Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

DODO là gì? Tìm hiểu sàn DODO Exchange từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Tiếp nối những bài viết về phân mục nhìn nhận dự án tiền điện tử, thời điểm ngày hôm nay hãy cùng bePAY mày mò DODO Exchange từ A-Z. Trong bài viết này, bePAY sẽ giải đáp cho bạn DODO là gì, sáng tạo độc đáo về loại sản phẩm cùng những thông tin tương quan đến đồng token chính của dự án nhé .

DODO Exchange là gì?

DODO Exchange là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu với giải pháp thanh khoản On-chain tích hợp AMM và Oracle. Đây là công nghệ tiên tiến do chính đội ngũ DODO nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng nhằm mục đích xử lý một số ít yếu tố tương quan đến nhà tạo lập thị trường tự động hóa AMM. Những yếu tố mà DODO xử lý hoàn toàn có thể kể đến như tính thanh toán một chiều hay Impermanent Loss .
Do đó, DODO Ex cũng được hiểu là một nhà sản xuất thanh khoản phi tập trung chuyên sâu sử dụng kế hoạch tạo thị trường mới, có nhiều điểm khác so với cách hoạt động giải trí của AMM. Họ gọi đó là thuật toán Proactive Parket Maker ( PMM ). Vậy Proactive Market Maker là gì ? Chúng ta cùng khám phá trong phần tiếp theo nhé .
san-dodo-la-gi

PMM là gì?

Không giống với AMM, PMM là sự kết hợp giữa “Công thức toán học” và Oracle. PMM tận dụng Price Oracle để làm cho giá trên sàn DEX bám sát với giá thị trường. Khi Price Oracle thay đổi thì PMM sẽ chủ động dịch chuyển đường cong giá theo một hướng cụ thể để đảm bảo rằng phần giá lân cận vẫn đi ngang.

Oracle mà PMM sử dụng được phân phối từ Chainlink. Giá từ Oracle Price là giá trung bình của nhiều Node khác nhau .
dodo-exchange-pmm

>> Xem thêm: Oracle là gì? 3 dự án hàng đầu của Oracle về tiền điện tử

Điểm nổi bật của DODO Ex

Trượt giá thấp

Do phong cách thiết kế PMM tận dụng giá trung bình Oracle Price nên khi người dùng thanh toán giao dịch trên DODO sẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trượt giá. Đặc biệt hơn, những mức trượt giá này tương đối thấp so với những sàn khác .

Rủi ro chi phí cơ hội thấp

Nếu bạn từng thêm thanh khoản trên sàn Uniswap thì sẽ gặp yếu tố như thế này. Bạn có 10 ETH và muốn tham gia Add Liquidity ( thêm thanh khoản ) vào cặp ETH-USDC để kiếm một khoản hoa hồng, chính là phí thanh toán giao dịch từ cặp này .
Uniswap chỉ được cho phép Add Liquidity khi khối lượng của những cặp tiền phù hợp tại thời gian đó. Nghĩa là bạn phải bán bớt ETH đang nắm giữ ra USDC rồi mới hoàn toàn có thể Add Liquidity được. Nhưng sau đó ETH tăng giá, tiền hoa hồng từ phí thanh toán giao dịch mà bạn nhận được không đủ để bù vào tổn thất do đã bán ETH ở giá thấp .
Tuy nhiên với DODO, bạn hoàn toàn có thể Add Liquidity 10 ETH vào luôn mà không cần phải bán bớt ra USDC cho cân đối. Nếu ETH tăng giá, bạn hoàn toàn có thể Unstake ETH ra khỏi Pool thanh khoản và bán với giá cao. Đồng thời, bạn sẽ nhận lại được một phần hoa hồng là phí thanh toán giao dịch từ cặp ETH-USDC trên sàn thanh toán giao dịch DODO .
uu-diem-san-dodo

Không có Impermanent Loss

Bạn sẽ gặp phải yếu tố về Impermanent Loss trong trường hợp Add Liquidity trên sàn Uniswap. Impermanent Loss là số tiền bị mất khi giá lúc bạn Unstake chênh quá nhiều với giá lúc bạn Add Liquidity. Như vậy, số coin lúc rút ra sẽ ít hơn số coin bắt đầu mà bạn đã gửi vào .
Đối với sàn thanh toán giao dịch DODO thì khác. Hai Pool thanh khoản trọn vẹn tách biệt nhau, bạn Add liquidity 10 ETH thì khi Unstake sẽ nhận lại 10 ETH, không có Impermanent Loss ở đây .
Ban đầu, DODO chỉ hoạt động giải trí trên mạng Ethereum. Nhưng với xu thế Multi-chain nổi lên trong năm 2021, sàn DODO đã có hành động ra đời PMM của mình trên những Blockchain khác như Polygon, Binance Smart Chain, Solana, …

DODO NFT

Năm 2021 là một năm thành công xuất sắc vang dội so với ngành công nghiệp NFT. Và sàn thanh toán giao dịch DODO cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi ra đời DODO NFT Platform cho riêng mình. Đây là một nền tảng giúp người dùng hoàn toàn có thể tạo, phân mảnh và đấu giá NFT. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức sàn mua và bán NFT của DODO tại đây .
san-dodo-nft
Một số NFT nổi tiếng đã được bán đấu giá trên DODO NFT Platform gồm có Marvel NFT Card, NFT Yui Hatano hay Pandora’s Blindbox của game Fear NFT .

Hệ sinh thái DODO

Hệ sinh thái DODO Ex sẽ gồm có 03 tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu DAO. Trong đó :

 • Admin DAO:DAO của quản trị viên. DAO này gồm có những cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hành động cao nhất so với những yếu tố tương quan tới dự án. Admin DAO giám sát hàng loạt hệ sinh thái DODO và hoàn toàn có thể biến hóa cách hoạt động giải trí của hai DAO khác .
 • Risk Control DAO: DAO dành cho việc kểm soát rủi ro đáng tiếc. DAO này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm soát và điều chỉnh mức độ rủi ro đáng tiếc mà người dùng hoàn toàn có thể gặp phải .
 • Earn DAO:DAO này có trách nhiệm quản trị và đưa ra những giải pháp phân phối thu nhập hài hòa và hợp lý trên sàn DODO .

Team dự án DODO

DODO được xây dựng bởi 03 chuyên viên kỳ cựu, có sức tác động ảnh hưởng vô cùng lớn trong Cộng đồng DeFi Trung Quốc đó là :

 • Mingda Lei: Ông là Tiến sĩ ngành Vật lý tại Đại học Bắc Kinh. Mingda Lei là một kiến trúc sư đứng sau thuật toán Market-marking. Mingda Lei cũng là nhà tăng trưởng chính của dự án DeFi có tên là DDEX tại Trung Quốc .
 • Qi Wang:

  Ông là người sáng lập nên mạng lưới DOS Network, một dự án Oracle Layer 2 có trụ sở tại Trung Quốc. Trước khi tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử, Qi Wang từng là nhà phát triển phần mềm cho Pure Storage và Oracle.

 • Diane Dai: Cô là người sáng lập DeFi Labs – một kênh Subscription-based WeChat tiên phong hoạt động giải trí trong ngành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu DeFi ở Trung Quốc .

team-dodo-exchange

Tìm hiểu về DODO coin

DODO là gì? Cập nhật giá DODO coin

DODO là đồng coin chính của dự án. Giá đồng DODO coin update ngày 11/07/2022 là 0,134478 USD với khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ là 29.913.262 USD .
Giá DODO đã giảm 5,32 % trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại của đồng DODO là # 647, với vốn hóa thị trường thực là 14.866.805 USD. Nguồn cung lưu hành là 110.551.965 DODO coin và nguồn cung tối đa là 1.000.000.000 DODO coin .
Nếu muốn mua DODO với tỷ giá hiện tại, bạn hoàn toàn có thể lên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như thể FTX, Binance, Bitget, MEXC và BingX .
dodo-la-gi

>> Xem thêm: Sàn giao dịch MXC do người Việt sáng lập có điểm gì nổi bật?

DODO token

DODO là một Governance token ( token quản trị ) trong hệ sinh thái DODO, có tính năng chính là quản trị hệ sinh thái và làm phần thưởng cho Liquidity Mining .
Việc nắm giữ và tham gia staking token DODO sẽ cho bạn quyền tham gia vào những cuộc luận bàn về những quyết định hành động tương quan đến quản trị. Cấu trúc quản trị mạng lưới hệ thống DODO Ex sẽ dần được cải tổ và trở nên khả dụng khi nền tảng này tăng trưởng trong tương lai .
Nguồn token DODO được phân chia theo tỷ suất như sau :

 • Team và cố vấn : 15 %
 • Phần thưởng dành cho hội đồng : 60 %
 • Nhà góp vốn đầu tư : 16 %
 • Vận hành / Marketing / Đối tác : 8 %
 • Liquidity Provision : 1 %

phan-bo-dodo-token
Trên đây bePAY đã giải đáp cho bạn DODO là gì và phân phối hàng loạt thông tin về sàn thanh toán giao dịch DODO Ex. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về một sàn DEX nữa ngoài UniSwap và PancakeSwap để hoàn toàn có thể đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư .

FAQ

Nhà đầu tư của DODO gồm những ai?

Ngoài đội ngũ team với 03 thành viên chủ chốt có sức ảnh hưởng tác động vô cùng lớn tại Trung Quốc, DODO còn được “ chống sống lưng ” bởi nhiều nhà đầu tư có tiếng như Framework Ventures, Pantera Capital, Binance Labs, DeFiance Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research và SevenX Ventures .

Làm thế nào để kiếm được DODO token?

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể sở hữu token DODO bằng cách mua trên những sàn niêm yết token này mà bePAY đã trình diễn ở trên. Hoặc những bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình Liquidity Mining ( Khai thác thanh khoản ) để nhận được phần thưởng bằng token .

Nên lưu trữ DODO ở đâu an toàn?

DODO tuân theo tiêu chuẩn của một ERC-20 token trên Ethereum Blockchain nên bạn có thể lựa lưu trữ ERC-20 trong các loại ví uy tín và an toàn sau:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT