền thống cuội nguồn, nó cũng sẽ cho bạn thấy những rủi ro đáng tiếc vốn có trong cả hai mạng lưới hệ thống .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT