Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn UniSwap là gì? Cách thức hoạt động của sàn Uniswap – Binary Option Viet Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sàn UniSwap là gì và cách thức hoạt động của sàn. Defi Token hiện đang gây bão trên thị trường, thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhưng việc mua token Defi trên các sàn giao dịch lớn là vô cùng khó khăn. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các sàn giao dịch khác để giao dịch, bao gồm Uniswap. 

Sàn UniSwap là gì ?

Sàn Uniswap là gìUniSwap là gì ? Uniswap là một giao thức được cho phép người mua và người bán trao đổi mã thông tin ERC20 mà không cần phải sử dụng sổ trao đổi hoặc đặt hàng – theo lao lý của Layman. Nó sử dụng một phương trình thuật toán xác lập tỷ suất hoán đổi dựa trên số dư của cả hai token và nhu yếu thực tiễn cho cặp hoán đổi .Về thực chất, Uniswap phân phối một giao diện rất đơn thuần thân thiện với người dùng và được cho phép những nhà thanh toán giao dịch trao đổi mã thông tin của họ mà không cần lo ngại về những thủ tục KYC hay thậm chí còn là phải có thông tin tài khoản .

Uniswap cũng cung cấp khả năng cung cấp thanh toán tự động, nhưng đối với các kỹ thuật thực sự về điều đó, tôi sẽ viết một hướng dẫn về các kỹ thuật này. Như vậy, qua những thông tin trên bạn đã có thể hiểu được khái quát về sàn Uniswap là gì, cùng tìm hiểu rõ hơn về sàn này qua những nội dung tiếp theo nhé!

Cách thức hoạt động giải trí của sàn phi tập trung chuyên sâu Uniswap là gì ?

Sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ) liên kết người mua và người bán trải qua sổ đặt hàng ( oder book ). Token tại sàn được định giá trải qua mức giá thấp nhất mà người bán mong ước và mức giá cao nhất mà người mua sẵn sàng chuẩn bị để trả .Uniswap sẽ sử dụng một giao thức tạo lập thị trường tự động hóa. Đây thường là những hợp đồng mưu trí mà những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch. Giá sẽ được tính dựa trên lượng cung và cầu tức thời của 2 mã thông tin trong nhóm. Giá này sẽ chạy trên đường cong của phương trình x * y = k. Trong đó :

 • x : số lượng token A
 • y : số lượng token B
 • k là hằng số

Dựa vào phương trình này, bạn hoàn toàn có thể thấy :TH1 : Khi K đổi khác ( nhiều người góp phần gia tài vào Pool ), thì X hoặc Y đổi khác. Trong trường hợp này, nếu tỷ suất X và Y đổi khác theo tỷ suất, giá của token A và B sẽ vẫn giữ nguyên hoặc đổi khác ít .TH2 : Khi K không đổi, nhưng X và Y đổi khác, thì giá trị của token A và B phải đổi khác .

Tính năng của Sàn UniSwap là gì

Khi nói đến Uniswap, tất cả chúng ta cần đề cập đến hai tính năng chính : Swap và Pool

 • Swap : Với tính năng này người dùng được phép hoán đổi Ethereum và những token ERC-20 khác nhau .
 • Pool : Tính năng này giúp người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua việc trở thành LP ( Liquidity Provider ). Điều này được triển khai bằng cách gửi mã thông tin vào một hợp đồng mưu trí và thay vào đó bạn sẽ nhận được mã thông tin trong nhóm đó .

Tìm hiểu Uniswap có ưu và điểm yếu kém gì ?

Bất kỳ một sàn nào cũng sẽ có ưu điểm và điểm yếu kém của riêng mình, vậy ưu điểm yếu kém của sàn Uniswap là gì ?

Ưu điểm

Ưu nhược điểm của sàn Uniswap là gì?

 • Tiện lợi và dễ sử dụng : Thời gian để triển khai thanh toán giao dịch trên sànUniSwap chỉ mất khoảng chừng 1 phút, bạn sẽ không cần phải trải qua những bước tạo thông tin tài khoản, xác định KYC, thiết lập 2FA … như trên những sàn thanh toán giao dịch khác .
 • Phí giao dịch tương đối thấp : UniSwap tính phí cố định và thắt chặt là 0,3 % cho mỗi thanh toán giao dịch, tương đối rẻ hơn so với một số ít sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu khác .
 • Phân cấp : Điều này có nghĩa là gia tài của bạn trọn vẹn do bạn quản trị. Bạn không cần phải phụ thuộc vào vào bên thứ ba và không sợ rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin .
 • Cơ hội để truy vấn những đồng xu tiền / token mới : Thông thường, 1 số ít dự án tiền điện tử nhất định sẽ phải trải qua quy trình kiểm duyệt với một sàn thanh toán giao dịch coin / token được liệt kê. Trên sàn Uniswap, người dùng sẽ hoàn toàn có thể nhận được những token mới này trước. Và với những dịch chuyển can đảm và mạnh mẽ về giá token, đặc biệt quan trọng là khi chúng lần tiên phong ra đời .

Nhược điểm

 • Thiếu nhiều tính năng so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu : Trong những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu, khi bạn thấy rằng một mã thông tin có giá cao, bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh đang chờ giải quyết và xử lý để mua với giá thấp hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ký quỹ thanh toán giao dịch, đặt lệnh chốt lời / dừng lỗ tự động hóa .
 • Thiếu tương hỗ : Vì bạn tự quản lý tài sản, khi lệnh hoán đổi đang chờ giải quyết và xử lý hoặc có yếu tố, bạn không hề liên hệ với bất kể ai để được tương hỗ .
 • Nguy cơ gian lận : Nếu bạn không tìm hiểu và khám phá kỹ, rất dễ gặp phải Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Tìm kiếm một dự án tốt chưa khi nào thuận tiện trong số hàng trăm và hàng ngàn dự án trên UniSwap .
 • Thường gặp phải những yếu tố thanh toán giao dịch không thành công xuất sắc : Khi thanh toán giao dịch trên Uniswap, rất thông dụng khi gặp phải những thanh toán giao dịch không thành công xuất sắc vì nhiều nguyên do khác nhau .
 • Kiến thức kỹ thuật : hiểu được thực chất của hoán đổi mã thông tin yên cầu người dùng và một lượng kỹ năng và kiến thức nhất định về trao đổi tiền điện tử và ví

Uniswap có uy tín không ?

 • Về cơ bản, Uniswap có tính bảo mật thông tin rất cao vì nó là sự tự bảo tồn của cá thể, không trải qua bất kể bên thứ ba nào. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải đương đầu với một vài rủi ro đáng tiếc như :
 • Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản bằng cách mạo danh : Có rất nhiều trò gian lận đang diễn ra. Một trong số đó là mạo danh chủ sở hữu Uniswap chính để lừa đảo người dùng .
 • Hợp đồng mưu trí trá hình : Thực tế là bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo mã thông tin tiêu chuẩn ERC-20 và sau đó thêm nó, sẽ dẫn đến yếu tố hợp đồng mưu trí hợp đồng mưu trí của những dự án trá hình phát sinh. phong lan .

Kết nối sàn Uniswap với ví điện tử

Kết nối sàn Uniswap với ví điện tử

Bước 1: Truy cập link: https://app.uniswap.org/#/swap. Tiếp theo, bấm Kết nối với ví ở góc phải màn hình.

Bước 2: Vui lòng tiến hành chọn ví bạn muốn kết nối. Trong trường hợp ví dụ như hình ảnh, vui lòng chọn ví Meta Mask

Một hành lang cửa số bật lên giờ đây sẽ nhu yếu bạn chọn Tài khoản bạn muốn liên kết với Uniswap. Tiếp theo, bấm Tiếp để liên tục ! Bấm Kết nối để liên tục hoàn tất quy trình liên kết. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn sử dụng tính năng này trên Uniswap .

Xem ngay:

Cách mua Token trên sàn UniSwap là gì ?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn đăng ký sàn Uniswap và mua Token trên sàn. Uniswap cho phép bạn chuyển đổi giữa các token ERC-20.

Cách bạn cần làm là :

 • Nhập số lượng ETH bạn muốn trao đổi
 • Nhấp vào mã thông tin bạn muốn trao đổi trong menu

Bước 1: Tại thời điểm này, một danh sách các token xuất hiện, nhấp vào mã thông báo trong danh sách. Nếu mã thông báo đó không có trong danh sách, hãy dán địa chỉ hợp đồng của nó vào và bạn đã hoàn tất.

Uniswap sẽ tự động hóa thống kê giám sát số lượng token được trao đổi trong dòng “ To ”. Nhấp vào “ Swap ” để liên tục !Cách mua Token trên sàn UniSwap là gì?

Bước 2: Vui lòng xác nhận hoán đổi ETH cho token đã chọn

 • Minium nhận được : Đây là số tiền tối thiểu được bảo vệ cho bạn nếu giá giảm trong thanh toán giao dịch đã giải quyết và xử lý
 • Tác động giá là sự độc lạ giữa giá trị thị trường và giá ước tính do Uniswap phân phối .
 • Phí nhà sản xuất thanh khoản là khoản phí bạn cần phải trả cho Uniswap

Bấm Xác nhận hoán đổi để xác nhận rằng bạn đã kiểm tra tổng thể thông tin .

Bước 3: Một cửa sổ sẽ bật lên và bạn cần phải xác nhận phí gas. Hãy nhập mức phí mà bạn muốn ở ô Gas Price rồi bấm Confirm để hoàn tất nhé!

Những quan tâm cần nhớ khi sử dụng sàn UniSwap là gì

Trước khi trao đổi bất kể mã thông tin nào, hãy chắc như đinh rằng bạn đã thêm mã thông tin đó vào ví của mình. Nếu không, hoàn toàn có thể sau khi hoán đổi hoàn tất, bạn sẽ không thấy mã thông tin đó ở bất kể đâu .Nên sử dụng ETH để hoán đổi sẽ rẻ hơn. Luôn luôn khấu trừ một lượng ETH nhất định như một khoản phí hoặc thanh toán giao dịch sẽ thất bại .Luôn kiểm tra phí GAS trước tại https://ethgasstation.info/ để có thanh toán giao dịch nhanh gọn và suôn sẻ. Bạn vẫn sẽ bị mất phí thanh toán giao dịch nếu như thanh toán giao dịch không thành công xuất sắc .

Lời kết

Trên đây là những thông tin về sàn Uniswap mà Binary Option muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sàn Uniswap là gì để đánh giá được liệu Uniswap có uy tín không, cách thức hoạt động của sàn phi tập trung này cũng như biết được cách mua token trên sàn Uniswap.

Bình chọn cho bài viết

Share this :

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT