Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Moonriver (MOVR) là gì? Tất cả thông tin về token MOVR | Coinvn

Must read

‎MetaMask – Blockchain Wallet

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Gần đây, việc niêm yết token MOVR ( token của Moonriver ) trên Binance đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm của những người chăm sóc đến tiền mã hoá. Bên cạnh đó, quỹ góp vốn đầu tư cũng như sàn thanh toán giao dịch số 1 lúc bấy giờ là Binance Labs, cũng là nhà đầu tư kế hoạch của Moonriver Network. Vậy Moonriver là gì ? Cùng khám phá rõ hơn về hệ sinh thái Moonriver với Coinvn !Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 2

Tổng quan về Moonriver (MOVR)

Moonriver là gì?

Vào tháng 6/2021, Moonriver ra đời với vai trò là một parachain trên mạng lưới Kusama. Moonriver là mạng lưới “ chị em ” với Moonbeam, giúp cung ứng môi trường tự nhiên để thử nghiệm mã mới trên điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thực. Sau khi được chứng tỏ, mã đó sẽ được chuyển đến Moonbeam trên Polkadot. Hiện những nhà tăng trưởng đã hoàn toàn có thể truy vấn vào Moonriver để thử nghiệm và thiết kế xây dựng trên một canary network được liên kết với Kusama .Bên cạnh đó, Moonriver còn là một nền tảng smart contract cung ứng thiên nhiên và môi trường thích hợp với Ethereum. Moonriver cũng bổ trợ những tính năng như quản trị on-chain, staking và tích hợp công nghệ tiên tiến cross-chain tựa như như Moonbeam. Điểm độc lạ duy nhất là Moonbeam được thiết kế xây dựng trên Polkadot còn Moonriver được tiến hành trên Kusama .

Moonriver cung cấp một hệ thống máy ảo EVM mang lại khả năng tương thích với blockchain Ethereum và giao diện lập trình API tương thích với Web 3.0. Điều này giúp các nhà phát triển dự án dễ dàng lập trình và xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung ngay trên nền tảng này.

Điểm nổi bật của Moonriver

Như đã nói ở trên, sự khác nhau của Moonriver và Moonbeam nằm ở nền tảng blockchain : Moonriver được kiến thiết xây dựng trên Kusama còn Moonbeam thì thiết kế xây dựng trên Polkadot. Do đó, ngoài những đặc thù điển hình nổi bật tựa như Moonbeam như năng lực thích hợp với blockchain Ethereum, tương hỗ multi-chain và tích hợp công nghệ tiên tiến cross-chain thì Moonriver còn có một số ít tính năng điển hình nổi bật khác như :

 • An toàn và bảo mật: Moonriver được xây dựng trên Kusama, vì thế mạng lưới này sẽ được thừa hưởng hệ thống bảo mật của Kusama.
 • Do cộng đồng làm chủ: Phần lớn token MOVR sẽ do cộng đồng các nhà đầu tư nắm giữ. Điều này sẽ trao quyền kiểm soát dự án Moonriver cho cộng đồng là các nhà đầu tư.

Các tính năng đặc biệt của Moonriver

 • Thử nghiệm sớm: Truy cập và sử dụng các bản dựng mới nhất của Moonbeam trong môi trường hỗ trợ trực tuyến CanaryNet, được kết nối với mạng lưới chính thức của Kusama.
 • Do cộng đồng lãnh đạo: Các thành viên cộng đồng sẽ sở hữu phần lớn token MOVR trên mạng lưới, giúp họ kiểm soát đáng kể hướng đi của mạng lưới.
 • Mạng lưới độc lập: Tuy Moonbeam cho ra mắt Moonriver trước nhưng mạng lưới này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một parachain trên Kusama, có các dự án riêng với những mục đích sử dụng chuyên biệt.

Mục tiêu phương thức hoạt động của Moonriver

Khởi chạy sớm hơn, truy cập sớm hơn

Moonriver nhận những mã tiến hành sớm hơn và khởi chạy trên Kusama trước. Cụ thể, mạng lưới Moonriver được tiến hành với vai trò là parachain của Kusama vào tháng 6/2021, trong khi đó, Moonbeam tiến hành trên Polkadot vào cuối năm 2021. Điều đó có nghĩa là, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể truy vấn sớm vào Moonriver để mở màn thiết kế xây dựng, thử nghiệm và khởi chạy. Bên cạnh đó, những người tham gia khác hoàn toàn có thể truy vấn vào Dapp và những gia tài trên chuỗi đó .

Dễ dàng on-ramp trên Kusama

Người dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn tiến hành những Dapp mới hoặc đã sống sót trên Solidity lên parachain Moonriver mà gần như không phải sửa đổi, đồng thời thuận tiện truy vấn vào mạng lưới Kusama .Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 3

Hoàn chỉnh khả năng tương thích của Ethereum

Giống như Moonbeam, Moonriver là một thiên nhiên và môi trường tựa như Ethereum và thao tác với những công cụ Ethereum, Dapp và giao thức tiêu chuẩn của ngành .Bằng cách phản chiếu công nghệ RPC của Web 3.0, thông tin tài khoản, khóa, ĐK, nhật ký .. của Ethereum, Moonriver giảm thiểu những biến hóa thiết yếu để chạy những smart contract của Solidity hiện có trên mạng lưới. Các dự án Ethereum hoàn toàn có thể đơn giản hóa sao chép Dapp của họ cũng như tiến hành trên Moonbeam bằng cách sử dụng Hardhat, Truffle, Remix và những công cụ tiến hành thông dụng khác .

Lộ trình phát triển

Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 4Kế hoạch tăng trưởng của Moonbeam và Moonriver trong năm 2022 sẽ tập trung chuyên sâu vào 02 tiềm năng chính :

 • Khả năng kết nối: Đây luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của dự án, cụ thể là phát triển giao thức XCM, một giao thức liên lạc đa chuỗi.
 • Phát triển cộng đồng: Việc phát triển hệ sinh thái Moonbeam và Moonriver đã và đang được dự án tập trung để triển khai. Việc phát triển này bao gồm các chương trình liên kết triển khai, các quan hệ đối tác chiến lược và bổ sung thêm những chương trình săn tiền thưởng trong tương lai.

Đội ngũ và nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

Mạng lưới Moonbeam và Moonriver được kiến thiết xây dựng bởi PureStake – một dịch vụ IaaS cho ứng dụng tiền mã hóa và dịch vụ validator cho PoS Polkadot và Algorand. Cả hai mạng lưới đều được tăng trưởng bởi chung một đội ngũ và nền tảng. Dưới đây là những thành viên chủ chốt của đội ngũ dự án :Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 5

 • CEO & Founder – Derek Yoo: Anh từng giữ chức vụ CTO và CPO tại Fuse – một nền tảng phần mềm cộng tác và truyền tin trên điện toán đám mây toàn cầu dành cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, anh còn là CEO của PureStake.
 • COO – Stefan Mehlhorn: Anh có bằng thạc sĩ ngành khoa học máy tính. Trước đây, Stefan từng là giám đốc điều hành công nghệ tại Samsung Pay.
 • VP of Blockchain Engineer – Alan Sapède: Alan có 2 năm kinh nghiệm làm Software Engineer tại Google.

Các nhà đầu tư

Moonbeam ( cũng là Moonriver ) đã kêu gọi được 1,4 triệu USD ở vòng hạt giống. Vòng này do Hypersphere Ventures đứng vị trí số 1, cạnh bên đó là Arrington XRP Capital, HashKey, KR1, Bitcoin. com Exchange và Du Capital .Tại vòng kế hoạch, Moonbeam đã lôi kéo được 6 triệu USD. Nhà góp vốn đầu tư chính là CoinFund, tiếp theo sau là Binance Labs, ParaFi, Coinbase Ventures, Fenbushi Capital, và IOSG Ventures .Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 6

Đối tác

Moonriver liên tục lan rộng ra hệ sinh thái bằng cách hợp tác và tích hợp với nhiều Dapp thuộc nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau .Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 7

Tổng quan về token MOVR

Token MOVR là gì?

MOVR là token quản trị, đồng thời là token tiện ích của Moonriver, được triển khai trên Kusama. Các nhà phát triển dự án sẽ sử dụng token MOVR để thanh toán phí xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung trên Moonriver. Ngoài ra, chủ sở hữu token này có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Moonriver.

Thông tin cơ bản về token MOVR

 • Tên token: Moonriver
 • Mã: MOVR
 • Mạng lưới triển khai: Moonriver
 • Chuỗi chính: Kusama
 • Tiêu chuẩn token: Thông tin đang được cập nhật
 • Hợp đồng: 0x98878b06940…a2b032b8a
 • Loại token: Token tiện ích và token quản trị
 • Tổng cung: 10.000.000 MOVR
 • Nguồn cung luân chuyển: 2.185.399 MOVR

Phân phối token MOVR

Tổng nguồn cung của MOVR là 10.000.000 token. Một phần trong tổng nguồn cung được dự trữ để bảo dưỡng và quản lý và vận hành slot parachain trên Kusama. Bên cạnh đó, 30 % đã được phân phối trong đợt crowdloan khởi đầu. Phần còn lại sẽ được phân phối cho những đội ngũ tăng trưởng những dự án thiết kế xây dựng trên Moonriver và được dữ gìn và bảo vệ bởi Moonbeam Foundation để tương hỗ cho sự tăng trưởng lâu bền hơn của giao thức và mạng lưới. Một điểm đáng chú ý quan tâm là không có bất kể khoản phân chia nào cho đội ngũ tăng trưởng Moonbeam cho đợt phát hành token tiên phong ( genesis ). Con số đơn cử như sau :

 • Sáng kiến cộng đồng và dự trữ vị trí parachain: 40%
 • Crowdloan parachain : 30%
 • Quản lý và tiếp nhận mạng lưới dài hạn: 24,5%
 • Chương trình tiếp nhận các nhà phát triển: 4,5%
 • Dự trữ trái phiếu parachain: 0,5%
 • Quỹ: 0,5%

Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 8Dự án Moonriver cũng đặt tiềm năng giữ tỉ lệ lạm phát kinh tế ở mức 5 %, nhằm mục đích mục tiêu có ngân sách trả cho những hoạt động giải trí tăng cấp bảo mật thông tin và bảo dưỡng mạng lưới hệ thống. Trong 5 % đó, 1 % sẽ được dùng để thưởng khuyến khích cho những khoản thế chấp ngân hàng, 1,5 % còn lại sẽ được đưa vào ngân sách dự trữ để duy trì liên kết parachain, 2,5 % còn lại sẽ dành cho những người dùng nào stake MOVR để giúp cho quy trình tiến độ lựa chọn những khoản thế chấp ngân hàng diễn ra thuận tiện .Các khoản phí thu được trên mạng Moonriver sẽ được xử lí theo 02 hướng : 80 % sẽ được đốt trực tiếp khi thu về, như một giải pháp giảm phát cho mạng lưới để bảo vệ giá trị cho những người đang sở hữu token MOVR, 20 % còn lại sẽ được lưu vào Ngân sách chi tiêu quản trị trên chuỗi, khoản dự trữ này hoàn toàn có thể được phân chia cho những dự án và startup thông quá chính sách quản trị on-chain .

Sử dụng token MOVR

Hiện tại, token MOVR hoàn toàn có thể được sử dụng cho 4 mục tiêu :

 • Đo gas: Hỗ trợ đo gas khi thực hiện smart contract
 • Bảo mật giao thức: Là phần thưởng cho người đối chiếu cũng như cung cấp năng lượng cho các cơ chế tạo ra cơ sở hạ tầng node phi tập trung, nơi vận hành các nền tảng
 • Quản trị: Tạo điều kiện thuận lợi cho cơ chế quản trị on-chain, bao gồm đề xuất trưng cầu dân ý, bầu thành viên hội đồng, bỏ phiếu…
 • Giao dịch trên mạng lưới: Thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới.

Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 9Trong đó, so với hoạt động giải trí staking, số lượng token MOVR tối thiểu để tham gia staking trên mạng lưới là 5 token. Thời gian trả thưởng được thiết lập hiện tại là sau 2 vòng, mỗi vòng tổng số là 300 khối, và mất khoản 1 tiếng đồng hồ đeo tay để triển khai xong. Ngoài ra, người sở hữu token còn hoàn toàn có thể stake token MOVR lên những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu của Moonriver như Solarbeam – một DEX phân phối thanh khoản và được cho phép những thanh toán giao dịch ngang hàng P2P. Bên cạnh đó còn có Moonswap, FreeRiver và những sàn cũng như giao thức khác .

Nên lưu trữ và mua bán token MOVR ở đâu?

Hiện tại, token MOVR đang được list trên nhiều sàn trong đó có Kraken, Kucoin, Binance, Gate. io, Crypto. com, MEXC và 1 số ít sàn khác .Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tàng trữ MOVR trong những ví như Metamask hoặc ví sàn .

Tiềm năng của dự án Moonriver

Hệ sinh thái Moonriver

Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 10Có hơn 80 Dapp hiện đang hoạt động giải trí trên parachain Moonriver. Đây là một trong những hệ sinh thái phong phú và năng động nhất trên Kusama. Trong tương lai, đội ngũ sẽ lan rộng ra khoanh vùng phạm vi Dapp để ship hàng nhu yếu của hội đồng. Hệ sinh thái Moonriver vẫn sẽ liên tục lan rộng ra mỗi ngày, do đó, năng lực sử dụng của token MOVR là vô tận .

Thứ hạng tổng giá trị đã khóa

Cho đến thời gian hiện tại, Moonriver có tổng giá trị đã khóa là gần 354 triệu USD với sự thống trị của Solarbeam ( DEX gốc của Moonriver ) là 35,23 %. Từ tài liệu hoàn toàn có thể thấy, tổng giá trị đã khóa tăng vọt từ 180 triệu USD lên 354 triệu USD chỉ trong 4 ngày ( 5/10 – 9/10 )Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 11Nguồn: Defi Llama (cập nhật vào ngày 9/11/2021)

Đấu giá

Trước đây, Moonriver là parachain thứ 2 đấu giá thành công xuất sắc vị trí trên Kusama và có hơn 10.000 chủ sở hữu mạng lưới đã khóa 205.900 token KSM để ủng hộ token MOVR .Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 12Nguồn: Kusama Blog

Khi ra mắt sự kiện crowdloan, Karura đã dẫn đầu từ rất sớm và vượt qua tất cả các đội ngũ dự án khác với tỷ số cách biệt lớn. Moonriver xuất phát điểm thấp hơn đối thủ nhưng đã nhanh chóng vượt qua Shiden Network

Moonriver (MOVR) la gi? Tat ca thong tin ve token MOVR - anh 13Các phiên đấu giá 1-5 trên Kusama

Tổng kết

Sau khi xem xét những tài liệu trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng Moonriver có một loạt những dự án phong phú. Parachain này lên sàn CEX Binance nhằm mục đích thôi thúc sự tăng trưởng của chính parachain đó. Bên cạnh đó, Moonriver cũng có một hội đồng ủng hộ can đảm và mạnh mẽ chỉ sau Karura. Tiềm năng của Moonriver vẫn đang liên tục tăng trưởng. Sắp tới vào năm 2022, khi Moonriver được tăng trưởng khá đầy đủ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy sự lan rộng ra ngày càng can đảm và mạnh mẽ của mạng lưới này .Hãy truy vấn vào những kênh tiếp thị quảng cáo bên dưới để biết thêm thông tin về dự án Moonriver :We bsite | tin tức dự án | Discord | Twitter | Yout u be | GitHub | Telegram | Medium

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT