Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Luaswap là gì? Tổng quan và hướng dẫn về Luaswap của Tomochain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Luaswap là gì? Với sự phát triển mạnh mẽ của DEFI và Yield Farming, hàng loạt các AMM (Auto Maket Maker – Công cụ tạo lập thị trường) được ra đời nhắm đáp ứng nhu cầu hoán đổi các cặp coin phổ biến và cung cấp khả năng kiếm lợi nhuận cho người dùng. Bắt kịp xu thế đó, Tomochain đã cho ra mắt nền tảng hoán đổi đa chuỗi với nhiều tính năng đột phá đó là Luaswap.

Luaswap đã tham khảo những điểm mạnh từ những nền tảng lớn như Uniswap hay Sushi swap, kết hợp với sự sáng tạo trong chiến lược vận hành và cơ chế trả thưởng độc đáo để tạo ra một nền tảng có màu sắc riêng và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Luaswap là gì?

Luaswap là một công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trên mạng lưới phi tập trung, cho phép mọi người tự do trao đổi (swap) các đồng coin một cách dễ dàng.

Luaswap là gì

Cơ chế vận hành cốt lõi của Luaswap là tạo nên giao thông đa chuỗi do cộng đồng quản lý thông qua đồng token LUA. Luaswap sẽ tập trung hỗ trợ cho các pool nhỏ lẻ thay vì cạnh tranh thanh khoản với các pool lớn hiện tại.

Ngoài ra, với chính sách kinh tế khoa học và đánh đúng tâm lý người dùng, Luaswap sẽ phân phối trả thưởng token một cách hợp lý giúp giữ chân được những người đồng hành từ thời gian đầu và gắn kết lâu dài với nền tảng.

Bên cạnh đó, giao thức sẽ khởi chạy mà không cần vốn từ những đợt mở bán, ngân sách của nhà sáng lập hay khoản “ đào ” trước .

Tìm hiểu thông tin về Token LUA

Token LUA là gì

Token LUA

Đây là đồng Native token của Luaswap, được sử dụng cho việc vận hành các hoạt động của giao thức Luaswap này.

Khi sở hữu LUA token có nghĩa là bạn được san sẻ quyền quản trị giao thức .
Token LUA sẽ được cấp cho những nhà sản xuất thanh toán ( Liquidity Providers — LP ) để tạo động lực khiến họ gắn bó với giao thức .

Tất cả LP sở hữu LUA-USDC có thể quyết định chuỗi kế tiếp gia nhập vào LuaSwap, quyết định xem bao nhiêu LUA được phân phối đến LPs trong chuỗi mới và những dự án token mới nào sẽ được LuaSwap hỗ trợ,…

Thông tin phân phối LUA

Farming LUA sẽ nhận được phần thưởng cao nhất là giai đoạn 8 tuần đầu tiên: mức thưởng gấp 128 lần trong 2 tuần đầu, và gấp đôi trong mỗi 2 tuần sau đó.

25% token được farm trong giai đoạn này sẽ được tung ra ngay, 75% còn lại sẽ dành cho giai đoạn trao quyền kéo dài 1 năm bắt đầu từ khoảng tuần thứ 17. Cơ chế này của Luaswap để đảm bảo những farmer sẽ có động lực gắn bó lâu dài với giao thức.

Mức tối đa ICO LUA: 500 triệu LUA

Phần thưởng Farming: 10 LUA/block chia cho các pools hiện có.

Giai đoạn phân phối mở đầu:

 • Thời lượng : 8 tuần đầu
 • Block rewards tăng gấp 128 lần trong 2 tuần đầu và tăng gấp đôi mỗi hai tuần sau đó .
 • 25 % token được đào trong quy trình tiến độ này sẽ ngay lập tức được phát
 • 75 % còn lại sẽ trọn vẹn được trấn áp trong 16 tuần đầu, sau đó mở tuyến tính mỗi block ( trung bình khoảng chừng 393,544 LUA / ngày ) trong quá trình 1 năm, mở màn từ tuần thứ 17 .
  Phân phối token

Chính sách kinh tế

Nói về thực chất của việc đào token, đây chính là chính sách để phân phối token đến hội đồng một cách hài hòa và hợp lý trong một khoảng chừng thời hạn. Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, token có giá trị khi và chỉ khi giao thức có giá trị .
Chúng ta hoàn toàn có thể chia nhỏ giá trị dài hạn của giao thức trải qua những yếu tố như : tăng cấp nền tảng, mẫu sản phẩm chất lượng, thôi thúc tăng trưởng hội đồng, tăng quyền lợi góp phần cho tác nhân sát cánh, tăng cường bảo mật thông tin, tuyến phòng thủ so với yếu tố sao chép và nặc danh, …

Việc phân phối token có thể đem lại hiệu quả vô cùng to lớn bởi nó gắn kết mạng lưới cộng đồng người sử dụng và người đóng góp. Luaswap quyết tâm giữ vững giá trị này thông qua chính sách kinh tế hợp lý để phòng, chống các trường hợp trục lợi, thâu tóm số lượng lớn trong thời gian đầu để bán xả gây tác động tiêu cực đến cộng đồng còn lại.

Ngoài ra, phân phối token thông qua farming, về mặt chiến lược, có thể hỗ trợ thị trường khi đa phần thanh khoản sẽ lưu trữ lâu dài trên nền tảng LuaSwap.

Cơ chế vận hành Luaswap

Khai thác giai đoạn đầu

Trong thời gian đầu này, Luaswap cho phép tham gia farming thông qua các LP token của nền tảng Uniswap. Hạ tầng hoàn chỉnh của giao thức sẽ được ra mắt sau khoảng 4 tuần nữa, các pool đã stake tại Uniswap và Shushi swap sẽ được chuyển dịch tự động về Luaswap thông qua hợp đồng thông minh.

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng và farm LUA tại website : luaswap.org

Danh sách Pool

 • TOMOE-USDC
 • TOMOE-USDT
 • TOMOE-ETH
 • LUA-USDC ( x2 phần thưởng ) thông tin cụ thể sẽ được update sau

Luaswap Staking pool

Người sở hữu token LUA có thể thực hiện quyền quản trị ngay lập tức bằng cách bầu chọn cho pool tiếp theo trên LuaSwap. Sau đó, những pool mới sẽ được liệt kê trong khoảng 3 ngày sau khi việc staking sử dụng LP token từ Uniswap hoặc SushiSwap được thực hiện.

Phí chuyển dịch

0.3 % của hàng loạt phí thanh toán giao dịch trên mỗi pool sẽ được chia cho LP của pool. 10 % tổng phân phối LUA sẽ được tàng trữ trong kho của LUA .
Kho LUA được sử dụng cho những hoạt động giải trí như kiểm kê, tăng trưởng, phát thưởng và tương hỗ những dự án token mới bằng việc cung ứng thanh khoản cho LUA hoặc pool token mới. Tất cả những thoả thuận tiêu tốn sẽ được chấp thuận đồng ý trải qua nền tảng quản trị của LUA .

Hợp đồng thông minh Luaswap

Toàn bộ contract được lập trình và audit nội bộ, sắp tới đội ngũ sẽ mời thêm bên thứ 3 để tương hỗ audit code. Mọi người khi gặp phải sự cố hoặc bất kể yếu tố gì, hãy thông tin cho đội ngũ tăng trưởng trải qua kênh Telegram, việc này góp thêm phần giúp giao thức được triển khai xong hơn .

Định hướng phát triển

Luaswap đã xây dựng kế hoạch phát triển như sau:

 • Chuyển dịch Luaswap lên các chuỗi chính để tăng nhận diện thương hiệu, thu hút số lượng lớn người dùng, nâng cao giá trị và tăng khả năng tài chính.

 • Phát triển công cụ AMM có tương hỗ tính năng thanh toán giao dịch đòn kích bẩy, hoạt động giải trí này giúp tăng dòng tiền trải qua việc thu phí thanh toán giao dịch Margin. Lợi nhuận nhận về sẽ cao hơn so với nguồn thu từ những thanh toán giao dịch giao ngay thường thì .
 • Cải thiện thuật toán, tăng cấp nền tảng giúp lan rộng ra thêm nhiều hơn một cặp coin trong một pool và giảm thất thoát trong thời điểm tạm thời .
 • Các tính năng phi tập trung chuyên sâu và defi khác sẽ được update thêm vào giao thức .
 • Việc định hướng phát triển và ngân sách hỗ trợ sẽ được kiến nghị bởi nền tảng quản trị LUA. Cộng đồng có thể tham gia vào để đóng góp, quản trị và vận hành LuaSwap.

Hướng dẫn Farm LUA

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu phần hấp dẫn nhất nhé, đó là cách Farm để nhận được token LUA. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mọi người sẽ tiến hành cung cấp thanh khoản cho vào Pool thanh khoản của TOMOE tại sàn Uniswap và nhận về Uniswap LP token và TOMOE nhé. Xem hướng dẫn cụ thể tại link này.

Bước 2 : Truy cập vào trang Luaswap. org để nạp Uniswap LP token vào Luaswap .
Bước 3 : Stake LP tokens
Chọn mục Unlock Wallet

Kết nối Luaswap với ví MetaMask hoặc Coin98 của bạn

Lựa chọn Pool bạn muốn tham gia, hiện tại Luaswap có tương hỗ 4 Pool toàn bộ :

 • LUA – USDC
 • TOMOE – ETH
 • TOMOE – USDT
 • TOMOE – USDC

Ở đây mình sẽ chọn Pool TOMOE – USDT, lúc này sẽ hiện thị đơn cử số lượng LP tokens đã Staked và lượng LUA nhận được cho mỗi Block. Để liên tục, mọi người chọn vào Approve .

Lúc này sẽ có nhu yếu xác nhận trên ví MetaMask để cho phép Luaswap có quyền rút LP token UNI-V2 và tự động hóa thanh toán giao dịch cho mọi người .

Bấm vào Stake để liên tục quy trình

Cuối cùng là nhập số lượng LP Token muốn Stake, sau đó chọn vào Confirm

Lúc này sẽ hiển thị thông tin chúc mừng việc Stake thành công xuất sắc, mọi người hoàn toàn có thể xem được số lượng LP tokens đã Stake .

Quá trình gặt lúa đã hoàn tất, mọi người chỉ việc chờ LUA về thôi. Nếu không còn muốn Farm LUA nữa thì mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể Unstake và quay trở lại Farm tại Uniswap như bắt đầu .

Lời kết

Trên đây là các kiến thức về giao thức Luaswap được mình nghiên cứu và biên soạn lại từ bài viết được đăng tại trang Medium của đội ngũ phát triển. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu hơn về Luaswap là gì và tham gia sử dụng để ủng hộ sản phẩm của chính người Việt chúng ta nhé. 

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT